Lôi Phong - Sản xuất và bán lẻ đồ thờ cúng như bàn thờ, đèn thờ, khung ảnh thờ, bàn thờ, tượng phật

Vi Đà Hộ Pháp

Chủ Nhật, 05/11/2023
Trần Xuân Bách

Nếu để ý, khi tới cổng chùa bạn sẽ thấy hai pho tượng có khuôn mặt thiện và ác ở hai bên. Đó là hai vị Hộ Pháp là Vi Đà Hộ Pháp và Tiểu Viên Đại Sư được tạc theo các võ tướng thời xưa, mặc áo giáp, đội mũ, một tay cầm ngọc, một tay cầm binh khí. Trong bài viết này loiphong.vn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về tượng Hộ Pháp Vi Đà.

1. Vi Đà Hộ Pháp là ai? Sự tích Hộ Pháp Vi Đà

Vi Đà Hộ Pháp chính là ông Thiện, là thiên thần Thất Kiện Đà trong Ấn Độ giáo (Bà La Môn). Ngài là con trai của Đại Tự Tại Thiên - một vị Hộ Pháp của Phật Giáo. Sau này, Vi Đà Hộ Pháp cũng trở thành một trong những vị Hộ Pháp của Phật Giáo, lấy hiệu là Vi Đà Tôn Thiên. Ngài nổi danh với tài chạy nhanh như gió.

Vi Đà Hộ Pháp

Vi Đà Hộ Pháp

Theo truyền thuyết, sau khi Phật Thích Ca nhập diệt, được chư Thiên và Đại chúng hỏa thiêu di thể để lấy xá lợi thờ tháp. Đế Thích Thiên đã cầm bình Thất bảo vào nơi hỏa thiêu để lấy xá lợi. Trước đó, Ngài đã được Đức Phật Thích Ca trao cho một chiếc răng Phật về để dựng tháp thờ. Lúc này, quỷ La Sát đã lấy trộm răng Phật khi mà Đế Thích Thiên không để ý. Vi Đà Tôn Thiên nhìn thấy đã đuổi theo quỷ La Sát.

Trong nháy mắt, Vi Đà Hộ Pháp đã bắt được quỷ La Sát tống giam vào ngục, lấy lại được chiếc răng Phật. Việc làm của Ngài được Chư Thiên khen ngợi. Kể từ đó, tượng Vi Đà Hộ Pháp được thờ ở cửa điện linh pháp Xá Lợi. Hộ Pháp Vi Đà gánh vác trọng trách bảo vệ linh pháp, đại nguyện bảo vệ Tam Bảo.

Tượng Hộ Pháp Vi Đà thường được đặt ở bên phải cửa ra vào điện Phật. Hình ảnh tượng Vi Đà Hộ Pháp có nét mặt hiền từ, xán lạn, thân thể vạm vỡ; trang phục như võ tướng, đầu đội ngũ, tay cầm khí giới và luôn trong tư thế sẵn sàng bảo vệ.

>>> XEM NGAY: Phật Tổ Như Lai và những điều ít ai biết về Ngài

2. Ý nghĩa tượng Hộ Pháp Vi Đà

Tượng Hộ Pháp Vi Đà là biểu tượng của văn hóa Phật Giáo, được coi là một vị Bồ Tát chuyên trừ tà, khổ cực của chúng sinh. Tượng Vi Đà Hộ Pháp được thờ trong các chùa ngày nay. Các Phật tử luôn tin rằng, Ngài là thần hộ mệnh của Phật Pháp. Tượng Hộ Pháp Vi Đà được tạo tạc với hình dáng nguy nga, đẹp mắt. Ở Việt Nam, vị thần Hộ Pháp Vi Đà luôn được các tín đồ Phật Giáo tôn thờ, mong muốn xua đuổi tà ma, sự bình yên trong cuộc sống.

Tượng Hộ Pháp Vi Đà là biểu tượng của văn hóa Phật Giáo

Tượng Hộ Pháp Vi Đà là biểu tượng của văn hóa Phật Giáo

Thờ tượng Vi Đà Hộ Pháp còn giúp phát triển cái thiện, loại bỏ điều ác. Nhìn vào tượng sẽ gợi nhắc mọi người phải sống “không làm điều ác, nguyện làm các hạnh lành, giữ tâm ý trong sạch,...”. Khi tìm ra chân lý, biết trì pháp sẽ giúp con người có ý chí kiên cường, vững vàng vượt qua mọi sóng gió cuộc đời, hướng tới thân tâm an lạc.

3. Vị trí đặt tượng Hộ Pháp Vi Đà ở đâu?

Với các ngôi nhà có kiến trúc truyền thống, bàn thờ Phật Hộ Pháp sẽ được đặt cố định ở giữa nhà. Khi bước chân vào cửa nhà sẽ nhìn thấy cả bàn thờ và nơi tiếp khách của gia chủ. Đây là một hình ảnh quen thuộc với người dân Việt. Vị trí đặt bàn thờ thánh bổn mạng cũng khác nhất là đối với ngôi nhà hiện đại ở thành phố.

Đa số, chủ nhà sẽ có phòng cầu nguyện riêng để mang tới sự thanh tịnh, thánh thiện. Vị trí đặt bàn thờ cần phải có độ cao phù hợp để thể hiện tấm lòng hiếu kính với Phật Hộ Pháp Vi Đà. Theo quan niệm, phía trên bàn thờ là nóc nhà tức là trời nên bạn không chọn một phòng mà các phòng khác chồng lên nhau.

Vị trí đặt tượng Hộ Pháp Vi Đà

Vị trí đặt tượng Hộ Pháp Vi Đà

Phía trước bàn thờ là nơi để thờ Phật, sau bàn thờ phải có bức tường kiên cố. Đó là cách đặt tượng Hộ Pháp Vi Đà trên bàn thờ thể hiện lòng tôn kính, trang nghiêm cho không gian thờ phụng.

>>> XEM THÊM: Tam Thế Phật bao gồm những ai?

4. Thỉnh tượng Vi Đà Hộ Pháp ở đâu?

Nếu bạn đang có nhu cầu thỉnh tượng Vi Đà Hộ Pháp thì hãy liên hệ “ngay và luôn” tới loiphong.vn. Đây là một trong những địa chỉ thỉnh tượng Hộ Pháp Vi Đà uy tín tại Hà Nội, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Loiphong.vn chuyên cung cấp và chế tác các vật phẩm phong thủy, cam kết về mẫu mã, chất lượng cùng mức giá cạnh tranh.

Thỉnh tượng Vi Đà Hộ Pháp ở đâu?

Thỉnh tượng Vi Đà Hộ Pháp ở đâu?

Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, thợ thủ công lành nghề, chế tác tinh xảo, tỉ mỉ. Ngoài các mẫu tượng Vi Đà Hộ Pháp có sẵn, loiphong.vn còn nhận đặt làm theo yêu cầu. Hình thức thanh toán và đặt mua linh hoạt, giao hàng toàn quốc. Mức giá cạnh tranh cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

5. Một số mẫu tượng Vi Đà Hộ Pháp

Tượng Vi Đà Hộ Pháp bằng đá đẹp mẫu 1

Tượng Vi Đà Hộ Pháp bằng đá đẹp mẫu 1

Tượng Vi Đà Hộ Pháp bằng đá đẹp mẫu 2

Tượng Vi Đà Hộ Pháp bằng đá đẹp mẫu 2

Tượng Vi Đà Hộ Pháp bằng bạch ngọc

Tượng Vi Đà Hộ Pháp bằng bạch ngọc

Tượng Vi Đà Hộ Pháp bằng đá xanh tự nhiên

Tượng Vi Đà Hộ Pháp bằng đá xanh tự nhiên

Tượng Vi Đà Hộ Pháp bằng composite

Tượng Vi Đà Hộ Pháp bằng composite

Tượng Vi Đà Hộ Pháp bằng gỗ hương

Tượng Vi Đà Hộ Pháp bằng gỗ hương

Trên đây là các thông tin về Vi Đà Hộ Pháp, hy vọng sẽ giúp ích với bạn. Để được tư vấn chi tiết hơn về tượng Hộ Pháp Vi Đà, quý khách hàng hãy liên hệ tới loiphong.vn qua hotline 0963937586, tổng đài 24/7, miễn phí 100%.

Viết bình luận của bạn
Danh mục
Chat messenger