Đồ thờ bát tràng

Lọc
Lọc
Đồ thờ Bát Tràng thường được đặt tại ban thờ để thờ cúng gia tiên, thổ công, thần tài thổ địa và nhất là ở các ban thờ Phật. Những bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng không chỉ chất lượng, mẫu mã đẹp mà giá của vật phẩm thờ cúng này cũng vô cùng vừa phải. Nếu bạn đang có nhu cầu cần sắm sửa cho ban thờ của gia đình mình bộ đồ thờ bằng sứ, đặc biệt là đồ thờ gốm sứ Bát Tràng. 
 

Trước tiên bạn hãy tham khảo qua bài viết này của chúng tôi nhé. Để biết chi tiết hơn thực ra đồ thờ Bát Tràng là gì? Ý nghĩa của đồ bằng sứ ra sao và cửa hàng nào chuyên đồ thờ Bát Tràng chất lượng, uy tín nhất trên thị trường hiện nay.

1. Đồ thờ Bát Tràng là gì và ý nghĩa đồ thờ cúng ra sao?

Để đi sâu hơn về đồ thờ Bát Tràng cũng như những bộ đồ thờ bằng sứ có ý nghĩa như thế nào trên các ban thờ. Chúng tôi xin được chia sẻ chi tiết như sau.

1.1 Đồ thờ Bát Tràng là gì?

Bộ đồ thờ bằng sứ men rạn đẹp kết hợp màu xanh, vàng nổi bật

Bộ đồ thờ bằng sứ men rạn đẹp kết hợp màu xanh, vàng nổi bật

Đồ thờ Bát Tràng là vật dụng chuyên dùng cho mục đích thờ cúng trên các ban thờ gia tiên, ban thờ Phật, ban thờ Thần Tài và ban thờ Thổ Công – Thổ Địa. Khi lựa chọn bất kỳ một bộ đồ thờ nào, chúng ta vẫn thường dùng nguyên cả bộ lớn với kích thước, chi tiết đồng bộ nhất. 

1.2 Ý nghĩa đồ thờ cúng trong văn hóa Việt

Nét đẹp tín ngưỡng trong văn hóa Việt Nam bao đời nay vẫn còn được gìn giữ đó là tín ngưỡng thờ cúng gia tiên, thần linh. Thờ cúng thể hiện lòng thành tâm báo hiếu, tưởng nhớ đến tổ tiên, ông bà, cha mẹ,… của gia chủ, hy vọng tổ tiên linh thiêng, luôn bên cạnh để phù hộ con cháu khỏi những tai ương, khó khăn trong cuộc sống.

Gắn với phong tục thờ cúng tổ tiên thì những bộ đồ thờ bằng sứ cũng được nhiều gia đình quan tâm. Bộ đồ thờ cúng là sự hội tụ tinh túy của đất trời, tuân theo quy luật ngũ hành: Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ. Thổ là những chất liệu đất làm nên đồ thờ cúng, biểu tượng cho sự sinh sôi, nảy nở. Thủy là nước, thể hiện trong sự nhào nặn đất với nước để tạo hình. Mộc là củi đốt, Hỏa là lửa nung còn Kim là lò nung để tạo nên. Quy luật tương sinh tương khắc thể hiện trọn vẹn trong bộ đồ thờ cúng, thể hiện ý nghĩa sâu sắc.

Không chỉ có giá trị tâm linh, đồ thờ cúng bằng sứ cũng mang giá trị thẩm mỹ, tạo cảm giác sang trọng, tinh tế và phù hợp với không gian bài trí. Chính vì vậy, gốm sứ Bát Tràng qua nhiều năm đã chiếm lĩnh được thị trường và được nhiều người chọn lựa.

2. Đồ thờ Bát Tràng gồm những gì?

Những bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng đầy đủ bao gồm nhiều vật phẩm thờ cúng cùng với những tính năng và ý nghĩa khác nhau. Nhưng khi ghép chung tất cả thành một bộ sẽ tạo nên ý nghĩa tâm linh thờ cúng của văn hóa Việt. Vì vậy, một bộ thờ Bát Tràng đầy đủ bao gồm 12 sản phẩm chính. Cụ thể là:

 • Bát cắm hương (Bát nhang): thường chọn 1 hoặc 3

 • Ống cắm hương

 • Bộ bát cúng cơm: thường có 6 hoặc 10 chiếc

 • Bộ ấm chén cúng: thường là loại nhỏ

 • Lọ cắm hoa: có ba cỡ là cỡ lớn, cỡ trung và cỡ nhỏ

 • Bộ đũa thờ

 • Đĩa đựng hoa quả, đồ cúng (Mâm bồng)

 • Nậm đựng rượu cúng

 • Kỷ chén thờ (bộ chén thờ): 3 đến 5 chiếc

 • Đèn thờ (đèn dầu)

 • Bộ chóe cúng: có 3 chiếc để đựng muối, gạo, nước.

 • Cây, giá cắm nến thờ.

2.1 Những món đồ thờ cúng đi kèm đồ thờ Bát Tràng

Đồ thờ cúng bằng sứ Bát Tràng cao cấp

Đồ thờ cúng bằng sứ Bát Tràng cao cấp

Ngoài những vật phẩm thờ cúng trên thì  trong bộ đồ thờ cúng Bát Tràng còn có thêm một số sản phẩm khác như:

 • Đế cắm hương

 • Lọ lục bình: thường là một đôi

 • Đỉnh hạc (Hạc đứng trên lưng rùa)

 • Lư hương; có rất nhiều kích cỡ khác nhau.

Vì vậy, sẽ tùy vào không gian ban thờ và điều kiện của mỗi gia đình mà có sự lựa chọn những vật phẩm thờ bằng gốm sứ khác nhau. Ví như có gia đình điều kiện kinh tế khá giả thì ngoài bộ đồ thờ Bát Tràng đầy đủ, họ có thể mua sắm thêm những vật phẩm thờ cúng kèm theo, như: lư hương, lọ lục bình...chẳng hạn. Còn đối với những gia đình có không gian hạn hẹp và kinh tế chỉ ở mức vừa tầm, họ sẽ chọn cho gian thờ nhà mình những bộ đồ thờ sứ Bát Tràng đầy đủ mà thôi.

3. Hướng dẫn chọn mua đồ thờ Bát Tràng

Với thời điểm phát triển đồ thờ như hiện nay thì việc tìm kiếm một cửa hàng chuyên cung cấp đồ thờ Bát Tràng sẽ không khó. Tuy nhiên, bên cạnh những cửa hàng uy tín lâu năm cùng chất lượng đồ thờ cao cấp thì cũng có không ít cửa hàng vì lợi nhuận mà sẵn sàng làm giả, đội lốt sản phẩm đồ thờ Bát Tràng cao cấp. Vì vậy, khi chọn mua đồ thờ bằng sứ Bát Tràng, bạn có thể tham khảo những điều sau.

3.1 Chú ý họa tiết đồ thờ

Các họa tiết trên đồ thờ cúng bằng sứ luôn có những nét vẽ thủ công đặc biệt.

Các họa tiết trên đồ thờ cúng bằng sứ luôn có những nét vẽ thủ công đặc biệt.

Đồ thờ gốm sứ Bát Tràng có các họa tiết được vẽ thủ công, giản dị mà tinh tế, gần gũi với cuộc sống hằng ngày. Những sản phẩm làm nhái, kém chất lượng sẽ có màu sắc sặc sỡ và dễ hút mắt hơn. Tuy nhiên lại không tạo được cảm giác tinh xảo, đường nét thiếu phần sắc nét.

3.2 Chú ý độ dày của bộ đồ thờ cúng

Đồ thờ sứ Bát Tràng với nguyên liệu từ đất tự nhiên, qua bàn tay của các thợ thủ công đã tạo nên những sản phẩm vô cùng ý nghĩa. Vì vậy, vật phẩm thờ cúng này sẽ có độ dày hơn so với các loại đồ thờ khác. Khi chọn mua, khách hàng nên để tâm quan sát đến độ dày của đồ cúng để chọn mua được loại tốt nhất nhé.

3.3 Chú ý tiếng vang khi gõ

Hãy gõ thử lên đồ cúng khi lựa chọn, bạn sẽ thấy có sự khác biệt. Đồ thờ gốm sứ Bát Tràng thường được nung ở nhiệt độ cao (1200 độ C), vì vậy sẽ có tiếng kêu đanh khi gõ. Ngược lại, các sản phẩm kém chất lượng, xuất xứ từ Trung Quốc chỉ được nung ở nhiệt độ thấp hơn, kèm dán decal họa tiết, nên khi gõ sẽ có tiếng kêu trầm thấp.

4. Nên mua đồ thờ gốm sứ Bát Tràng ở đâu?

Đồ thờ men rạn có thể xem như là một dòng đồ thờ cúng đỉnh cao nhất đại diện cho kỹ thuật chế tác gốm sứ của làng gốm Bát Tràng.

Đồ thờ men rạn có thể xem như là một dòng đồ thờ cúng đỉnh cao nhất đại diện cho kỹ thuật chế tác gốm sứ của làng gốm Bát Tràng.

Mặc dù đồ thờ Bát Tràng được làm từ gốm sứ, nhưng ý nghĩa của những vật phẩm thờ cúng này cũng rất linh thiêng. Bởi chúng cũng là một phần của tâm linh trong việc thờ cúng của một gia đình. Do đó khi mua, bạn cũng nên tìm hiểu và quan sát, sau đó lựa chọn ra những món đồ được đảm bảo chất lượng tốt nhất.

4.1 Đồ sứ Bát Tràng “dởm” đang chiếm lĩnh thị trường

Chỉ cần bỏ chút thời gian đi loanh quanh các thành phố lớn, bạn sẽ thấy có hàng trăm cửa hàng gốm sứ Bát Tràng lớn nhỏ khác nhau chỉ trong phút chốc. Tuy nhiên nguồn gốc, xuất xứ và chất lượng của mỗi sản phẩm trong đó liệu có tốt hay không? Khi mà trên thị trường đồ thờ luôn xuất hiện những mặt hàng bằng sứ của Trung Quốc có giá thành khá rẻ và chất lượng thì vô cùng kém.

Theo như đánh giá của các chuyên gia trong lĩnh vực đồ thờ gốm sứ thì những sản phẩm tại Trung Quốc hầu hết toàn là gốm sứ trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc. Đặc biệt là giá của những bộ đồ thờ bằng sứ Trung Quốc có một số sản phẩm khá rẻ. Nhưng cũng có nhiều loại khá đắt và tất nhiên là còn đắt hơn cả đò thờ gốm sứ Bát Tràng.

4.2 Giá bộ đồ thờ Bát Tràng có đắt không ?

Nếu là người đang có nhu cầu muốn tìm hiểu giá cả của bộ đồ thờ Bát Tràng thì trước tiên bạn phải biết mình đang ở mức độ nào? Vì đối với giá bình dân của một bộ đồ thờ cúng bằng sứ hiện nay, có giá từ 2 đến 3 triệu. Đó là một mức giá được coi là khá rẻ và có thể mua được.

Còn với những bộ đồ thờ cúng Bát Tràng cao cấp và đầy đủ hơn thì nó đang được nằm ở mức từ 10 đến 15 triệu đồng. Phú Quý thường sinh ra lễ nghĩa, vì vậy đối với những gia đình có thu nhập tốt thì việc sắm sửa một đồ thờ gốm sứ Bát Tràng ở mức giá như vậy có thể coi đó là mức bình thường. Vì đây là một cách thể hiện và bày tỏ lòng thành kính với tâm linh nên họ sẵn sàng bỏ ra những số tiền như vậy để sắm sửa cho ban thờ nhà mình được khang trang, ấm cúng và đầy đủ hơn.

4.3 Mua đồ thờ Bát Tràng ở đâu đảm bảo?

Đồ thờ gốm sứ Bát Tràng do Lôi Phong cung cấp

Đồ thờ gốm sứ Bát Tràng do Lôi Phong cung cấp

Trong số các địa chỉ cung cấp đồ thờ Bát Tràng, Lôi Phong là cái tên đại diện cho thị trường đồ thờ miền Bắc. Chúng tôi luôn tự hào vì đã đưa những bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng ra thị trường với chất lượng tốt nhất.

Hiện tại, ngoài dòng sản phẩm là đồ thờ sứ Bát Tràng chúng tôi còn cung cấp tất cả các đồ thờ như: bàn thờ, đèn thờ, khung ảnh thờ....và rất nhiều vật phẩm thờ khác. Bạn có thể truy cập Website: https://loiphong.com.vn/ để tham khảo những vật phẩm thờ của Lôi Phong.

4.4 Vì sao bạn nên chọn chúng tôi?

Ngoài những vật phẩm thờ chất lượng, mẫu mã phong phú, kiểu dáng đa dạng, giá thành cực tốt thì còn những lý do bạn nên chọn đồ thờ Lôi Phong là: 

 • Đội ngũ thợ thủ công lành nghề, có kinh nghiệm trong nghề làm gốm sứ lâu năm

 • Công thức làm đồ gốm sứ thờ cúng thủ công, tỉ mỉ trong từng công đoạn

 • Cốt gốm được tạo thành dáng bằng tay và bàn xoay, mang đến những sản phẩm đồ gốm chất lượng, độc đáo không đâu có được

 • Các loại men tráng là men tự nhiên, an toàn và có độ bền tốt, chất lượng cao.

 • Dịch vụ chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình

 • Giá cả phải chăng

Chọn mua đồ thờ Bát Tràng chất lượng cũng như cách gia chủ thể hiện sự tôn trọng và cung kính với gia tiên. Cửa hàng: Số 5 Ngõ 48 Phan Đình Giót, La Khê, Hà Đông, Hà Nội chuyên đồ thờ Bát Tràng dành cho các gia đình, miếu và đền, chùa. Liên hệ với chúng tôi qua hotline: 096.393.7586 để được tư vấn và chọn lựa những mẫu đồ thờ cúng mới nhất hiện nay!

Thông tin liên hệ

LÔI PHONG

Địa chỉ cửa hàng: Phan Đình Giót, La Khê, Hà Đông, Hà Nội.

Địa chỉ xưởng sản xuất: QL21B, Mã Não, Kim Bảng, Hà Nam

SĐT: 096.393.7586

Email: dotholoiphong@gmail.com

Chat messenger