Tượng Quan Âm Tự Tại

Lọc
Lọc

Tượng Quan Âm Tự Tại là mẫu tượng mang tới cho mọi người những cảm nhận về sự tự do, tự tại. Nhìn vào đây người tu hành có thể cảm ngộ được sự thanh thản nhất. Bài viết dưới đây Lôi Phong sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về mẫu tượng này.

1. Đôi nét giới thiệu về tượng Quan Âm Tự Tại

Quan Âm Tự Tại hay còn được gọi đó là Quan Thế Âm Bồ Tát. Với danh hiệu Quan Âm Tự Tại này nó sẽ mang biểu thị cho trí tuệ, ý muốn nói vị Bồ Tát này có trí tuệ viên mãn giống như chư Phật nên ngài sẽ được được sự tự tại ở trong tất cả các pháp.

Khá với hình tượng mẹ Quan Âm thông thường mà bạn thường gặp thì tượng Quan Âm Tự Tại lại thể hiện được tâm thế vô cùng tự tại khi tu hành của Bồ Tát. Điều này đã thể hiện rõ ở khuôn mặt, dáng ngồi, dáng đứng cùng những cảnh vật ở xung quanh.

Nhìn vào tượng này ai ai cũng cảm nhận rõ về sự tự do tự tại, ung dung và nhẹ nhàng của Ngài. Nhìn vào đây sẽ giúp cho người tu hành cảm ngộ rõ về sự tự tại khi theo các hạnh nguyện của Bồ Tát.

Quan Âm Tự Tại là vị Phật biểu thị cho trí tuệ

Quan Âm Tự Tại là vị Phật biểu thị cho trí tuệ

2. Ý nghĩa mà việc thờ tượng Quan Âm Tự Tại mang lại

Việc thờ tượng Quan Âm Tự Tại mang tới nhiều ý nghĩa khác nhau. Việc thờ tụng này sẽ giúp mang lại những biểu pháp vô cùng tốt đối với những ai chiêm bái về tượng của ngài và là sự nhắc nhở về việc tu hành của mỗi người.

Trong khi chiêm bái tượng bạn cần phải quan sát kỹ lưỡng, soi rọi vào chính bản thân mình giống như trong Bát Nhã Tâm Kinh đã nói “Chiếu kiến ngũ uẩn giai không. Điều này có nghĩa là trong cuộc sống hàng ngày việc mà người tu hành cần làm đầu tiên đó là không nhìn vào lỗi thế gian, không chấp trước lỗi của thế gian mà hãy soi chiếu ngay vào bản thân mình và xem mình có lỗi ở đâu để sửa.

Duy trì điều này trong thời gian dài cũng sẽ giúp bạn đạt được trình độ “ngũ uẩn giai không”. Lúc này cuộc sống của bạn mới có được sự tự tại giống như trong cuốn kinh nói “độ nhất thiết khổ ách”. Sau khi đã hiểu được rõ về ý nghĩa của tượng Quan Âm Tự Tại rồi thì việc thờ phụng ngài cũng sẽ mang lại nhiều ý nghĩa hơn.

Thờ tượng Quan Âm Tự Tại sẽ giúp mang tới những biểu pháp tốt cho những ai chiêm bái

Thờ tượng Quan Âm Tự Tại sẽ giúp mang tới những biểu pháp tốt cho những ai chiêm bái

3. Chất liệu thường được sử dụng trong việc tạo tạo tượng Quan Âm Tự Tại

Để tôn tạo tượng Quan Âm Tự Tại có nhiều chất liệu khác nhau bằng đá, gỗ, sứ, đồng, composite. Mỗi loại chất liệu sẽ mang tới những vẻ đẹp nổi bật riêng biệt cho các mẫu tượng. Dưới đây hãy cùng tìm hiểu kỹ nhất nhé.

3.1. Tượng Quan Âm Tự Tại được làm từ gỗ

Tượng Quan Âm tự tại được làm từ gỗ từ xưa tới nay đều được rất nhiều người ưa chuộng bởi mang lại nhiều yếu tố phong thuỷ sâu sắc trong việc thờ cúng tâm linh. Những mẫu tượng này thường rất bền, đẹp, mang giá trị cao và trường tồn được theo thời gian.

Loại gỗ thường được dùng để làm tượng Quan Âm Tự Tại đó là gỗ đỏ xá xị, gỗ hương, gỗ mu… Những loại gỗ này thường có vân đẹp, màu sắc bắt mắt giúp tăng thêm giá trị cho pho tượng.

Tượng Quan Âm Tự Tại đẹp bằng gỗ bền và mang giá trị cao

Tượng Quan Âm Tự Tại đẹp bằng gỗ bền và mang giá trị cao

3.2. Tượng Quan Âm Tự Tại được làm từ đồng

Đồ thờ cúng bằng đồng ngày nay rất phổ biến và các mẫu tượng Quan Âm Tự Tại cũng vậy. Sử dụng loại tượng này bạn sẽ thấy được giá trị tâm linh mà nó mang lại vô cùng lớn. Càng dùng lâu dài thì tượng bằng đồng càng trở nên đẹp hơn. Mặc dù nó vẫn có thể bị oxy hoá nhưng chỉ cần đánh bóng thì tượng sẽ trở lại được hình dạng nguyên vẹn như ban đầu.

Mẫu tượng bằng đồng giúp toát lên được những giá trị tâm linh và bền đẹp theo thời gian

Mẫu tượng bằng đồng giúp toát lên được những giá trị tâm linh và bền đẹp theo thời gian

3.3. Tượng Quan Âm Tự Tại đẹp bằng đá

Những mẫu tượng Quan Âm Tự Tại đẹp bằng đá sẽ có độ bóng cao và độ bền vượt trội nên rất thích hợp để đặt ở những khu vực tâm linh ngoài trời. Để có thể làm được những pho tượng này cần phải phụ thuộc theo nhiều yếu tố khác nhau. Trước tiên cần phải tìm kiếm được những khối đá liền khối, các thớ đá mịn, không bị loang lổ để không làm ảnh hưởng về diện mạo của tượng.

Đồng thời các thợ tạc tượng cũng cần phải có tay nghề cao vì đá là chất liệu rất cứng chứ không dễ điêu khắc và tạo hình như gỗ. Chỉ cần một sai sót nhỏ thôi cũng khiến cho cả bức tượng đó bị mất giá trị.

Tượng Phật Quan Âm Tự Tại bằng đá với độ bóng cao và bền đẹp vượt trội

Tượng Phật Quan Âm Tự Tại bằng đá với độ bóng cao và bền đẹp vượt trội

3.4. Tượng Quan Âm Tự Tại bằng sứ

Những mẫu tượng Phật Quan Âm Tự Tại bằng sứ thường được thiết kế với kích thước nhỏ gọn đặt trên xe hơi hoặc trong nhà. Những mẫu tượng này được sản xuất kỹ xảo và tinh tế giúp mang tới một vẻ đẹp vô cùng trang nghiêm và thể hiện được giá trị tâm linh của tượng.

Quá trình sản xuất ra tượng Phật bằng gốm sứ này cũng rất công phu và qua nhiều giai đoạn. Đất sét sau khi được khai thác sẽ được đưa vào trong khu vực xử lý nhằm loại bỏ đi những loại tạp chất rồi mới đưa ra để trộn. Sau khi đã chuẩn bị được nguyên liệu các thợ mới đưa vào khuôn hoặc đắp nặn bằng tay để tạo ra những sản phẩm thô rồi đưa vào lò nung. Ở điều kiện nhiệt độ cao đất sẽ sẽ được kết dính với nhau để tạo ra độ cứng nhất định và tuỳ vào nhiệt độ sử dụng sẽ mang tới các mẫu tượng khác nhau.

Những mẫu tượng Quân Âm Tự Tại bằng gốm sứ ngày nay đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Nó không chỉ đảm bảo được về mặt thẩm mỹ mà giá thành của tượng cũng rất phải chăng, phù hợp với khả năng về tài chính của nhiều người.

Mẫu tượng Phật được làm từ gốm sứ với kích thước nhỏ gọn và đẹp mắt

Mẫu tượng Phật được làm từ gốm sứ với kích thước nhỏ gọn và đẹp mắt

3.5. Tượng Quan Âm Tự Tại bằng composite

Những mẫu tượng Quan Âm Tự Tại được làm từ chất liệu composite được xem là một bước đột phá mới trong công nghệ sản xuất tượng Phật. Việc chế tạo tượng bằng chất liệu này vừa đảm bảo được độ bền đẹp mà còn tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

Tượng có độ sắc sảo cao, trọng lượng nhẹ và độ bền vượt trội theo thời gian nên rất thích hợp để đặt ở trong nhà hoặc ngoài trời. Tuỳ thuộc vào từng cơ sở sản xuất sẽ có những cách tạo tượng với chất lượng riêng biệt.

Tượng Phật Quan Âm Tự Tại làm bằng Composite bền đẹp và tiết kiệm được chi phí

Tượng Phật Quan Âm Tự Tại làm bằng Composite bền đẹp và tiết kiệm được chi phí

3.6. Tượng Quan Âm Tự Tại bằng lưu ly

Lưu ly chính là một trong số những loại vật liệu quý hiếm từ đời xưa cho tới nay. Nó không trong suốt giống như những viên pha lê nhưng lại cũng không kín đặc như nhiều loại đá khác mà nó toát lên vẻ đẹp mờ mờ ảo ảo, đặc biệt sẽ phát sáng và đẹp hơn dưới ánh sáng của bóng đèn hay mặt trời. Những mẫu tượng Quan Âm Tự Tại bằng lưu ly ngày nay đang được rất nhiều người hoan hỉ.

Những sản phẩm tượng Quan Âm Tự Tại được làm bằng đá lưu ly thường sẽ có giá rất cao. Thế nhưng giá trị mà nó mang lại cũng rất vượt trội và khiến rất nhiều người phải cảm thấy hài lòng.

4. Lưu ý khi thờ cúng tượng Quan Âm Tự Tại tại gia

Việc thờ cúng tượng Quan Âm Tự Tại tại nhà đang được rất nhiều gia chủ quan tâm. Tuy nhiên trong quá trình thờ cúng tượng Phật này bạn cần nắm được một số điều lưu ý dưới đây.

● Không đặt chung tượng Phật Quan Âm Tự Tại với những tượng phong thuỷ như tượng Tam Đa, Quan Công…

● Lau chùi vệ sinh tượng Phật Quan Âm Tự Tại thường xuyên, sạch sẽ và giữ được lòng thành tâm thành ý trong việc tụng kinh niệm phật mỗi ngày.

● Trên bàn thờ Phật gia chủ hãy chú ý chuẩn bị bát hương, bình hoa, nước sạch, hoa quả mỗi khi cúng. Cúng Phật Quan Âm Tự Tại cũng không đòi hỏi phải có mâm cao cỗ đầy, lễ vật cầu kỳ mà chỉ cần có sự thành tâm để dâng lên Ngài.

● Để giúp cho hài hoà với không gian cũng như hoàn cảnh điều kiện của bản thân bạn cần cân nhắc về kích thước và chất liệu của tượng cho phù hợp nhất. Không chọn những pho tượng có khuyết điểm hoặc không còn được nguyên vẹn.

● Nếu trong quá trình thờ cúng bị hỏng hóc hay cần phải sửa chữa lại thì bạn không nên vứt tượng tuỳ tiện mà cần mang lên chùa để cúng quả. Cần phải khai quang điểm nhãn cho tượng Quan Âm Tự Tại trước khi làm lễ thờ phụng.

Lựa chọn những mẫu tượng hài hoà về kích thước và tỷ lệ hình khối

Lựa chọn những mẫu tượng hài hoà về kích thước và tỷ lệ hình khối

5. Lôi Phong - Địa chỉ thỉnh tượng Quan Âm Tự Tại chất lượng giá tốt

Với sự phát triển kinh tế mạnh mẽ nhiều gia đình đã quan tâm hơn tới việc thờ cúng Phật tại gia. Vì thế nhu cầu thỉnh tượng Quan Âm Tự Tại cũng ngày một nhiều hơn nên càng có nhiều cơ sở sản xuất mẫu tượng này. Thế nhưng làm sao để lựa chọn được đơn vị uy tín, chuyên nghiệp luôn là vấn đề mà nhiều người quan tâm.

Giữa rất nhiều xưởng sản xuất hiện nay Lôi Phong vẫn chiếm được lòng tin của đông đảo khách hàng. Những sản phẩm mà cơ sở này cung cấp cho khách hàng đều đảm bảo về chất lượng vượt trội với những chi tiết chạm trổ tinh tế, kỹ xảo nhất.

Chúng tôi có xưởng sản xuất chuyên nghiệp, uy tín và đội ngũ nghệ nhân có tay nghề lâu năm. Vì thế các pho tượng được tạo ra sẽ đảm bảo về chất lượng đẹp và hài hòa nhất giúp đáp ứng được nhu cầu của mọi người.

Mua tượng Quân Âm Tự Tại tại Lôi Phong đảm bảo về chất lượng tốt nhất

Mua tượng Quân Âm Tự Tại tại Lôi Phong đảm bảo về chất lượng tốt nhất

Những thông tin đã được chia sẻ ở trên hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về tượng Quan Âm Tự Tại là gì. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu thỉnh tượng về thờ cúng tại gia thì đừng chần chờ gì nữa mà hãy liên hệ ngay với Lôi Phong. Nhân viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ và giúp bạn chọn ra được những mẫu tượng đẹp, phù hợp với điều kiện cũng như nhu cầu của mình.

Chat messenger