Tranh Phật A Di Đà

Lọc
Lọc

Tranh Phật A Di Đà là một trong những biểu tượng của tín ngưỡng tâm linh người Việt. Phật A Di Đà là biểu tượng của trí tuệ, thọ mệnh và công đức nên có rất nhiều câu chuyện, truyền thuyết về Ngài được lưu truyền trong nhân gian. Treo tranh Phật A Di Đà trong nhà không chỉ để trang trí mà còn thể hiện lòng thành tâm, ước mong của gia chủ về sức khỏe, trí tuệ.
 

✅    Tranh Phật A Di Đà

⭐ Chất lượng cao sắc nét

✅    Độ Bền

⭐ Trọn Đời Không Bạc Màu

✅    Giá Cả

⭐ Tốt nhất trên thị trường

✅    Mẫu Mã

⭐ Đa dạng

✅    Kích Thước

⭐ Nhận làm theo yêu cầu

✅    Vận Chuyển

⭐ Giao Tận Nơi

 

1. Phật A Di Đà là ai?

Phật A Di Đà là vị Phật được tôn thờ nhiều nhất trong Phật giáo Đại thừa. Tên gọi của Ngài có nghĩa là Vô lượng thọ, Vô lượng quang (hào quang trí tuệ chiếu khắp thế gian), Vô lượng công đức. Đức Phật A Di Đà là giáo chủ của cõi Cực lạc an vui ở Tây phương.

Phật A Di Đà là giáo chủ của cõi Tây Phương Cực Lạc

Phật A Di Đà là giáo chủ của cõi Tây Phương Cực Lạc

Theo kinh Đại A Di Đà, từ xưa, có một vị quốc vương có tên là Kiều Thi Ca sau khi nghe vị Phật thuyết pháp liền bỏ ngôi xuất gia tu hành, lấy hiệu là Pháp Tạng. Ông phát ra 48 lời nguyện cứu độ cứu sinh, trong đó có đại nguyện rằng sau khi tu hành Phật sẽ tịnh hóa một thế giới và biến nó thành một trong những vương quốc thanh tịnh, đẹp đẽ. Sau này, Ngài hoàn thành đại nguyện và thành Phật A Di Đà. Thế giới tịnh hóa của Ngài thường được Phật tử hình ảnh là chốn Tây phương cực lạc.

Đức Phật A Di Đà là gương sáng của hạnh Thanh Tịnh, vì thân Ngài chói ngời hào quang thanh tịnh, sáng suốt. Phật A Di Đà có 48 lời nguyện rộng lớn cứu độ tất cả chúng sanh trong đó có lời nguyện tiếp dẫn tất cả chúng sanh nào hướng niệm đến Ngài đều được vãng sanh lên cõi Cực Lạc.

Trong các ngôi chùa, bạn có thể sẽ nhận ra tượng Phật A Di Đà qua các đặc điểm trên đầu có các cụm tóc xoắn ốc, mắt nhìn xuống, miệng thoáng nụ cười cảm thông cứu độ, trên người khoác áo cà sa màu đỏ.

Phật A Di Đà có thể ở tư thế đứng, tay là ấn giáo hóa - tức là tay phải đưa ngang vai, chỉ lên; tay trái đưa ngang bụng, chỉ xuống, hai lòng bàn tay hướng về phía trước; trong mỗi tay ngón cái và ngón trỏ chạm vào nhau làm thành hình tròn. Phật A Di Đà trước ngực có chữ Vạn.

Ở Việt Nam, phần đông tu theo tông Tịnh Độ nên thờ tượng hoặc tranh Phật A Di Đà. Hàng năm, cứ đến ngày 17/11 các Phật tử thường làm lễ vía Ngài.

2. Ý nghĩa của tranh Phật A Di Đà

Tranh vẽ Phật A Di Đà luôn được ưu tiên lựa chọn bởi không chỉ bởi sự trang trọng, linh thiêng mà còn phần nào giúp mọi người thể hiện thái độ tôn kính đối với bậc tôn giả, mong cầu sự che chở và bảo vệ bản thân, gia đình. Treo tranh vẽ Phật A Di Đà trong nhà còn là cách để tu thân, hướng thiện, hòa ái với mọi người.

Ý nghĩa của tranh Phật A Di Đà

Ý nghĩa của tranh Phật A Di Đà

2.1. Giúp không gian nhà ở ấm cúng, sang trọng

Tranh Phật A Di Đà mang tới cho không gian nhà ở sự sang trọng, ấm cúng, lịch sự. Các vị trí cát lợi để treo tranh đó là phòng khách, phòng thờ giúp thể hiện quan niệm về đời sống tâm linh của gia chủ.

2.2. Xua tan muộn phiền, tinh thần an yên

Đức Phật A Di Đà với nụ cười hiền từ, gương mặt ấm áp khiến cho tâm con người tĩnh lặng, hòa nhã, tràn đầy yêu thương. Những muộn phiền, hờn giận, ghen tuông sẽ biến mất, giúp tinh thần ta tỉnh táo hơn, bình yên.

2.3. Thể hiện sự tôn kính với Đức Phật A Di Đà

Treo tranh A Di Đà Phật còn thể hiện sự tôn kính đối với Đức Phật. Mỗi lần nhìn tranh Đức Phật ngồi thiền với phong thái ung dung, bình thản ít nhiều giúp bạn buông bỏ những chấp niệm, hướng thiện. Cũng giống như đóa hoa trên cây bồ đề chứng kiến Phật Thích Ca ngồi tọa thiền mà thành đạo.

Thể hiện sự tôn kính với Đức Phật A Di Đà

Thể hiện sự tôn kính với Đức Phật A Di Đà

Không chỉ giúp tĩnh tâm, nhẹ nhõm mà tranh vẽ Phật A Di Đà còn nhắc nhở chúng ta giữ lối sống đạo đức, buông xả, bao dung, thoát khỏi tham - sân - si. Điều này giúp tâm hồn ta nhẹ nhàng hơn trước những sóng gió của cuộc đời.

2.4. Mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc

Nhiều người tin rằng, treo tranh Phật A Di Đà trong nhà sẽ tạo nên không khí linh thiêng, hóa giải những điều xui xẻo, xua đuổi tà ma xâm nhập. Đặc biệt, với những người làm chuyện xấu sẽ biết quay đầu, một lòng hướng Phật.

2.5. Mang tới sự bình an, khỏe mạnh

Treo tranh Đức Phật A Di Đà trong nhà còn mang tới sự bình an, khỏe mạnh cho gia chủ và người thân trong gia đình. Đây cũng là món quà tặng ý nghĩa tặng bạn bè, người thân mỗi dịp tân gia hay khai trương cửa hàng.

>>> Xem Ngay: Các Mẫu Tranh Phật Đẹp Tại Lôi Phong

3. 50+ Mẫu tranh Phật A Di Đà được chọn mua nhiều nhất

Đức Phật A Di Đà là một trong những vị tôn giả có tuổi thọ “vô lượng”, là “chủ nhân” của cõi Tây Phương Cực Lạc. Ngài từng phát tâm 48 lời nguyện trước khi hóa Phật, một trong những lời nguyện đó chính là sẵn sàng tiếp nối, dẫn đường chúng sinh khi chúng sinh niệm danh hiệu Ngài.

Tranh Phật A Di Đà có nhiều loại khác nhau, trong đó được mọi người lựa chọn nhiều nhất đó là:

Tranh Phật A Di Đà đứng đài sen áo đỏ có hào quang

Tranh Phật A Di Đà đứng đài sen áo đỏ có hào quang là mẫu tranh treo tường được mọi người thỉnh nhiều nhất, thường được bài trí ở không gian phòng khách, gian thờ. Mẫu tranh này khá đơn giản nhưng chứa đựng nhiều tầng ý nghĩa khác nhau. Đó là sức sống, sự ấm cúng cũng như hiệu quả trong quá trình tu tập. Hào quang tỏa ra từ Đức Phật thể hiện sức mạnh tinh thần linh thiêng, là vật phẩm phong thủy trấn trạch cũng như cầu tài, cầu sức khỏe, bình an.

Tranh vẽ Phật A Di Đà ngồi kiết già trên tòa sen

Hình ảnh Phật A Di Đà ngồi kiết già trên tòa sen, tay kiết ấn định khiến cho tâm hồn con người tĩnh lặng, thư thái hơn. Ngài phổ độ chúng sinh, đưa con người thoát khỏi nỗi khổ trần ai bĩ cực, hướng thiện, tránh những điều các trong cuộc sống.

Tranh A Di Đà Phật tay cầm hoa sen, nhìn xuống cõi trần

Đức Phật A Di Đà đứng trên đài sen, mắt nhìn xuống thế gian, tay cầm hoa sen hồng  - tượng trưng cho sự thịnh vượng, sung túc. Tay trái duỗi xuống như chờ đợi, tiếp cứu chúng sinh khỏi bể khổ, luân hồi.

Tranh Phật A Di Đà ngồi thiền trên tòa sen

Tranh vẽ Phật A Di Đà ngồi thiền trên tòa sen như lời nhắc nhở con người thức tỉnh, buông bỏ những hỷ nộ ái ố, thoát khỏi bể ải, hiểm nguy cõi trần tục. Bức tranh này thường được thờ phụng trong gian thờ hoặc trong nhà chùa.

Xem thêm một số mẫu tranh vẽ Phật A Di Đà đẹp dưới đây:

Tranh A Di Đà mẫu số 01

Tranh A Di Đà mẫu số 01

Tranh A Di Đà mẫu số 02

Tranh A Di Đà mẫu số 02

Tranh A Di Đà mẫu số 03

Tranh A Di Đà mẫu số 03

Tranh A Di Đà mẫu số 04

Tranh A Di Đà mẫu số 04

Tranh A Di Đà mẫu số 05

Tranh A Di Đà mẫu số 05

Tranh A Di Đà mẫu số 06

Tranh A Di Đà mẫu số 06

Tranh A Di Đà mẫu số 07

Tranh A Di Đà mẫu số 07

Tranh A Di Đà mẫu số 08

Tranh A Di Đà mẫu số 08

Tranh A Di Đà mẫu số 09

Tranh A Di Đà mẫu số 09

Tranh A Di Đà mẫu số 10

Tranh A Di Đà mẫu số 10

Tranh A Di Đà mẫu số 11

Tranh A Di Đà mẫu số 11

Tranh A Di Đà mẫu số 12

Tranh A Di Đà mẫu số 12

Tranh A Di Đà mẫu số 13

Tranh A Di Đà mẫu số 13

Tranh A Di Đà mẫu số 14

Tranh A Di Đà mẫu số 14

Tranh A Di Đà mẫu số 15

Tranh A Di Đà mẫu số 15

4. Hướng dẫn treo tranh Phật A Di Đà

Tranh Phật A Di Đà đẹp nhất là khi được treo ở những nơi trang trọng, khiến cho mọi người khi nhìn thấy đều sinh tâm hoan hỉ, sinh tâm kính ngưỡng. Việc thường xuyên ngắm nhìn hình ảnh Đức Phật A Di Đà từ bi sẽ giúp tâm can ta yên ổn, tính cách nhu hòa, hướng thiện. Hình ảnh Phật A Di Đà là biểu tượng cho sự thoát tục, thanh cao, hiện thân của niềm tin, đức hạnh, của chân - thiện - mỹ.

Hướng dẫn treo tranh Phật A Di Đà

Hướng dẫn treo tranh Phật A Di Đà

Để treo tranh Phật A Di Đà đúng cách, bạn cần lưu ý những điều sau:

● Chỉ treo tranh Phật A Di Đà ở phòng khách, phòng thờ; không nên treo ở phòng ngủ, phòng bếp.

● Luôn đảm bảo sự sạch sẽ cho không gian treo tranh Phật A Di Đà.

● Tránh để tranh ở vị trí khuất hay trong ngăn bàn.

● Chỉ sử dụng khăn mềm sạch và nước rửa hương hoa để vệ sinh tranh Phật.

● Không cuộn hoặc làm rách tranh. Trường hợp tranh bị vấn đề gì đó bạn không được vứt đi mà hãy mang đến chùa cúng rồi mới đốt.

>>> XEM NGAY: Tranh Phật Thích Ca đẹp chất lượng cao

5. Mua tranh Phật A Di Đà ở đâu?

Mua tranh Phật A Di Đà ở đâu?

Mua tranh Phật A Di Đà ở đâu?

Lôi Phong là một trong những phòng tranh Phật lớn tại Hà Nội với nhiều mẫu tranh khác nhau trong đó có tranh vẽ Phật A Di Đà. Lôi Phong là địa chỉ uy tín, nhận được nhiều đánh giá tích cực của khách hàng. Những lý do nên mua tranh A Di Đà Phật tại Lôi Phong đó là:

● Thông tin địa chỉ rõ ràng, công khai về giá bán.

● Nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của khách hàng.

● Có nhiều mẫu tranh Phật A Di Đà khác nhau từ chất liệu cho đến kích thước giúp khách hàng có sự chọn lựa phù hợp

● Tranh Phật A Di Đà tại Lôi Phong được vẽ, chế tác từ những nghệ nhân lành nghề, cho ra sản phẩm đáp ứng được mọi tiêu chí của khách hàng.

● Lôi Phong giao hàng tại 63 tỉnh thành trên cả nước với mức cước phí hỗ trợ.

● Mức giá cạnh tranh, nhiều ưu đãi hấp dẫn.

● Lôi Phong có nhận đặt làm tranh Phật A Di Đà theo yêu cầu của khách hàng.

Trên đây là các thông tin về tranh Phật A Di Đà, hy vọng sẽ giúp ích với bạn. Để được tư vấn và hướng dẫn đặt mua, quý khách hàng hãy liên hệ tới phòng tranh Lôi Phong qua hotline, tổng đài luôn mở 24/7, miễn phí 100%.

Chat messenger