Tranh gỗ Mã Đáo Thành Công

Lọc
Lọc

Tranh gỗ Mã Đáo Thành Công không chỉ có tác dụng trang trí cho không gian phòng khách, phòng làm việc, cửa hàng, nơi kinh doanh mà nó còn mang tới nhiều ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về dòng tranh này hãy cùng theo dõi bài viết được Lôi Phong chia sẻ dưới đây nhé.


Tranh gỗ mã đáo thành công đẹp

Tranh gỗ mã đáo thành công đẹp

1. Nguồn gốc xuất hiện của tranh gỗ Mã Đáo Thành Công

Thời xa xưa, ngựa được xem là một loại phương tiện có nhiệm vụ giúp con người di chuyển đi lại thuận tiện. Đây là loài vật rất thông minh, nhanh nhạy và được xem là người bạn đồng hành trên những chuyến đi làm ăn xa xôi của mọi người.

Thời chiến tranh, ngựa luôn đồng hành với các tướng sĩ trên mọi mặt trận. Khi ra trận cả tướng hoặc sĩ đều có thể không quay trở về hoặc đi rất nhiều nhưng khi trở về chỉ còn mấy người. Nếu như thấy ngựa quay về chứng tỏ chuyến đi đó thành công. Chính vì vậy câu chúc Mã Đáo Thành Công cũng xuất hiện. Ngày nay nó đã được các họa sĩ và nghệ nhân tái hiện lại lên bức tranh.

Tranh Mã Đáo Thành Công có rất nhiều loại được làm từ các chất liệu khác nhau. Tuy nhiên tranh gỗ Mã Đáo Thành Công vẫn là sự lựa chọn của đông đảo khách hàng.

Tranh gỗ Mã Đáo Thành Công được các nghệ nhân lấy ý tưởng từ câu chúc Mã Đáo Thành Công thời xưa tới nay

Tranh gỗ Mã Đáo Thành Công được các nghệ nhân lấy ý tưởng từ câu chúc Mã Đáo Thành Công thời xưa tới nay

2. Tranh gỗ Mã Đáo Thành Công có mấy con ngựa? Ý nghĩa của từng mẫu tranh?

Tranh gỗ phong thủy Mã Đáo Thành Công luôn được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay. Bởi không chỉ có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ mà nó còn mang tới ý nghĩa phong thủy vô cùng sâu sắc. Những ý nghĩa mà bức tranh thể hiện sẽ phụ thuộc vào số lượng các con ngựa có trên tranh, chẳng hạn như:


2.1. Ý nghĩa của tranh gỗ Mã Đáo Thành Công 8 con ngựa

Phổ biến nhất hiện nay vẫn là tranh gỗ Mã Đáo Thành Công với 8 con ngựa hay còn được gọi là tranh gỗ Bát Mã Đáo Thành Công. Số lượng con ngựa có trên bức tranh này được đánh giá là lý tưởng và đẹp nhất. Bởi xét theo mặt phong thủy, 8 tương đương với Bát và gần âm với từ Phát mang tới ý nghĩa là phát tài, phát lộc, ăn nên làm ra.

Phần lớn những bức tranh này nếu để ý kỹ sẽ thấy được một đàn ngựa 8 con chạy sẽ có con chạy trước và con chạy sau. Tuy nhiên cả 8 con đều hướng tới một hướng và thể hiện được sức mạnh của riêng mình. Thông qua đây cũng nói lên ý nghĩa thể hiện về ý chí, sự mạnh mẽ, kiên định luôn hướng tới mục tiêu. Đồng thời nó cũng bày tỏ lên được tinh thần đoàn kết, sống gắn bó với nhau.

Có một số mẫu tranh gỗ Mã Đáo Thành Công sẽ có các con ngựa quay đầu về phía sau. Ý nghĩa của bức tranh này sẽ thể hiện cho sự động viên, cổ vũ tinh thần, đồng thời thể hiện được tưởng nhớ về cội nguồn. Hãy luôn nhớ mọi sự thành công của bạn đều bắt đầu từ một khởi đầu có thể có những khó khăn, thử thách. Vì thế sau khi thành công, muốn vươn xa hơn nữa cũng sẽ cần phải có sự trân quý hiện tại và trong quá khứ.

Tranh gỗ Mã Đáo Thành Công với 8 con ngựa mang ý nghĩa phát tài, phát lộc và thể hiện ý chí sức mạnh kiên cường

Tranh gỗ Mã Đáo Thành Công với 8 con ngựa mang ý nghĩa phát tài, phát lộc và thể hiện ý chí sức mạnh kiên cường

2.2. Ý nghĩa của các tranh gỗ Mã Đáo Thành Công khác

Ngày nay, bên cạnh tranh gỗ Mã Đáo Thành Công có 8 con ngựa các nghệ nhân còn sáng tạo về số lượng của từng con ngựa trong tranh. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những mẫu tranh chỉ có 2, 3, 4 thậm chí là 100 con ngựa. Số lượng con ngựa có tranh tranh sẽ mang nhiều ý nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào vận mệnh của gia chủ.

Tranh gỗ phong thủy Mã Đáo Thành Công tùy thuộc vào số lượng ngựa trên tranh sẽ có ý nghĩa khác nhau

Tranh gỗ phong thủy Mã Đáo Thành Công tùy thuộc vào số lượng ngựa trên tranh sẽ có ý nghĩa khác nhau

Dù số lượng con ngựa có trên bức tranh là bao nhiêu thì nó vẫn mang những ý nghĩa về mặt phong thủy cũng như các giá trị tinh thần cực lớn. Cụ thể như sau

● Tranh gỗ Mã Đáo Thành Công có 2  con ngựa còn được gọi là tranh gỗ Song Mã: Thể hiện cho tài lộc, may mắn, giúp xua đuổi tà khí cho gia chủ. Nó có tác dụng rất lớn trong phong thủy nhà ở, công ty, văn phòng. Bên cạnh đó với tranh song mã còn mang biểu tượng cho hạnh phúc lứa đôi, thủy chung, son sắc một lòng.

● Tranh gỗ Mã Đáo Thành Công có 3 con ngựa còn gọi là tranh gỗ Tam Mã: Bức tranh mang biểu tượng của sự thành công và công việc được hanh thông, thuận lợi. Tranh gỗ Tam Mã thuộc vào hành Thổ, vì vậy không chỉ phát huy về công danh sự nghiệp nó còn giúp cho việc tăng cường Thổ khí.

● Tranh gỗ Mã Đáo Thành Công 6 con ngựa còn được gọi là Tranh gỗ Lúc Mã: Số 6 trong tiếng Hán được gọi là Lục có âm gần với từ lộc. Vì thế bức tranh sẽ mang ý nghĩa cho sự phát tài, phát lộc. Sáu con ngựa cùng chạy được chạm khắc trên tranh sẽ tượng trưng cho việc rước tài lộc, may mắn vào nhà.

● Tranh gỗ Mã Đáo Thành Công 100 con ngựa: Tranh được chạm khắc với 100 con ngựa đang tiến về phía trước nhằm thể hiện cho sự đoàn kết một lòng, gắn bó với nhau và thể hiện được sức mạnh, ý chí kiên cường để vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

Tranh Mã Đáo Thành Công 6 con ngựa mang biểu tượng cho việc rước tài lộc vào nhà

Tranh Mã Đáo Thành Công 6 con ngựa mang biểu tượng cho việc rước tài lộc vào nhà

3. Đặc điểm nổi bật của tranh gỗ Mã Đáo Thành Công

Có thể thấy trên thị trường hiện nay tranh Mã Đáo Thành Công được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên tranh gỗ phong thủy Mã Đáo Thành Công vẫn được ưu tiên hàng đầu. Những bức tranh này sẽ có các đặc điểm nổi bật khác nhau, chẳng hạn như:

● Tranh được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên cao cấp như gỗ Hương, gỗ Sồi, gỗ Óc Chó, gỗ Mít… và được đục khắc bởi bàn tay của các nghệ nhân kết hợp với công nghệ đục CNC cao cấp. Do đó sẽ mang tới những bức tranh đẹp, sang trọng và bắt mắt nhất.

● Tranh có hương thơm đặc trưng của gỗ, các vân gỗ mịn tạo nên sự cuốn hút đối với người xem. Khi treo tranh sẽ giúp làm nổi bật không gian mà bạn sử dụng.

● Các chi tiết, hình ảnh xuất hiện trên tranh được đục khắc tỉ mỉ, cẩn thận đến từng chi tiết nhỏ. Nhờ đó nó sẽ mang lại được vẻ đẹp tinh tế, chân thật và sống động nhất.

● Trước khi đục khắc, gỗ đã được xử lý cẩn thận và sau khi chế tác còn được phun thêm lớp sơn lót, sơn bóng cao cấp. Vì thế tranh gỗ Mã Đáo Thành Công sẽ có độ bền vượt trội theo thời gian, có khả năng chống thấm nước tốt, không lo bị mối mọt.

Tranh Mã Đáo Thành Công bằng gỗ mang vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng và sang trọng nhất

Tranh Mã Đáo Thành Công bằng gỗ mang vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng và sang trọng nhất

4. Tranh gỗ Mã Đáo Thành Công hợp với tuổi nào? Kiêng kỵ với tuổi nào?

Tranh Mã Đáo Thành Công thuộc vào dòng tranh phong thủy. Do đó trước khi treo tranh bạn cần phải tìm hiểu xem nó hợp với tuổi nào và kiêng kỵ với tuổi nào. Dưới đây sẽ là tuổi hợp và không hợp khi treo tranh phong thủy Mã Đáo Thành Công.


4.1. Tuổi hợp để treo tranh Mã Đáo Thành Công bằng gỗ

Theo phân tích của các chuyên gia phong thủy, người có mệnh Thổ hoặc mệnh Hỏa sẽ rất hợp cho việc treo tranh gỗ Mã Đáo Thành Công. Nếu những ai thuộc vào hai mệnh trên và sở hữu tranh phong thủy Mã Đáo Thành Công chắc chắn sẽ có được may mắn, sự thuận lợi và thành công trong công việc, cuộc sống. Đặc biệt người tuổi Dần, Thìn, Tuất và Hợi được xem là rất phù hợp khi chọn tranh treo trong nhà hay tại nơi làm việc.

Cụ thể những tuổi phù hợp với tranh Mã Đáo Thành Công như sau:

● Tuổi Thìn: Gồm có các năm sinh 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000, 2012.

● Tuổi Tuất: Gồm có các năm sinh 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006, 2018.

● Tuổi Hợi: Gồm có các năm sinh 1947, 1959, 1971, 1983, 1995, 2007, 2019.

Tuổi Thìn, Tuất, Hợi rất hợp để treo tranh Mã Đáo Thành Công bằng gỗ

Tuổi Thìn, Tuất, Hợi rất hợp để treo tranh Mã Đáo Thành Công bằng gỗ

4.2. Tuổi không hợp để treo tranh gỗ Mã Đáo Thành Công

Bên cạnh những tuổi hợp với tranh Mã Đáo Thành Công bằng gỗ bạn cũng nên tìm hiểu về những tuổi kiêng kỵ với dòng tranh này. Những tuổi kỵ treo tranh Mã Đáo Thành Công là tuổi không hợp với tuổi ngựa. Bao gồm:

● Tuổi thuộc tứ hành xung với tuổi Ngọ: Tuổi Tý, Sửu, Mão, Dậu.

● Người thuộc mệnh Thủy không nên treo tranh. Bởi tranh Mã Đáo Thành Công thuộc hành Hỏa mà Hỏa và Thủy xung khắc nhau theo ngũ hành tương sinh.

Người mệnh Thủy không nên treo tranh gỗ phong thủy Mã Đáo Thành Công

Người mệnh Thủy không nên treo tranh gỗ phong thủy Mã Đáo Thành Công

5. Cách treo tranh gỗ Mã Đáo Thành Công phù hợp và phát huy được ý nghĩa

Để sở hữu một bức tranh gỗ Mã Đáo Thành Công rất dễ dàng. Tuy nhiên khi đã mua được tranh về bạn cũng cần phải biết cách treo sao cho mang tới may mắn, tài lộc cho gia chủ. Theo chuyên gia phong thủy, việc treo tranh cần được thực hiện như sau:

● Vị trí treo tranh: Dòng tranh này thường phù hợp nhất khi treo tại phòng khách, phòng làm việc và theo hướng quay đầu vào.

● Hướng treo tranh: Khi treo tranh gỗ Mã Đáo Thành Công cần phải treo sao cho hướng ngựa chạy vào nhà. Bởi với hướng treo này sẽ giúp mang tới ý nghĩa may mắn, sự thành công, rước tiền tài, lộc khí vào bên trong nhà. Tuyệt đối không treo tranh hướng ngựa quay đầu ra ngoài vì nó sẽ mang hết tài lộc và sức khỏe ra khỏi nhà.

● Trong ngũ hành: Hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam được các chuyên gia khuyên lựa chọn để treo tranh. Kiêng treo tranh với ngựa quay đầu về hướng Nam bởi nó sẽ không mang tới may mắn cho gia đình.

Treo tranh tại phòng khách để rước may mắn, tài lộc

Treo tranh tại phòng khách để rước may mắn, tài lộc

6. Địa chỉ cung cấp tranh gỗ Mã Đáo Thành Công đẹp và chất lượng nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều đơn vị chế tác và cung cấp dòng tranh Mã Đáo Thành Công. Vì thế việc chọn mua được một mẫu tranh cho mình không quá khó khăn. Tuy nhiên làm sao để chọn được tranh Mã Đáo Thành Công bằng gỗ đẹp, chất lượng tốt nhất là thắc mắc của đông đảo khách hàng. Để mua được tranh đẹp bạn hãy lựa chọn các đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, chẳng hạn như Lôi Phong. Đây là một địa chỉ cung cấp tranh gỗ phong thủy đáng tin cậy trên thị trường hiện nay.

Doanh nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp và sản xuất đồ gỗ nội thất mỹ nghệ, trong đó chuyên sản xuất tranh gỗ. Chắc chắn lựa chọn Lôi phong bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ và giá tốt nhất.

Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và chu đáo. Họ sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng và tư vấn cho bạn lựa chọn được mẫu tranh gỗ phù hợp nhất. Trên website của công ty cũng thường xuyên được cập nhật những sản phẩm mới cho mọi người tha hồ tham khảo.

Mua tranh gỗ Mã Đáo Thành Công tại Lôi Phong để đảm bảo chất lượng tốt nhất

Mua tranh gỗ Mã Đáo Thành Công tại Lôi Phong để đảm bảo chất lượng tốt nhất

Với những thông tin có liên quan tới tranh gỗ Mã Đáo Thành Công ở trên chắc hẳn phần nào đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của dòng tranh này. Nếu bạn đang muốn tham khảo và có nhu cầu mua tranh gỗ phong thủy thì đừng chần chờ gì nữa hãy nhanh tay liên hệ ngay cho Lôi Phong để được tư vấn nhé.


Chat messenger