Tượng Thần Tài Thổ Địa

Lọc
Lọc

Tượng Thần Tài Thổ Địa là một trong những bức tượng được nhiều gia chủ lựa chọn và thờ cúng trong gia đình mình. Đặc biệt với những người làm ăn kinh doanh lớn thì việc thỉnh tượng thần tài sẽ mang tới nhiều may mắn, thuận lợi và tài lộc cho gia chủ. Vậy thỉnh tượng thần tài, tượng thổ địa như thế nào là đúng? Mẫu tượng nào đẹp nhất hiện nay? Bài viết dưới đây Lôi Phong sẽ giúp các bạn có câu trả lời.

1. Nguồn gốc của tượng thần tài thổ địa

Trong hầu hết các gia đình Việt Nam đều thờ hai vị thần tài, thổ địa. Vậy bạn đã hiểu rõ về nguồn gốc ra đời của những bức tượng này là từ đâu và tại sao mọi người lại thờ cúng hai vị thần này chưa.

Thần Tài và Thổ Địa là những vị thần có mối quan hệ rất chặt chẽ và gần gũi đối với nền văn hóa Á Đông. Hình ảnh tượng thần tài thổ địa sẽ khác nhau ở mỗi một nước, một vùng miền. Tuy nhiên chúng đều mang những ý nghĩa tâm linh giống nhau.

Thổ Địa chính là vị thần cai quản về đất đai và trạch thổ của mỗi gia đình. Với từng gia đình khi sinh sống ở vị trí nào thì sẽ có các vị Thổ Địa riêng và cai quản về khu đất đó. Ngài sẽ giúp cai quản về những công việc liên quan tới đất đai, chẳng hạn như xây dựng, đào ao, làm vườn… Ngoài ra vị Thổ Địa còn giúp bảo vệ cho từng mảnh đất sẽ tránh được sự quấy nhiễu, phá phách và giúp phù hộ cho gia đình đó sẽ gặp nhiều may mắn, kinh doanh làm ăn phát tài.

Thần Tài là vị phần có nhiệm vụ cai quản những vấn đề liên quan tới tiền bạc và của cải. Ngài sẽ mang tới cho gia chủ những tài lộc vẹn toàn nhất. Chính vì điều này mà dân ta trước khi làm bất kỳ điều gì thường sẽ cầu vị Thần Tài để ngài phù hộ, độ trì cho công việc được làm ăn thuận lợi, suôn sẻ, gặt hái được nhiều may mắn, tài lộc.

Người Việt Nam vẫn luôn quan niệm rằng “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Chính vì vậy việc thờ tượng Thần Tài Thổ Địa ngày càng được ưa chuộng và luôn trường tồn cùng với chiều dài của nền văn hóa tâm linh của người Việt.

Ngày càng có nhiều gia đình thờ Thần Tài Thổ Địa

Ngày càng có nhiều gia đình thờ Thần Tài Thổ Địa

2. Ý nghĩa của các bức tượng Thần Tài Thổ Địa theo phong thủy

Kể từ thời xa xưa, người dân Việt Nam đã có các tư tưởng thờ cúng về những vị thần để được phù hộ, độ trì cho cuộc sống của họ tốt đẹp hơn. Văn hóa thờ Thần Tài Thổ Địa đã du nhập vào Việt Nam và được nhiều gia đình đón nhận, đặc biệt là những người đang kinh doanh, làm ăn, buôn bán lớn.

Thờ tượng Thần Tài Thổ Địa được xem là một truyền thống tốt đẹp, nó mang tới ý nghĩa cầu tài lộc, của cải đồng thời cũng thể hiện niềm tin của con người vào những điều may mắn, bình an và thịnh vượng nhất.

Những bức tượng này cũng chính là đại diện cho sự ấm no, một cuộc sống sung túc và nó giúp giữ cho nhà cửa luôn ấm êm, tránh sự quấy nhiễu. Chính bởi những ý nghĩa thiêng liêng, tốt đẹp đến như vậy mà việc mua tượng Thần Tài Thổ Địa ngày càng nhiều và được rất nhiều gia đình thờ cúng.

Tượng thờ Thần Tài Thổ Địa mang nhiều ý nghĩa tâm linh sâu sắc và tốt đẹp

Tượng thờ Thần Tài Thổ Địa mang nhiều ý nghĩa tâm linh sâu sắc và tốt đẹp

>>> Tượng Tây Phương Tam Thánh đẹp chất lượng cao

3. Các loại tượng Thần Tài Thổ Địa phổ biến hiện nay

Tượng Thần Tài Thổ Địa được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của đông đảo khách hàng. Chúng ta hãy cùng điểm qua về một vài loại tượng ông Thần Tài Thổ Địa phổ biến nhất trên thị trường nhé.

3.1. Tượng Thần Tài Thổ Địa bằng sứ

Hầu hết mọi gia đình Việt Nam thì thờ cúng Thần Tài Thổ Địa đều lựa chọn mẫu tượng ông Thần Tài Thổ Địa được làm bằng sứ. Đây được đánh giá là một loại chất liệu xuất hiện lâu năm và có mối quan hệ chặt chẽ đối với đời sống con người Việt. Các mẫu tượng Thần Tài Thổ Địa bằng sứ sẽ có những ưu và nhược điểm cơ bản sau

Ưu điểm

Tượng thờ Thần Tài Thổ Địa làm bằng sứ được đánh giá rất cao về độ bền, tính thẩm mỹ và đảm bảo sự an toàn cao cho các gia đình.

Tượng này gồm có đa dạng các mẫu mã, kiểu dáng và  màu sắc khác nhau giúp khách hàng thoải mái lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu, mong muốn của khách hàng. Đồng thời theo nguyên tắc thờ cúng trong phong thủy, trên bàn thờ cúng cần phải có sự kết hợp hài hòa giữa các mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa,  Thổ. Trong đó tượng ông Thần Tài Thổ Địa được làm bằng sứ đã đáp ứng được những yêu cầu về các yếu tố trên.

Tượng thờ Thần Tài Thổ Địa bằng sứ có tính thẩm mỹ cao, đa dạng về màu sắc, kiểu dáng

Tượng thờ Thần Tài Thổ Địa bằng sứ có tính thẩm mỹ cao, đa dạng về màu sắc, kiểu dáng

Nhược điểm

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm nhưng tượng thờ Thần Tài Thổ Địa vẫn còn tồn tại một vài nhược điểm nhỏ như dễ bị rơi vỡ.

>>> CLICK NGAY: 68 Mẫu tượng Ngọc Hoàng Thượng đế đẹp

3.2. Tượng Thần Tài Thổ Địa bằng gỗ

Tượng Thần Tài Thổ Địa bằng gỗ hiện cũng đang được nhiều khách hàng lựa chọn. Sản phẩm có những ưu và nhược điểm dưới đây như:

Ưu điểm

Tượng thờ Thần Tài Thổ Địa được làm bằng gỗ thích hợp cho những ai yêu thích đồ nội thất bằng gỗ nói chung hay đồ thờ cúng bằng gỗ nói riêng. Những mẫu tượng này khá là đơn giản, giúp mang tới sự gần gũi, thân thuộc đối với người sử dụng.

Nhược điểm

Vì tượng làm bằng gỗ, đây là một loại nguyên liệu dễ cháy và nhanh bị mối mọt nếu như chúng ta không biết cách vệ sinh cũng như bảo quản chúng.

3.3. Tượng Thần Tài Thổ Địa bằng đồng

Sử dụng những bộ tượng Thần Tài Thổ Địa bằng đồng cũng có những ưu và nhược điểm như:

Ưu điểm

Những bức tượng sẽ mang tới sự sang trọng, đẳng cấp và tạo nên sự nổi bật, sáng chói. Sản phẩm cũng có độ bền cao và dễ dàng vệ sinh.

Thờ tượng ông Thần Tài Thổ Địa bằng đồng sẽ tạo nên sự nổi bật và có độ bền cao

Thờ tượng ông Thần Tài Thổ Địa bằng đồng sẽ tạo nên sự nổi bật và có độ bền cao

Nhược điểm

Do tượng làm bởi chất liệu Đồng nên nó chỉ có một màu nhất định và không đa dạng về màu sắc. Khi đó khách hàng sẽ bị hạn chế về sự lựa chọn.

4. Nguyên tắc trong đặt tượng Thần Tài Thổ Địa

Thần Tài Thổ Địa là hai vị thần mang tới tài lộc, may mắn và bình an cho nơi mà các gia chủ sinh sống, làm việc. Vì vậy việc đặt tượng Thần Tài Thổ Địa rất quan trọng. Cần phải đặt tượng ở đúng vị trí, bởi nếu đặt sai cách sẽ khiến cho gia chủ không gặp được điều may mắn, thường xuyên bị tiêu hao về tiền của, tài lộc. Dưới đây là một số nguyên tắc chung trong việc đặt tượng Thần Tài Thổ Địa mà bạn nên biết.

4.1. Đặt tượng Thần Tài Thổ Địa ở vị trí đối diện cửa chính

Đặt tượng Thần Tài Thổ Địa tại vị trí nào là hợp phong thủy nhất là thắc mắc của nhiều người. Theo các chuyên gia phong thủy, cửa chính là vị trí đẹp và tốt nhất trong phong thủy. Do đó khi đặt tượng của 2 vị thần này bạn nên đặt tại vị trí đối diện với cửa chính.

Việc đặt tại đây sẽ giúp thu hút nguồn năng lượng tích cực và mang tới nhiều điều tốt đẹp nhất cho gia chủ. Tượng có thể được đặt trên tủ hoặc đặt trên bàn sao cho phù hợp nhất với điều kiện của từng gia chủ.

Vị trí đặt tượng thờ Thần Tài Thổ Địa phù hợp là tại vị trí cửa ra vào nơi có nguồn năng lượng tích cực

Vị trí đặt tượng thờ Thần Tài Thổ Địa phù hợp là tại vị trí cửa ra vào nơi có nguồn năng lượng tích cực

4.2. Đặt tượng phải có điểm tựa chắc chắn

Trong tâm linh, việc giữ cho bàn thờ luôn chắc chắn là điều vô cùng quan trọng. Bởi nếu như đặt bàn thờ không có điểm tựa chắc chắn, cố định thường sẽ khiến cho tiền bạc dễ bị lung lay và hao mòn. Vì vậy bạn cần đặt hai bức tượng này ở một vị trí cố định và tránh đặt tại vị khí bị khấp khiễng, bập bênh, không chắc chắn.

4.3. Chú ý tới hướng đặt tượng Thần Tài Thổ Địa

Phương hướng cũng rất quan trọng và ảnh hưởng nhiều tới ý nghĩa tâm linh của hai bức tượng. Nếu đặt tượng ở một phương hướng tốt sẽ giúp mang tới nhiều may mắn, tài lộc. Còn nếu đặt tượng ở phương hướng xấu sẽ khiến cho tài lộc bị tiêu hao.

Để có thể xác định được phương hướng đặt tượng cần phải căn cứ vào tuổi và vận mệnh của gia chủ. Theo các chuyên gia, hai phương hướng được xem là tốt nhất trong việc đặt tượng đó là hướng cung Thiên Lộc hay còn gọi là hướng Đông Nam và cung Quý Nhân hay còn gọi là hướng Tây Bắc. Hai hướng này sẽ giúp cho chủ nhân thu nhận được nhiều tài lộc hơn. Cụ thể như sau:

● Hướng Đông Nam: Hướng này được xác định là hướng mang tới cơ hội thăng tiến cao trong công việc. Đồng thời luôn đảm bảo cho sức khỏe của gia chủ được khỏe mạnh nhất, trí tuệ minh mẫn, thông minh. Đặc biệt là những người làm ăn kinh doanh sẽ phát tài, phát đạt hơn.

● Hướng Tây Bắc: Đây là hướng có quý nhân phù trợ đối với công việc và cuộc sống của gia chủ. Nó sẽ giúp hóa giải những điều xấu, mang tới điều tốt lành, giúp bình an, may mắn.

Chọn hướng đặt tượng phù hợp

Chọn hướng đặt tượng phù hợp

4.4. Đảm bảo nghi thức rước Thần Tài Thổ Địa

Nghi thức rước Thần Tài Thổ Địa rất quan trọng và bạn cần chú ý không được bỏ qua. Việc thỉnh tượng Thần Tài Thổ Địa trước khi thờ cúng sẽ được phù trợ tốt hơn.

5. Những mẫu tượng Thần Tài Thổ Địa đẹp nhất 2023

Lôi Phong xin giới thiệu đến các bạn những mẫu tượng Thần Tài Thổ Địa đẹp đang được nhiều gia chủ kinh doanh buôn bán thờ cúng trong cửa hàng, nhà xưởng, văn phòng. Những mẫu tượng này có đặc điểm đẹp mặt hài hòa thanh cao. Vừa giúp cho không khí không gian thêm phần ấm áp vừa thu hút tài lộc thịnh vượng cho gia chủ.


Tượng Thần Tài Thổ Địa mẫu số 1

Tượng Thần Tài Thổ Địa mẫu số 1

Tượng Thần Tài Thổ Địa mẫu số 2

Tượng Thần Tài Thổ Địa mẫu số 2

Tượng Thần Tài Thổ Địa mẫu số 3

Tượng Thần Tài Thổ Địa mẫu số 3

Tượng Thần Tài Thổ Địa mẫu số 4

Tượng Thần Tài Thổ Địa mẫu số 4

Tượng Thần Tài Thổ Địa mẫu số 5

Tượng Thần Tài Thổ Địa mẫu số 5

Tượng Thần Tài Thổ Địa mẫu số 6

Tượng Thần Tài Thổ Địa mẫu số 6
 

Ngoài ra còn rất nhiều mẫu tượng Thần Tài Thổ Địa đẹp khác mà chúng tôi sẽ luôn cập nhật cho quý khách hàng.

6. Địa chỉ cung cấp tượng Thần Tài Thổ Địa đẹp, chất lượng, giá rẻ

Nhu cầu sở hữu những bức tượng Thần Tài Thổ Địa ngày càng cao. Vì vậy trên thị trường xuất hiện rất nhiều địa chỉ cung cấp các loại tượng này. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng đảm bảo về chất lượng tốt nhất và cung cấp với mức giá phải chăng cho khách hàng.

● Hiểu được mong muốn mua tượng thờ Thần Tài Thổ Địa chất lượng tốt, giá hợp lý, cửa hàng Lôi Phong đã ra đời và mang tới cho khách hàng rất nhiều mẫu tượng khác nhau. Khi lựa chọn tượng Thần Tài Thổ Địa tại cửa hàng này bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích vượt trội như:
Có đa dạng các mẫu tượng khác nhau cùng với màu sắc, kích cỡ đa dạng cho bạn lựa chọn. Đặc biệt cửa hàng chuyên cung cấp tượng bằng sứ đẹp, chất lượng tốt nhất.

● Tượng được gia công tỉ mỉ bởi những thợ gia công giàu kinh nghiệm đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất và thể hiện được yếu tố tâm linh trong mỗi bức tượng.

● Bộ phận chăm sóc khách hàng được đào tạo bài bản, tư vấn tận tình giúp khách hàng lựa chọn được những mẫu tượng theo sở thích và yêu cầu.

● Giá cả luôn thấp hơn so với nhiều đơn vị khác trên thị trường tầm 10 - 15%.

Tượng Thần Tài Thổ Địa tại Lôi Phong đẹp, giá rẻ

Tượng Thần Tài Thổ Địa tại Lôi Phong đẹp, giá rẻ

Bài viết trên là những thông tin có liên quan tới tượng Thần Tài Thổ Địa mà chúng tôi muốn cập nhật tới các bạn. Có thể thấy việc sở hữu mẫu tượng 2 vị Thần Tài Thổ Địa trong gia đình mình là rất cần thiết bởi nó mang tới sự giàu sang, súc túc, may mắn và tài lộc.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa lựa chọn được mẫu tượng ưng ý thì hãy liên hệ ngay cho Lôi Phong theo hotline 096.393.7586. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẵn sàng tư vấn cho các bạn.

Chat messenger