Tượng ngựa phong thuỷ

Lọc
Lọc

Tượng ngựa phong thuỷ ngày càng được nhiều người săn lùng và sử dụng hiện nay. Hình ảnh của con vật này gắn liền với sự trung thành và sức dẻo dai cực tốt. Để giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về những mẫu tượng ngựa trong phong thuỷ Lôi Phong sẽ chia sẻ bài viết dưới đây.

1. Tìm hiểu ý nghĩa của tượng ngựa trong phong thuỷ

Tượng con ngựa được thể hiện qua nhiều dạng vật chất khác nhau như tượng gỗ, đúc đồng, khắc trên đá, đúc bê tông cốt thép…Trong phong thuỷ, hình ảnh con ngựa không chỉ thể hiện đây là một loài vật sung sức, dẻo dai và trung thành mà nó còn có biểu tượng của sự bền bỉ, kiên trì và mang tới nhiều điều may mắn, tài lộc.

Nhiều người hiện nay, đặc biệt là giới kinh doanh luôn lựa chọn hình ảnh của con ngựa để trưng bày trong nhà hay trong phòng làm việc. Bởi họ quan niệm rằng con vật sẽ giúp mang tới nguồn sinh khí dồi dào, tài lộc phong phú, giúp cho công việc làm ăn, kinh doanh được thuận lợi, công danh sự nghiệp ngày càng phát triển hơn.

Tượng ngựa thể hiện nhiều ý nghĩa đặc biệt trong phong thuỷ

Tượng ngựa thể hiện nhiều ý nghĩa đặc biệt trong phong thuỷ

Đồng thời hình ảnh của những bức tượng ngựa phong thuỷ còn thể hiện cho sự nhạy bén, quyết đoán trước những quyết định khó khăn để mọi người có thể đạt được thành công như mong đợi. Nhiều người còn quan niệm tượng ngựa còn mang tới may mắn, sự bình an cho những người hay phải di chuyển xa.

2. Ý nghĩa của những mẫu tượng ngựa theo số lượng

Ngựa là con vật nằm trong 12 con giáp theo văn hoá phương Đông. Mỗi bức tượng ngựa phong thuỷ với số lượng linh vật khác nhau sẽ biểu trưng cho những ý nghĩa riêng biệt như.

2.1. Tượng 2 con ngựa

Tượng 2 con ngựa hay còn được gọi là song mã. Vật phẩm thể hiện cho may mắn, tài lộc giúp mọi người có cơ hội thăng quan tiến chức, hoá giải sát khí, tiêu trừ ốm đau, bệnh tật và tránh được tai hoạ gây ra bởi sao Nhị Ngũ.

Tượng 2 con ngựa mang ý nghĩa thể hiện cho may mắn và tài lộc

Tượng 2 con ngựa mang ý nghĩa thể hiện cho may mắn và tài lộc

2.2. Tượng 3 con ngựa

Hình ảnh 3 chú ngựa thể hiện cho nguyên khí hành thổ mang tới ý nghĩa may mắn, tài lộc cho đường công danh sự nghiệp. Chính vì thế những người thuộc vào mệnh Thổ hay người hợp với mệnh này rất ưa chuộng và sưu tầm tượng tam mã.

2.3. Tượng lục mã

Lục mã thể hiện cho hình ảnh của 6 chú ngựa cùng tiến về phía trước. Lục trong tiếng hát đọc gần giống với lộc nên vật phẩm này sẽ giúp mang tới ý nghĩa tốt lành. Nếu được bày trí đúng cách bức tượng sẽ giúp chủ nhân gặp nhiều điều may mắn và tài lộc.

2.4. Tượng 8 con ngựa

Hình ảnh tượng 8 con ngựa phi nước đại rất phổ biến hiện nay. Nó thể hiện cho sự uy lực, mạnh mẽ hay còn được gọi với cái tên là mã đáo thành công. Đồng thời vật phẩm cũng thể hiện cho sức mạnh, thịnh vượng và sự thành công vang dội trong công việc, cuộc sống.

Tượng ngựa phong thuỷ với 8 con thể hiện cho uy lực, may mắn và sự thịnh vượng

Tượng ngựa phong thuỷ với 8 con thể hiện cho uy lực, may mắn và sự thịnh vượng

2.5. Tượng ngựa phong thuỷ có 9 con

Tượng 9 con ngựa hay còn gọi là cửu mã mang tới sự hùng dũng, uy phong và thể hiện cho quyền lực tối cao. Xét theo từ tiếng Hán, số 9 đọc là 9 biểu tượng cho sự trường tồn, vĩnh kiểu. Chính vì vậy vật phẩm sẽ đại diện cho uy quyền, sức mạnh của gia chủ.

3. Ý nghĩa của tượng ngựa phong thuỷ theo tên gọi, hình dáng

Dựa theo tên gọi, hình dáng các mẫu tượng ngựa phong thuỷ cũng mang tới nhiều ý nghĩa khác nhau. Bạn thường bắt gặp một số vật phẩm liên quan tới linh vật này dưới đây.

3.1. Tượng ngựa phi nước đại

Đây được xem là hình ảnh phổ biến và được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Những bức tượng ngựa phong thuỷ phi nước đại sẽ tượng trưng cho sự tinh anh, nhanh nhẹn và đạt tới thành công vang dội, thăng tiến trong công việc, sự nghiệp. Đồng thời hình ảnh này còn có hàm ý thể hiện cho sự may mắn khi đi xa nên nó thường được những người hay phải đi công tác hoặc di chuyển lựa chọn.

Tượng ngựa phi nước đại hàm ý cho sự may mắn khi đi xa

Tượng ngựa phi nước đại hàm ý cho sự may mắn khi đi xa

3.2. Tượng mã đáo thành công

Tượng ngựa phong thuỷ mã đáo thành công được thiết kế với hình ảnh của 8 con ngựa đang tiến về phía trước. Đây là vật phẩm có ý nghĩa thể hiện cho sự thành đạt vang dội trên con đường công danh, sự nghiệp giúp chủ nhân có thể làm ăn phát tài, phát lộc trong tương lai.

Mẫu tượng mã đáo thành công thể hiện sự thành công vang dội trong sự nghiệp của gia chủ

Mẫu tượng mã đáo thành công thể hiện sự thành công vang dội trong sự nghiệp của gia chủ

3.3. Tượng mã thượng phong hầu

Đây còn biết đến là bức tượng khỉ cưỡi ngựa với ý nghĩa là cầu chúc cho chủ nhân có được những cơ hội thăng quan tiến chức thật nhanh chóng. Xét theo nền văn hoá Trung Hoa, trong chữ Nho khỉ có nghĩa là hầu.

 Đây là từ đồng âm đối với một số chức tước rất quan trọng ở triều đình. Nhờ vào đây tượng ngựa phong thuỷ này cũng mang ý nghĩa giúp cho chủ nhân được phong chức tước, còn đường công danh có thêm phần rạng rỡ, tươi sáng hơn.

3.4. Tượng bát mã truy phong

Vật phẩm được khắc họa với hình ảnh của 8 chú ngựa nhanh nhạy chạy băng băng về đích. Xét theo mặt phong thủy còn muốn chỉ sẽ mang tới nguồn dương khí dồi dào giống như các chú ngựa phi nhanh trong gió. Ngoài ra khi trưng bày mẫu tượng này còn thể hiện cho một tinh thần đoàn kết đi tới đâu sẽ giành được thắng lợi tới đó.

3.5. Tượng ngựa cột đuôi

Tượng ngựa cột đuôi được lấy từ hình ảnh phú quý của nhà vua thuộc thời nhà đường. Ngày xa xưa những con ngựa trong giới quý tộc sẽ được tết đuôi bím và búi lên rất gọn gàng trông như bị cụt đuôi. Nhờ vào đây những bức tượng đó sẽ thể hiện cho sự giàu sang, phú quý và phát tài phát lộc.

Tượng ngựa cột đuôi thể hiện hàm ý cho sự giàu sang và phú quý

Tượng ngựa cột đuôi thể hiện hàm ý cho sự giàu sang và phú quý

3.6. Tượng ngựa kéo bắp cải

Ý nghĩa của vật phẩm là thể hiện cho sự tài lộc, may mắn. Ngoài ra tuỳ thuộc theo từng dáng thế sẽ có những hàm ý khác nhau. Chẳng hạn như tượng ngựa đè lên trên bắp cải sẽ có công dụng giữa của cải, tài sản trong nhà. Hoặc tượng ngựa kéo bắp cải hàm ý cho việc rước lộc vào trong nhà.

4. Tượng ngựa phong thuỷ thường được làm từ chất liệu gì?

Những mẫu tượng ngựa phong thuỷ trên thị trường hiện nay được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau. Phổ biến như tượng ngựa gỗ, đá, mạ vàng , đồng, gốm sứ…  Đặc điểm đặc trưng của từng linh vật là.

4.1. Tượng ngựa gỗ

Tượng gỗ phong thuỷ đang được nhiều người lựa chọn hiện nay bởi ngoài yếu tố thẩm mỹ mà sản phẩm còn có chất lượng và ý nghĩa phong thuỷ cực kỳ sâu sắc. Mẫu tượng ngựa bằng gỗ có ưu điểm nổi bật như:

● Thông thường tượng đều được làm từ gỗ tự nhiên nên có mùi thơm nhẹ nhàng, dễ chịu nếu trưng bày ở trong phòng.

● Màu sắc ấn tượng với các đường vân gỗ đẹp mắt, hài hoà lẫn nhau.

● Độ bền vượt trội theo thời gian, không lo bị mối mọt hay ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

● Tượng ngựa gỗ chắc chắn, cứng và chịu được lực tác động mạnh.

Tượng ngựa gỗ với màu sắc bắt mắt và độ bền vượt trội theo thời gian

Tượng ngựa gỗ với màu sắc bắt mắt và độ bền vượt trội theo thời gian

4.2. Tượng ngựa bằng đồng

Tượng ngựa bằng đồng được đúc thuỷ công bằng chất liệu đồng thau hoặc đồng nồi cũng đang rất được yêu thích hiện nay. Vật phẩm được làm từ chất liệu này với màu vàng óng ánh, đẹp mắt giúp toát lên được sự sang trọng và đẳng cấp. Đồng thời tượng có độ bền vượt trội không hề bị phai màu hay rỉ sét nếu sử dụng trong thời gian dài.

Tượng ngựa phong thuỷ bằng đồng với màu sắc óng ánh đẹp mắt

Tượng ngựa phong thuỷ bằng đồng với màu sắc óng ánh đẹp mắt

4.3. Tượng ngựa bằng đá

Những mẫu tượng ngựa phong thuỷ bằng đá được thiết kế với mẫu mã, hình dáng cùng màu sắc đa dạng, phong phú. Vật phẩm trông toát lên được sự sang trọng và thể hiện được đẳng cấp vượt trội của gia chủ.

Bạn có thể sử dụng tượng ngựa bằng đá trưng bày trong nhiều không gian nhà ở, bàn làm việc hay địa điểm du lịch khác nhau. Với đa dạng các loại đá tự nhiên sẽ mang tới nhiều mẫu tượng ngựa phong thuỷ cho bạn chọn sao cho phù hợp nhất với vận mệnh của mình.

Tượng ngựa bằng đá với đa dạng mẫu mã khác nhau

4.4. Tượng ngựa phong thuỷ làm từ chất liệu khác

Bên cạnh những mẫu tượng ngựa phong thuỷ được làm từ các chất liệu thường gặp trên bạn có thể tham khảo sản phẩm được làm từ gốm sứ, mạ vàng… Dù là được làm từ chất liệu nào đi chăng nữa các nghệ nhân đều mang tới các mẫu tượng đa dạng, màu sắc đẹp mắt và chất lượng vượt trội nhất.

5. Cách bày trí tượng ngựa hợp phong thuỷ nhất

Như đã biết tượng ngựa phong thuỷ mang tới vô vàn những ý nghĩa khác nhau. Tuỳ thuộc theo từng cách đặt, vị trí tương ứng sẽ có những ý nghĩa đạt được nhất định. Đặc biệt nếu như đặt đúng hướng, vị trí sẽ giúp mang tới cho chủ nhân những lợi ích vượt trội vượt ngoài ý muốn.

Theo chia sẻ từ chuyên gia phong thuỷ, bạn nên đặt tượng tại vị trí bàn làm việc, trên tài vị theo hướng ra cổng lớn hay cửa sổ nhằm chiêu tài, đón lộc. Bên cạnh đó bạn cũng có thể đặt vật phẩm nằm ở hướng chính nam hay hay tương sinh đối với bản mệnh của mình để có thể thành công rực rỡ trong công việc, mọi việc đều đạt như ý.

Theo chuyên gia hướng Tây Bắc cũng được đánh giá rất tốt mà bạn có thể tham khảo. Bởi trong dân gian, ngựa là một con vật có nguồn gốc ra đời tại vùng Mông Cổ và Tân Cương ở phía Tây Bắc. Vì thế khi đặt theo hướng này sẽ giúp cho tượng phát huy được những công dụng vượt trội vốn có của nó.


6. Nên mua tượng ngựa phong thuỷ ở đâu là đảm bảo nhất?

Những mẫu tượng ngựa phong thuỷ hiện nay đang được bày bán ở rất nhiều địa chỉ, cửa hàng trên toàn quốc. Tuy nhiên không phải đâu cũng là địa chỉ uy tín và đáng tin cậy nhất để bạn chọn mặt gửi vàng. Để có thể an tâm khi chọn mua vật phẩm bạn hãy liên hệ liền cho Lôi Phong. Tại đây khách hàng sẽ nhận được rất nhiều những lợi ích tuyệt vời như:

● a nhiều người.Công ty cam kết 100% mẫu tượng ngựa phong thuỷ đều được làm từ chất liệu cao cấp để đảm bảo về chất lượng vượt trội nhất.

● Kiểu dáng, màu sắc của tượng đa dạng với nhiều mẫu khác nhau cho mọi người lựa chọn. Đồng thời đơn vị còn nhận gia công dựa theo yêu cầu của từng khách hàng.

● Sản phẩm còn được bảo hành trong thời gian dài giúp cho bạn cảm thấy an tâm nhất khi chọn mua.

● Mọi mẫu tượng ngựa phong thuỷ trên thị trường đều được cung cấp với một mức giá hợp lý, phải chăng và phù hợp với túi tiền của nhiều người.

Chọn mua tượng ngựa phong thuỷ tại Lôi Phong giúp đảm bảo cao nhất về chất lượng

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ tới bạn đọc về thông tin của tượng ngựa phong thuỷ. Mong rằng với những kiến thức đã được đưa ra sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan hơn về vật phẩm và chọn được mẫu tượng đẹp, phù hợp nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua về tượng ngựa đẹp, chuẩn thì hãy liên hệ ngay cho Lôi Phong để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ.

Chat messenger