Giá Gương Thờ

Lọc
Lọc

Giá gương thờ ngày nay được các gia đình sử dụng nhiều trên bàn thờ gia tiên. Kết hợp với bàn thờ gia tiên, giá gương được dùng để thờ cúng và thể hiện tấm lòng hiếu thảo của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Để tìm hiểu sâu hơn về sản phẩm này hãy cùng Lôi Phong tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.


Bàn thờ có giá gương thờ

Bàn thờ có giá gương thờ

1. Giá gương thờ là gì?

Từ thời xa xưa đã có câu “ Nhiễu điều phủ lấy giá gương, người trong một nước phải thương nhau cùng” Hình ảnh của giá gương trong câu ca dao tục ngữ trên muốn nói đến giá gương thờ.

Giá gương thờ còn được gọi là giá hương, giá gương là một loại đồ cúng thường được dùng trên bàn thờ gia tiên của người Việt Nam xưa. Hình dáng của giá gương sẽ trông giống như một chiếc khung ảnh, hai chân đứng, được chạm khắc tương đối đa dạng.

Hình ảnh giá hương được làm theo lối cổ. Được đục khắc các loại cây tùng hay chim hạc ở bên trong. Bên ngoài chạm khắc hình ảnh của cây mai ở hai bên. Bên cạnh đó, trên giá gương còn sử dụng nhiều hình ảnh thông dụng khác chẳng hạn như bộ tam sự như đỉnh hương, đài nến, đĩa quả, bình hoa, bình hương… Có một số giá gương còn sử dụng hình ảnh tản vân nhằm miêu tả sự nhẹ nhàng, trong sạch.

Giá gương thờ là loại đồ cúng được sử dụng trên bàn thờ gia tiên của người Việt Nam

Giá gương thờ là loại đồ cúng được sử dụng trên bàn thờ gia tiên của người Việt Nam

2. Chất liệu được sử dụng để làm giá gương thờ

Giá gương thường được làm bởi chất liệu bằng gỗ, trong đó loại gỗ thường sử dụng nhiều nhất đó là gỗ mít, gỗ Dổi và gỗ hương. Bởi gỗ Mít, gỗ Dổi là một trong những nguyên liệu thường dùng để làm các đồ thờ cúng, đồng thời giá cả phải chăng. Còn đối với gỗ Hương đây là một loại gỗ quý nhằm mang tới sự sang trọng và quyền quý trong khi sử dụng.

Ngày xưa, giá gương được sơn theo lối sơn truyền thống là sơn son thếp vàng. Hiện nay với sự phát triển của công nghệ, những mẫu giá gương cũng được cải tiến rất nhiều và có nhiều dùng rất ưa chuộng lựa chọn sản phẩm được sơn PU hay thếp vàng cây tùng.

Giá gương thờ được làm từ chất liệu gỗ là chủ yếu bởi tuổi thọ của nó cao lên tới nhiều năm. Với gỗ tự nhiên còn giúp mang tới hương thơm đặc trưng tự nhiên, thích hợp cho việc thờ cúng. Ngoài ra việc chạm khắc các họa tiết trên gỗ làm giá gương cũng dễ dàng hơn so với nhiều loại chất liệu khác.

Xét theo mặt phong thủy, gỗ còn thể hiện cho sự đầm ấm, dân giã và mộc mạc. Đây là chất liệu phù hợp để làm giá gương nhằm giúp tưởng nhớ được những người thân, người đã khuất trong gia đình. Đồng thời nó cũng góp phần mang tới sự thành công, may mắn và sung túc cho gia chủ.

Giá gương được làm từ nhiều loại gỗ khác nhau từ gỗ bình dân cho tới cao cấp

Giá gương được làm từ nhiều loại gỗ khác nhau từ gỗ bình dân cho tới cao cấp

3. Kích thước phổ biến của giá gương thờ

Việc lựa chọn kích thước của giá gương sao cho phù hợp là rất cần thiết. Cần phải chọn những khung ảnh thờ sao cho phù hợp với tâm nguyện, mong ước của gia chủ cũng như hợp với kích thước trong thước lỗ ban.

Trước khi mua gá gương, bạn cần đo kích thước bàn thờ của gia đình mình xem nó có thể đặt được bao nhiêu cái. Sau đó cần cân nhắc lại kích thước của mỗi khung là bao nhiêu để phù hợp với diện tích bàn thờ. Với những bàn thờ có diện tích nhỏ bạn nên cân nhắc chọn giá gương gọn gàng, không có quá nhiều họa tiết hoa văn. Còn đối với những bàn thờ diện tích lớn có thể lựa chọn khung ảnh kích thước lớn hơn cùng với hoa văn cầu kỳ để mang tới sự sang trọng cũng như thể hiện được sự thành kính với ông bà, tổ tiên.

Hiện nay, giá gương thờ được làm với nhiều kích thước khác nhau. Một số kích thước phổ biến mà bạn có thể tham khảo như 10x15cm, 13x18cm, 15x20cm, 18x24cm, 20x30cm và 25x35cm… Ngoài ra bạn cũng có thể yêu cầu làm khung ảnh thờ nhỏ hơn hoặc lớn hơn tùy thuộc với bàn thờ của gia đình mình, sao cho việc đặt giá gương thờ trông cân đối nhất là được.

Các mẫu giá gương thờ với đa dạng kích thước khác nhau cho bạn thoải mái lựa chọn

Các mẫu giá gương thờ với đa dạng kích thước khác nhau cho bạn thoải mái lựa chọn

4. Các yếu tố ảnh hưởng tới mức giá của giá gương thờ bằng gỗ

Trên thị trường hiện nay, giá gương thờ với đa dạng các mẫu mã, kiểu dáng khác nhau. Mức giá của sản phẩm rất đa dạng từ thấp tới cao đều có. Có những mẫu chỉ vài chục, vài trăm hoặc tới vài triệu đồng. Mức giá này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, có thể kể đến đó là:4.1. Loại gỗ sử dụng để làm giá gương

Giá gương gỗ được làm từ nhiều loại gỗ khác nhau từ gỗ bình thường cho tới gỗ cao cấp. Do đó mức giá của sản phẩm sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng gỗ lựa chọn. Nếu những ai có điều kiện tài chính vừa phải có thể chọn giá gương làm từ gỗ mít, gỗ lim, còn đối với những gia đình nào có túi tiền nhỉnh hơn có thể chọn mua giá gương làm từ gỗ gụ, gỗ sồi, gỗ gương.

Giá gương thờ làm từ chất liệu gỗ tự nhiên khi sờ tay vào sẽ có cảm giác mịn và mát tay. Trọng lượng của sản phẩm nặng nhưng mang tới sự chắc chắn và đực chạm khắc tinh xảo hơn so với giá gương làm từ gỗ công nghiệp.

Giá gương có mức giá phải chăng tùy thuộc vào chất liệu gỗ sử dụng

Giá gương có mức giá phải chăng tùy thuộc vào chất liệu gỗ sử dụng

4.2. Họa tiết và các hoa văn được chạm khắc trên giá gương thờ

Các họa tiết hoa văn trên giá gương thờ được chạm khắc cũng vô cùng nổi bật và đa dạng để làm tăng thêm tính sang trọng và bày tỏ tấm lòng thành kính của con cháu đối với ông bà tổ tiết. Chính điều này cũng sẽ ảnh hưởng tới giá bán của các mẫu giá gương thờ trên thị trường.

Đối với các loại giá gương được chạm khắc với nhiều họa tiết, hoa văn sẽ có mức gia cao hơn. Bởi những sản phẩm này cũng đòi hỏi nhiều thời gian và công sức hơn. Chính vì vậy khi nhìn vào các họa tiết hoa văn có trên giá gương nhiều người có thể ước chừng được mức giá này là cao hay thấp.

Giá gương càng nhiều họa tiết hoa văn càng có giá cao

Giá gương càng nhiều họa tiết hoa văn càng có giá cao

4.3. Kích thước của giá gương

Một trong những yếu tố ảnh hưởng tới giá gương thờ nữa đó là kích thước của sản phẩm. Tùy thuộc vào kích thước sản phẩm to hay nhỏ mức giá cũng có sự chênh lệch khác nhau. Thông thường sản phẩm với kích thước nhỏ sẽ có giá thấp hơn so với kích thước lớn. Vì thế bạn hãy cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn kích thước của giá gương sao cho phù hợp với bàn thờ và túi tiền của mình.

Lựa chọn giá gương với kích thước phù hợp để tiết kiệm được chi phí cho mình

Lựa chọn giá gương với kích thước phù hợp để tiết kiệm được chi phí cho mình

4.4. Đơn vị cung cấp sản phẩm

Giá gương thờ ngày nay được bày bán ở rất nhiều địa chỉ khác nhau như tại cửa hàng đồ thờ, ngay tại chợ hay vỉa hè… Đối với mỗi địa điểm bán hàng sẽ cung cấp cho khách hàng những mức giá khác nhau. Phần lớn các sản phẩm được cung cấp bởi cửa hàng sẽ có giá cao hơn so với giá sản phẩm được bán ở vỉa hè.

Tuy nhiên giá thành luôn đi kèm chất lượng. Những sản phẩm tại các cửa hàng đa phần sẽ có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được bảo hành cẩn thận. Còn đối với việc mua giá gương thờ tại chợ hay những địa điểm bán không cố định có thể giá bán sẽ bị đội lên rất cao. Hơn nữa sản phẩm còn không được bảo hành nếu xảy ra vấn đề gì.

Tùy thuộc vào các đơn vị cung cấp sẽ có mức giá khác nhau

Tùy thuộc vào các đơn vị cung cấp sẽ có mức giá khác nhau

5. Lưu ý khi đặt giá gương thờ bạn nên biết

Việc thờ cúng tổ tiên được xem như một truyền thống văn hóa dân tộc và không thể thiếu được đối với các gia đình. Do đó nhiều người vẫn luôn băn khoăn về cách bày trí giá gương sao cho phù hợp nhất.

Theo các chuyên gia phong thủy, việc đặt giá gương thờ đúng cách là rất quan trọng. Theo đó ảnh thờ đặt trong giá gương đặt tại vị trí bên trái là ảnh thờ ông còn đôi với ảnh thờ bà đặt bên phải. Với cách lý giải này từ xưa đã có câu Nam Tả - Nữ Hữu, Nam Dương - Nữ Âm. Khi đặt không đặt chung ảnh chân dung của nam và nữ trong một khung thờ. Cần phải tách riêng để đảm bảo được tính trang nghiêm và sự cân đối trên bàn thờ.

Khi lau chùi và dọn dẹp bàn thờ không nên xê dịch giá gương. Bởi theo quan niệm xưa việc di dịch giá gương thờ sẽ ảnh hướng rất nhiều tới yếu tố phong thủy và không tốt.

Đặt giá gương ở vị trí phù hợp nhất trên bàn thờ

Đặt giá gương ở vị trí phù hợp nhất trên bàn thờ

6. Tại sao nên mua giá gương thờ Tại Lôi Phong?

Nhu cầu sắm sửa đồ cúng của người dân ngày càng tăng. Vì thế đã có rất nhiều cửa hàng, địa chỉ cung cấp sản phẩm này xuất hiện trên thị trường. Giữa rất nhiều địa chỉ đó, Lôi Phong vẫn được đánh giá là một trong những địa chỉ đáng tin cậy và hấp dẫn được rất nhiều khách mua hàng.

● Tại Lôi Phong chuyên cung cấp đầy đủ và đa dạng các mẫu mã giá gương với chất lượng tốt nhất hiện nay.

● Giá bán tận xương không qua khâu trung gian sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí khi mua đồ cung.

● Giao hàng trên khắp mọi miền tổ quốc với tốc độ nhanh chóng và đảm bảo.

● Chế độ bảo hành dài hạn. Hỗ trợ đổi mới sản phẩm nếu sản phẩm xuất hiện lỗi từ nhà sản xuất.

● Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, chu đáo, sẵn sàng phục vụ khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Tại Lôi Phong có đa dạng các mẫu giá gương thờ cho bạn lựa chọn

Tại Lôi Phong có đa dạng các mẫu giá gương thờ cho bạn lựa chọn

Những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên chắc hẳn đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về giá gương thờ. Có thể thấy đây là một món đồ cúng không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên hiện nay. Vì vậy với những gia đình nào đang có nhu cầu mua giá gương thờ hãy liên hệ ngay cho Lôi Phong. Tại đây có rất nhiều giá gương thờ bằng gỗ đẹp cho các bạn tha hồ tham khảo để lựa chọn được mẫu ưng ý và phù hợp nhất với không gian bàn thờ của gia đình mình.

Chat messenger