Tượng Thần Tài

Lọc
Lọc

Người dân Việt Nam từ bao đời này đã có thói quen thờ cúng ông Thần Tài với hy vọng gặt hái được nhiều tài lộc, giàu sang, phú quý. Cách chọn tượng Thần Tài để thờ cúng rất quan trọng bởi nó quyết định rất lớn tới tài lộc mà mỗi gia chủ nhận được. Bài viết dưới đây Lôi Phong sẽ chia sẻ đến với các bạn những thông tin chi tiết nhất về tượng ông Thần Tài và giới thiệu một số mẫu tượng đẹp, được ưa chuộng nhất 2024.

1. Ý nghĩa của những bức tượng Thần Tài

Thờ cúng ông Thần Tài đã được xem là một truyền thống tốt đẹp của người dân Việt Nam. Các gia đình khi thờ cúng Thần Tài đều tin tưởng một điều đó là ngài sẽ mang tới nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Giúp cho công việc được thuận buồm xuôi gió, gặt hái được nhiều thành công vượt trội.

Việc thờ cúng ông Thần Tài cũng khá là đơn giản hơn so với cách thờ cúng những vị thần khác. Bạn có thể lựa chọn vị trí thờ tượng Thần Tài ở bất kỳ đâu, có thể đặt tại vị trí dưới đất hoặc ngay cửa ra vào.

Ý nghĩa của những bức tượng Thần Tài mang lại là rất lớn. Nó giúp cho gia chủ luôn gặp được nhiều điều may mắn, bình an và gặt hái được tài lộc, tiền tài. Những bức tượng này chính là biểu tượng cho sự giàu sang, phú quý. Chính vì vậy mà hầu hết các gia đình tại Việt Nam đang thờ cúng ông Thần Tài.

Tượng Thần Tài mang ý nghĩa biểu thị cho sự may mắn, tài lộc và bình an

Tượng Thần Tài mang ý nghĩa biểu thị cho sự may mắn, tài lộc và bình an

2. Tại sao cần phải thỉnh tượng Thần Tài cẩn thận và chu đáo?

Khi lập bàn thờ Thần Tài, để đảm bảo được sự thiêng liêng thì gia chủ không chỉ cần chú tâm tới các vấn đề như lựa chọn vị trí phù hợp, xác định phương hướng đặt bàn thờ, chuẩn bị đầy đủ các lễ vật khác nhau mà việc thỉnh ông Thần Tài về nơi thờ tự cũng rất được chú trọng.

Nhiều gia chủ sau khi mua tượng Thần Tài ở ngoài cửa hàng về không thỉnh tượng cẩn thật mà đặt ngay lên bàn thờ để cúng vái. Tuy nhiên sau thời gian thờ cúng thì nhận ra ràng bàn thờ Thần Tài không có được sự thiêng liêng. Công việc luôn gặp phải trắc trở, tiền bạc hay bị thất thoát. Theo các chuyên gia phong thủy đây chính là một thiếu sót mà có rất nhiều người hay gặp phải.

Vì vậy các gia chủ cần phải chú ý cách thỉnh tượng Thần Tài sao cho đúng cách nhất để giúp đạt được mục đích cầu tự, đảm bảo sự linh thiêng nhất trong khi thờ cúng.

Thỉnh tượng ông Thần Tài đúng cách để đảm bảo được sự linh thiêng nhất

Thỉnh tượng ông Thần Tài đúng cách để đảm bảo được sự linh thiêng nhất

>>> CLICK NGAY: Top những mẫu tượng Thần Tài Thổ Địa đẹp nhất hiện nay

3. Cách thỉnh tượng Thần Tài đúng cách, linh thiêng

Hiểu được tầm quan trọng của việc thỉnh tượng ông Thần Tài nên rất nhiều người đang quan tâm làm sao để thỉnh Thần Tài đúng cách nhất. Dưới đây là các bước giúp các gia chủ thỉnh tượng Thần Tài về thờ cúng tại gia.

3.1. Lựa chọn tượng Thần Tài phù hợp

Việc chọn mua tượng thờ cúng Thần Tài ảnh hưởng rất nhiều tới sự linh thiêng trong quá trình thờ cúng. Vì thế các gia chủ hãy thật cẩn thận khi lựa chọn tượng. Cần phải kiểm tra thật kỹ càng xem tượng có bị nứt, vỡ gì hay không.

Những bức tượng Thần Tài mang tới nhiều sự may mắn, tài lộc là những bức tượng được vẽ với một khuôn mặt cười rạng rỡ, tươi vui. Nét mặt phải có sự thoải mái, hài hòa và tạo được cảm giác thân thiện đối với người nhìn. Đồng thời nên chọn các bức tượng có một nụ cười hiền lành, có ánh nhìn tinh anh, đôi mắt sáng, một tay cầm gậy như ý và một tay sẽ ôm đĩnh vàng.

Tượng Thần Tài sẽ được thiết kế với nhiều kiểu dáng, mẫu tượng khác nhau. Có những trường hợp khi thỉnh tượng ông Thần Tài sẽ hợp và gặp được nhiều may mắn, tài lộc nhưng cũng có những trường hợp vị thần này không hợp với vận mệnh của gia chủ. Khi đó các gia chủ không được tự ý mang tượng đi vứt bỏ mà cần phải tham khảo ý kiến của các vị thầy cúng xem mang ngài đi đâu.

Chọn mua những ông tượng có nụ cười hiền lành cùng đôi mắt sáng, tinh anh

Chọn mua những ông tượng có nụ cười hiền lành cùng đôi mắt sáng, tinh anh

3.2. Khai quang điểm nhãn đối với tượng Thần Tài

Nhiều người khi mua tượng Thần Tài ở cửa hàng về thì sẽ đem về nhà thờ cúng ngay. Tuy nhiên việc làm này lại không đảm bảo được sự linh thiêng. Do đó sau khi đã mua tượng Thần Tài, gia chủ cần phải bọc cẩn thận tượng vào giấy đỏ hoặc cho vào một chiếc hộp đựng sạch sẽ rồi mang lên trên chùa để nhờ các sư thầy ở chùa chú nguyện nhập thần.


Đồng thời việc thỉnh Thần Tài về gia đình cũng nên lựa chọn ngày lành tháng tốt. Các gia chủ có thể nhờ các sư thầy lựa chọn cho ngày để thỉnh Thần Tài.

>>> XEM THÊM: Tượng Phật Đản Sanh chất lượng cao

3.3. Chọn ngày giờ tốt lành để thỉnh tượng Thần Tài về nhà

Theo quan niệm từ xưa tới nay, ngày được xem là tốt để thỉnh Thần Tài về nhà đó chính là nên thỉnh trước ngày mùng 10 âm lịch mỗi tháng. Bởi ngày mùng 10 các vị Thần Tài sẽ bay trở về trời.

Việc thỉnh tượng Thần Tài có được may mắn và tài lộc hay không cũng phụ thuộc nhiều vào  khung giờ mà gia chủ lựa chọn để thỉnh. Các gia chủ nên chú ý lựa chọn khung giờ tốt như Tốc hỷ, Đại An và Tiểu Cát. Cụ thể thời gian chính xác của các khung giờ này như sau:

● Tốc Hỷ: Khung giờ này sẽ bao gồm từ 9h-11h và 21h-23h. Nếu thỉnh Thần Tài vào khung giờ này gia chủ sẽ gặp được nhiều điều tốt lành, gia đình hòa thuận, êm ấm. Đặc biệt khung giờ từ 9-11h được xem là tốt nhất mà các gia chủ nên chọn. Công việc sẽ suôn sẻ, thuận lợi và gặt hái được nhiều thành công hơn. Hướng xuất hành nên chọn hướng Nam.

● Đại An: Sẽ bao gồm có các khung giờ là từ 5-7h và 17-19h. Lựa chọn khung giờ này để thỉnh Thần Tài gia chủ sẽ luôn gặp được niềm vui, điều tốt lành trong cuộc sống. Hướng xuất hành nên lựa chọn hướng Tây Nam.

● Tiểu Các: Khung giờ thuộc vào Tiểu Các gồm từ 1-3h và 13-15h. Lựa chọn khung giờ Tiểu Các trong khi thỉnh Thần Tài gia chủ sẽ gặp may mắn, thịnh vượng và luôn được bình an. Đối với người kinh doanh, buôn bán thì sẽ có khả năng sinh lời cao. Đối với người đi xa sẽ sớm quay trở về. Gia đình luôn hòa thuận, êm ấm và vui vẻ, khỏe mạnh.


3.4. Lựa chọn vị trí đẹp đặt bàn thờ Thần Tài

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài cũng rất cần chú ý trong việc thỉnh Thần Tài. Bởi nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sự linh ứng khi thờ cúng Thần Tài. Gia chủ nên lựa chọn những vị trí để đặt bàn thờ dựa vào cung Thiên Lộc để giúp cầu may mắn, tài lộc hoặc dựa vào cung Quý Nhân giúp cầu sự bình an.

Lưu ý về vị trí đặt bàn thờ phải phù hợp với vận mệnh của gia chủ. Tốt nhất nên đặt bàn thờ tại vị trí hướng vào cửa chính để thu hút được vượng khí, tài lộc vào bên trong nhà tốt hơn.

Cần tránh đặt tượng Thần Tài ở những vị trí ẩm ướt, không nên đặt đối diện với gương, nhà vệ sinh, gầm cầu thang, phòng bếp…

Nên đặt bàn thờ Thần Tài ở vị trí sạch sẽ gần với cửa chính để giúp thu hút được nhiều vượng khí nhất

Nên đặt bàn thờ Thần Tài ở vị trí sạch sẽ gần với cửa chính để giúp thu hút được nhiều vượng khí nhất

3.5. Vệ sinh và tắm rửa sạch sẽ cho tượng Thần Tài

Việc thỉnh Thần Tài cần đảm bảo đúng thủ tục. Vệ sinh tắm rửa sạch sẽ cho tượng Thần Tài là thủ tục không thể thiếu khi thỉnh Thần Tài từ chùa trở về nhà. Gia chủ sẽ sử dụng nước lá bưởi đun sôi hoặc dùng rượu pha loãng và vệ sinh sạch sẽ cho tượng. Sau đó mới đặt bức tượng nhẹ nhàng lên bàn thờ.

Việc vệ sinh và tắm rửa cho Thần Tài sẽ có ý nghĩa tẩy trần cho các ngài và giúp cho các thần được cảm thấy thoải mái hơn.


Lưu ý không sử dụng khăn bẩn hay giẻ lau mà lau chùi quá mạnh vào tượng. Nếu như bức tượng Thần Tài bị bẩn gia chủ có thể sử dụng những chiếc khăn lau sạch và vệ sinh nhẹ nhàng cho bức tượng.

3.6. Thờ cúng Thần Tài tại nhà đúng cách

Sau khi đã sắp xếp và bài trí xong xuôi về bàn thờ Thần Tài, gia chủ sẽ ăn mặc trang nghiêm, lịch sự, chuẩn bị đồ cúng và thành tâm thờ cúng.

Khi thờ cúng Thần Tài gia chủ cần nói năng lịch sự, tránh văng tục chửi thề. Đặc biệt trong quá trình hành lễ phải thật thành tâm và không nên cúng bái một cách qua loa, có lệ.

Cúng Thần Tài thành tâm, tránh nói năng bất lịch sự, văng tục, chửi thề

Cúng Thần Tài thành tâm, tránh nói năng bất lịch sự, văng tục, chửi thề

4. Top 5 mẫu tượng Thần Tài đẹp nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị sản xuất tượng Thần Tài với nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau. Nếu bạn vẫn chưa biết nên chọn bức tượng nào phù hợp với việc thờ cúng của gia đình mình thì có thể tham khảo về một số mẫu tượng ông Thần Tài được chia sẻ dưới đây.

4.1. Tượng ông Thần Tài bằng đá trắng ngọc viền vàng

Tượng Thần Tài làm bằng đá trắng ngọc viền vàng đang rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Đặc biệt với những người mệnh Thủy khi sở hữu tượng này sẽ gặt hái được rất nhiều thành công, sự may mắn, bình an trong công việc và trong cuộc sống.


Tượng thần tài bằng đá ngọc trắng viền vàng

Tượng thần tài bằng đá ngọc trắng viền vàng

4.2. Tượng ông Thần Tài bằng đá đỏ viền vàng

Màu đỏ là một mầu mang ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc. Những gia chủ chọn tượng này trong thờ cúng sẽ gặp được rất nhiều may mắn, thịnh vượng. Nhất là đối với các gia chủ mệnh Hỏa khi thờ tượng Thần Tài này sẽ tránh được những cãi vã, xung đột, gia đình luôn hạnh phúc.

Tượng ông Thần Tài đá đỏ có viền vàng tượng trưng cho may mắn

Tượng ông Thần Tài đá đỏ có viền vàng tượng trưng cho may mắn

4.3. Tượng ông Thần Tài bằng đá xanh ngọc

Những bức tượng đá màu xanh ngọc được lựa chọn rất nhiều bởi nó hợp với nhiều cung bậc khác nhau. Nhìn vào mẫu tượng này bạn sẽ quan sát được nét đẹp rạng rỡ, sáng ngời ngay trên khuôn mặt của ngài.

Tượng ông Thần Tài được làm từ đá xanh ngọc

Tượng ông Thần Tài được làm từ đá xanh ngọc

4.4. Tượng ông Thần Tài bằng đá áo đỏ vẽ gấm

Mẫu tượng Thần Tài bằng đá áo đỏ vẽ gấm có sự gần giống với mẫu tượng đá ông Thần Tài màu đỏ viền vàng. Tuy nhiên ở tượng này họa tiết hoa văn vẽ gấm được bày trí trên tượng một cách dày đặc hơn.

4.5 Tượng ông Thần Tài bằng gỗ đẹp

Gỗ là chất liệu được dùng rất phổ biến để tạc tượng ông Thần Tài. Hãu cùng tham khảo những mẫu tượng thần tài bằng gỗ đẹp tại Lôi Phong:Tượng thần tài bằng gỗ đẹp mẫu 1

Tượng thần tài bằng gỗ đẹp mẫu 1

Tượng thần tài bằng gỗ đẹp mẫu 2

Tượng thần tài bằng gỗ đẹp mẫu 2

Tượng thần tài bằng gỗ đẹp mẫu 3

Tượng thần tài bằng gỗ đẹp mẫu 3

Tượng thần tài bằng gỗ đẹp mẫu 4

Tượng thần tài bằng gỗ đẹp mẫu 4

Tượng thần tài bằng gỗ đẹp mẫu 5

Tượng thần tài bằng gỗ đẹp mẫu 5

5. Mua tượng Thần Tài ở đâu uy tín và chất lượng?

Để mua được tượng Thần Tài rất đơn giản bởi có rất nhiều đơn vị sản xuất và cung cấp loại tượng này. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng cung cấp các mẫu tượng đẹp, chất lượng sắc nét và giá cả phải chăng. Vì vậy để yên tâm hơn trong việc mua tượng ông Thần Tài các bạn hãy liên hệ ngay cho Lôi Phong. Đây là một trong những địa chỉ cung cấp các mẫu tượng uy tín, giá tốt đáng tin cậy trên thị trường hiện nay.

Lựa chọn những sản phẩm của Lôi Phong bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng tượng mà công ty cung cấp. Đồng thời giá cả luôn cạnh tranh nhất trên thị trường, nhằm giúp khách hàng vừa sở hữu được tượng đẹp vừa tiết kiệm chi phí tốt nhất. Ngoài ra đội ngũ nhân viên với kinh nghiệm cao sẽ tư vấn cho bạn chọn được mẫu tượng đảm bảo sự linh thiêng nhất.

Lôi Phong chuyên cung cấp những mẫu tượng đẹp

Lôi Phong chuyên cung cấp những mẫu tượng đẹp

Qua những chia sẻ trên chắc hẳn đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách thỉnh tượng Thần Tài cũng như là có thêm sự lựa chọn những mẫu tượng đẹp, ưng ý và đảm bảo được ý nghĩa tâm linh nhất. Hãy lựa chọn những mẫu tượng phù hợp với vận mệnh của gia đình mình nhé.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua tượng ông Thần Tài giá rẻ hãy liên hệ ngay cho Lôi Phong. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí để các bạn chọn mua được tượng phù hợp nhất với nhu cầu.

Chat messenger