Tượng Phật A Di Đà

Lọc
Lọc

Là một hình tượng bậc nhất của nhà Phật, tượng Phật A Di Đà chính là bức tượng linh thiêng luôn được chú trọng  và thờ kính nhiều nhất trong cửa nhà Phật. Tượng Phật A Di Đà cũng chính là bức tượng được rất nhiều người lựa chọn để thỉnh về nhà thờ phụng.

Vậy bạn đã biết được gì về bức tượng Phật A Di Đà này? Hãy cùng Lôi Phong tìm hiểu về bức tượng Phật A Di Đà này trong bài viết lần này nhé!


Tượng Phật A Di Đà

Tượng Phật A Di Đà

1. Khám phá Phật A Di Đà là ai?

Đây là một câu hỏi được rất người tìm hiểu và cần được giải đáp chính xác nhất.

Phật A Di Đà được phiên âm từ Amitabha có ý nghĩa là ánh sáng vô lượng, hay còn được biết với tên gọi Amida hoặc Amitayus nghĩa là thọ mạng vô lượng. Chính dựa vào tên gọ này, Đức Phật A Di Đà được xem là Đức Phật Vô Lượng Thọ Vô Lượng Quang. Người là một trong những vị Đức Phật trong Phật Giáo đại thừa, ngụ ở tịnh độ của mình và được mọi người biết đến với vai trò là một thế lực cứu độ chúng sanh.

Đặc điểm dễ thấy nhất để nhận dạng đức Phật A Di Đà với các vị đức phật khác là trên ngực của người có chữ "Vạn" – biểu tượng của điềm lành và sự may mắn.


Phật A Di Đà phổ độ chúng sanh

Phật A Di Đà phổ độ chúng sanh

Tìm hiểu rõ hơn trong lịch sử Phật Giáo thì Phật A Di Đà được tôn thờ sớm nhất trong lịch sử của họ. Người được coi là Đức Phật ở kiếp trước.  Và trong Tam Thế Phật thì Đức Phật cũng biểu thị cho quá khứ, do đó tượng Phật A Di Đà thường được vẽ hoặc đúc với màu đỏ, tượng trưng cho màu của mặt trời lặn phương Tây. Và một tay của Người bắt ấn thiền định, tay kia giữ một cái bát.

Chính hình tượng này của Ngài là biểu trưng của một giáo chủ, đôi khi có một tay của Đức Phật cầm tòa sen, một tay xòe ra đưa xuống đất có ý nghĩa là Ngài sẽ dẫn dắt chúng sanh lên tòa sen cùng Ngài về cõi tĩnh độ. 

>>> THAM KHẢO NGAY: Những mẫu tượng Phật Di Lặc đẹp ở Lôi Phong

2. Vậy hiện thân của tượng A Di Đà mang đến điều gì?

Với hiện thân của một con người đức độ, tượng Phật A Di Đà chính là hiện thân của sự an lành, và tốt đẹp mà Đức Phật sẽ giúp con người thoát khỏi những khổ ải, cùng cực của cuộc sống này để con người luôn hướng về những điều thiện lành, để tạo phúc cho chính mình. Không những thế, tượng Phật A Di Đà còn để cầu mong sự bình an, tịnh tâm để con người có một sức khỏe vững mạnh để vượt qua mọi khiếp nạn ở đời này.

Như trong quan niệm của cõi Niết bàn, “Đời người là bể khổ” nhưng khi con người thấu hiểu được chân lý đó, thì nên tránh xa những tham lam sân si nghi mạn ác kiến của cuộc đời để tự giác ngộ cho mình với một cuộc sống thanh tịnh và bình yên hơn. Và chính tượng Phật A Di Đà sẽ giúp con người nhìn lại mình và hướng đến tương lai tốt đẹp hơn.

Cùng xem những mẫu tượng A Di Đà đẹp tinh tế nhất hiện nay tại video sau:


Và hiện nay, ở cuộc sống hiện đại chúng ta sẽ được thấy tượng Phật A Di Đà với 2 hình dạng được khắc họa như sau:

Tượng Phật A Di Đà ngồi thiền tịnh trên đài sen: Với tay kiết định ấn, giống như Phật Thích Ca Nâu Ni. Và trên tay Phật có thể giữ một cái bát. Mẫu tượng này thường được mọi người biết đến với sự tượng trưng cho sự hàng phục ma quỹ. Tuy rằng Người ngồi với tư thế ung dung, tự tại nhưng thực chất chính sự tịnh tâm của Người là để ngăn chặn mọi sức mạnh của quỹ dữ chống phá.


Phật A Di Đà ngồi thiền trên đài sen

Phật A Di Đà ngồi thiền trên đài sen

Tượng Phật A Di Đà phóng quang: là hình dạng của Đức Phật đứng trên đài sen. Ngài sẽ mặc áo dài chạm đất, vát chéo vạt áo và để lộ ngực của mình với chữ “Vạn”, nhục kế đỉnh đầu. Bên cạnh đó, ánh mắt của Ngài nhìn xuống, với tay trái đưa lên trước ngực, tay phải thì duỗi xuống mang đến ý nghĩa rằng Ngài luôn luôn sẵn sàng chờ đợi tiếp cứu những người đang rơi vào đau khổ.


Phật A Di Đà đứng phóng quang phổ độ

Phật A Di Đà đứng phóng quang phổ độ

>>> CLICK NGAY: Mẫu tượng phật Tây Phương Tam Thánh đẹp giá rẻ tại Lôi Phong

2.1 Vậy ai nên thờ tượng Phật A Di Đà trong nhà?

Chính vì sự đức độ và khiết tịnh của Đức Phật đã khiến cho nhiều người lo lắng không biết rằng mình có được thờ tượng Phật A Di Đà trong nhà hay không? Thì câu trả lời là được – Ai cũng có thể thờ tượng Phật A Di Đà trong nhà. Bởi Ngài luôn dang tay giúp đỡ hết tất cả chúng sinh, không phân biệt ai cả, nên ai cần đến Ngài thì Ngài sẽ giúp họ.

Đồng thời, khi thờ tượng Phật A Di Đà trong nhà còn giúp cho bạn cảm thấy tâm tịnh, giảm đi sự kèm khát tham lam và đố kị. Và thay vào đó, chính là bồi dưỡng tâm hồn bạn để giúp đỡ chúng sanh thoát khỏi sự đau khổ của trần thế. 

Hình ảnh: Tượng Phật A Di Đà ngôi trên đài sen

Hình ảnh: Tượng Phật A Di Đà ngôi trên đài sen

3. Bật mí 4 nguyên tắc thỉnh tượng Phật A Di Đà về nhà

Như đã tìm hiểu về ý nghĩa của tượng Phật A Di Đà đối với mỗi chúng ta, thì hầu hết mọi gia đình đều mong muốn được thỉnh tượng Phật A Di Đà về nhà để thờ. Nhưng bạn nên lưu ý, cần được tuân thủ những quy tắc để giúp thể hiện trọn đạo lý và nhiệm vụ của mình khi thờ phụng tượng Phật A Di Đà trong nhà để mang đến sự bình yên.

Đầu tiên, để thỉnh tượng Phật A Di Đà về thờ phụng thì gia chủ phải có tâm luôn hướng về Đức Phật, một lòng tôn kính Ngài, nhất là không thỉnh theo các ngẫu hứng hoặc nghe theo các thầy cúng. Đồng thời, không nên có suy nghĩ: thờ Phật A Di Đà với mục đích cầu tài lộc, phước lạnh, trừ họa, mà chỉ hướng đến sự thanh tịnh và hướng thiện về Ngài.

Nguyên tắc thức hai, nên tham khảo sự hướng dẫn của các thầy sư trong chùa để chọn tượng Phật A Di Đà phù hợp với gia đình là điều bạn nên làm.Vì tượng Phật A Di Đà có nhiều hình dạng khác nhau, cũng như nhiều mẫu về chất liệu như đá, gỗ, gốm, sứ, đồng, vàng....Đồng thời, để các sư thầy làm phép, tụ kinh, làm lễ khai quang điểm nhãn cho bức tượng Phật A Di Đà trước khi thỉnh về nhà thờ phụng.

Hình ảnh: Tượng Phật A Di Đà ngồi

Hình ảnh: Tượng Phật A Di Đà ngồi

Nguyên tắc thứ ba, khi thỉnh tượng Phật A Di Đà về bàn thờ gia tiên, bạn nên chọn ngày tốt làm lễ an vị Phật và thỉnh tượng Phật A Di Đà về nhà. Quan trọng, bạn phải đặt tượng ở nơi trên cao một cách trang nghiêm chính giữa của ngôi nhà với đầy đủ các vật phẩm thờ cúng khác như: hoa, mâm bồng, ngai chén, đài thờ.... cái này phụ thuộc vào kích thước bạn thờ nhà bạn để lựa chọn cho mình mẫu tượng Phật A Di Đà phù hợp nhằm mang đến sự hài hòa cho gia chủ.

Nguyên tắc thứ 4, chính là những lưu ý cho bạn khi thỉnh tượng Phật A Di Đà về nhà. Đó là tuyệt đối đặt tượng Phật A Di Đà ở những không gian riêng tư, ô uế như: phòng ngủ, phòng tắm, nhà bếp,.... và không được xức dầu thơm hay nước hoa lên tượng Phật A Di Đà, bởi ở mỗi tượng Phật A Di Đà đều có mùi hương đặc biệt thiêng liêng, nên bạn không cần phải xức thêm nước hoa nào lên tượng cả. Đồng thời, không dùng hoa quả trái cây cúng dùng trong việc khác hay để cúng cùng với bàn thờ gia tiên.

Đặc biệt, không thờ tượng Phật A Di Đà chung với bất kỳ Thần nào khác như Thổ Công, Thần Tài, Quan Công....Nếu quý khách có hành động thờ chúng sẽ phạm đến điều cấm kỵ trong nhà Phật, mà chúng ta không nên phạm phải.

Bên cạnh đó, ngoài thờ tại gia thì hiện nay cũng có một số người sử dụng tượng Phật A Di Đà để trang trí, thờ cúng trên xe ôtô. Thì các loại mẫu tượng này để ôtô cũng được thiết kế riêng bằng đồng và có kích thước nhỏ, để bạn có thể thờ cúng trên xe ôtô để giúp tăng thêm sự bình an trong mỗi chặng đường đi xa của mình.


Hi vọng với những kiến thức mà Lôi Phong hướng dẫn có thể giúp quý khách có cái nhìn cụ thể hơn về việc thờ phụng tượng Phật A Di Đà trong nhà mang đến nhiều điều lành như thế nào cho quý vị. Đồng thời, để qua đó quý khách hàng có thể dễ dàng thỉnh tượng Phật A Di Đà về thờ phụng để mang đến nhiều sự bình yên cho gia chủ.

4. Tại sao quý khách hàng nên lựa chọn mua tượng Phật A Di Dà tại Lôi Phong?

Với tâm niệm mang đến những bức tượng Phật A Di Dà thật đẹp và ý nghĩa dành cho các gia đình mong muốn được thờ phụng những Đấng bề trên một cách trọn vẹn. Lôi Phong luôn là đơn vị đi đầu cho những tuyệt tác mang đến nhiều ý nghĩa thiêng liêng này. Do đó, quý khách hàng có thể an tâm khi lựa chọn mua các tặng phẩm tượng Phật A Di Dà tại chúng tôi.


Tượng Phật A Di Đà tại Lôi Phong

Tượng Phật A Di Đà tại Lôi Phong

Tượng phật a di đà tọa đài sen màu trắng đỏ

Tượng phật a di đà tọa đài sen màu trắng đỏ

Tượng phật a di đà tọa đài sen màu trắng xanh

Tượng phật a di đà tọa đài sen màu trắng xanh

Tượng phật a di đà tọa đài sen màu trắng viền vàng

Tượng phật a di đà tọa đài sen màu trắng viền vàng

Tượng phật a di đà đứng đài sen màu nâu cổ

Tượng phật a di đà đứng đài sen màu nâu cổ

Tượng phật a di đà đứng đài sen dát vàng

Tượng phật a di đà đứng đài sen dát vàng

Tượng phật a di đà đứng đài sen màu men cổ

Tượng phật a di đà đứng đài sen màu men cổ

Tượng Phật A Di Đà trong trang phục màu vàng

Tượng Phật A Di Đà trong trang phục màu vàng

Tượng Phật A Di Đà trong trang phục màu trắng

Tượng Phật A Di Đà trong trang phục màu trắng

Tượng Phật A Di Đà ngồi tọa thiền

Tượng Phật A Di Đà ngồi tọa thiền

Tượng Phật A Di Đà đứng

Tượng Phật A Di Đà đứng


Lôi Phong với sự cam kết trọn vẹn dành cho quý khách hàng:

● Nơi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu với cam kết 100% luôn làm hài lòng với mọi khách hàng với các sản phẩm tượng Phật Quan Âm tại công ty chúng tôi/

● Với những dịch vụ hỗ trợ tư vấn nhiệt tình và nhận làm theo các đơn đặt hàng của quý khách hàng có nhu cầu làm các chất liệu, kích cỡ khác nhau để phù hợp cho gia đình mình.

● Với chất lượng sản phẩm đạt chuẩn (được kiểm định rõ ràng trước khi chạm khắc) với giá tận gốc.

● Các tác phẩm đều được Lôi Phong tỉ mỉ và tận tâm để mang đến sản phẩm đẹp nhất cho quý khách hàng.

● Đồng thời, Lôi Phong cũng có giao hàng tận nơi trên toàn quốc Việt Nam

● Được kiểm tra sản phẩm trước khi thanh toán tiền


Bên cạnh đó, nếu cần được tư vấn cụ thể về các kích thước tượng Phật A Di Dà nào phù hợp dành cho gia đình của mình. Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn cụ thể theo nhu cầu của khách hàng nhé!

Hướng dẫn đặt hàng tượng Phật A Di Dà tại Lôi Phong:

Hotline: 096.393.7586

- Truy cập vào Fanpage Đồ thờ Lôi Phong hoặc website www.loiphong.com để được hỗ trợ đặt hàng

====================

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Xướng bán sỉ đồ thờ cúng, đồ trang trí nội thất bằng gỗ Lôi Phong

Địa chỉ cửa hàng: La Khê, Hà Đông, Hà Nội.

Địa chỉ xưởng: QL21B, Mã Não, Kim Bảng, Hà Nam.

Số điện thoại: 096.393.7586

Website: www.loiphong.com.vn/

Chat messenger