Vòng Cổ Trầm Hương

Lọc
Lọc

Vòng Trầm Hương có rất đa dạng mẫu mã, kiểu dáng và hình thức đeo. Trong đó vòng cổ Trầm Hương đã trở thành món đồ trang sức đẹp, ý nghĩa được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Dưới đây hãy cùng chúng tôi khám phá chi tiết nhất về sản phẩm này và những mẫu vòng cổ làm từ gỗ Trầm đẹp nhất nhé.

1. Vòng cổ Trầm Hương là gì?

Vòng cổ Trầm Hương là loại trang sức đeo cổ được làm từ dòng gỗ Trầm Hương cao cấp với đa dạng các mẫu mã và kiểu dáng khác nhau. Vòng được sử dụng để đeo cổ không những món đồ trang sức đẹp mắt, độc đáo mà nó còn mang tới rất nhiều những ý nghĩa liên quan tới vấn đề phong thuỷ.

Vật phẩm này đang được rất nhiều người lựa chọn. Nó không chỉ được sử dụng để đeo cho bản thân mà còn là món quà tặng vô cùng ý nghĩa và giá trị.

Vòng cổ Trầm Hương là chuỗi vòng đeo cổ được làm từ dòng gỗ Trầm cao cấp và quý hiếm

Vòng cổ Trầm Hương là chuỗi vòng đeo cổ được làm từ dòng gỗ Trầm cao cấp và quý hiếm

2. Phân loại các mẫu vòng Trầm Hương đeo cổ hiện nay

Như chúng t đã biết vòng cổ Trầm Hương được phân thành nhiều loại khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Để có thể phân loại được sản phẩm này chúng tôi đã dựa trên các tiêu chí cơ bản dưới đây.

2.1. Vòng cổ Trầm phân loại theo chất liệu gỗ

Quá trình hình thành của gỗ Trầm Hương rất đa dạng vì thế nên những mẫu vòng đeo cổ làm từ loại gỗ này cũng vô cùng phong phú. Các sản phẩm vòng cổ Trầm Hương được phân chia theo chất liệu gỗ như sau.

● Vòng cổ Trầm Kỳ Nam: Đây là loại trầm vô cùng quý hiếm và có giá thành cao bởi sản lượng của gỗ rất ít và quá trình khai thác cũng cực kỳ khó khăn. Đặc biệt với hàm lượng tinh dâu lớn, chất dầu ẩm cùng mùi hương ngọt đậm sẽ giúp người đeo cảm thấy thoải mái và thư giãn nhất. Sản phẩm đã trở thành món đồ mà rất nhiều người món săn đón.

● Vòng cổ Trầm Tốc: Sản phẩm này được làm từ cây Dó Bầu với lượng tinh dầu tương đối ít.

● Vòng cổ Trầm Hương bình thường: Những mẫu vòng cổ Trầm Hương này thường rất cứng, khô và có lượng tinh dầu ít hơn so với gỗ Kỳ Nam. Tuy nhiên nó vẫn mang mùi thơm nhẹ nhàng, dễ chịu.

Vòng cổ Trầm được phân loại dựa theo nhiều dòng gỗ khác nhau

Vòng cổ Trầm được phân loại dựa theo nhiều dòng gỗ khác nhau

2.2. Phân loại dựa vào mẫu mã, kiểu dáng và thiết kế

Vòng cổ Trầm Hương được làm từ những đôi bàn tay khéo léo và tỉ mỉ của các nghệ nhân. Vì vậy thiết kế mẫu mã, kiểu dáng của sản phẩm cũng rất đa dạng và độc đáo. Có nhiều loại vòng cổ Trầm như:

● Vòng cổ Trầm dạng chuỗi: Những vật phẩm này có thể được thiết kế dưới dạng chuỗi hạt hay chuỗi đốt trúc. Chúng được liên kết với nhau thông qua các sợi cước, sợi dù…

● Vòng cổ dạng miếng: Sản phẩm này được các nghệ nhân chạm khắc dưới dạng miếng gỗ Trầm với các hình dáng như tượng Phật, chữ cổ mang những ý nghĩa riêng biệt.

● Vòng cổ Trầm Hương bọc vàng: Những mẫu vòng cổ này sẽ được thiết kế dưới dạng các đốt trụ trúc và được bọc vàng ở hai đầu. Sự kết hợp này đã góp phần tạo nên một món đồ trang sức vô cùng sang trọng và đẳng cấp.

● Vòng Trầm đeo cổ kết hợp với trang sức: Với việc kết hợp thêm những món đồ trang sức như vàng, bạc, đá quý sẽ góp phần tăng thêm về giá trị cũng như ý nghĩa về mặt phong thuỷ cho sản phẩm. Điều đó giúp vòng cổ Trầm Hương hợp với tất cả các mệnh.

Vòng cổ dạng chuỗi được thiết kế nhiều dạng khác nhau

Vòng cổ dạng chuỗi được thiết kế nhiều dạng khác nhau

3. Đeo vòng cổ Trầm Hương có công dụng gì?

Vòng cổ Trầm Hương đang được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Sản phẩm mang tới cho chủ nhân nhiều công dụng nổi bật có thể kể đến chẳng hạn như.

3.1. Công dụng đối với sức khỏe

Rất nhiều người hiện nay chọn mua vòng cổ Trầm Hương bởi nó mang tới nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của họ. Đặc tính của loại vòng này là có chứa nhiều tinh dầu nhựa thơm với tính dược học cao. Nhờ vào hương thơm này sẽ giúp cho cơ thể của người đeo cảm thấy được thư giãn và thoải mái nhất. Đặc biệt mùi thơm lan toả giúp cho tinh thần được thoải mái, giấc ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Những hạt gỗ Trầm Hương được làm tròn hoặc trơn nhẵn khi kết hợp thành chuỗi vòng cổ sẽ giúp tạo thành liệu pháp mát xa tự nhiên lên các huyệt đạo ở cổ. Nhờ đó máu huyết được lưu thông trong toàn bộ cơ thể được tốt nhất và thẩm thấu được tinh dầu trầm qua da. Quá trình này diễn ra liên tục mỗi ngày sẽ giúp mang lại một cơ thể khỏe khoắn nhất.

Vật phẩm giúp mát xa các huyệt đạo ở cổ để máu được lưu thông tốt hơn giúp cơ thể khoẻ khoắn nhất

Vật phẩm giúp mát xa các huyệt đạo ở cổ để máu được lưu thông tốt hơn giúp cơ thể khoẻ khoắn nhất

3.2. Công dụng của vòng cổ Trầm Hương về mặt tâm linh

Vòng cổ Trầm Hương từ xưa đã được xem như vật phẩm phong thuỷ rất tốt dành cho người đeo. Nhờ đó khi đeo vòng cổ Trầm Hưng sẽ giúp cho chủ nhân có thể tránh được tà ma, yêu quỷ và giúp được tĩnh tâm hơn trong mọi suy nghĩ. Chính vì lý do này những người đeo vòng cổ Trầm Hương luôn toát lên được vẻ đẹp thánh thiện và từ bi.

Tuỳ thuộc theo số hạt Trầm Hương có trên vòng cổ sẽ mang lại những ý nghĩa khác nhau. Nó giúp hấp thụ nguồn năng lượng tích cực, mang tới những sự bình an và thật nhiều may mắn cho người sở hữu. Từ đó người đeo có thể thỏa mãn được về những mong muốn của bản thân mình.

Đeo những chiếc vòng này sẽ giúp cho người sở hữu gặp được nhiều điều may mắn và sự bình an

Đeo những chiếc vòng này sẽ giúp cho người sở hữu gặp được nhiều điều may mắn và sự bình an

3.3. Vòng cổ Trầm Hương giúp nâng tầm giá trị

Vòng cổ Trầm Hương mang giá trị thẩm mỹ và kinh tế cao và đã trở thành món đồ quý hiếm mà bất kỳ ai cũng mong muốn được sở hữu. Khi đeo chiếc vòng cổ này sẽ giúp cho chủ nhân thể hiện được giá trị của bản thân họ. Nó góp phần toát lên hình ảnh của sự giàu sang, phú quý và nâng tầm được đẳng cấp của người đeo.

Đặc bệt vòng cổ Trầm Hương còn được kết hợp cùng với nhiều loại trang sức khác nhau như bạc, vàng… Nhờ đó nó sẽ thu hút được mọi ánh nhìn của người xung quanh.

Sản phẩm giúp thể hiện được đẳng cấp và nâng tầm giá trị của người đeo

Sản phẩm giúp thể hiện được đẳng cấp và nâng tầm giá trị của người đeo

4. Tham khảo những mẫu vòng cổ Trầm Hương đẹp nhất

Chọn được mẫu vòng cổ Trầm Hương hiện nay không quá khó bởi rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng được đưa ra. Nếu bạn vẫn chưa biết nên chọn mua mẫu vòng nào có thể tham khảo gợi ý ngay dưới đây.

4.1. Vòng cổ Trầm Hương dạng chuỗi 108 hạt

Đây là một mẫu vòng cổ Trầm đang được ưa chuộng và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Chuỗi vòng này với số lượng hạt là 108 hạt mang ý nghĩa biểu tượng cho những phiền não và khổ đau mà con người cần phải trải qua. Từ đây cũng muốn nhắc nhở mọi người nên buông bỏ những phiền đau, sống một cuộc sống lương thiện và vui vẻ hơn.

Vòng cổ Trầm Hương 108 hạt giúp mọi người tránh được những phiền não và khổ đau trong cuộc sống

Vòng cổ Trầm Hương 108 hạt giúp mọi người tránh được những phiền não và khổ đau trong cuộc sống

4.2. Vòng đeo cổ Trầm Hương mix trang sức

Vòng cổ Trầm Hương thông thường vốn đã quý nay được kết hợp thêm với nhiều loại trang sức lại quý hơn rất nhiều. Nó sẽ giúp nâng tầm giá trị của sản phẩm ngày càng cao hơn. Bạn thường bắt gặp những mẫu vòng đeo cổ Trầm mix cùng với charm bạc, vàng hay các loại ngọc, đá quý… Sự kết hợp này sẽ thể hiện được sự giàu sang, phú quý và mang may mắn, tiền tài đến cho người sở hữu.

Vòng Trầm kết hợp với trang sức mang tới sự giàu sang và phú quý đối với chủ nhân

Vòng Trầm kết hợp với trang sức mang tới sự giàu sang và phú quý đối với chủ nhân

5. Lưu ý khi đeo vòng cổ Trầm Hương

Khi bạn có ý định đeo vòng cổ Trầm Hương thì cần nắm được về những lưu ý dưới đây để chọn được sản phẩm phù hợp và sử dụng đeo phát huy được công dụng tốt nhất.

● Nên chọn mua vòng tại các địa chỉ uy tín và đảm bảo. Tại đây bạn sẽ chọn mua được những nguồn hàng có xuất xứ rõ ràng, chất lượng chính hãng với mức giá phải chăng.

● Lựa chọn vòng có các hạt lớn hay bé phù hợp với cổ của mình. Nếu chuỗi vòng hạt bé bạn có thể đeo thành nhiều vòng. Còn đối với chuỗi có hạt lớn thì nên đeo thành một vòng quanh cổ.

● Tránh cho vòng cổ Trầm Hương tiếp xúc với nhiều nước hoa bởi nó sẽ gây ra ảnh hưởng tới mùi thơm tự nhiên của gỗ Trầm. Từ đó sẽ phần nào mất đi giá trị phong thuỷ của sản phẩm.

● Đối với những mẫu vòng đeo cổ Trầm đã được trì chúa tại chùa thì bạn không nên đeo đến những nơi có nhiều âm khí không được sạch sẽ như khi đi tắm hoặc đi vệ sinh.

● Khi tắm rửa nên cởi vòng ra bởi nếu tiếp xúc với hoá chất sẽ khiến cho các hạt trầm dễ bị bào mòn gây ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ cũng như chất lượng và độ bền của vòng.

● Hạn chế để vòng đeo cổ Trầm Hương tiếp xúc với nước hoặc ở những nơi ẩm ướt vì gỗ Trầm rất dễ bị ẩm sẽ khiến cho độ bền của sản phẩm bị giảm bớt. Đồng thời màu sắc của vòng cũng biến đổi gây ảnh hưởng tới giá trị phong thuỷ.

● Vì hàm lượng tinh dầu có trong Trầm rất cao nên với những người có cơ địa yếu hoặc thường xuyên bị nhạy cảm, dị ứng thì cân nhắc thật kỹ trước khi đeo mẫu vòng này.

Nên chọn mua vòng đeo cổ Trầm Hương ở các địa chỉ uy tín để đảm bảo về chất lượng cao nhất

Nên chọn mua vòng đeo cổ Trầm Hương ở các địa chỉ uy tín để đảm bảo về chất lượng cao nhất

Bài viết trên đây đã được chúng tôi chia sẻ thông tin có liên quan tới vòng cổ Trầm Hương. Có thể thấy việc sở hữu một chiếc vòng đeo cổ này rất phù hợp. Nó không chỉ đảm bảo được về mặt thẩm mỹ mà còn mang tới nhiều giá trị tuyệt vời đối với người đeo. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết nên đeo mẫu vòng nào thì đừng chần chờ gì nữa hãy liên hệ với Lôi Phong để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Chat messenger