Tượng Trần Quốc Tuấn

Lọc
Lọc

Trần Quốc Tuấn là một trong những vị tướng tài năng, có tài cầm quân, có tầm nhìn xa trông rộng, sáng suốt trong đường lối chiến lược. Bởi vậy, tượng Trần Quốc Tuấn được nhiều người lựa chọn làm vật trang trí cho phòng khách, phòng thờ hay ở những nơi trang nghiêm. Không chỉ mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc mà còn là món quà ý nghĩa dành tặng cho những nhà lãnh đạo, chính trị, doanh nhân, đối tác doanh nghiệp.

1. Đôi nét về Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn

Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn sinh năm 1226 mất năm 1300, là một vị tướng tài ba, một nhà chính trị, quân sự lỗi lạc của dân tộc Việt Nam. Với tài quân sự kiệt xuất, Trần Quốc Tuấn đã lãnh đạo quân và dân đánh bại quân Nguyên Mông ba lần vang danh sử sách. Bên cạnh đó, ông là một nhà chính trị, nhà văn tài đức vẹn toàn với tác phẩm Hịch tướng sĩ “sấm rền” non sông và hai bộ binh thư (binh thư yếu lược và vạn kiếp tông bí truyền thư) góp công rất lớn trong việc giúp các tướng sĩ cầm quân đánh giặc, bày binh bố trận,...

Trần Quốc Tuấn là vị tướng tài ba, nhà chính trị, quân sự lỗi lạc của dân tộc Việt Nam

Trần Quốc Tuấn là vị tướng tài ba, nhà chính trị, quân sự lỗi lạc của dân tộc Việt Nam

Trần Quốc Tuấn một lòng tận tụy với đất nước, đoàn kết mọi tầng lớp nhân dân thành một lực lượng thống nhất. Cho nên trước khi mất, ông còn dặn vua Trần Anh Tông “phải khoan thư sức dân để làm kế sâu rễ bền gốc” cho sự nghiệp lâu dài của nước nhà.

Với những công lao và đóng góp to lớn ông được triều đình và nhiều tầng lớp nhân dân ghi nhận. Ông được triều đình phong chức Quốc Công tiết chế tức là Tư lệnh tối cao của triều đại lúc bấy giờ. Đến khi mất, ông được nhân dân vinh danh là Đức Thánh Trần, lập đền thờ ở nhiều nơi.

2. Ý nghĩa của tượng Trần Quốc Tuấn

2.1. Tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc

Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn là một trong những vị anh hùng, nhà chính trị tài ba lỗi lạc, một danh nhân văn hóa thế giới. Chính vì lẽ đó mà người đời rất tôn sùng, tượng ông được dựng ở nhiều nơi như chùa, miếu đình nhằm thể hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp “uống nước nhớ nguồn”, nêu cao tinh thần đoàn kết, chung tay đồng lòng. Tượng Trần Quốc Tuấn còn thể hiện sự thông minh, tài đức của vị tướng tài ba.

Thể hiện tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc

Thể hiện tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc

2.2. Mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc

● Trừ tà, bảo hộ gia chủ

Trần Quốc Tuấn có sức mạnh nội lực hơn người, tinh thông binh pháp, văn võ song toàn và là nỗi khiếp sợ của quân giặc. Bởi vậy, giới chuộng phong thủy cho rằng tượng Trần Quốc Tuấn có sức mạnh trừ tà, khí xấu, vận mệnh xấu ảnh hưởng đến gia chủ. Khi bày trí tượng Hưng Đạo Vương gia đình sẽ có nhiều thuận lợi về mặt đất cát, gia trạch, tránh được vận xấu, bệnh tật, tà ma quấy nhiễu gia đình.

● May mắn về đường công danh, sự nghiệp

Tượng Trần Quốc Tuấn còn mang tới sự may mắn về đường công danh sự nghiệp, tài lộc phú quý cho người chủ. Ý nghĩa này xuất phát từ việc Hưng Đạo Vương khi còn sống vẫn luôn nổi danh về tài trí và mưu dũng, sự nghiệp vững chắc, thăng tiến, người đời ai ai cũng nể phục chứ không ghen ghét, đố kỵ.

● Cầu con cái

Ngoài bảo hộ gia chủ còn tượng Trần Quốc Tuấn còn có ý nghĩa cầu con cái. Các gia đình chưa có con vẫn được khuyên đến đền Kiếp Bạc - nơi thờ Hưng Đạo Vương cầu con cái. Khi đi qua cửa cha (cửa dưới chân tượng đồng Trần Hưng Đạo) tỏ lòng thành kính, biết ơn thì sẽ nhanh chóng có được con đàn, cháu đống, phúc đức.

2.3. Tăng thêm sức mạnh, bản linh cho gia chủ

Trần Quốc Tuấn là tấm gương chói lọi về bản lĩnh, khí phách con người. Tinh thần quyết đoán, ý chí kiên cường, bất khuất của ông được nhân dân tôn vinh đời đời. Thế nên, các chuyên gia phong thủy cho rằng, đặt tượng Trần Quốc Tuấn trong văn phòng, bàn làm việc giúp gia tăng sức mạnh, ý chí cho gia chủ đem lại sự bản lĩnh, quyết đoán, sáng suốt và gặt hái được nhiều thành công.


2.4. Giá trị giáo dục

Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn là biểu tượng cho nhân cách cao đẹp, là tấm gương sáng về sự học và ý chí đấu tranh. Các tác phẩm của ông như Hịch tướng sĩ, Binh thư yếu lược,...là bản tuyên ngôn sâu sắc, khẳng định chủ quyền dân tộc, chứa đựng giá trị quân sự, văn học. Bởi vậy, đặt tượng Trần Quốc Tuấn tại nhà, trong phòng học,...còn có tác dụng nhắc nhở thế hệ trẻ không ngừng phấn đấu, tu dưỡng đạo đức trở thành người tài trí của đất nước.

2.5. Quà tặng ý nghĩa bạn bè, cấp trên, đối tác

Qùa tặng bạn bè, đối tác ý nghĩa

Qùa tặng bạn bè, đối tác ý nghĩa

Đức Thánh Trần là vị tướng có tài năng thiên phú trong việc thống lĩnh cầm quân, tầm nhìn xa trông rộng, thể hiện sự nhanh nhẹn, sáng suốt trong đường lối chiến lược. Tượng Trần Quốc Tuấn không chỉ mang những giá trị về mặt văn hóa, lịch sử và phong thủy mà còn là món quà ý nghĩa, giá trị dành tặng cho đối tác, sếp, đồng nghiệp, bạn bè thân thiết.

3. Quy trình đúc tượng đồng Trần Quốc Tuấn

Có nhiều loại tượng Trần Quốc Tuấn khác nhau nhưng tượng Trần Quốc Tuấn bằng đồng được chọn mua nhiều nhất. Vậy nên, nội dung tiếp theo chúng tôi sẽ cập nhật quy trình đúc tượng đồng Trần Quốc Tuấn.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu đúc

● Đồng là nguyên liệu chính tạo ra tượng Trần Quốc Tuấn chuẩn đẹp. Từ những thanh đồng tự nhiên, người thợ sẽ tuyển chọn cẩn thận, kỹ càng và loại bỏ các tác nhân gây hại.

● Để đảm bảo tính thẩm mỹ, sự vững chắc người thợ sẽ sử dụng chất dẫn trong quá trình đúc như kẽm, thiếc, niken,...ở một tỷ lệ nhất định, tùy theo kích thước và trọng lượng.

Bước 2: Tạo mẫu

Đây là bước quan trọng, quyết định đến vẻ đẹp, sự hoàn hảo chính xác về phong thái của tượng Trần Quốc Tuấn. Tượng được tôn dụng, tạo mẫu bằng đất sét rồi chuyển sang dạng thạch cao.

Bước 3: Dựng khuôn

● Là công đoạn khó nhất, đòi hỏi kỹ năng của người thợ đúc tượng. Người ta dùng trấu, đất cùng với giấy gió dựng thành khuôn âm bản, khuôn được nặn và nung nóng ở nhiệt độ 700 độ C rồi đem phơi dưới trời nắng.

● Thợ thủ công tiến hành chỉnh sửa khuôn theo đúng yêu cầu, kích thước rồi làm nhẵn, quét sơn bóng rồi nung nóng ở nhiệt độ 500 độ C. Khuôn ra lò được ghép thành một khối thống nhất.

Bước 4: Nấu đồng

Đồng được nung chảy ở nhiệt độ 1200 độ C rồi được loại bỏ kim loại dẫn vào hỗn hợp nung chảy ở nhiệt độ 1250 độ C. Hỗn hợp được hòa trộn một cách hoàn hảo rồi thực hiện bước tiếp theo.

Bước 5: Rót đồng vào khuôn

Khuôn sau khi được làm nóng, người thợ tiến hành đổ từ từ hỗn hợp kim loại vào khuôn. Tiếp đó, chờ cho sản phẩm nguội hẳn thì mới dỡ khuôn, hoàn thiện.

Bước 6: Hoàn thiện

Tượng Trần Quốc Tuấn đẹp

Tượng Trần Quốc Tuấn đẹp

Tượng Trần Quốc Tuấn thô sẽ được mài dũa, làm mịn và tiến hành làm màu theo yêu cầu của khách hàng. Bức tượng có thể được chạm khắc hoa văn hoặc phủ sơn bóng để tăng giá trị thẩm mỹ cũng như bảo vệ tượng. Hiện nay, có không ít tượng Trần Quốc Tuấn được mạ vàng hoặc dát vàng.

4. Vị trí đặt tượng Trần Quốc Tuấn

Phòng làm việc, văn phòng công ty là nơi thích hợp nhất để bài trí tượng Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn. Nên đặt tượng trên bàn hoặc đôn gỗ gần bàn làm việc hoặc cửa ra vào, mặt tượng hướng ra phía cửa. Tượng Trần Quốc Tuất phải đặt trên cao khoảng 1 mét chứ không được đặt trực tiếp xuống đất. Điều đó sẽ mang lại cho gia chủ sự may mắn về công danh sự nghiệp, làm ăn phát tài phát lộc, có những quyết định đúng đắn trong công việc.

Vị trí đặt tượng Trần Quốc Tuấn

Vị trí đặt tượng Trần Quốc Tuấn

Tránh đặt tượng ở những nơi đông đúc, ồn ào như chợ, nhà hàng, quán ăn,...Cũng không nên bày trí ở không gian thiếu tôn nghiêm trong gia đình như phòng ngủ, nhà bếp, nơi nhiều bụi bẩn, góc nhà,...

Nếu bạn muốn thỉnh tượng Trần Hưng Đạo về thờ cúng thì bạn phải chọn nơi tôn nghiêm để thỉnh tượng, nhờ thầy xem ngày tốt để rước Đức Thánh Trần về nhà. Ngoài ra, phải dùng nước gừng để tẩy sạch, khai quang thì tượng mới “linh” và phát huy hiệu quả phong thủy.

5. Mua tượng Trần Quốc Tuấn ở đâu uy tín, giá tốt

Ngoài việc quan tâm đến giá cả, kích thước và màu sắc của tượng Trần Quốc Tuấn có không ít người chú ý đến địa chỉ mua. Nhu cầu đặt mua tượng Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn tăng cao trong thời gian gần đây khiến cho không ít người gặp khó khăn khi đặt mua. Một trong những đơn vị uy tín mà quý khách hàng nên cân nhắc lựa chọn đó là loiphong.vn

Loiphong.vn cung cấp tượng Trần Quốc Tuấn chất lượng, giá tốt

Loiphong.vn cung cấp tượng Trần Quốc Tuấn chất lượng, giá tốt

Loiphong.vn là đơn vị cung cấp, chế tác các vật phẩm phòng thờ uy tín tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh,...và nhiều tỉnh thành khác trên cả nước. Tượng Trần Quốc Tuấn là một trong những vật phẩm bán chạy nhất tại loiphong.vn.

Tượng Trần Quốc Tuấn tại loiphong.vn được chế tác thủ công từ những người thợ thủ công lành nghề, đường nét tinh xảo cùng kinh nghiệm đỉnh cao của làng nghề đúc truyền thống, tạo ra các tác phẩm nghệ thuật mang đậm cốt cách của văn hóa Việt.

Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, chu đáo; chất lượng dịch vụ ngày càng được nâng cao. Có nhiều mẫu tượng Trần Quốc Tuấn khác nhau giúp khách hàng có thêm nhiều gợi ý lựa chọn. Mức giá hợp lý, không phát sinh bất kỳ một khoản chi phí nào khi đặt mua. Loiphong.vn giao hàng toàn quốc với mức cước phí vận chuyển hỗ trợ, có bảo hành sản phẩm.


Trên đây là các thông tin về tượng Trần Quốc Tuấn, hy vọng sẽ giúp ích với bạn. Để được báo giá và tư vấn, quý khách hàng hãy liên hệ tới hotline 096.393.7586, tổng đài loiphong.vn luôn mở 24/7, nhân viên tư vấn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Chat messenger