Tượng Tiên Đồng Ngọc Nữ

Lọc
Lọc

Tượng Tiên Đồng Ngọc Nữ hiện nay được rất nhiều gia đình lựa chọn để trang trí. Đây không chỉ là vật phẩm có tính thẩm mỹ cao mà còn toát lên ý nghĩa phong thuỷ đặc biệt. Bài viết sau Lôi Phong sẽ giúp cho bạn biết thêm thông tin có liên quan tới sản phẩm này.

1. Tượng Tiên Đồng Ngọc Nữ là gì?

Tượng Tiên Đồng Ngọc Nữ là những hai mẫu tượng khắc họa lại hình ảnh Tiên Đồng và Ngọc Nữ. Trong dân gian gọi hai nhân vật này là Thiện Tài Đồng Tử với Tiểu Long Nữ. Đây đều là 2 đệ tử của Quan Thế Âm Bồ Tát, luôn theo chân ngài tới nhiều nơi trên thế gian để cứu độ nhân thế, mang lại nhiều điều tốt lành.

Tiên Đồng là bé trai, có nghĩa là chú tiểu quý giá như vàng bạc, châu báu. Theo tương truyền cậu là người có nguồn gốc ở Ấn Độ bị mồ côi cả cha lẫn mẹ, có nhân duyên nương nhờ vào cửa Phật nên đã được Quan Thế Âm thu nhận để làm đệ tử. Một vài truyền thuyết khác lại nói rằng Tiên Đồng là Hồng Hài Nhi, con trai Ngưu Ma Vương. Đứa trẻ này rất ngỗ nghịch thường gây ra những rắc rối lớn nên đã được Bồ Tát thu làm đồ đệ.

Ngọc Nữ chính là bé gái, ý nghĩa là nhỏ bé và quý giá như ngọc. Đây là con của Long Vương đã được Quan Thế Âm Bồ Tát điểm hóa và nhận đi theo ngài để làm đệ tử.

Tượng Tiên Đồng Ngọc Nữ là hình ảnh của 2 bé trai gái tài sắc

Tượng Tiên Đồng Ngọc Nữ là hình ảnh của 2 bé trai gái tài sắc

2. Ý nghĩa sâu sắc của tượng Tiên Đồng, Ngọc Nữ

Tượng Tiên Đồng Ngọc Nữ đang ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn. Không phải ngẫu nhiên mà vật phẩm lại có sức hút lớn tới như vậy, tất cả là nhờ những ý nghĩa sâu sắc dưới đây.

2.1. Tượng Tiên Đồng Ngọc Nữ giúp mang tới may mắn

Tiên Đồng Ngọc Nữ thường theo Quan Thế Âm Bồ Tát đi muôn nơi ban phước lành. Chính vì thế những mẫu tượng này được thỉnh nhằm ý nghĩa mang lại những điều may mắn và tốt đẹp ở trong cuộc sống.

Trong công việc nếu sử dụng tượng Tiên Đồng Ngọc Nữ sẽ giúp mọi thứ diễn ra thuận lợi, suôn sẻ, có nhiều cơ hội thăng quan, tiến chức. Trong cuộc sống được phú nhân phù trợ, làm điều gì cũng thành công. Đặc biệt với những mẫu tượng tay cầm cá chép và đồng tiền còn thể hiện may mắn nhiều hơn trong làm ăn, kinh doanh.

Tượng Tiên Đồng - Ngọc Nữ thể hiện cho những điều bình an, may mắn

Tượng Tiên Đồng - Ngọc Nữ thể hiện cho những điều bình an, may mắn

2.2. Tượng Tiên Đồng - Ngọc Nữ thể hiện cho sự hạnh phúc

Đối với những mẫu tượng Tiên Đồng Ngọc Nữ miệng mỉm cười, tay chắp lại sẽ ngụ ý cho hạnh phúc, êm ấm ở trong gia đình. Thờ cúng vật phẩm trong nhà sẽ giúp tránh được xung đột, cãi vã hay khắc khẩu ở trong gia đình.

Chính vì thế tượng thường được các cặp gia đình lựa chọn, nhất là những đôi mới cưới nhau, hay bất đồng ý kiến. Lúc này vật phẩm sẽ phát huy công dụng, giúp cho mọi người giải quyết vấn đề, nói chuyện với nhau nhẹ nhàng, êm ấm hơn.

Tiên Đồng, Ngọc Nữ còn là đại diện cho những cô gái, chàng trai tài sắc. Vì thế khi thờ tượng 2 nhân vật này còn giúp cho gia đình bạn sớm đón thêm thành viên mới. Đây cũng là lý do vì sao thấy trong ngày cưới tượng như một món quà ý nghĩa.

Vật phẩm mang lại sự hạnh phúc cho người sử dụng

Vật phẩm mang lại sự hạnh phúc cho người sử dụng

2.3. Tượng Tiên Đồng - Ngọc Nữ giúp chiêu tài đón lộc

Những mẫu tượng Tiên Đồng Ngọc Nữ đứng trên núi vàng, chắp tay cần đồng tiền cá chép còn thể hiện cho tài lộc. Gia chủ nếu thỉnh vật phẩm này sẽ giúp chiêu tài, đón lộc, tiền vào như nước sông Đà, con đường làm ăn kinh doanh ngày càng thăng tiến.

Với ý nghĩa này ngày càng có nhiều người lựa chọn tượng. Nhất là những người làm ăn, kinh doanh buôn bán lớn thường có đôi tượng Tiên Đồng - Ngọc Nữ ở trong nhà hay trên văn phòng làm việc.

Nhờ vào những ý nghĩa đặc biệt như vậy vật phẩm cũng thường được chọn để làm món quà ý nghĩa vào các dịp kỷ niệm, khai trương, mừng lễ kinh doanh. Đồng thời khi đặt trong không gian sống cũng là một trong những cách hay giúp thu hút, giữ lại thịnh vượng, tài lộc cho cả gia đình.

Đặt tượng trong nhà còn giúp thu hút tài lộc, tiền vào như nước, làm ăn phát đạt

Đặt tượng trong nhà còn giúp thu hút tài lộc, tiền vào như nước, làm ăn phát đạt

3. Chất liệu thường sử dụng để làm tượng Tiên Đồng - Ngọc Nữ

Tượng Tiên Đồng Ngọc Nữ ngày càng trở nên phổ biến được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Tuỳ thuộc vào từng loại sẽ có những ưu điểm nổi bật riêng biệt như.

3.1. Tượng Tiên Đồng Ngọc Nữ bằng gỗ

Tượng Tiên Đồng Ngọc Nữ bằng gỗ có thể được làm từ gỗ mít, hương, dỗi,... Kích thước sản phẩm đa dạng được thiết kế phù hợp với không gian thờ của khách hàng. Những vật phẩm làm từ chất liệu này mang tới các ưu điểm nổi bật sau.

 • Sản phẩm được làm từ gỗ có độ bền vượt trội, ít bị co giãn theo điều kiện thời tiết. Nếu được bảo quản tốt tượng có thể lưu giữ lên tới hàng trăm năm.
 • Sự quý giá của gỗ dường như đã ăn sâu vào tiềm thức con người. Chính vì vậy mẫu tượng làm từ chất liệu này sẽ thể hiện được sự sang trọng, đẳng cấp, toát lên vẻ cao quý cho không gian thờ cúng.
 • Gỗ là một chất liệu thân thiện, an toàn đối với sức khỏe của con người. Đặc biệt một vài loại gỗ như trắc, sưa, hương còn mang tới nhiều lợi ích vượt trội.
 • Các thớ, vân tự nhiên, màu sắc đẹp và càng thờ phụng lâu ngày tượng càng trở nên sẫm màu và sang trọng hơn.

 

3.2. Tượng Tiên Đồng Ngọc Nữ bằng đồng

Đồng hiện đang cũng là chất liệu phổ biến được sử dụng trong việc làm tượng Tiên Đồng Ngọc Nữ. Những vật phẩm này thường mang tới điểm mạnh vượt trội như:

 • Có đa dạng chất liệu đồng khác nhau để sử dụng làm tượng như đồng men cổ, thau, đồng đỏ, Catut…
 • Độ bền vượt trội, tuổi thọ lâu dài.
 • Quy trình chế tác, đúc tượng diễn ra nhanh chóng, không tốn quá nhiều thời gian chờ đợi.
 • Màu sắc tượng toát lên được sự sang trọng, đẳng cấp tạo cho không gian thờ cúng một cảm giác cổ kính và trang nghiêm.
 • Những sản phẩm được làm thủ công với đường nét chính xác, hoạ tiết hoa văn vô cùng sắc nét.
 • Kích thước của tượng đa dạng, có thể chế tác theo yêu cầu của khách hàng nên bạn tha hồ lựa chọn sản phẩm phù hợp với không gian sử dụng của gia đình mình.

 

Sản phẩm bằng đồng toát lên được sự sang trọng và trang nghiêm

Sản phẩm bằng đồng toát lên được sự sang trọng và trang nghiêm

3.3. Tượng Tiên Đồng - Ngọc Nữ bằng bột đá

Bột đá hiện cũng được sử dụng phổ biến trong việc chế tạo nên những bức tượng Tiên Đồng Ngọc Nữ. Loại đá này được tạo thành với cốt liệu chính là bột đá tự nhiên như thạch ngọc, thạch anh, keo và các loại phụ liệu khác. Ưu điểm vượt trội mà sản phẩm có thể mang lại như:

 • Tuổi thọ sử dụng lâu dài, chịu được tác động bởi điều kiện thời tiết khắc nghiệt nên rất thích hợp cho việc thờ phụng ngoài trời.
 • Mẫu mã đa dạng với nhiều phân khúc theo giá bán, kích thước cho bạn tha hồ lựa chọn.
 • Tính thẩm mỹ của tượng cao, không lo bị ẩm mốc hay oxy hoá.
 • Quá trình vệ sinh tường diễn ra đơn giản, dễ dàng nên luôn giữ được vẻ đẹp mới như ban đầu.
 • Tượng toát lên được sự trang trọng, hiện đại bởi bề mặt sáng bóng, vân đá bắt mắt và bền màu.

Mẫu tượng bằng đá có độ bền cao, thể hiện được sự sang trọng

Mẫu tượng bằng đá có độ bền cao, thể hiện được sự sang trọng

4. Một vài điều nên chú ý trong khi đặt vật phẩm

Có thể thấy tượng Tiên Đồng Ngọc Nữ mang tới nhiều công dụng tuyệt vời. Tuy nhiên để vật phẩm phát huy được những ý nghĩa sâu sắc đó bạn cần chú ý tới một vài điều trong quá trình đặt như sau.

 • Những vị trí thích hợp để đặt tượng Tiên Đồng Ngọc Nữ có thể ở phòng khách, bàn làm việc, kệ trang trí…
 • Gia chủ cũng có thể đặt vật phẩm trên ô tô nhằm mang lại bình an, may mắn trong quá trình di chuyển. Từ đó quãng đường đi trở nên thuận lợi và suôn sẻ hơn.
 • Bạn nên chú ý đặt tượng ở những vị trí sạch sẽ, thoáng mát, tránh nơi ẩm ướt, thiếu ánh sáng. Đồng thời nên lau chùi, giữ vệ sinh cho vật phẩm thường xuyên để bảo quản và tăng tuổi thọ cho tượng.
 • Cần phải đặt tượng sao cho hướng mặt Tiên Đồng và Ngọc Nữ quay ra không gian ngoài. Tuyệt đối không để tượng hướng vào trong tượng hay vách tủ vì như vậy sẽ cản trở nguồn năng lượng tích cực, khiến cho công dụng vật phẩm bị giảm sút.

Đặt tượng Tiên Đồng Ngọc Nữ ở vị trí thoáng đãng, mát mẻ và có nhiều ánh sáng

Đặt tượng Tiên Đồng Ngọc Nữ ở vị trí thoáng đãng, mát mẻ và có nhiều ánh sáng

5. Địa chỉ bán tượng Tiên Đồng - Ngọc Nữ chất lượng, giá tốt

Nhu cầu mua tượng Tiên Đồng Ngọc Nữ của mọi người ngày càng nhiều. Chính vì vậy có không ít đơn vị cung cấp vật phẩm này xuất hiện trên thị trường. Thế nhưng Loiphong.com vẫn trở thành sự lựa chọn ưu tiên của nhiều khách hàng bởi những điều sau đây.

 • Công ty cung cấp tượng Tiên Đồng - Ngọc Nữ với mẫu mã đa dạng được làm từ nhiều chất liệu và kích thước khác nhau cho bạn tha hồ tham khảo.
 • Phân khúc giá phong phú từ thấp tới cao phù hợp với khả năng kinh tế của nhiều khách hàng.
 • Sản phẩm được làm ra bởi các nghệ nhân có tay nghề cao, từng hoạ tiết hoa văn đều được chạm khắc, chế tác tinh xảo, điêu luyện giúp cho bức tượng có hồn nhất.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng của công ty luôn nhận được đánh giá cao. Đội ngũ nhân viên tư vấn am hiểu về tượng và có trình độ, kiến thức phong thuỷ sâu rộng. Chính vì vậy họ sẽ giúp cho bạn có được những mẫu tượng đẹp, tăng thêm ý nghĩa và công dụng.

Liên hệ Lôi Phong để được tư vấn những mẫu tượng đẹp, chất lượng và giá tốt

Liên hệ Lôi Phong để được tư vấn những mẫu tượng đẹp, chất lượng và giá tốt

Bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu tới bạn tượng Tiên Đồng Ngọc Nữ. Mong rằng với những gì đưa ra sẽ giúp cho khách hàng có thể hiểu rõ hơn nữa về tượng để có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho bản thân và gia đình mình. Nếu bạn muốn được tư vấn hoặc tham khảo thêm về các vật phẩm phong thuỷ có ý nghĩa khác đừng quên truy cập Loiphong.com ngay.

Chat messenger