Khung ảnh thờ gỗ trắc

Lọc
Lọc
Khung ảnh thờ gỗ trắc là sản phẩm tâm linh có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Sản phẩm được nhiều người lựa chọn để thể hiện lòng tôn kính của mình dành cho ông bà và tổ tiên. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa và lý do vì sao nên lựa chọn loại khung ảnh thờ này.
Do vậy, bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết rõ hơn về những điều mà nhiều người quan tâm nhất. Nếu bạn cũng là một trong những người đang muốn biết chi tiết về khung ảnh thờ được làm bằng gỗ trắc. Chúng tôi mời sẽ chia sẻ những điều đó ngay trong bài viết này.

1. Ý nghĩa khung ảnh thờ trong đời sống văn hóa tâm linh người Việt

Đã từ lâu, ảnh thờ có ý nghĩa tâm linh vô cùng quan trọng. Vật phẩm giúp lưu giữ hình ảnh của người đã khuất để thể hiện lòng tưởng nhớ của con cháu trong nhà. Ngoài ra, ảnh thờ còn giúp phân biệt chính danh cho vong linh và thể hiện vị trí của người đã khuất để đồ cúng không bị cô hồn cướp mất.  


Khung ảnh thờ gỗ trắc đục hoa mai

Khung ảnh thờ gỗ trắc đục hoa mai

Chính vì thế, khung ảnh thờ đã giúp bảo vệ bức ảnh không bị hoen ố theo năm tháng của thời gian. Đồng thời khung ảnh thờ còn là nơi để các vong linh tổ tiên có thể ngự lại trong những dịp cúng giỗ hoặc ngày Tết.

Đó cũng là lý do bàn thờ ông bà, tổ tiên thường được đặt ở nơi trang trọng, cao ráo nhất trong nhà. Bởi đây được xem là nơi tưởng nhớ và là thế giới thu nhỏ của những người đã mất. Vì vậy, khung ảnh thờ luôn được đặt ở điểm trung tâm ban thờ để thể hiện những giá trị tâm linh sâu sắc nhất. 

Khung ảnh thờ được xem là nơi tưởng nhớ và là thế giới thu nhỏ của những người đã mất

Khung ảnh thờ được xem là nơi tưởng nhớ và là thế giới thu nhỏ của những người đã mất

Nhận biết được vai trò quan trọng này, hiện nay khung ảnh thờ được thiết kế đa dạng với nhiều kiểu dáng và chất liệu khác nhau. Một số mẫu khung ảnh thờ hiện nay trên thị trường có thể kể tên như: khung gỗ, khung nhựa, khung đồng với thiết kế từ đơn giản cho đến chạm khắc hoa văn cầu kỳ tới từng chi tiết nhỏ nhặt nhất. Nhưng hơn hết, khung ảnh thờ gỗ trắc còn là sản phẩm được ưa chuộng hàng đầu tại nhiều gia đình hiện nay. 

2. Lý do bạn nên lựa chọn khung ảnh thờ gỗ trắc.

Như đã đề cập, văn hóa thờ cúng đã trở thành một nét đẹp trong tín ngưỡng dân gian, mang giá trị truyền thống lâu đời của người dân Việt. Phong tục thờ cúng thể hiện sự tôn kính, biết ơn dành cho ông bà và các vị tổ tiên. Do vậy, việc lựa chọn các sản phẩm thờ cúng chất lượng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, thiêng liêng để thể hiện lòng kính cẩn này. Chính vì thế khung ảnh thờ tuyệt đẹp gỗ trắc đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình người Việt. Sau đây là một số lý do bạn vì sao bạn nên lựa chọn dòng sản phẩm này cho việc thờ cúng của gia đình mình nhé.

2.1 Luôn bền đẹp lâu dài theo thời gian

Xét về yếu tố vật lý, các mẫu khung ảnh thờ gỗ trắc có độ bền rất cao, không bị mối mọt tấn công, nên có thể giữ được độ bền đẹp dài lâu, lên đến hàng trăm năm. Ngoài ra, gỗ trắc còn có thân to, thớ mịn, hoa văn rất đẹp, mặt cắt không bị cong vênh và biến dạng như những loại gỗ khác. Chính đặc tính này đã giúp cho gỗ trắc dễ gia công và chạm khắc hơn để tạo thành những mẫu khung ảnh thờ tinh xảo, đẹp mắt. Đặc biệt, gỗ trắc có bề mặt nhẵn mịn, màu sắc có khả năng thay đổi cả trong bóng tối lẫn ngoài sáng. Vì vậy các sản phẩm gỗ trắc không cần dùng đến sơn bóng mà vẫn luôn thể hiện được vẻ đẹp mộc mạc, gần gũi. Đồng thời cũng không kém phần sang trọng và tinh tế.

Các mẫu khung ảnh thờ gỗ trắc có độ bền rất cao, không bị mối mọt tấn công nên có thể giữ được độ bền đẹp dài lâu, lên đến hàng trăm năm

Các mẫu khung ảnh thờ gỗ trắc có độ bền rất cao, không bị mối mọt tấn công nên có thể giữ được độ bền đẹp dài lâu, lên đến hàng trăm năm

2.2 Thể hiện ý nghĩa tâm linh.

Ngoài giá trị thẩm mỹ, khung ảnh thờ gỗ trắc còn mang nhiều ý nghĩa tâm linh cực kỳ quan trọng. Chất liệu gỗ chính là thể hiện cho sự mộc mạc, nên rất phù hợp với không gian thờ cúng nghiêm trang của văn hóa Việt Nam. Bên cạnh đó, sản phẩm còn thể hiện sự phú quý, giàu có của gia đình. Chất gỗ trắc nhẵn mịn, sang trọng còn giúp bàn thờ luôn sáng sủa và tôn nghiêm. Điều này thể hiện sự tôn trọng, tấm lòng hiếu đạo của con cháu dành tới những người đã khuất.

2.3 Mang lại phong thủy tốt đẹp.

Theo quan niệm phong thủy, gỗ trắc là loại gỗ lâu năm nên thu hút được nhiều dương khí và năng lượng từ trời đất. Điều này biểu trưng cho những sự tốt đẹp, may mắn. Do đó, gỗ trắc thường là chất liệu được sử dụng để làm tràng hạt cho các sư thầy tụng kinh hàng ngày. Còn đối với khung ảnh thờ gỗ trắc, vật phẩm này sẽ góp phần mang lại sự may mắn, phúc lộc và tạo sự cân bằng trong cuộc sống. Bên cạnh đó, sản phẩm còn là sự thể hiện sự sung túc, giúp gia đình thêm đầm ấm, thuận hòa.

3. Nguyên tắc bài trí khung ảnh thờ bạn cần biết.

Với ý nghĩa tâm linh to lớn, bạn cần đặc biệt chú trọng trong việc bài trí khung ảnh thờ gỗ trắc. Sau đây là một số điều bạn cần lưu ý để việc bài trí khung ảnh được phù hợp và đúng cách nhất nhé.

  • Ảnh thờ, hình thờ phải được lồng vào khung một cách ngay ngắn và đặt trang nghiêm giữa bàn thờ, phía sau bát hương. Khung ảnh tuyệt đối không được đặt nghiêng lệch vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến sinh khí tài lộc vào nhà.

  • Theo thời gian, nếu ảnh thờ bị ố màu hoặc hư rách thì bạn chớ nên bỏ đi, mà cách tốt nhất chính là phục hồi lại ảnh để thể hiện sự tôn kính dành cho những người đã khuất.

  • Khung ảnh thờ đôi phải luôn được bài trí song song và trang nghiêm theo nguyên tắc “nam tả, nữ hữu”, tức là nam trái, nữ phải. Cụ thể, khung ảnh của ông sẽ đặt phía bên trái bà và đặt khung ảnh bà phía bên phải của ông. Nếu đứng theo hướng nhìn vào bàn thờ thì bạn sẽ đặt ảnh ông phía bên phải và bà phía bên trái.

Nguyên tắc này dựa theo quan niệm dân gian, ngụ ý rằng lúc sinh thời, cụ bà là cánh tay phải, trợ thủ đắc lực cụ người cụ ông. Ngoài ra, điều này còn giúp điều hòa phong thủy và mang vận khí đến cho gia đình. 

Khung ảnh thờ đôi phải luôn được bài trí song song và trang nghiêm

Khung ảnh thờ đôi phải luôn được bài trí song song và trang nghiêm

4. Tiêu chí khi chọn mua khung ảnh thờ gỗ trắc.

Hiện nay, khung ảnh thờ gỗ trắc được cung cấp trên thị trường với nhiều mẫu mã, kích thước khác nhau. Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc lựa chọn khung ảnh thực sự phù hợp với không gian thờ cúng của gia đình mình.

  • Kích thước khung ảnh thờ gỗ trắc: Bạn sẽ chọn kích thước khung ảnh thờ lớn hoặc nhỏ tùy vào kích thước bàn thờ và không gian thờ cúng. Sao cho khung ảnh đặt cân đối hài hòa, không quá lớn và cũng không quá nhỏ so với bàn thờ. Ngoài ra, kích thước khung ảnh còn căn cứ vào cấp bậc, vai vế của những người đã khuất để thể hiện sự tôn kính.

Kích thước khung ảnh thờ lớn hoặc nhỏ tùy vào kích thước bàn thờ và không gian thờ cúng

Kích thước khung ảnh thờ lớn hoặc nhỏ tùy vào kích thước bàn thờ và không gian thờ cúng

  • Mẫu khung ảnh thờ gỗ trắc: Tiêu chí này sẽ phụ thuộc nhiều vào kiến trúc và phong cách của không gian cũng như ban thờ. Qua đó, bạn sẽ chọn khung ảnh có kiểu dáng đơn giản hoặc thiết kế chạm khắc cầu kỳ để mang đến tổng thể kiến trúc hài hòa nhất.

 

Như bạn đã thấy, khung ảnh thờ có ý nghĩa tâm linh và phong thủy vô cùng sâu sắc. Chính vì thế bạn để chọn mua một sản phẩm khung ảnh thờ gỗ trắc đảm bảo chất lượng thì phải tìm những thương hiệu cung cấp có độ uy tín cao nhất. Trong đó Lôi Phong chính là cơ sở chuyên sản xuất và cung cấp các vật phẩm thờ chất lượng, tinh xảo và đáng tin cậy để bạn có thể lựa chọn. Ngoài là địa chỉ mua khung ảnh thờ gỗ trắc, bạn có thể chọn mua đế kê khung ảnh thờ để tiện cho việc bài trí thêm phần trang nghiêm và tôn kính hơn. 



Khung ảnh thờ gỗ trắc dẹp cao cấp

Khung ảnh thờ gỗ trắc dẹp cao cấp

Đặc biệt, ngoài những mẫu hàng có sẵn, Lôi Phong còn nhận sản xuất theo mọi yêu cầu của khách hàng nhằm mang đến những sản phẩm thực sự ưng ý và hài lòng nhất. Vậy nên, nếu bạn muốn mua khung ảnh thờ, đồ thờ hoặc nội thất trang trí trong nhà.  Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 096.393.7586  để được tư vấn chi tiết nhất. Hoặc bạn có thể truy cập Website: loiphong.com.vn/ tham khảo những sản phẩm hiện nay chúng tôi đang cung cấp và nhận làm theo yêu cầu. 

Thông tin liên hệ

LÔI PHONG

Địa chỉ cửa hàng: La Khê, Hà Đông, Hà Nội.

Địa chỉ xưởng sản xuất: QL21B, Mã Não, Kim Bảng, Hà Nam

SĐT: 096.393.7586

Email: dotholoiphong@gmail.com 

 

Chat messenger