Khung ảnh thờ bằng gỗ

Lọc
Lọc
Khung ảnh thờ bằng gỗ là vật phẩm thờ cúng không thể thiếu được trên bàn thờ gia tiên từ xưa tới nay. Bởi vậy, khi cuộc sống ngày càng phát triển, con người ngày càng dành nhiều sự quan tâm hơn cho những giá trị văn hóa tâm linh. Việc tìm hiểu và lựa chọn tỉ mỉ khung ảnh thờ bằng gỗ bày trí trên ban thờ gia tiên cũng là một cách để thể hiện lòng thành kính, sự hiếu thảo của con cháu với bậc sinh thành.Vậy hôm nay hãy để Lôi Phong chia sẻ với bạn về tổng quan của khung ảnh thờ bằng gỗ này nhé.

1. Tổng quan về khung ảnh thờ bằng gỗ

Khung ảnh thờ bằng gỗ đẹp chất lượng cao

Khung ảnh thờ bằng gỗ đẹp chất lượng cao

Khung ảnh thờ bằng gỗ luôn giữ một vai trò quan trọng trong văn hóa thờ cúng của người dân Việt Nam. Dù nghèo khổ hay giàu có, mỗi gia đình đều cố gắng chuẩn bị một khung ảnh thờ bằng gỗ tốt nhất để bày biện trên ban thờ gia tiên nhà mình. Hiện nay nhiều gia chủ thường lựa chọn những loại khung ảnh thờ trên chất liệu gỗ chất lượng như gỗ hương, gỗ trắc, gỗ tràm,…v.v giúp đem đến một không gian thờ cúng thiêng liêng, cổ kính nhưng không kém phần trang trọng vốn có.

      >>> XEM NGAY: Khung ảnh thờ đẹp tại Lôi Phong

1.1  Ý nghĩa khung ảnh thờ bằng gỗ trong văn hóa tâm linh người Việt

Ảnh thờ ra đời cùng với kỹ thuật chụp ảnh hiện đại, giúp con cháu lưu giữ hình ảnh, dáng vẻ của người đã khuất. Tuy nhiên qua thời gian, ảnh thờ dễ bị hoen ố và nấm mốc khiến chất lượng không còn được như ban đầu nên lúc này các gia đình thường sử dụng khung ảnh thờ bằng gỗ để bảo vệ những tấm ảnh thờ.

Khung ảnh thờ bằng gỗ lưu giữ hình ảnh, dáng vẻ của người đã khuất

Khung ảnh thờ bằng gỗ lưu giữ hình ảnh, dáng vẻ của người đã khuất

Khung ảnh thờ bằng gỗ giúp bảo vệ ảnh thờ khỏi tình trạng hoen ố, hư hỏng sau một thời gian sử dụng. Bên cạnh đó, đây còn là nơi linh hồn tổ tiên hiển linh về vào những dịp giỗ chạp hay lễ tết. Việc bày trí một khung ảnh thờ bằng gỗ trên ban thờ gia tiên như một cách để bày tỏ lòng thành kính với bậc ông bà tổ tiên trong gia đình mình. Không những thế, vật phẩm thờ cúng này còn khiến ban thờ trở nên gọn gàng và mang đến một không gian thờ cúng thật thiêng liêng, trang trọng hơn.

1.2  Quy tắc đặt khung ảnh thờ bằng gỗ đẹp nhất

Bàn thờ gia tiên là nơi thờ cúng thiêng liêng và tôn kính nhất trong mỗi gia đình. Vì vậy, việc đặt bất cứ một vật phẩm thờ cúng nào lên trên ban thờ cũng cần phải tuân theo một số quy tắc nhất định với mong muốn đem đến những điều tốt đẹp nhất đến cho cả gia đình. Quy tắc đặt khung ảnh thờ bằng gỗ trên ban thờ như thế nào để hợp với thuần phong mỹ tục, văn hóa dân gian từ xưa tới nay luôn là mối quan tâm hàng đầu hiện nay của các gia đình.

Theo văn hóa thờ cúng dân gian mà ông cha ta để lại, khung ảnh thờ bằng gỗ phải được đặt trang nghiêm theo thứ tự “Nam tả-Nữ hữu”. Nếu đứng quay mặt về phía ban thờ thì khung ảnh thờ cụ ông được đặt ở phía bên tay trái. Trong khi đó, khung ảnh thờ cụ bà sẽ được đặt ở vị trí bên tay phải. Quy tắc này đã được người xưa quan sát theo sự chuyển vận của tự nhiên bên ngoài và hoạt động bên trong của con người định ra. Cho đến nay, quy tắc bày biên khung ảnh thờ gỗ vẫn luôn được các gia đình thực hiện để phù hợp với văn hóa tín ngưỡng dân gian người Việt.

1.3  Đặt khung ảnh bàn thờ cần chú ý gì?

Khung ảnh thờ bằng gỗ thường được đặt phía sau bát hương thờ cúng trên ban thờ gia tiên. Để mang đến một không gian thờ cúng trang nghiêm và đẹp mắt nhất, gia chủ cần phải chú ý một vài điều khi bày trí như sau:

Không nên để chung ảnh thờ của cụ ông và cụ bà trên cùng một khung ảnh thờ vì sẽ làm mất đi tính trang nghiêm và thiêng liêng nhất. Thay vào đó, nên tách mỗi chân dung thờ cúng vào một khung ảnh thờ khác nhau.

Ảnh thờ gia tiên đặt theo thứ tự nam tả nữ hữu

Ảnh thờ gia tiên đặt theo thứ tự nam tả nữ hữu

Khung ảnh thờ cần đặt nghiêm trang theo thứ tự “Nam tả-Nữ hữu”.
Các khung ảnh thờ bằng gỗ trên ban thờ nên có kích thước phù hợp, họa tiết trang trí giống nhau để tạo ra một không gian thờ cúng đối xứng. Bên cạnh đó, kích thước của vật phẩm thờ cúng này cần phải có sự tương đồng với những đồ thờ cúng khác như: mâm bồng, lọ hoa, chân nến, đèn cầy…v.v.

1.4  Có nên lựa chọn khung ảnh thờ bằng gỗ không?

Người Việt Nam luôn chú trọng trong từng chi tiết nhỏ nhất, đặc biệt ở vị trí thiêng liêng như ban thờ thì việc lựa chọn khung ảnh thờ cúng càng khắt khe hơn. Khung ảnh thờ có rất nhiều loại như khung ảnh thờ bằng nhựa, khung hình thờ bằng gỗ ép, khung ảnh thờ bằng gỗ tự nhiên…v.v.Tuy nhiên, người dùng hiện nay vẫn ưu tiên lựa chọn khung ảnh thờ bằng gỗ hơn cả. Khung ảnh thờ bằng gỗ đem đến sự mộc mạc, giản dị nhưng không kém phần tinh tế và sang trọng khiến căn phòng thờ trở nên ấm cúng hơn bao giờ hết.

Bên cạnh đó, trên ban thờ gia tiên, hầu hết các vật phẩm thờ cúng như mâm bồng, đèn cày, chân đèn, đôi hạc…v.v đều được làm trên chất liệu gỗ. Vì vậy, việc lựa chọn một khung ảnh thờ bằng gỗ sẽ khiến ban thờ được bày trí đẹp hơn, không gian thờ cúng được đồng bộ và thiêng liêng hơn .  

1.5  Kích thước khung ảnh thờ bằng gỗ

Khung hình thờ gỗ tự nhiên có các kích thước 15*21 , 20*25, 20*30 , 25*35

Khung hình thờ gỗ tự nhiên có các kích thước 15*21 , 20*25, 20*30 , 25*35

Khung ảnh thờ bằng gỗ được thiết kế với nhiều kích thước đa dạng, nhằm đáp ứng nhu cầu bày trí trong không gian thờ cúng của mỗi gia đình. Hiện nay, khung ảnh thờ đóng sẵn trên thị trường thường được thiết kế với kích thước 20x25 cm, 15x21 cm và 20x30cm. Tuy nhiên, gia chủ có thể lựa chọn đặt riêng kích thước của khung ảnh thờ bằng gỗ sao cho phù hợp với kích thước ban thờ gia tiên của gia đình mình.

1.6  Giá khung ảnh thờ được làm bằng gỗ

Giá khung ảnh thờ bằng gỗ phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu gỗ và các chi tiết chạm khắc hoa văn tinh xảo trong thiết kế. Với những mẫu khung ảnh thờ bằng gỗ có họa tiết hoa văn phức tạp, trên chất liệu gỗ quý giá như gỗ hương, gỗ trắc, gỗ tràm….v.v thì giá thành có phần hơi cao. Hiện nay, khung ảnh thờ bằng gỗ trên thị trường đang có giá dao động trong khoảng từ 300.000-1.000.000 đồng.

1.7  Một số khung ảnh thờ bằng gỗ đẹp nhất hiện nay

Khung ảnh thờ được làm trên nhiều chất liệu khác nhau như: khung ảnh thờ bằng gỗ mít, khung ảnh thờ bằng gỗ hương, khung ảnh thờ bằng gỗ trắc, khung ảnh thờ bằng nhựa…v.v. Mỗi loại khung ảnh thờ đều có những ưu điểm riêng biệt về kiểu dáng, thiết kế để phù hợp với không gian ban thờ gia tiên. Dưới đây là một số khung ảnh thờ bằng gỗ đẹp nhất mà chúng tôi đã tổng hợp được. Cùng tìm hiểu nhé!

1.7.1 Khung ảnh thờ bằng gỗ mít

Khung ảnh thờ bằng gỗ mít giản dị, quen thuộc

Khung ảnh thờ bằng gỗ mít giản dị, quen thuộc

Gỗ mít được rất nhiều người lựa chọn để làm khung ảnh thờ cúng, bởi sự mộc mạc, giản dị và quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam. Bên cạnh đó, gỗ mít rất dễ chạm khắc nên khung ảnh thờ sử dụng loại gỗ này thường có hoa văn được chạm khắc đa dạng, uyển chuyển dưới bàn tay khéo của các nghệ nhân trong nghề.

1.7.2 Khung ảnh thờ bằng gỗ hương

Khung ảnh thờ gỗ hương với mùi thơm tự nhiên dễ chịu

Khung ảnh thờ gỗ hương với mùi thơm tự nhiên dễ chịu

Gỗ hương được biết đến là một trong những loại gỗ quý hiếm với mùi thơm tự nhiên như mùi nhang trầm rất dễ chịu. Bởi vậy mà nhiều gia đình đã lựa chọn chất liệu gỗ hương để làm khung ảnh thờ gia tiên. Không giống như những loại gỗ khác, khung ảnh thờ bằng gỗ hương càng sử dụng lâu càng lên màu sắc đẹp, vân gỗ tự nhiên nổi bật vô cùng độc đáo.

1.7.3 Khung ảnh thờ bằng gỗ trắc

Khung ảnh thờ gỗ trắc đường nét nét thiết kế sắc sảo

Khung ảnh thờ gỗ trắc đường nét nét thiết kế sắc sảo

Gia chủ đang muốn tìm kiếm một khung ảnh thờ trên chất liệu gỗ tốt, giá thành không quá cao thì khung ảnh thờ bằng gỗ trắc sẽ là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Với thiết kế đơn giản, chú trọng nhiều đến các đường nét thiết kế hẳn rất phù hợp với một không gian thờ cúng được trang hoàng đơn giản, nhưng vẫn muốn giữ nét sang trọng, cổ kính.

2. Địa chỉ bán khung ảnh thờ bằng gỗ đẹp tại Hà Nội

Khi cuộc sống ngày càng phát triển cũng là lúc con người dành nhiều sự quan tâm hơn cho những giá trị văn hóa tâm linh. Dọc theo những con phố, không khó để bắt gặp những cửa hàng đồ thờ cúng bằng gỗ luôn tấp nập người mua, kẻ bán. Ai ai cũng mong muốn tìm được cho gia đình một khung ảnh thờ trên chất liệu gỗ tốt nhất, phù hợp với không gian thờ cúng gia đình mình. Vậy gia chủ nên tìm đến địa chỉ nào để tìm kiếm được một sản phẩm như ý muốn?

2.1  Chính sách bán hàng ưu đãi tại Lôi Phong

Lôi Phong luôn mong muốn giúp khách hàng tiếp cận được với những sản phẩm khung ảnh thờ bằng gỗ có chất lượng tốt nhất. Khách hàng khi mua khung ảnh thờ bằng gỗ tại đơn vị chúng tôi sẽ được tư vấn nhiệt tình về mẫu mã, kích thước sao cho phù hợp với ban thờ gia tiên từ các chuyên gia phong thủy. Lôi Phong nhận đổi trả sản phẩm ngay trong ngày nếu khách hàng phát hiện ra bất cứ lỗi thiết kế bao gồm: lỗi chạm khắc hoa văn, mối nối không chắc chắn, chất liệu gỗ không đúng như cam kết…v.v đến từ đơn vị chúng tôi. So với các đơn vị cung cấp đồ thờ truyền thống bằng gỗ trên thị trường hiện nay, Lôi Phong luôn được đánh giá có mức giá sản phẩm cạnh tranh nhất, phù hợp với mọi tiêu chí của khách hàng hiện nay.

2.2  Khung ảnh thờ Lôi Phong

Khung ảnh thờ bằng gỗ tại Lôi Phong

Khung ảnh thờ bằng gỗ tại Lôi Phong

Cửa hàng đồ thờ truyền thống Lôi Phong nằm trên trục đường chính Số 5 Ngõ 48 Phan Đình Giót, La Khê, Hà Đông, Hà Nội. Khách hàng có nhu cầu mua khung ảnh thờ bằng gỗ, có thể đến trực tiếp cửa hàng chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn những mẫu mã sản phẩm đa dạng. Ngoài ra, với những khách hàng ở xa tin tưởng và sử dụng khung ảnh thờ bằng gỗ tại đơn vị chúng tôi, có thể liên hệ qua số hotline: 096.393.7586 hoặc truy cập trực tiếp vào trang Website:loiphong.com.vn/ để đặt hàng nhanh chóng nhất. Chúng tôi hỗ trợ đặt hàng và vận chuyển miễn phí tất cả sản phẩm về đồ thờ và các món đồ nội thất khác trên toàn quốc theo đúng địa chỉ đã được cung cấp.

2.3  Cam kết của Lôi Phong về chất lượng sản phẩm

Giữa rất nhiều đơn vị cung cấp khung ảnh thờ bằng gỗ trên thị trường hiện nay, Lôi Phong vẫn luôn là cái tên được nhiều quý khách hàng tin tưởng và lựa chọn nhất. Để không phụ tấm lòng của các khách hàng, chúng tôi cam kết:

  • Mọi sản phẩm khung ảnh thờ đều được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên 100%

  • Giá cả cạnh tranh nhất thị trường

  • Đổi trả sản phẩm ngay trong ngày

  • Nhận đặt hàng và hỗ trợ vận chuyển trên toàn quốc

2.4  Những sản phẩm khác của chúng tôi

Ngoài sản phẩm khung ảnh thờ bằng gỗ mà Lôi Phong đã giới thiệu đến quý khách hàng. Chúng tôi còn cung cấp rất nhiều mẫu sản phẩm khác như: Đồ thờ bằng đồng, đồ thờ bát tràng, bàn thờ ông Địa, bàn thờ  Thần Tài, đôn gỗ, đèn thờ điện, đèn thờ gắn tường…v.v và một số nội thất trong nhà. Khách hàng nếu có nhu cầu mua thêm những sản phẩm này để trang trí ban thờ gia tiên, có thể liên hệ và đặt hàng với chúng tôi qua thông tin đã được cung cấp. Cũng như khung ảnh thờ bằng gỗ, các vật phẩm thờ cúng này đều được chúng tôi hỗ trợ đặt hàng và nhận vận chuyển toàn quốc.

Trên đây là những giới thiệu của chúng tôi về khung ảnh thờ được làm bằng gỗ. Với tổng hợp những khung ảnh thờ bằng gỗ được ưa chuộng nhất hiện nay, chắc hẳn đã giúp quý khách hàng sẽ có thêm rất nhiều lựa chọn để trang trí cho ban thờ gia tiên nhà mình. Để được tư vấn và mua hàng một cách nhanh nhất quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi bằng hình thức dưới đây.

Thông tin liên hệ

LÔI PHONG

Địa chỉ cửa hàng: La Khê, Hà Đông, Hà Nội.

Địa chỉ xưởng sản xuất: QL21B, Mã Não, Kim Bảng, Hà Nam

SĐT: 096.393.7586

Email: dotholoiphong@gmail.com 

Chat messenger