Như mọi tín đồ của Phật Giáo đều biết được rằng, tượng Phật đản sanh mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng, bởi Ngài là một trong những người thiết lập nên một xã hội bình đẳng và đem lại hòa bình cho nhân loại. Bên cạnh đó, Ngài còn hướng con người chúng ta thoát khỏi những khổ đau trầm luân trong sanh ly tử biệt. Và để tìm hiểu rõ hơn về Ngài, mời mọi người cùng theo dõi qua bài viết lần này của Lôi Phong nhé!

1. Nguồn gốc lịch sử của tượng Phật đản sanh

Theo như lịch sử được tương truyền rằng, bà Ma Da, công chúa của một nước láng giềng thời đó là phu nhân của vua Tịnh Phạn nước Cà Tỳ La Lệ. Và khi có thai, thì theo phong tục của xứ mình là phải trở về quê mẹ để tiện việc sinh nở.

Và khi trên đường trở về quê mẹ, lúc dừng chân nghỉ ngơi tại vườn Lâm Tỳ Ni, hoàng hậu Mada đã hạ sinh thái tử. Khi thái tử ra đời thì được chư Thiên đến nâng đón và tắm rửa. Sau đó, lúc để xuống đất, thì Ngài đã bước bảy bước chân và dưới mỗi bước chân là một bông sen nở. Lúc đó, thái tử đưa tay lên trời mà nói: “Thiên thượng thiên hạ, duy ngã độc tôn.”

Hình ảnh: Nguồn gốc lịch sử tượng Phật đản sanh

Hình ảnh: Nguồn gốc lịch sử tượng Phật đản sanh

Cùng chính bảy bước chân đó và lời nói đầu tiên của Người, thì ai cũng biết được lịch sử hình tượng Phật đản sanh cùng với những giải thích khác nhau về Ngài đều được tương truyền từ câu chuyện lịch sử này. Nhưng bên cạnh đó, cũng có vài người trong và ngoài đạo cũng thắc mắc không hiểu vì sao đạo Phật lại là đạo phá ngã mà chấp, trong khi đức Phật thì chỉ có Ngài là tôn quý nhất mà thôi, nhưng họ quên mất rằng trong khắp thiên hạ này còn có coi trời và cõi người nữa.

2. Tìm hiểu các ý nghĩa về hình ảnh tượng Phật đản sanh

Để tìm hiểu rõ hơn về tượng Phật đản sanh này, chúng tôi sẽ giúp cho quý khách hàng biết rõ hơn về những ý nghĩa được mọi người tương truyền về tương Phật đản sanh này trong xã hội này.

2.1 Ý nghĩa thứ 1: Đức Phật ra đời để khai mở tuệ giấc cho hết thảy mọi người

Bởi tất cả chúng ta sinh ra sẽ đều có Phật tánh, đều có trí tuệ nhưng trí tuệ đã bị chôn vùi bởi nhiều hàng hàng lớp lớp vô mình. Do đó, với sự xuất hiện của Đức Phật sẽ giúp cho cõi đời này được khơi mở những trí tuệ của mỗi chúng ta, và cho hết thảy chúng sinh được trừ tất cả các hắc ám vô minh.

Như với bản tính của mỗi chúng ta, khi sinh ra đều rất dễ thương và lương thiện. Nhưng mà chúng ta có thể làm cho chúng xấu đi, do bởi những ích kỉ, tâm hờn giận. Do đó, với sự xuất hiện của tượng Phật đản sanh sẽ giúp cho chúng ta nhìn ra được bản thân mình, cũng khơi dậy những tính dễ thương của mình cho tất cả chúng sanh.

tượng Phật đản sanh sẽ giúp cho chúng ta nhìn ra được bản thân mình

tượng Phật đản sanh sẽ giúp cho chúng ta nhìn ra được bản thân mình

2.2 Ý nghĩa thứ 2: Đức Phật ra đời để hướng dẫn cho chúng ta một con đường hạnh phúc

Bên cạnh giúp con người nhận ra được tâm tính tốt của bản thân mình, Đức Phật đản sanh ra đời giúp cho con người nhận diện được đâu là con đường hạnh phúc dành cho bản thân mình, đâu là con đường đau khổ và giá trị cao quý mà chúng ta nên biết trân trọng nó. Và Đức Phật sẽ giúp cho con người nhận ra được giá trị của con người cao quý khi lời nói, hạnh động, việc làm của mình được xuất phát từ một tâm hồn cao quý. Chính những suy nghĩ cao quý ấy của Đức Phật chỉ dạy sẽ giúp cho mỗi người chúng ta trở nên tốt hơn ở cuộc sống hiện tai.

Cụ thể hơn, khi bạn thờ phụng tượng Phật đản sanh tại gia đình của mình, thì chính sự thánh thiện của Đức Phật sẽ giúp cho bạn kìm hãm lại được sự đố kị hay ganh ghét với người khác. Để qua đó, bạn có thể trở nên tốt hơn mỗi ngày với sự hướng lòng về Đức Phật, người luôn làm những điều tốt lành.

2.3 Ý nghĩa thứ 3: Đức Phật ra đời để giúp chúng ta sinh được nhiều thành tựu

Đức Phật giúp cho chúng sinh giác ngộ được chúng bản thân mình và đưa đến nhiều thành tựu huy hoàng cho bản thân. Giác ngộ chính là giác ngộ trong chính đời sống của chính mình, từ những sự thiện sự ác trong chính cuộc sống thường ngày. Và nhờ vào Đức Phật hướng dẫn và giúp đỡ cho chúng ta, sẽ khiến chúng ta từ bỏ được những điều ác, hướng thiện để có được những thành tựu tốt trong cuộc sống này.

Đức Phật Đản Sanh giúp cho chúng sinh giác ngộ được chúng bản thân mình

Đức Phật Đản Sanh giúp cho chúng sinh giác ngộ được chúng bản thân mình

Do đó, Đức Phật cũng có chỉ rõ cho chúng ta rằng, đời sống của mỗi chúng ta, cho dù ta có là một kẻ tầm thường đến mức nào đi nữa thì cũng đều có khả năng giác ngộ được chúng mình. Một người đau khổ tột cùng cũng có thể vươn mình đi đến đời sống hạnh phúc và an lạc. Dù là một kẻ rất tầm thường cũng có thể vươn mình đi lên đến đời sống thánh thiện, cao thượng như Ngài đã hướng dẫn.

>>> CLICK NGAY: Tượng Phật Thích Ca đẹp giá rẻ tại Lôi Phong

2.4 Ý nghĩa thứ 4: Đức Phật xuất hiện với dấu hiệu bước 7 bước trên một hoa sen.

Đây có lẻ cũng là một trong những thắc mắc đến từ nhiều người khi hỏi: “Tại sao Đức Phật xuất hiện trên cõi đời này, Ngài đi bảy bước trên hoa sen?” Và đặc biệt, chính là một đặc điểm khác nữa của hoa sen khi Hoa nở Sen hiện.

Điều này chứng tỏ một điều rằng, Đức Phật dạy giáo pháp của Ngài, và nếu chúng ta quyết tâm hành trình, thì sẽ có ngày an lạc ngay, lúc ấy chính là hiện thân của “hoa nở Sen hiện”. Có thể nói rằng, không tu thì thôi, nếu như tu thì tức khắc có an lạc ngay tại đó. Có nên những ai tu tập mà không có an lạc thì phải coi chừng phải tu lại. Hiểu đơn giản hơn rằng, việc tôi tu 1 giờ là tôi có hạnh phúc 1 giờ, chứ không có lý do gì mà tu một giờ mà không có hạnh phúc.


Đức Phật xuất hiện với dấu hiệu bước 7 bước trên một hoa sen

Đức Phật xuất hiện với dấu hiệu bước 7 bước trên một hoa sen

2.5 Ý nghĩa thứ 5: Đức Phật đản sanh xuất hiện để hàn gắn và nối kết những gì đang sụp đổ và bị đứt lìa

Khi chúng ta đang sống trong một cuộc sống bình yên, nhưng lại bị ném vào một xã hội mất hướng như bị ném vào một cỗ máy đang lao xuống dốc vô định,....bị ép buộc nhìn vào người khác bằng con mắt không lương thiện, đi trên đôi chân của người khác, tạo nên những tư tưởng lừng khừng, tư duy thiếu suy nghĩ....

Và chính những lúc này, Đức Phật đản sanh sẽ xuất hiện và giúp cho các bạn được trở lại, hàn gắn lại những sụp đổ ấy một cách hoàn hảo để nó không bị đứt lìa mãi mãi khi chúng ta không thể hàn gắn lại được. Do đó, tượng Phật đản sanh thường được các gia đình trưng bày và thờ phượng để giúp gia đình luôn thuận hòa và an yên hạnh phúc cùng nhau.


Đức Phật đản sanh xuất hiện để hàn gắn và nối kết những gì đang sụp đổ và bị đứt lìa

Đức Phật đản sanh xuất hiện để hàn gắn và nối kết những gì đang sụp đổ và bị đứt lìa

>>> XEM NGAY: Top tượng Phật Ta Bà Tam Thánh đẹp nhất

3. Thỉnh – mua tượng Phật đản sanh ở đâu?

Nhìn chung, trong các vật liệu dùng để làm tượng, phong thuỷ trưng bày thì đồng là một trong những nguyên liệu quý và có độ bền rất lớn. Thông thường, để gìn giữ lâu dài tượng Phật, các vật phẩm tâm linh, người xưa hay dùng một trong hay vật liệu là vàng hoặc đồng. Vàng là nguyên loại quý hiếm nên để làm ra được một pho tượng vàng, đòi hỏi nhân duyên và phước báu phải rất đầy đủ mới có thể làm được.

Thỉnh tượng Phật đản sanh

Thỉnh tượng Phật đản sanh

Hàng ngàn năm nay vẫn vậy, đồ thờ tượng Phật đản sanh làm bằng đồng hoặc các ấn phẩm tâm linh làm bằng đồng luôn giữ được giá trị. Bởi đồng tuy không quý như vàng, nhưng đồng vẫn là kim loại quý, giá trị cao.

Nếu ai đã từng xem qua các sản phẩm Tượng Phật đản sanh Đài Loan hoặc đồ thời đồng Đài Loan, sẽ vô cùng kinh ngạc bởi độ tinh xảo và chất lượng của sản phẩm. Nhờ sự kế thừa theo truyền thống sản xuất đồ thờ từ ngàn xưa của nghệ nhân Trung Hoa, cộng với công nghệ tân tiến hiện đại nên các sản phẩm ngày một tốt hơn. Đặc biệt, Tượng Phật Đản Sanh (Tượng Phật Em Bé) đồng hay đồ thờ đồng được phủ lên một lớp sơn Nano hay mạ vàng 24K công nghệ nano khiến cho sản phẩm càng tinh xảo và bền bỉ.

Do đó, nếu như gia đình đang muốn ttìm được một đơn vị sản xuất uy tín các loại tượng Phật đản sanh cho gia đình mình. Mọi người có thể liên hệ với Lôi Phong, nơi sản xuất và điêu khắc các loại tượng Phật đản sanh với chất liệu và thiết kế đặc sắc.

Ở tại chúng tôi với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sản xuất và điêu khắc các loại tượng Phật, sẽ giúp quý gia đình sở hữu một tượng Phật đản sanh thật đẹp. Bên cạnh đó, cơ sở chúng tôi cũng là một trong những nơi sản xuất tượng Phật phù hợp để đặt trong chùa, miếu.

Với những ưu điểm mà bạn có thể tìm kiếm tại Lôi Phong:

- Chất liệu sản xuất và điều khắc tượng Phật tốt nhất và tinh xảo nhất

- Tất cả các loại tượng Phật đản sanh đều có nhiều kích thước, hoặc chúng tôi cũng nhận làm theo kích thước của gia đình.

- Cùng với đội ngũ nghệ nhân tinh hoa và tỉnh mỉ, nhiều năm kinh nghiệm sẽ cho ra một tác phẩm thật đẹp mà quý khách hàng không thể bỏ lỡ.

- Bên cạnh đó, chúng tôi cũng giúp gia đình tư vấn các cách thỉnh, thờ, đặt và giữ cho tượng luôn được bóng mới.

- Hỗ trợ vận chuyển tượng đến tận nơi cho gia chủ, với chính sách giá hỗ trợ tốt nhất.

- Đặc biệt: giá tại xưởng thì đều là giá gốc cho quý khách hàng lựa chọn.

Hướng dẫn đặt hàng tượng Phật đản sanh tại Lôi Phong:

Bước 1: - Gọi điện vào số Hotline: 096.393.7586

- Truy cập vào Fanpage Đồ thờ Lôi Phong hoặc website www.loiphong.vn để được hỗ trợ đặt hàng

Bước 2: Lôi Phong tiếp nhận thông tin và liên hệ lại với khách hàng

Bước 3: Giải quyết thắc mắc và hỗ trợ tư vấn đặt hàng

Bước 4: Khách hàng đồng ý và tiến hành hoàn tất thủ tục đặt hàng

Bước 5: Lôi Phong giao hàng tận nhà cho quý khách

Bước 6: Quý khách hàng nhận hàng, kiểm tra và thanh toán tiền sản phẩm.

Bước 7: Chương trình hậu mãi sau khi mua hàng

Lôi Phong hân hạnh được phục vụ cho quý khách hàng và các vị Phật tử.

====================

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Xướng bán sỉ đồ thờ cúng, đồ trang trí nội thất bằng gỗ Lôi Phong

Địa chỉ cửa hàng:  La Khê, Hà Đông, Hà Nội.

Địa chỉ xưởng: QL21B, Mã Não, Kim Bảng, Hà Nam.

Số điện thoại: 096.393.7586

Website: www.loiphong.vn

Chat messenger