Tượng Quan Công

Lọc
Lọc

Bên cạnh tượng các vị Phật, tượng linh vật… thì tượng Quan Công là một trong số những bức tượng phong thủy nổi tiếng. Nhiều người vì kính nể tài năng cũng như tấm lòng trượng nghĩa của Quan Công mà thỉnh tượng Ngài về trưng trong nhà.

Tại Việt Nam,  việc trưng tượng Quan Công trong nhà trở nên ngày càng phổ biến. Người ta tin rằng khi đặt tượng Quan Công trong nhà thì sẽ đem lại may mắn. Tuy nhiên, muốn được như vậy thì cần phải biết cách bài trí, đặt tượng đúng phong thủy.

Trong bài viết này, Lôi Phong xin được giới thiệu với bạn những thông tin cơ bản về vị tướng này. Cùng với đó là cách đặt tượng sao cho chuẩn phong thủy để đem lại may mắn, tài lộc.

Tượng Quan Công chấn ải

Tượng Quan Công chấn ải

Quan Công là ai? Câu chuyện về Quan Công

Quan Công là một trong những danh tướng cuối thời Đông Hán được nhiều người nể trọng. Trong dân gian, người ta còn gọi Ngài bằng tên Quan Vũ, Quan Vân Trường. Ngài chính là một trong năm vị tướng uy danh lừng lẫy được người đời nhắc đến: Quan Công, Thục Hán, Triệu Tử Long, Mã Siêu, Trương Phi và Hoàng Trung.

Quan Công là một trong những danh tướng cuối thời Đông Hán

Quan Công là một trong những danh tướng cuối thời Đông Hán

Ngài sinh ra ở Vận Thành, Sơn Tây ngày nay. Thời niên thiếu, Ngài hành nghề bán đậu. Tuy nhiên nhờ sự chăm chỉ văn ôn võ luyện mà thành tài. Vốn có tài văn võ song toàn, lại ghét sự bất bình ở đời, nên khi thấy việc chướng tai gai mắt, Ngài thường ra tay trượng nghĩa cứu giúp dân lành.

Sau này, Ngài kết thân với Lưu Bị và Trương Phi để khởi nghĩa lúc nhà Hán loạn lạc. Nhờ đó mà Quan Vũ trở thành cánh tay phải đắc lực của Lưu Bị. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có thời điểm Ngài phải tạm nương nhờ Tào Tháo. Vậy nhưng, ngay cả khi theo hai phe đối lập nhau thì Ngài vẫn nhận được sự nể trọng của cả đôi bên vì tài trí quá giỏi.

Tuy tài năng, giỏi giang như vậy nhưng đến cuối đời Ngài là bị sát hại mà qua đời. Vì thế, nhân dân muôn đời đều lấy đó làm tiếc thương và tưởng niệm ngày từ đời  này sang đời khác.

Ý nghĩa của hình tượng Quan Công trong tín ngưỡng dân gian

Với những tài năng và sức mạnh của mình, Quan Công được rất nhiều người biết đến. Thậm chí, hình tượng của ông còn được tiểu thuyết hóa, nghệ thuật hóa và thần thánh hóa. Sau đó, đến thời nhà Tùy, người ta bắt đầu thờ cúng tượng Quan Công để nhằm cầu xin sự bảo vệ, che chở.

Từ đó, trong đền thờ, đình chùa thường thấy tượng Quan Công mặt đỏ, râu dài, tay cầm long đao. Cũng từ đó, Ngài trở thành biểu tượng của tính hào hiệp, trượng nghĩa và trung thành.


Quan công mang biểu tượng cho nhân nghĩa  trí tín dũng

Quan công mang biểu tượng cho nhân nghĩa  trí tín dũng

Tuy nhiên, có một điều rất đặc biệt: Khác với những bức tượng Phật luôn có dung mạo hiền lành, từ bi thì tượng Quan Công thường có dung mạo dữ dằn, hung tợn. Người ta tin rằng hình tượng Quan Công càng dữ dằn như vậy thì càng mạnh mẽ. Khi ma quỷ nhìn vào đó thì càng khiếp sợ.

Vì thế, trong tín ngưỡng dân gian, tượng Quan Công thường trông rất đáng sợ, tay luôn cầm đao hoặc gươm để thể hiện sự oai phong của mình.

Ý nghĩa của hình tượng Quan Công trong phong thủy

Trong phong thủy, tượng Quan Công mang năng lượng dương. Nên thường được tạo hình bằng các vật liệu mang đặc tính âm, ví dụ như gỗ. Cần phải làm vậy bởi khi năng lượng âm và dương kết hợp thì sẽ tạo ra một khối sinh khí thống nhất cho căn nhà. Nhờ đó, năng lượng của căn nhà sẽ tốt hơn và những người sống trong nhà sẽ được bảo vệ bởi năng lượng đó.

Quan Công là hình tượng tượng trưng cho sự đúng đắn, lẽ phải, chống lại những thế lực xấu xa. Vì thế, đối với phong thủy, Ngài là nhân vật mang nguồn năng lượng tốt, có thể đem lại sự bảo vệ cho gia đình. Chính nhờ năng lượng cùng sức mạnh phi thường của Ngài đã mang lại niềm vui, sự may mắn, hạnh phúc và bình an cho mọi người.

Quan Công là hình tượng tượng trưng cho sự đúng đắn, lẽ phải

Quan Công là hình tượng tượng trưng cho sự đúng đắn, lẽ phải

Đặt tượng Quan Công trong nhà, khi nhìn thần thái của Ngài cũng đủ khiến người trong gia đình cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực. Nên có thể xua đuổi những điều dữ, tinh thần người sống trong nhà sẽ thoải mái và an tâm hơn.

Ngoài ra, người Việt ta còn quan niệm rằng, khi muốn đạt được một điều gì đó, có thể đặt tượng của vị thần, thánh hay linh vật mang năng lượng như vậy trong nhà. Đó gọi là lấy vía. Đối với những người muốn phát triển đường công danh sự nghiệp, Quan Công chính là một hình mẫu tiêu biểu. Nên đặt trong nhà sẽ càng thúc đẩy tinh thần phấn đấu để đạt được thành công trong sự nghiệp.

>>> Chiêm Ngưỡng những mẫu tượng Gia Cát Lượng đẹp tại Lôi Phong

Cách đặt tượng Quan Công trong nhà đúng phong thủy

Dù là tượng Quan Công hay bất cứ bức tượng phong thủy nào trong nhà cũng nên được đặt ở vị trí cao ráo, sáng sủa và sang trọng. Bởi khi đặt ở các vị trí cao như vậy, năng lượng tỏa ra sẽ mạnh mẽ hơn. Đồng thời bức tượng cũng được chiêm ngưỡng dễ dàng hơn.

Khi đó thì vừa mang lại hiệu quả tô điểm thẩm mỹ cho căn nhà, vừa mang lại khả năng tác động năng lượng phong thủy.

tượng Quan Công nên được đặt ở vị trí cao ráo

tượng Quan Công nên được đặt ở vị trí cao ráo

Đặc biệt đối với tượng Quan Công thì đặt càng cao, càng gần cửa ra vào càng tốt. Bởi Ngài vốn mang hình tượng oai phong, đặt trong nhà thường để bảo vệ sự bình yên của gia chủ. Nên đặt ở vị trí cao sẽ khiến người vào nhà phải ngước nhìn lên, càng tô đậm sự oai phong của bức tượng.

Hơn nữa, khi đặt trên cao và gần cửa ra vào, Ngài có thể quan sát xa hơn, rộng hơn, nên có thể ngăn được ma quỷ và những điều dữ vào nhà.

Đối với những gia đình xây nhà không được hướng đẹp thì càng nên dùng tượng Quan Công đặt ở hướng cửa. Bởi năng lượng của Quan Công sẽ khắc chế được năng lượng của địa thế xấu. Khi đó, luồng khí trong nhà sẽ có phần cải thiện.

Đối với gia đình làm ăn kinh doanh hoặc làm chính trị

Tuy nhiên, đối với những gia đình kinh doanh hay tham gia vào việc chính trị thì lại có chút khác biệt trong việc chọn vị trí và hướng đặt tượng Quan Công. Đối với những gia đình này, vị trí thích hợp để đặt tượng Quan Công là sau lưng, sau bàn làm việc.

Bởi người ta tin rằng, khi làm việc chính sự, cần có người bảo vệ từ phía sau, đó mới là chỗ khó lường, không nhìn được bằng mắt trần. Nên đặt tượng Quan Công ở phía sau lưng bàn làm việc sẽ đem lại năng lượng bảo vệ mạnh mẽ, chống lại những kẻ tiểu nhân.>>> Top những tượng Phúc Lộc Thọ đẹp nhất hiện nay

Đặt tượng Quan Công trong nhà để trấn trạch

Đối với gia đình đặt tượng Quan Công trong nhà để trấn trạch, vị trí phù hợp nhất là đặt đối diện cửa ra vào. Nếu không thì có thể chọn các vị trí Sát Tinh Chiếu - chiếu vào những hướng sao xấu. Thường là các sao họa hại, lục sát, ngũ quỷ, tuyệt mệnh…

Nếu nhà nằm ở hướng Chính Bắc, Tây Bắc thì nên đặt tượng ở giữa nhà hoặc trung tâm của căn phòng để năng lượng lan tỏa mạnh nhất.


Đặt tượng Quan Công trong nhà để cầu tài

Đối với gia đình muốn cầu tài, thì có thể đặt tượng Quan Công ở các vị trí sáng sủa, cao ráo, hợp mệnh hợp tuổi với chủ nhà là được. Vì người ta tin rằng, thờ Quan Công ngoài việc được Ngài phù hộ cho bình an thì còn đem lại tiền bạc, tài lộc.

Đặc biệt sẽ giúp dẹp trừ hạn tiểu nhân, việc làm ăn kinh doanh không vướng mắc khó khăn, luôn thuận buồm xuôi gió.


Các mẫu tượng Quan Công phổ biến nhất hiện nay

Tượng Quan Công cầm Thanh Long Yển Nguyệt đao dát vàng

Tượng Quan Công cầm thanh long đao là một trong những dáng tượng Quan Công được nhiều người ưa chuộng nhất. Bởi dáng tượng này thể hiện được trọn vẹn phong thái của Quan Công: đầy uy nghi, khí chất hào hùng, không chịu khuất phục.

Quan Công cầm thanh long đao

Quan Công cầm thanh long đao

Tượng Quan Công ngồi đọc sách

Trái với tượng Quan Công cầm thanh long, tượng Quan Công đọc sách toát lên khí chất nho nhã, uyên thâm. Hình ảnh tượng Quan Công đọc sách chính là tượng trưng cho khả năng văn võ song toàn của Ngài.

Tượng Quan Công đọc sách thường phù hợp với những người đang cần thăng tiến trên con đường học vấn.

Quan Công đọc sách

Quan Công đọc sách

Tượng Quan Công cưỡi ngựa

Dáng tượng Quan Công cưỡi ngựa là dáng tượng thể hiện ý chí chiến đấu mạnh mẽ, tư thế oai phong lẫm liệt của Ngài khi ra trận. Đây là bức tượng thường được nhiều cơ quan lựa chọn đặt ở phòng tiếp khách để thể hiện tinh thần chiến đấu mạnh mẽ, không lùi bước trước khó khăn.

Đồng thời, bức tượng này cũng có ý nghĩa phong thủy rằng: Giúp gia chủ tránh được họa tiểu nhân, có thể thăng tiến mạnh mẽ trong sự nghiệp.

Quan Công cưỡi ngựa là dáng tượng thể hiện ý chí chiến đấu mạnh mẽ

Quan Công cưỡi ngựa là dáng tượng thể hiện ý chí chiến đấu mạnh mẽ

Tượng Quan Công múa võ

Tượng Quan Công múa võ là bức tượng thể hiện sự oai vệ lẫn mềm dẻo, khéo léo của một vị đại tướng. Đây được coi là một trong những dáng tượng Quan Công đẹp nhất, thể hiện được trọn vẹn nhất thần thái của Quan Công.

Tượng Quan Công múa võ là bức tượng thể hiện sự oai vệ

Tượng Quan Công múa võ là bức tượng thể hiện sự oai vệ

Tượng Quan Công trấn ải

Tượng Quan Công trấn ải là bức tượng thể hiện sự cương quyết của Ngài khi bảo vệ biên cương. Tư thế này mang ý nghĩa chống lại hung tà, thường dùng để trấn trạch cho những căn nhà phạm phải hướng xấu.

Tượng Quan Công trấn ải là bức tượng thể hiện sự cương quyết

Tượng Quan Công trấn ải là bức tượng thể hiện sự cương quyết

Tượng Quan Công xách đao

Dáng tượng Quan Công xách đao cũng là một trong số các dáng tượng thường dùng để trấn trạch. Người ta tin rằng thần sắc cương nghị của Ngài sẽ át được những năng lượng xấu. Nhờ đó mang lại sự yên bình cho gia đình.

tượng Quan Công xách đao cũng là một trong số các dáng tượng thường dùng để trấn trạch

tượng Quan Công xách đao cũng là một trong số các dáng tượng thường dùng để trấn trạch

Tượng Quan Công cầm kinh Xuân Thu

Giống như hình tượng Quan Công đọc sách, tượng Quan Công cầm kinh Xuân Thu là một trong những hình tượng thể hiện thế mạnh văn võ song toàn của Ngài. Hình tượng Quan Công cầm kinh Xuân Thu vì thế rất được các vị học giả ưa chuộng trưng bày trong phòng làm việc.

Tượng Quan Công hàng long

Quan Công hàng long chính là hình tượng uy nghi nhất của vị tướng này. Ngài ngồi trên lưng rồng càng thể hiện sự uy nghi, mạnh mẽ. Đây là một trong những bức tượng có tính thẩm mỹ rất cao, phù hợp để trang trí, trưng bày tại các không gian sang trọng bậc nhất.

Quan Công hàng long chính là hình tượng uy nghi nhất

Quan Công hàng long chính là hình tượng uy nghi nhất

Tượng Quan Công chỉ địa chấn trạch

Đây là một dáng tượng khác của Quan Công dùng để trấn trạch. Vẻ mặt dũng mãnh, bộ râu dài, thanh long đao sắc lẹm là những yếu tố khiến bức tượng này toát lên vẻ uy nghi, khiến ma quỷ kinh sợ. Những gia đình thường gặp chuyện lục đục trong nhà rất nên đặt tượng Quan Công trấn trạch trong nhà.

Những điều cần biết khi đặt tượng Quan Công trong nhà

Khi đặt tượng Quan Công trong nhà, gia chủ cần lưu ý không phạm phải những điều sau đây. Nếu phạm phải, không những việc đặt tượng trong nhà không đem lại bình an, may mắn mà còn khiến gia chủ lao đao, lận đận.

- Không được đặt tượng Quan Công ở những nơi xú uế, riêng tư. Ví dụ như phòng ngủ, phòng bếp, gầm cầu thang.

- Không được đặt tượng Quan Công trực tiếp dưới đất, như vậy sẽ khiến tượng bị ảnh hưởng nhiều năng lượng âm.

- Tượng Quan Công luôn phải đi kèm với long đao, bảo kiếm. Bởi đây là hai vũ khí bất ly thân của Ngài để tiêu diệt kẻ xấu, nên nếu thiếu long đao, bảo kiếm, sức mạnh của Quan Công sẽ không còn được bảo toàn.

- Đặt tượng Quan Công trong nhà thì gia chủ phải thành tâm thờ kính Ngài. Không cần đèn nhang cầu khấn, nhưng cần phải thành tâm làm việc tốt đúng tinh thần của Quan Công. Có như vậy mới nhận được sức mạnh và sự bảo hộ của Ngài.


Những ai nên rước tượng Quan Công về nhà?

Tượng Quan Công tuy phổ biến nhưng không phải ai cũng có thể trưng tượng Quan Công trong nhà. Bởi bức tượng này có năng lượng phong thủy rất mạnh mẽ. Vì thế, nếu không phù hợp với bức tượng hoặc không thật sự hiểu về bức tượng thì không nên đặt trong nhà.

Nếu gia đình bạn thuộc một trong các trường hợp sau thì nên đặt tượng Quan Công trong nhà:

- Hướng nhà không tốt, phạm phải hướng Sát Tinh

- Gia đạo có nhiều chuyện không tốt, hay bị quấy phá, trẻ con hay ốm đau, người trong nhà ngủ không yên giấc.

- Người trong nhà gặp nhiều chuyện thị phi, tai bay vạ gió, công việc kém thuận lợi hanh thông.

Ngoài ra, nếu không phải các trường hợp trên, bạn cần tham khảo và tìm hiểu thật kỹ trước khi mang tượng Quan Công về đặt tại nhà.

Địa chỉ rước tượng Quan Công bằng gỗ uy tín

Để làm nên một bức tượng tượng Quan Công bằng gỗ đẹp, tinh xảo, chất lượng là việc không hề đơn giản. Người nghệ nhân cần tỉ mỉ chạm trổ đến từng chi tiết.

Nếu công đoạn tạo hình và chạm trổ không được thực hiện tỉ mẩn, kỹ lưỡng, có thể dẫn đến kết quả làm sai số đo, làm sai hình tượng Quan Công bằng gỗ. Dẫn đến giảm khả năng tác động phong thủy của tượng.

Bởi vậy, khi chọn mua tượng Quan Công phong thủy, bạn cần chọn bức tượng có độ hoàn thiện cao, được làm từ gỗ chất lượng tốt. Có như vậy thì bức tượng mới đảm bảo được độ thẩm mỹ và độ bền lâu năm.

Tại Lôi Phong, chúng tôi có xưởng sản xuất uy tín, chuyên nghiệp, các sản phẩm được thực hiện bởi các nghệ nhân lâu năm, có tay nghề cao. Vậy nên sản phẩm tượng Quan Công bằng gỗ sẽ đảm bảo chất lượng đẹp, cân đối nhất. Đồng thời chất lượng gỗ được sử dụng là các loại gỗ chất lượng, được xử lý cẩn thận.

Không chỉ đảm bảo yếu tố chất lượng, tượng Quan Công bằng gỗ tại Lôi Phong còn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cao. Mọi đường nét đều được các nghệ nhân chăm chút tỉ mỉ nhất có thể. Từ đó đem lại sản phẩm chân thực, sắc nét nhất. Đảm bảo quý khách sẽ hài lòng với chất lượng của tượng Quan Công bằng gỗ tại Lôi Phong

Thông tin liên hệ

Để được tư vấn chi tiết hơn về các sản phẩm tượng Quan Công bằng gỗ đẹp và các sản phẩm nội thất, thờ cúng khác, mời quý khách liên hệ:

Xưởng bán sỉ đồ thờ cúng, đồ trang trí nội thất bằng gỗ Lôi Phong.

Địa chỉ cửa hàng: Phan Đình Giót, La Khê, Hà Đông, Hà Nội.

Địa chỉ xưởng: QL21B, Mã Não, Kim Bảng, Hà Nam

Số điện thoại: 096.393.7586

Email: dotholoiphong@gmail.com

Chat messenger