Tranh Đạt Ma Sư Tổ

Lọc
Lọc

Tranh Đạt Ma Sư Tổ đã trở nên rất quen thuộc đối với những người yêu thích tranh. Đây không đơn giản là một tác phẩm nghệ thuật mà nó còn hàm chứa rất nhiều ý nghĩa vô cùng đặc sắc và độc đáo. Bài viết sau hãy cùng với Lôi Phong tìm hiểu kỹ hơn về những kiệt tác này nhé.

1. Đạt Ma Sư Tổ xuất hiện trong bức tranh là ai?

Đạt Ma Sư Tổ có tên tục là Bồ Đề La La. Ngài chính là người con thứ 3 của nhà vua Pallava Tamil tại Nam Thiên Trúc. Danh hiệu Đạt Ma của ngài mang ý nghĩa là sự thông đạt và rộng lớn. Đây là danh hiệu đã được vị tổ thứ 27 của nhà Phật có tên là Bát Nhã Đa La ban cho sau khi đã nhận ra rằng hoàng tử đã thông đạt được chư Phật. Kể từ đó trở đi ngài đã trở thành vị tổ thứ 28.

Ngài đã nghe theo lời chỉ dẫn của thầy để xuất dương tìm hiểu về thế sự và tương truyền, giác ngộ cho chúng sanh. Đạt Ma đã đi mãi và khi tới Trung Hoa gặp được nhà vua Lương Vũ Đế. Nhà vua này là người rất sùng đạo Phật nên đã cho xây dựng ra nhiều chùa chiền.

Tuy nhiên khi ngài tới giảng giải với nhà vua về việc tích đức để đời thì phía nhà vua không lĩnh ngộ được. Từ đó Đạt Ma Sư Tổ đã thấy rằng đây chưa phải lúc phù hợp để truyền Pháp ở Trung Quốc.

Thế là Đạt Ma Sư Tổ tiếp tục đi, ngài băng qua con sông Giang Bắc, vượt qua nước Ngụy để lên núi Tung Sơn. Tại đây ngài đã tu thiền định suốt 9 năm liền và luôn quay mặt vào trong vách núi mà không hề nói bất cứ điều gì. Cũng tại vị trí này Huệ Khả cũng đã hữu duyên được gặp ngài. Từ đó đã để lại truyền thuyết về một tinh thần bất hủ quyết tâm học đạo của ngài Đạt Ma Sư Tổ.

Đạt Ma Sư Tổ cũng được xem là người đã truyền bá và sáng lập nên Thiền Học với Võ Thuật đến Trung Quốc. Một số tương truyền cũng cho thấy rằng ngài là người truyền dạy võ Thiếu Lâm Tự cũng như là cha đẻ của Thiền Phật giáo Trung Quốc.

Đạt Ma Sư Tổ là người sáng lập và truyền bá nên Thiền Học và Võ Thuật tại Trung Quốc

Đạt Ma Sư Tổ là người sáng lập và truyền bá nên Thiền Học và Võ Thuật tại Trung Quốc

>>> XEM NGAY: Những mẫu tranh Phật đẹp tại Lôi Phong

2. Ý nghĩa của các hình tượng Đạt Ma Sư Tổ xuất hiện trong các bức tranh

Tranh Đạt Ma Sư Tổ ngày nay được miêu tả với nhiều hình tượng khác nhau. Đối với mỗi hình tượng ngài xuất hiện trong tranh mang tới nhiều ý nghĩa đặc trưng riêng biệt có thể kể đến như.

2.1. Tranh Đạt Ma Sư Tổ thế võ

Tranh Đạt Ma Sư Tổ thế võ đang rất thu hút được sự quan tâm của mọi người. Hình tượng ngài xuất hiện trong bức tranh này được xem là một biểu tượng mới trong Phật Giáo. Bức tranh toát lên được vẻ đẹp oai hùng cùng với tinh thần chiến đấu vô cùng quyết liệt của ngài. Điều này thể hiện được ý chí kiên cường, sức mạnh vô biên sẵn sàng chiến đấu dù có bất kỳ điều gì xảy ra.

Bên cạnh đó việc treo tranh Đạt Ma Sư Tổ thế võ còn mang ý nghĩa phong thuỷ vô cùng sâu sắc trong việc trấn trạch. Nhờ có bức tranh này sẽ giúp bảo vệ cho gia chủ luôn được bình an, tránh sự tác động, xâm hại của tà ma ngoại đạo.

2.2. Tranh Đạt Ma Sư Tổ mang một chiếc giày

Chắc hẳn có nhiều người thắc mắc tại sao Đạt Ma Sư Tổ không mang cả đôi giày lại chỉ có 1 chiếc giày. Đây là hình ảnh mang tính chất ẩn dụ muốn cho thấy rằng cuộc đời cũng chỉ là 1 cõi đến đi. Cuộc đời đến ở đâu cũng sẽ trở về ở đó và cát bụi cũng sẽ trở về với cát bụi.

Thông qua bức tranh Đạt Ma Sư Tổ này cũng muốn nhắc nhở chúng ta rằng con người cũng chỉ như cát bụi mà thôi. Vì thế hãy sống cho thật tốt để cho đời sau có thể nhớ mãi về mính. Bức tranh cũng mang ý nghĩa nhắc nhở mọi người hãy luôn hướng tới những điều chân - thiện - mỹ của mình.

Đạt Ma Sư Tổ là người sáng lập và truyền bá nên Thiền Học và Võ Thuật tại Trung Quốc

Tranh Đạt Ma Sư Tổ mang một chiếc giày muốn nhắc nhở mọi người hãy luôn hướng tới những điều chân thiện mỹ của mình

>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Những mẫu tranh Phật Quan Âm đẹp nhất tại Lôi Phong

2.3. Tranh ngài Đạt Ma Sư Tổ quá hải

Bức tranh Đạt Ma Sư Tổ quá hải cũng đang rất phổ biến và nổi tiếng ở trong dân gian hiện nay. Hình tượng xuất hiện trong tranh này bắt nguồn từ câu chuyện ngài gặp Lương Vũ Đế để giảng đạo. Thế nhưng Vũ Đế đã không giác ngộ được mà còn phản đối tư tưởng của Đạt Ma Sư Tổ mạnh mẽ.

Nhận ra điều này ngài đã ngắt một nhánh cỏ và đặt xuống dòng sông Trường Giang đang chảy ào ào. Lúc này ngài đặt chân lên nhành cỏ và nhẹ nhàng an nhiên lướt đi như đang di chuyển ở trên mặt đất.

Ý nghĩa của bức tranh này là thể hiện cho ý chí kiên cường và vững vàng của Ngài. Ngoài ra khi treo tranh Đạt Ma Sư Tổ quá hải còn có tác dụng trong việc trừ tà, xua đuổi đi tà khí, điềm xấu. Qua đây cũng muốn răn dạy cho tất cả các thành viên sống trong xã hội phải có được chính kiến của bản thân. Mỗi người cần có sự quyết tâm để vượt qua mọi khó khăn, thách thức ở trong cuộc sống.

Tranh ngài Đạt Ma quá hải thể hiện cho ý chí kiên cường và vững vàng của ngài

Tranh ngài Đạt Ma quá hải thể hiện cho ý chí kiên cường và vững vàng của ngài

2.4. Tranh ngài Đạt Ma Sư Tổ khất thực

Khất thực còn có tên gọi khác đó là khuất thực. Đây chính là một nét đặc sắc và mang nhiều ý nghĩa tượng trưng ở trong Phật Giáo. Khi khất thực những người tu hành sẽ bắt đầu đi xin thức ăn và các loại thực vật của người đời để có thể nuôi sống bản thân mình.

Khi treo tranh Đạt Ma Sư Tổ ở trong nhà sẽ mang ý nghĩa khuyên bảo con người nên biết tu tâm dưỡng tính của mình. Đừng vì những cái lợi trước mắt mà lãng quên đi cách sống và tư cách của bản thân.

2.5. Tranh Đạt Ma Sư Tổ ngồi thiền

Tranh Đạt Ma Sư Tổ được miêu tả bắt nguồn từ câu chuyện ngại ở Thiếu Lâm Tự, tại núi Tung Sơn. Khi đó ngài đã ngồi thiền và hướng mặt và bên trong vách đá trong suốt 9 năm không nói lời nào.

Hình ảnh này thể hiện được tính giác ngộ rất cao độ và khả năng thiền định của Đạt Ma Sư Tổ. Thông qua đây cũng như một lời nhắc nhở cho mọi người phải biết tu tâm, dưỡng tính để giúp cho mỗi người hoàn thiện hơn và có cuộc sống tươi đẹp nhất.

Tranh ngài Đạt Ma Sư Tổ ngồi thiền thể hiện được tính giác ngộ cao và khả năng thiền định tốt

Tranh ngài Đạt Ma Sư Tổ ngồi thiền thể hiện được tính giác ngộ cao và khả năng thiền định tốt

3. Nên treo tranh Đạt Ma Sư Tổ ở đâu?

Tranh Đạt Ma Sư Tổ ngày càng được nhiều người chọn mua về treo trong nhà của mình. Nếu bạn chưa biết nên treo tranh ở đâu là phù hợp và phát huy tối đa về công dụng thì đừng quên xem ngay những gợi ý dưới đây.

3.1. Treo tranh ngài Đạt Ma Sư Tổ ở phòng khách

Phòng khách là căn phòng có diện tích lớn nhất của căn nhà. Nơi đây cũng là địa điểm thu hút nhiều nguồn âm khí, tà ma vào bên trong nhà. Vì thế treo tranh của Ngài tại phòng khách không chỉ thể hiện được sự tôn kính mà còn giúp trấn trạch, trừ ma rất tốt. Nhờ đó sẽ ngăn chặn vận khí xấu vào bên trong căn nhà của bạn.

Treo tranh Đạt Ma Sư Tổ ở phòng khách để giúp trấn trạch và trừ ma

Treo tranh Đạt Ma Sư Tổ ở phòng khách để giúp trấn trạch và trừ ma

3.2. Treo tranh ở trong phòng làm việc

Nếu bạn là những người có chức quyền, địa vị cao hay các chính trị gia có thể chọn tranh Đạt Ma Sư Tổ và treo trong phòng làm việc. Bức tranh này sẽ có công dụng trong việc xua đuổi đi vạn xấu và nâng tầm ảnh hưởng của bạn đối với xã hội.

4. Những điều cần phải lưu ý khi treo tranh Đạt Ma Sư Tổ

Khi bạn có ý định treo tranh Đạt Ma Sư Tổ ở trong nhà thì cần chú ý về những điều dưới đây.

  • Không treo tranh ở những khu vực riêng tư như nhà bếp, phòng ngủ, phòng tắm, gần gầm cầu thang,nhà vệ sinh… Bởi điều này sẽ tạo nên sự bất kính đối với ngài và gây ảnh hưởng tới tài vận của nhiều người.
  • Không nên treo tranh quay mặt hướng vào những nơi riêng tư, nhất là quay mặt vào bể cá. Bởi theo phong thuỷ đây là điều kiêng kỵ bởi thần hạ thuỷ. Điều này sẽ khiến cho tiền tài và may mắn của gia chủ bị thất thoát ra khỏi nhà.
  • Không nên treo tranh ở những vị trí quá thấp vì nó thể hiện bạn là người không coi trọng được tính liêng thiêng và sự tôn nghiêm của những bức tranh này.

Không nên treo tranh ở vị trí quá thấp vì nó sẽ thể hiện bạn không coi trọng tính linh thiêng

Không nên treo tranh ở vị trí quá thấp vì nó sẽ thể hiện bạn không coi trọng tính linh thiêng

5. Bộ sưu tập tranh Đạt Ma Sư Tổ đẹp và độc đáo nhất

Với những ai chưa biết lựa chọn mẫu tranh ngài Đạt Ma Sư Tổ nào đẹp và phù hợp thì hãy xem ngay bộ sưu tập đã được Lôi Phong tổng hợp lại dưới đây nhé.


Tranh Đạt Ma Sư Tổ đẹp mẫu số 01

Tranh Đạt Ma Sư Tổ đẹp mẫu số 01

Tranh Đạt Ma Sư Tổ đẹp mẫu số 02

Tranh Đạt Ma Sư Tổ đẹp mẫu số 02

Tranh Đạt Ma Sư Tổ đẹp mẫu số 03

Tranh Đạt Ma Sư Tổ đẹp mẫu số 03

Tranh Đạt Ma Sư Tổ đẹp mẫu số 04

Tranh Đạt Ma Sư Tổ đẹp mẫu số 04

Tranh Đạt Ma Sư Tổ đẹp mẫu số 05

Tranh Đạt Ma Sư Tổ đẹp mẫu số 05

Tranh Đạt Ma Sư Tổ đẹp mẫu số 06

Tranh Đạt Ma Sư Tổ đẹp mẫu số 06

Tranh Đạt Ma Sư Tổ đẹp mẫu số 07

Tranh Đạt Ma Sư Tổ đẹp mẫu số 07

Tranh Đạt Ma Sư Tổ đẹp mẫu số 08

Tranh Đạt Ma Sư Tổ đẹp mẫu số 08

Tranh Đạt Ma Sư Tổ đẹp mẫu số 09

Tranh Đạt Ma Sư Tổ đẹp mẫu số 09

Tranh Đạt Ma Sư Tổ đẹp mẫu số 10

Tranh Đạt Ma Sư Tổ đẹp mẫu số 10

Tranh Đạt Ma Sư Tổ đẹp mẫu số 11

Tranh Đạt Ma Sư Tổ đẹp mẫu số 11

Tranh Đạt Ma Sư Tổ đẹp mẫu số 12

Tranh Đạt Ma Sư Tổ đẹp mẫu số 12

Tranh Đạt Ma Sư Tổ đẹp mẫu số 13

Tranh Đạt Ma Sư Tổ đẹp mẫu số 13

Tranh Đạt Ma Sư Tổ đẹp mẫu số 14

Tranh Đạt Ma Sư Tổ đẹp mẫu số 14

6. Địa chỉ mua tranh Đạt Ma Sư Tổ uy tín và chất lượng

Tìm mua tranh Đạt Ma Sư Tổ không quá khó khăn.bởi hiện nay có rất nhiều đơn vị đang cung cấp dòng tranh này. Tuy nhiên không phải đâu cũng là địa chỉ uy tín để bạn chọn mặt gửi vàng. Lựa chọn sản phẩm của chúng tôi bạn sẽ được:

  • Tha hồ lựa chọn những dòng tranh mà mình ưa thích nhất từ tranh Phật, phong thuỷ… Tại đây chúng tôi có đa dạng các sản phẩm, mẫu mã, kích thước khác nhau để bạn lựa chọn.
  • Chất liệu làm tranh chất lượng, cao cấp, phần lớn đều được sản xuất từ mica ép ván tráng gương. Nhờ đó sẽ đảm bảo về độ bền vượt trội theo thời gian.
  • Giá thành của các mẫu tranh luôn luôn cạnh tranh. Bạn sẽ tiết kiệm được túi tiền của mình khi chọn mua sản phẩm tại đây.
  • Nhân viên của công ty luôn luôn thân thiện, nhiệt tình và chu đáo giúp các bạn sớm chọn mua được tác phẩm phù hợp nhất với nhu cầu.

Tranh Đạt Ma Sư Tổ tại Lôi Phong luôn đảm bảo về chất lượng

Tranh Đạt Ma Sư Tổ tại Lôi Phong luôn đảm bảo về chất lượng

Qua những chia sẻ ở trên chắc hẳn các bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về tranh Đạt Ma Sư Tổ. Đây chắc chắn là một trong những sản phẩm đẹp, mang nhiều ý nghĩa sâu sắc mà bạn nên cân nhắc trang trí ngay ở gia đình nhà mình. Đừng quên liên hệ cho Lôi Phong để được chiêm ngưỡng những bộ sưu tập tranh đẹp nhất nhé.

Chat messenger