Tranh Tây Phương Tam Thánh

Lọc
Lọc

Tranh Tây Phương Tam Thánh là những bức tranh chắc hẳn rất quen thuộc đối với những người có tâm hướng Phật. Bức tranh mang hình ảnh ba vị Thánh Phật nhân hậu, từ bi và lan tỏa được tình yêu thương sâu sắc tới chúng sinh. Để giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về loại tranh này hãy cùng theo dõi ngay bài viết sau của Lôi Phong nhé.
 

✅    Tranh Tây Phương Tam Thánh

⭐ Chất lượng cao sắc nét

✅    Độ Bền

⭐ Trọn Đời Không Bạc Màu

✅    Giá Cả

⭐ Tốt nhất trên thị trường

✅    Mẫu Mã

⭐ Đa dạng

✅    Kích Thước

⭐ Nhận làm theo yêu cầu

✅    Vận Chuyển

⭐ Giao Tận Nơi

 

1. Ba vị Thánh Phật trong tranh Tây Phương Tam Thánh gồm những ai?

Việc thờ các bức tranh Phật là điều mà tất cả chúng sinh rất nên làm. Có nhiều bức tranh Phật đang được phật tử săn lùng nhiều hiện nay, trong đó có tranh Tây Phương Tam Thánh. Ở trong bức tranh này là hình ảnh của ba vị Thánh Phật cõi Tây Phương Cực Lạc bao gồm Phật A Di Đà đứng ở vị trí chính giữa và hai bên đó là hai vị Bồ Tát.

Phật Đại Thế Chí Bồ Tát đứng ở vị trí bên tay phải của Phật A Di Đà, trên tay của ngài cầm thêm nhành hoa sen. Phật Quan Thế Âm Bồ Tát đứng ở vị trí bên tay trái của Phật A Di Đà, trên tay của ngài cầm thêm cành dương liễu và tay trái cầm bình cam lộ. Hai vị Bồ Tát đứng ở hai bên này sẽ mang ý nghĩa biểu tượng của tấm lòng từ bi, nhân hậu và trí tuệ.

Tranh Tây Phương Tam Thánh là bức tranh rất có ý nghĩa. Với 3 vị Thánh Phật này đều mang những đức hạnh tốt đẹp, có tấm lòng từ bi, cao thượng và luôn muốn phổ độ cho tất cả chúng sanh có thể thoát ra được thoải các kiếp nạn đau khổ và lầm than. Chính vì vậy nhân tế vô cùng tôn kính 3 vị Thánh Phật này nên bức tranh vẽ về các ngài đã có tên là Tây Phương Tam Thánh.

Tranh Tây Phương Tam Thánh là bức trannh có hình ảnh của 3 vị Thánh Phật là Phật A Di Đà và 2 vị Bồ Tát

Tranh Tây Phương Tam Thánh là bức trannh có hình ảnh của 3 vị Thánh Phật là Phật A Di Đà và 2 vị Bồ Tát

2. Ý nghĩa của tranh Tây Phương Tam Thánh

Việc treo tranh Tây Phương Tam Thánh mang tới nhiều ý nghĩa phong thuỷ và tâm linh vô cùng tốt đẹp. Ba vị Thánh Phật sở hữu những đức hạnh, trí tuệ cùng với quyền năng vô cùng lớn. Chính vì vậy việc treo tranh của các Ngài rất linh thiêng. Mỗi vị thánh ở trong bức tranh sẽ mang tới những điều tốt đẹp vô cùng riêng biệt dành cho gia chủ với người thân ở trong gia đình. Chẳng hạn như:

2.1. Hình ảnh của Đức Phật A Di Đà trong tranh Tây Phương Tam Thánh

Đức phật A Di Đà đứng ở vị trí chính giữa của tranh Tây Phương Tam Thánh. Ngài mang biểu tượng của vô lượng quang và vô lượng thọ. Ngài chính là vị giáo chủ của cõi Tây Phương Cực Lạc và đã tới thế giới trong vai trò là cứu độ.  Đức Phật A Di Đà nguyện tiếp dẫn cho những chúng sinh nào niệm danh hiệu của Ngài. Sau khi mất Phật A Di Đà còn sẵn sàng tiếp dẫn vãng sanh tới cõi Cực Lạc.

Trong tranh Tây Phương Tam Thánh ngài xuất hiện với hình ảnh đứng ở trên tòa sen toả ra nguồn ánh sáng hào quang đi khắp muôn nơi. Tay phải của Ngài đưa lên mang biểu thị của tứ thánh. Tay trái của ngài duỗi xuống mang ý nghĩa lục phàm. Mắt nhìn xuống phía dưới như ngụ ý luôn luôn cứu vớt và trở che cho chúng sanh có thể thoát được khỏi những cảnh lầm than và khổ cực.

Hình ảnh đức phật A Di Đà trong tranh mang ý nghĩa cứu vớt và che chở cho chúng sanh

Hình ảnh đức phật A Di Đà trong tranh mang ý nghĩa cứu vớt và che chở cho chúng sanh

>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Tranh Phật Quan Âm đẹp sắc nét

2.2. Hình ảnh của Bồ Tát Đại Thế Chí

Bồ Tát Đại Thế Chí với tay phải cầm theo nhành hoa sen màu xanh. Mà trong Phật Giáo hoa sen xanh sẽ có ý nghĩa biểu tượng cho sự trong sạch, thanh cao và thuần khiết. Màu xanh của hoa sẽ giúp lan toả ánh sáng xanh của bầu trời tây phương tịnh độ đi muôn nơi.

Chính vì vậy hình ảnh của Bồ Tát Đại Thế Chí ở trong tranh Tây Phương Tam Thánh sẽ mang ý nghĩa biểu tượng của sự đức hạnh và trí tuệ. Khi treo tranh này trong nhà nguồn ánh sáng của Ngài sẽ lan tỏa đi khắp thế gian và mang tới rất nhiều sự tinh tấn đối với nhân loại.

Hình ảnh Bồ Tát Đại Thế Chí bên tay phải Phật A Di Đà sẽ thể hiện cho sự đức hạnh và trí tuệ

Hình ảnh Bồ Tát Đại Thế Chí bên tay phải Phật A Di Đà sẽ thể hiện cho sự đức hạnh và trí tuệ

2.3. Hình ảnh Bồ Tát Quan Thế Âm

Bồ Tát Quan Thế Âm trong tranh Tây Phương Tam Thánh xuất hiện với hình ảnh tay phải cầm theo nhành dương liễu và tay trái cầm bình cam lộ. Ý nghĩa của hình ảnh này là bình thanh tịnh sẽ đựng nước cam lộ và nhờ cành dương liễu sẽ giúp rưới nước đi muôn nơi giúp tâm chúng sanh luôn được mát mẻ.

Bình thanh tịnh còn có ý nghĩa biểu thị cho giới đức. Phật tử nếu giữ được năm giới sẽ có tâm trong sạch và thanh tịnh.  Còn với cành dương liễu tuy mềm yếu nhưng lại rất dẻo dai khó gãy. Vì thế cành dương liễu sẽ biểu trưng cho đức nhẫn nhục. Hình ảnh của Bồ Tát Quan Thế Âm muốn mang lòng từ bi để ban rải cho chúng sanh luôn được an vui.

Hình ảnh Bồ Tát Quan Thế Âm có ý nghĩa tựng trưng cho sự từ bi và đức nhẫn nại

Hình ảnh Bồ Tát Quan Thế Âm có ý nghĩa tựng trưng cho sự từ bi và đức nhẫn nại

>>> CLICK NGAY: Các mẫu tranh Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp chất lượng cao

3. Lợi ích khi treo tranh Tây Phương Tam Thánh

Như đã biết ở trên tranh Tây Phương Tam Thánh mang tới nhiều ý nghĩa khác nhau. Vì thế khi treo tranh này còn giúp cho gia chủ, người thỉnh có được các lợi ích như:

● Treo những bức tranh này ở trong nhà sẽ giúp mang tới sự bình an và may mắn ở trong công việc và trong cuộc sống. Nó giúp cho mọi người luôn gặp những điều tốt đẹp, tránh được đau khổ, buồn bã. Đồng thời trong công việc sẽ thuận buồm xuôi gió và gặt hái được nhiều thành công hơn.

● Tranh mang ý nghĩa của đức hạnh từ, bi, hỷ, xả. Chính vì vậy khi treo tranh Tây Phương Tam Thánh sẽ giúp dạy cho mỗi người cần phải sống thật tâm, luôn làm những việc thiện và tránh đi được điều ác.

● Ngoài ra việc thỉnh các bức tranh này còn có công dụng về mặt phong thuỷ. Nó giúp xua đuổi đi được luồng âm khí xấu vào trong nhà, tránh được tà ma và trừ tà để bảo vệ cho con người.

Treo những bức tranh này trong nhà sẽ giúp mọi người có được sự bình an và may mắn

Treo những bức tranh này trong nhà sẽ giúp mọi người có được sự bình an và may mắn

4. Nên treo tranh Tây Phương Tam Thánh ở đâu để thể hiện được sự tôn kính

Tây Phương Tam Thánh là những bức tranh mang ý nghĩa về Phật Thánh. Vì thế khi thỉnh tại gia bạn cần đặc biệt chú ý tới vị trí treo tranh để tránh phạm phải những điều cấm kỵ và giúp mang tới những điều tốt đẹp nhất cho gia chủ. Dưới đây là một số vị trí bạn có thể sử dụng để treo dòng tranh này.

4.1. Treo tranh Tây Phương Tam Thánh ở phòng khách

Bạn có thể treo tranh Tây Phương Tam Thánh ở trong phòng khách để nó phát huy được hết công dụng. Với vị trí này tranh sẽ giúp cho gia chủ phần nào được tĩnh tâm và đức hạnh hơn. Từ đó luôn hướng tâm mình tới sự từ bi, làm được nhiều việc tốt.

Ngoài ra treo tranh Tây Phương Tam Thánh ở phòng khách còn giúp cho các bạn có được một mái ấm hạnh phúc, vui vẻ và êm đềm. Các thành viên ở trong gia đình sẽ luôn có trí tuệ và công đức vô biên. Mọi người luôn yêu thương, quan tâm và giúp đỡ lẫn nhau để có một cuộc sống tươi đẹp nhất.

Khi treo tranh này ở phòng khách bạn cần chú ý lựa chọn vị trí treo cao, sáng sủa và sạch sẽ. Bởi điều này sẽ giúp bày tỏ được tấm lòng tôn kính của mình tới các vị Phật.

Treo tranh ở phòng khách giúp cho mọi người thêm phần tĩnh tâm và đức hạnh hơn

Treo tranh ở phòng khách giúp cho mọi người thêm phần tĩnh tâm và đức hạnh hơn

4.2. Treo tại phòng thờ

Nếu những gia đình có không gian rộng rãi và làm phòng thờ riêng cũng có thể treo tranh Tây Phương Tam Thánh ở khu vực này. Đặc biệt khi được treo trong phòng thờ nó sẽ giúp mang tới sự linh thiêng hơn rất nhiều. Tuy nhiên trong quá trình treo tranh ở phòng thờ cũng nên chú ý tránh treo ở vị trí gần bàn thờ gia tiên. Bởi vì bàn thờ gia tiên vào các dịp lễ vẫn cũng đồ ăn mặn mà các vị Phật là người tu hành nên không thích hợp với việc thờ cúng này.

Không chỉ thỉnh tranh Tây Phương Tam Thánh ở nhà mà nó còn xuất hiện ở nhiều nơi khác. Bạn có thể bắt gặp ở nhà chùa hay từ đường của nhà họ. Một lưu ý quan trọng khi treo tranh này là tránh những vị trí ở phòng tắm, phòng bếp, phòng ngủ hay dưới chân cầu thang.

5.Tại sao nên treo tranh Tây Phương Tam Thánh mica ép ván tráng gương?

Tranh Tây Phương Tam Thánh được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau như tranh thêu lụa, đính đá, ép ván… Tuy nhiên những mẫu tranh được làm từ mica ép ván tráng gương vẫn luôn được khách hàng cân nhắc và lựa chọn nhiều.

Dòng tranh này sẽ được in trên chất liệu mica ép ván rồi phủ lên bề mặt một lớp bóng gương. Điều này sẽ giúp tạo nên độ sáng, nhẵn bóng mang tới tính chiều sâu cho sản phẩm. Khi chạm tay vào những bức tranh này bạn sẽ cảm giác nó mịn tay hơn, đồng thời tính chân thực và thẩm mỹ của sản phẩm cũng cao hơn rất nhiều.

Đặc biệt tranh Tây Phương Tam Thánh làm từ chất liệu mica ép ván tráng gương sẽ hội tụ đầy đủ những yếu tố góp phần tạo nên một tác phẩm nghệ thuật đặc sắc. Nó đảm bảo về màu sắc, tính thẩm mỹ và độ chân thực vượt trội nhất. Ngoài ra đây còn là dòng tranh rất dễ lau chùi, vệ sinh, giữ được vẻ đẹp vĩnh cửu khi sử dụng trong thời gian dài. Chính vì thế tranh đã chiều lòng được phần lớn khách hàng trên thị trường, kể cả những khách hàng khó tính nhất.

Tranh Tây Phương Tam Thánh in trên chất liệu mica ép ván tráng gương đang được ưa chuộng hiện nay

Tranh Tây Phương Tam Thánh in trên chất liệu mica ép ván tráng gương đang được ưa chuộng hiện nay

6. Bộ sưu tập tranh hình Tây Phương Tam Thánh đẹp nhất

Nếu bạn muốn được chiêm ngưỡng những bức tranh Tây Phương Tam Thánh đẹp, chất lượng thì đừng bỏ qua gợi ý dưới đây. Chúng tôi đã tổng hợp lại những sản phẩm kiệt tác đáng mua nhất hiện nay.


Tranh Tây Phương Tam Thánh mẫu 01

Tranh Tây Phương Tam Thánh mẫu 01

Tranh Tây Phương Tam Thánh mẫu 02

Tranh Tây Phương Tam Thánh mẫu 02

Tranh Tây Phương Tam Thánh mẫu 03

Tranh Tây Phương Tam Thánh mẫu 03

Tranh Tây Phương Tam Thánh mẫu 04

Tranh Tây Phương Tam Thánh mẫu 04

Tranh Tây Phương Tam Thánh mẫu 05

Tranh Tây Phương Tam Thánh mẫu 05

Tranh Tây Phương Tam Thánh mẫu 06

Tranh Tây Phương Tam Thánh mẫu 06

Tranh Tây Phương Tam Thánh mẫu 07

Tranh Tây Phương Tam Thánh mẫu 07

Tranh Tây Phương Tam Thánh mẫu 08

Tranh Tây Phương Tam Thánh mẫu 08

Tranh Tây Phương Tam Thánh mẫu 09

Tranh Tây Phương Tam Thánh mẫu 09

Tranh Tây Phương Tam Thánh mẫu 10

Tranh Tây Phương Tam Thánh mẫu 10

Tranh Tây Phương Tam Thánh mẫu 11

Tranh Tây Phương Tam Thánh mẫu 11

Tranh Tây Phương Tam Thánh mẫu 12

Tranh Tây Phương Tam Thánh mẫu 12

7. Thỉnh tranh Tây Phương Tam Thánh ở đâu là chất lượng

Nhu cầu thỉnh tranh Tây Phương Tam Thánh của mọi người ngày càng nhiều và đã có rất địa điểm để bạn chọn tranh ra đời. Tuy nhiên khách hàng cần đặc biệt lưu tâm để chọn được địa chỉ uy tín và chất lượng nhất. Một trong những địa chỉ mà bạn đáng chọn mua tranh đó là Lôi Phong.

Tại đây đã cố gắng chọn lựa ra những bức tranh đẹp nhất theo đúng pháp và được in trên nhiều chất liệu cao cấp như lụa, giấy phủ phim, giấy ảnh… Kích thước của tranh cũng đa dạng giúp bạn chọn mua được phù hợp nhất với nhu cầu và không gian sử dụng của mình.

Thỉnh tranh tại Lôi Phong luôn mang tới chất lượng tốt nhất cho khách hàng

Thỉnh tranh tại Lôi Phong luôn mang tới chất lượng tốt nhất cho khách hàng

Trên đây là những thông tin có liên quan tới tranh Tây Phương Tam Thánh đã được Lôi Phong tổng hợp lại. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có những điều hữu ích nhất để hiểu rõ hơn về sản phẩm này. Nếu muốn được sở hữu bức tranh đẹp với chất lượng tốt thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé.

Chat messenger