Tháp Xá Lợi

Lọc
Lọc

Tại nhiều ngôi chùa, địa danh thờ cúng của Phật Giáo hay tại nhiều gia đình thì sự xuất hiện của tháp xá lợi không còn quá xa lạ. Đây là một vật mang tới nhiều ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Vậy tháp xá lợi là gì? Ý nghĩa của loại tháp này là ra sao? Hãy cùng Lôi Phong tìm hiểu thông tin chi tiết hơn thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Tháp xá lợi là gì?

Đối với các Phật Tử, việc thỉnh tháp xá lợimang tới nhiều ý nghĩa rất quan trọng. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu rõ về bản chất của loại tháp này là gì và nó có ý nghĩa ra sao.

Theo như sử thuyết đã ghi lại, sau khi Đức Phật hoặc những vị cao tăng nhập diệt sau lễ trà tỳ hay còn được gọi là lễ hỏa táng thì những hạt xá lợi sẽ xuất hiện. Chúng sẽ mang các kích thước không giống nhau và thường được đựng trong các loại tháp, bình… và được sử dụng để thờ cúng. Những hạt này sẽ được gọi với tên gọi là ngọc xá lợi.

Đức Phật sẽ có rất nhiều hạt xá lợi và chúng sẽ được chia đều cho những quốc gia nơi mà Đức Phật đã từng đi qua. Những nơi mà Đức Phật từng đi qua đó chính là Ấn Độ và Nepal. Đồng thời những hạt ngọc xá lợi cũng được phân chia cho khắp nhân gian cả cõi đất, trời và long cúng để thờ cúng. Kể từ đó về sau, xá lợi sẽ được hiểu đó là di cốt của các vị cao tăng đắc đạo và sẽ được chia thành các loại đó là xá lợi thịt, xá lợi xương và xá lợi tóc.

Theo quan niệm trong Phật Giáo, chỉ những người nào có nhân duyên với Đức Phật và tích đức tu hành, luôn luôn làm những việc thiện, tu nhân tích đức thì mới có cơ hội gặp được xá lợi Phật. Tháp xá lợi sẽ được sử dụng để thờ cúng tại những bàn thờ Phật Giáo trong các chùa chiền trang nghiêm hay thờ cúng tại gia mộ đạo của những Phật Tử. Nó sẽ giúp mang tới sự linh thiêng và phúc lành, cũng như là giúp tăng thêm mối nhân duyên giữa người thờ cúng đối với Đức Phật.

Tháp xá lợi gồm có các hạt xá lợi được đặt trong các kiểu tháp khác nhau

Tháp xá lợi gồm có các hạt xá lợi được đặt trong các kiểu tháp khác nhau

2. Tháp xá lợi có ý nghĩa gì trong đời sống tâm linh?

Tháp xá lợi hiện đang được xem như một báu vật vô cùng linh thiêng được thờ cúng một cách trang nghiêm tại nhiều ngôi chùa hoặc những địa danh đất Phật. Những viên Ngọc xá lợi xuất hiện sau khi lễ trà tỳ kết thúc và mang sự nhiệm màu diệu kỳ. Bởi chúng có khả năng biến từ số lượng ít thành số lượng nhiều, biến những viên ngọc nhỏ thành viên ngọc có kích thước lớn hơn, biến những viên ngọc có màu đục thành viên ngọc có màu trong hay có khả năng phát quang ngũ sắc vô cùng rạng rỡ.


Không phải ai cũng có cơ hội được nhìn thấy xá lợi mà chỉ những người có nhân duyên với Đức Phật thì mới được tận mắt chứng kiến Ngọc xá lợi. Những người này sẽ được hưởng nhiều phúc lành và gặp được nhiều may mắn, thành công trong cuộc sống.

Tháp xá lợi còn là đại diện cho Đức Phật và những vị cao tăng. Vì vậy pháp lực của nó rất vô biên. Nó có khả năng giúp cho người hung dữ trở nên hiền lành hơn, nó giúp hóa giải những điềm xấu, hung ác thành những điềm tốt lành…

Nhiều người may mắn được nhìn thấy xá lợi đã chia sẻ lại rằng sự nhiệm màu của nó rất lớn. Kể từ khi nhìn thấy xá lợi, họ cảm thấy tinh thần được vui vẻ, thoải mái, thư giãn hơn, sức khỏe tốt hơn, thậm chí là hết được ốm đau, bệnh tật. Nhìn thấy hạt xá lợi cũng tương tự như việc nhìn thấy các vị cao tăng, bạn sẽ cảm nhận được tấm lòng yêu thương mà các vị cao tăng đã dành cho nhân gian để từ đó có thể ghi nhớ về bản chất thuần khiết và giúp bản thân hướng tới sự thiện lương.

Cũng chính nhờ vào sự nhiệm màu này mà tháp xá lợi được thờ cúng ở rất nhiều nơi và nó đã trở thành một biểu tượng tượng trưng cho sự linh thiêng, sự bình an và may mắn cho những người thờ cúng. Nó mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc trong lòng những người yêu Phật.

Tháp ngọc xá lợi mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc và có sự nhiệm màu cao

Tháp ngọc xá lợi mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc và có sự nhiệm màu cao

3. Những mẫu tháp xá lợi đang được ưa chuộng nhất hiện nay

Để đáp ứng được nhu cầu thỉnh tháp xá lợi của đông đảo người dân, các đơn vị cung cấp tháp xá lợi đã thiết kế với nhiều mẫu mã, hình dáng, kích thước và chất liệu khác nhau. Điều này sẽ giúp cho bạn có thêm sự lựa chọn và cân nhắc để chọn được loại tháp xá lợi phù hợp nhất. Dưới đây là một vài mẫu tháp xá lợi ấn tượng và được ưa chuộng nhất. Hãy cùng điểm qua nào.

3.1. Tháp xá lợi làm từ chất liệu thủy tinh khắc tâm kinh

Tháp xá lợi này được làm từ chất liệu thủy tinh cao cấp, có độ bền cao và tính thẩm mỹ vượt trội theo thời gian. Ở phía xung quanh của bảo tháp sẽ được chạm khắc tâm kinh với những đường nét điêu luyện, tinh xảo và tỉ mỉ.

Khi nhìn vào tháp xá lợi này ta sẽ cảm nhận được sự linh thiêng của Đức Phật. Đồng thời mẫu tháp sẽ tạo nên được sự ấn tượng sâu sắc cho không gian thờ cúng.

Mẫu tháp được làm từ chất liệu thủy tinh cao cấp khắc tâm kinh tạo nên sự ấn tượng vượt trội

Mẫu tháp được làm từ chất liệu thủy tinh cao cấp khắc tâm kinh tạo nên sự ấn tượng vượt trội

3.2. Tháp xá lợi làm từ pha lê khắc chú Lăng Nghiêm

Mẫu tháp xá lợi pha lê được làm theo hình trụ, có nhiều hình khối từ đế cho tới đỉnh tháp. Họa tiết hoa văn được chạm khắc trên tháp là chú lăng nghiêm và một vài hoa văn khắc. Nó vừa mang tới sự linh nghiệm vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ cao cho bảo tháp.

Khi thỉnh tháp này sẽ giúp mang tới cho bạn nhiều điều phước lành, niềm vui và hạnh phúc. Vì vậy nó thường được nhiều người lựa chọn để thờ cúng ở trong nhà.


Tháp xá lợi thủy tỉnh mái lưu ly đẹp

Tháp xá lợi thủy tỉnh mái lưu ly đẹp

3.3. Tháp xá lợi làm từ chất liệu thủy tinh ngũ sắc và chạm khắc thần chú

Mẫu tháp xá lợi này chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Với vẻ đẹp của chất liệu thủy tinh ngũ sắc khi kết hợp thành tháp cùng với những chạm khắc thần chú tinh xảo đã mang tới sự cuốn hút sâu sắc cho bảo tháp.

Từ phần đế cho tới tỉnh tháp được thiết kế với nhiều hình khối và màu sắc khác nhau. Ở phía thân bảo tháp đã được chạm khắc thêm thần chú Bảo Khiếp Ấn. Do đó khi thờ cúng trong nhà nó sẽ mang tới sự bình an và giúp cho tâm hồn của người thờ cúng được thanh tịnh hơn.

Mẫu tháp ngọc xá lợi ngũ sắc mang biểu tượng cho sự bình an và giúp tâm hồn người thờ cúng thanh tịnh

Mẫu tháp ngọc xá lợi ngũ sắc mang biểu tượng cho sự bình an và giúp tâm hồn người thờ cúng thanh tịnh

3.4. Tháp xá lợi làm từ chất liệu nhôm

Bảo tháp này được thiết kế với một hình dáng và kết cấu khá là đơn giản. Chúng có nhiều kích thước khác nhau cho bạn thoải mái nổi bật. Ở phần đế và phần đỉnh tháp sử dụng chất liệu nhôm màu vàng. Phần giữa sẽ được làm từ chất liệu thủy tinh trong suốt. Mặc dù mag một thiết kế đơn giản nhưng bảo tháp này có nhiều ý nghĩa thiêng liêng của Đức Phật muốn truyền tới cho những người thờ cúng.

3.5. Tháp xá lợi làm từ chất liệu pha lê trong suốt và chạm khắc thần chú

Nếu bạn đang tìm kiếm một bảo tháp lộng lẫy, hoành tráng và ý nghĩa sâu sắc thì không nên bỏ qua tháp ngọc xá lợi làm từ chất liệu pha lê và được chạm khắc thần chú. Mẫu tháp này có khả năng đổi màu với những màu sắc vô cùng lung linh và nổi bật. Những họa tiết hoa văn, câu thần chú được chạm khắc trên bảo tháp tinh xảo, cầu kỳ và tỉ mỉ.

Chất lượng của bảo tháp này được đánh giá rất cao. Bởi được làm từ chất liệu pha lê nên độ bền của nó là rất lớn. Mẫu tháp sẽ mang ý nghĩa biểu tượng cho sự may mắn và bình an trong cuộc sống.


Tháp xá lợi làm từ chất liệu pha lê trong suốt và chạm khắc thần chú

Tháp xá lợi làm từ chất liệu pha lê trong suốt và chạm khắc thần chú

3.6. Tháp xá lợi thiết kế dạng Thánh tích Tây Tạng được làm từ động

Một mẫu tháp xá lợi khá tinh xảo và nổi bật nữa phải nhắc tới là tháp xá lợi kiêu Thánh tích Tây Tạng được làm từ chất liệu đồng. Từ phần chân tháp cho tới phần mình tháp đã được mạ vàng để mang tới sự sang trọng và ấn tượng nhất. Phần họa tiết được chạm khắc tại đế tháp, đỉnh tháp tỉ mỉ, kỳ công bởi những nghệ nhân có tay nghề cao. Tất cả đã tạo nên một mẫu tháp xá lợi hoàn hảo nhất.

Mẫu tháp được chạm khắc họa tiết, hoa văn tinh xảo và kỳ công

Mẫu tháp được chạm khắc họa tiết, hoa văn tinh xảo và kỳ công

3.7. Tháp xá lợi có hình Phật Thích Ca viền vàng

Mẫu tháp này được xem như một bảo vật vô cùng quý giá và có sự linh thiêng sâu sắc hiện đang được rất nhiều người muốn thỉnh. Màu sắc nổi bật, hoa văn chạm khắc tinh xảo đầy nghệ thuật đã giúp tạo nên mẫu bảo tháp đẹp và ấn tượng nhất.

Chất liệu được làm từ pha lê cao cấp. Điều này sẽ đảm bảo được độ bền và tính thẩm mỹ cao nhất cho bảo thấp.

3.8. Tháp xá lợi làm từ chất liệu lưu ly màu vàng

Những ai đang muốn thỉnh một mẫu tháp xá lợi cho gia đình mình để gặp được nhiều may mắn, bình an và sức khỏe tốt thì mẫu bảo tháp này chính là sự lựa chọn lý tưởng nhất. Tháp có màu vàng óng vô cùng nổi bật mang tới sự sang trọng và linh thiêng. Kiểu dáng và chi tiết được chạm khắc trên tháp cũng rất tinh tế và ấn tượng.

3.9. Tháp xá lợi làm từ chất liệu thủy tinh có đế gỗ

Mẫu tháp này được chạm khắc chú Bảo Kiết Ấn Đà La Ni tiếng Phạn. Bảo tháp có 2 tầng biểu tượng cho sự trang nghiêm và tôn kính. Khi thờ cúng tháp này sẽ giúp mang tới cho nhiều sự may mắn, điềm lành và giúp cho con người tu tâm tích đức hướng tới điều thiện.

Tháp ngọc xá lợi làm từ chất liệu thủy tinh đế gỗ biểu tượng cho sự trang nghiêm và tôn kính

Tháp ngọc xá lợi làm từ chất liệu thủy tinh đế gỗ biểu tượng cho sự trang nghiêm và tôn kính

3.10. Tháp xá lợi làm bằng đồng chữ Phật tâm kinh

Tháp ngọc xá lợi này sẽ giúp mang tới một cuộc sống bình yên, thanh tịnh trong tâm hồn và giúp lan tỏa tình yêu thương của con người đối với mọi thứ xung quanh. Với màu đồng v vàng óng, đặc biệt, xung quanh được khắc chữ Phật tâm kinh đã giúp cho mẫu bảo tháp trở nên nổi bật hơn.

4. Thỉnh tháp xá lợi ở đâu linh nghiệm?

Với những ý nghĩa sâu sắc mà tháp xá lợi mang lại ngày nay số lượng người có nhu cầu thỉnh loại bảo tháp này ngày càng tăng lên. Do đó có rất nhiều đơn vị cung cấp các mẫu tháp xá lợi xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên Lôi Phong vẫn là cái tên được nhiều khách hàng tin tưởng và ủng hộ nhiều nhất hiện nay.

Lôi Phong chuyên thỉnh nhiều mẫu tháp ngọc xá lợi khác nhau nhằm giúp khách hàng lựa chọn được mẫu tháp phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Chất lượng tháp được đảm bảo tốt nhất và chúng tôi thỉnh tại các chùa uy tín để đảm bảo sự linh nghiệm cao nhất cho khách hàng khi thờ cúng tại gia.

Chọn mua tháp xá lợi tại Lôi Phong đảm bảo chất lượng tốt và sự linh nghiệm cực kỳ cao

Chọn mua tháp xá lợi tại Lôi Phong đảm bảo chất lượng tốt và sự linh nghiệm cực kỳ cao

Bài viết trên là những thông tin chi tiết nhất về tháp xá lợi. Hy vọng qua đây bạn sẽ hiểu rõ hơn về nguồn gốc và ý nghĩa của các mẫu tháp ngọc xá lợi để thỉnh cho phù hợp nhất. Nếu bạn muốn được biết thêm thông tin chi tiết và thỉnh được tháp xá lợi linh nghiệm thì đừng chần chờ gì nữa hãy nhấc máy lên và liên hệ ngay cho Lôi Phong nhé. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi đang sẵn sàng tư vấn miễn phí cho các bạn.

Chat messenger