Bàn thờ treo tường

Lọc
Lọc
Với không gian có giới hạn của các căn hộ chung cư, bàn thờ treo tường là lựa chọn phù hợp nhất để thờ cúng. Bàn thờ treo tường có thiết kế nhỏ gọn, hiện đại. Vừa đảm bảo được tính trang nghiêm cho không gian thờ cúng. Vừa hài hòa và đảm bảo được thẩm mỹ cho nội thất căn hộ. 

Chọn bàn thờ chuẩn phong thủy vẫn phù hợp với nội thất

Chọn bàn thờ chuẩn phong thủy vẫn phù hợp với nội thất

Hơn nữa, bàn thờ treo tường hiện nay cũng có rất nhiều mẫu mã khác nhau. Vì thế nên có thể thỏa mãn đa dạng nhu cầu cũng như gu thẩm mỹ của nhiều gia đình trẻ. Để chọn được một chiếc bàn thờ treo tường vừa đẹp, bạn hãy tham khảo những thông tin dưới dây.

Lôi Phong xin được giới thiệu đến bạn một số cách chọn bàn thờ treo tường cho căn hộ chung cư hợp phong thủy như sau.              >>> XEM NGAY: Những mẫu khung ảnh thờ đẹp, cao cấp trên bàn thờ gia tiên

1. Chọn bàn thờ treo tường có kích thước chuẩn thước Lỗ Ban 

Tiêu chí đầu tiên để chọn bàn thờ gia tiên cho gia đình là kích thước phải đúng theo tiêu chuẩn của thước Lỗ Ban. Đây là một loại thước rất đặc biệt, bắt nguồn từ một thợ mộc nổi tiếng nước Lỗ. Bất cứ món đồ mộc nào do ông làm đều đem lại may mắn cho gia chủ.

Vì thế, các thầy phong thủy đều sử dụng thước Lỗ Ban để tính toán phong thủy cho các công trình. Các sản phẩm đồ gỗ thờ cúng đều được làm theo thước Lỗ Ban. Điều đặc biệt ở chiếc thước này là đơn vị đo. Đơn vị đo của thước Lỗ Ban không phải là centimet hay meter, mà là theo các cung.

1.1. Các cung tốt theo thước Lỗ Ban 

Trên thước Lỗ Ban chia thành 10 cung. Trong đó có 5 cung tốt và 5 cung xấu. Khi xây dựng nhà cửa, phòng ốc hay khi làm các món đồ mang tính tâm linh, người ta thường sử dụng thước Lỗ Ban để quyết định kích thước. 

Thước Lỗ Ban dùng trong phong thủy

Thước Lỗ Ban dùng trong phong thủy

Chỉ cần đặt món đồ cần đo hoặc đặt thước tại điểm bắt đầu của nhà cửa, đất đai, đồ đạc... và đo. Nếu điểm kết thúc nằm trong cung tốt, thì món đồ đó sẽ mang lại nhiều tài lộc, bình an cho gia chủ.

Đối với bàn thờ, các kích thước: chiều dài, chiều rộng (chiều sâu) và chiều cao đều được đo theo thước Lỗ Ban. Các cung được lựa chọn thường là: Tài Lộc, Tài Vượng, Hỷ Sự, Quý Tử, Lục Hợp, Tiến Bảo. 

Đối với Lôi Phong, chúng tôi luôn đảm bảo cung cấp bàn thờ treo tường, bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật… chuẩn theo kích thước Lỗ Ban. Từ đó có thể đem lại tài lộc thịnh vượng cho gia đình gia chủ.

>>> CLICK NGAY: Các mẫu bàn thờ đẹp nhất hiện nay

1.2. Kích thước bàn thờ theo thước Lỗ Ban phù hợp với căn hộ chung cư

Đối với các căn hộ chung cư, sử dụng bàn thờ treo tường gỗ là một lựa chọn rất hợp lý. Không chỉ tiết kiệm không gian, mà còn hài hòa với thiết kế nội thất hiện đại. Để giúp gia chủ dễ dàng chọn bàn thờ phù hợp với không gian căn hộ của mình, Lôi Phong xin được gợi ý một số kích thước bàn thờ treo tường căn hộ chung cư như sau: 

  • Đối với căn hộ nhỏ, không gian phòng khách nhỏ thì chỉ nên sử dụng bàn thờ có kích thước 61x41cm hoặc 69x41cm. Kích thước này nằm trong cung Tài Lộc, Tài Vượng. Nên sẽ đem lại nhiều lộc cho gia đình. Tuy nhiên, với bàn thờ kích thước này thì gia đình chỉ nên sử dụng 1 bát hương để thờ cúng.

  • Đối với các căn hộ có không gian rộng với phòng khách có diện tích lớn, có thể sử dụng bàn thờ kích thước 89x48cm hoặc 81x48cm. Đây là hai kích thước nằm trong các cung Hỷ Sự, Tài Lộc, Thêm Phúc. Với kích thước này, gia chủ có thể đặt 1 bát hương lớn hoặc 3 bát hương nhỏ để thờ cúng. 

  • Đối với các căn hộ rộng, có không gian thờ cúng riêng thì lựa chọn bàn thờ treo tường cỡ 100x48cm hoặc 107x61cm. Hai kích thước này mang ý nghĩa Tài Lộc và Quý Tử. Với kích thước này, gia chủ có thể tùy ý và thoải mái bày trí bàn thờ theo phong tục thờ cúng của gia đình. 

Tại Lôi Phong, chúng tôi cũng có nhận làm bàn thờ treo tường gỗ theo kích thước mong muốn của khách hàng. Để được tư vấn thêm về kích thước bàn thờ hợp phong thủy, hợp tuổi, bạn hãy liên hệ tới số hotline [X] để chúng tôi giúp bạn.

2. Chọn bàn thờ treo tường làm từ gỗ tự nhiên 

Bên cạnh việc đảm bảo chọn kích thước chuẩn Lỗ Ban, gia chủ cũng cần chú ý loại gỗ khi mua bàn thờ. Để đảm bảo việc thờ cúng được thuận lợi, gia đình phát đạt thì nên chọn bàn thờ được làm bằng gỗ tự nhiên. Dưới đây là một số gợi ý nên dùng và nên tránh để bạn tham khảo khi chọn bạn thờ gỗ treo tường.

2.1. Những loại bàn thờ gỗ treo tường nên chọn để gia chủ phát đạt 

Theo truyền thống của người Việt, loại gỗ phổ biến nhất để làm bàn thờ là gỗ mít. Gỗ mít là loại gỗ nhẹ, chắc, bền. Gỗ mít hầu như không có nguy cơ bị mối mọt. Không những thế, gỗ mít còn có hương thơm gần giống như gỗ trầm. Gỗ mít cũng rất phổ biến và dễ chạm khắc nên càng được nhiều người ưa chuộng.

Bên cạnh gỗ mít, gỗ vàng tâm và gỗ dổi là loại gỗ thứ 2 được nhiều người ưa chuộng chọn làm bàn thờ treo tường. Gỗ vàng tâm có giá trị cao hơn gỗ mít. Mùi hương cũng thơm và độc đáo hơn. Gỗ dổi thì nhẹ và dễ chạm trổ nên cũng được rất nhiều người ưa chuộng. 

Bàn thờ gỗ mít tự nhiên tại Bàn thờ Lôi Phong

Bàn thờ gỗ mít tự nhiên tại Bàn thờ Lôi Phong

Đặc biệt nhất phải kể đến các loại gỗ gụ, gỗ hương. Đây là hai loại gỗ nổi tiếng về độ thẩm mỹ cao. Hai loại gỗ này vừa có màu tự nhiên độc đáo, vừa có vân gỗ rất đẹp. Hơn nữa, hai loại gỗ này còn mang năng lượng tâm linh tốt. Nên những gia đình có điều kiện thường lựa chọn hai loại gỗ này làm bàn thờ. 

Bàn thờ gỗ gụ treo tường tại bàn thờ Lôi Phong

Bàn thờ gỗ gụ treo tường tại bàn thờ Lôi Phong

Ngoài ra, các loại gỗ nhập khẩu như gỗ đỏ, gỗ dâu Nam Phi, gỗ óc chó hiện nay cũng rất thịnh hành. Các loại gỗ này thường được dùng để làm bàn thờ treo tường giá rẻ. 

2.2. Những loại bàn thờ gỗ treo tường nên tránh 

Theo quan niệm của người Việt, gỗ làm bàn thờ phải là gỗ sạch. Tuyệt đối không được dùng các loại gỗ cũ, gỗ bẩn hoặc gỗ rác để làm bàn thờ. Người ta cũng kiêng sử dụng gỗ ghép để làm bàn thờ.

Khi sử dụng gỗ ghép, bàn thờ không được đảm bảo thẩm mỹ. Dễ bị cong vênh, mối mọt hơn. Ngoài ra, việc dùng gỗ ghép cũng mang ý nghĩa không trọn vẹn nên dân gian thường tránh. 

Tuy nhiên, để phân biệt được bàn thờ treo tường chế tác từ gỗ gì sau khi đã thành phẩm là rất khó. Vì sau khi thành phẩm, bàn thờ đều đã được sơn hoặc đánh bóng, phủ keo. Nên để đảm bảo mua được bàn thờ treo tường gỗ chất lượng cao, bạn nên chọn những đơn vị kinh doanh bàn thờ uy tín.

Tại Lôi Phong, chúng tôi cung cấp 100% bàn thờ treo tường gỗ nguyên khối, gỗ sạch, chất lượng cao. Mọi sản phẩm của Lôi Phong đều được chế tác cẩn thận từ những loại gỗ tốt nhất như gỗ mít, gỗ gụ, gỗ óc chó, gỗ hương… Đảm bảo có thể thỏa mãn nhiều nhu cầu của khách hàng. 

3. Gợi ý các mẫu bàn thờ đẹp treo tường cho căn hộ hiện đại 

Các mẫu bàn thờ hiện nay rất đa dạng và hiện đại. Do vậy, dù thiết kế căn hộ của bạn theo phong cách nào đi chăng nữa, thì cũng có thể tìm được chiếc bàn thờ treo tường phù hợp. Dưới đây là một số mẫu bàn thờ hiện đại để bạn tham khảo:

3.1. Bàn thờ treo tường kiểu cuốn thư, chân liền

Đây là mẫu bàn thờ thiết kế theo hình dáng cuốn thư. Hai bên cạnh bàn thờ được trổ họa tiết giống như cuốn thư của các bậc hiền triết trưa. Mẫu thiết kế bàn thờ này thường có chân liền. 

bàn thờ treo tường cuốn thư chân liền

bàn thờ treo tường cuốn thư chân liền

Chân thường được trổ chữ Phúc hoặc trổ họa tiết cuộn, tạo sự tương đồng với bàn thờ.

Mẫu bàn thờ này thường hợp với các căn hộ thiết kế đơn giản, hiện đại, thiên về phong cách châu Âu hoặc phong cách tối giản.

Một số mẫu bàn thờ tại cửa hàng chúng tôi:

3.1.1 Bàn thờ treo tường đẹp kiểu cuốn thư 01

3.1.2 Bàn thờ treo tường đẹp kiểu cuốn thư 02

3.1.3 Bàn thờ treo tường đẹp kiểu cuốn thư 03

3.1.4 Bàn thờ treo tường đẹp kiểu cuốn thư 04

3.1.5 Bàn thờ treo tường đẹp kiểu cuốn thư 05

3.1.6 Bàn thờ treo tường đẹp kiểu cuốn thư 06

3.1.7 Bàn thờ treo tường đẹp kiểu cuốn thư 07

3.1.8 Bàn thờ treo tường đẹp kiểu cuốn thư 08

3.2. Bàn thờ treo tường thiết kế chân liền đục họa tiết 

Mẫu bàn thờ này thường có thiết kế phần mặt theo dáng cuốn thư hoặc dáng uốn cong hai bên. Phần chân gắn tường thường được chạm trổ hoạ tiết chữ Phúc, Lộc, Thọ hoặc họa tiết rồng phượng.

Bàn thờ treo tường chân liền đục họa tiết

Bàn thờ treo tường có chân đục họa tiết thường không quá rườm rà, phù hợp với các căn hộ có thiết kế nội thất truyền thống, mang phong cách châu Á. 

Một số mẫu thiết kế bàn thờ treo tường chân liền đục họa tiết tại Lôi Phong

3.2.1 Bàn thờ treo tường đẹp chân đục họa tiết mẫu số 01

3.2.2 Bàn thờ treo tường đẹp chân đục họa tiết mẫu số 02

3.2.3 Bàn thờ treo tường đẹp chân đục họa tiết mẫu số 03

3.2.4 Bàn thờ treo tường đẹp chân đục họa tiết mẫu số 04

3.2.5 Bàn thờ treo tường đẹp chân đục họa tiết mẫu số 05

3.3. Bàn thờ treo tường đục hoa văn cổ truyền

Mẫu bàn thờ treo tường gỗ đục hoa văn có phần cạnh 4 bên được chạm trổ rồng phượng hoặc các họa tiết truyền thống, thường không đi kèm với chân liền mà dùng chân rời. Tùy theo phong cách thiết kế nội thất của căn hộ mà gia chủ có thể lựa chọn chân trổ họa tiết hoặc chân đơn giản cho bàn thờ này.

Bàn thờ hoa văn cổ truyền thường khá rườm rà, mang đậm phong cách châu Á nên phù hợp với những căn hộ rộng, có không gian thờ cúng riêng. Nếu chọn bàn thờ có họa tiết, gia chủ nên chọn bàn thờ có kích thước lớn để đảm bảo thẩm mỹ cho bàn thờ.

3.4. Bàn thờ treo tường gỗ nguyên khối

Đây là loại bàn thờ được đục bằng gỗ nguyên khối, cả bàn thờ - bao gồm mặt bàn thờ và chân treo tường đều được làm từ gỗ. Bàn thờ này 100% là gỗ, nên nếu dùng gỗ chất lượng cao có thể khá nặng.

Một số mẫu thiết kế bàn thờ treo tường đẹp gỗ nguyên khối tại Lôi Phong

3.4.1 Bàn thờ treo tường đẹp gỗ nguyên khối mẫu số 01

3.4.2 Bàn thờ treo tường đẹp gỗ nguyên khối mẫu số 02

3.4.3 Bàn thờ treo tường đẹp gỗ nguyên khối mẫu số 03


3.4.4 Bàn thờ treo tường đẹp gỗ nguyên khối mẫu số 04

3.5. Bàn thờ treo tường mặt kính

Đây là loại bàn thờ có thiết kế hiện đại, được sáng tạo dựa trên nhu cầu sử dụng hiện nay. Thay vì sử dụng gỗ 100%, bàn thờ mặt kính sử dụng kính cường lực để làm mặt bàn thờ. 

Với thiết kế mặt kính này, gia chủ sẽ dễ dàng dọn dẹp, lau chùi bàn thờ. Chi phí cho bàn thờ mặt kính cũng thấp hơn chi phí cho bàn thờ 100% gỗ.

4. Một số lưu ý khi lắp đặt bàn thờ treo tường

Sau khi đã chọn được chiếc bàn thờ ưng ý, hợp phong thủy và hợp thiết kế căn hộ, gia chủ cần lưu ý một số điều sau:

  • Vị trí lắp đặt bàn thờ và hướng bàn thờ cần đúng phong thủy, hợp mệnh với chủ nhà.

  • Không treo bàn thờ tựa vào vách nhà phòng tắm, phòng bếp hay phòng ngủ. Đây là những không gian được cho là xú uế, kiêng kỵ.

  • Bàn thờ không được để quá sát trần nhà, vừa gây ám khói, hỏng sơn trần nhà, vừa không hợp phong thủy.

  • Không đặt bàn thờ trong phòng ngủ

  • Không đặt bàn thờ đối diện cửa sổ

Tốt nhất, trước khi đặt bàn thờ treo tường, gia chủ nên làm lễ và mời thầy phong thủy hoặc hỏi ý kiến người già trong nhà. Như vậy vừa đảm bảo thực hiện đúng nghi lễ lập bàn thờ, vừa tránh đặt bàn thờ lệch phong thủy.

Tại Lôi Phong, chúng tôi cung cấp các loại bàn thờ treo tường gỗ chất lượng cao, đảm bảo thiết kế hợp phong thủy với nhiều mẫu mã, kích thước. Để tham khảo các mẫu bàn thờ treo tường hiện đại và mới nhất

Chat messenger