Khung ảnh thờ gỗ hương

Lọc
Lọc
Khung ảnh thờ gỗ hương đang là một trong những khung ảnh thờ được nhiều người chọn lựa nhất. Đa số các gia đình sử dụng khung ảnh thờ bằng gỗ hương để thay thế cho những loại khung ảnh thờ truyền thống cổ xưa. 

Vậy khung ảnh thờ được làm bằng gỗ hương có đặc điểm gì và ý nghĩa của khung ảnh này như thế nào? Và tại sao có nhiều người chọn lựa đến vậy? Hãy để Lôi Phong giải đáp giúp bạn về mọi vấn đề này nhé.


    >>> XEM NGAY: Những mẫu khung ảnh thờ đẹp của Lôi Phong

1.Ý nghĩa của khung ảnh mang hướng tâm linh.

Để đi sâu vào chi tiết và giải đáp tất cả các vấn đề xoay quanh đến khung ảnh thờ gỗ hương thì trước tiên chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc đặt khung thờ.

Khung thờ là một vật phẩm thường dùng để treo chính giữa ban thờ, phía sau bát hương. Nếu là nhiều khung thờ sẽ được sắp xếp đặt ở 2 bên và thường là “nam tả, nữ hữu”. Ngoài ra, việc đặt vị trí khung hình thờ cũng phải tùy thuộc vào từng ngôi thứ của những người đã khuất trong nhà. Để làm gì? Để khi có ai đến nhà và nhìn vào ban thờ của gia đình bạn. Họ sẽ biết được vị trí nào là của tổ tiên và vị trí nào là ông bà, cha mẹ hoặc anh chị em mất trẻ trong nhà.

Gỗ hương thể hiện sự đầm ấm, mộc mạc bởi vậy rất phù hợp để tưởng nhớ những người thân yêu trong gia đình đã khuất.
Gỗ hương thể hiện sự đầm ấm, mộc mạc bởi vậy rất phù hợp để tưởng nhớ những người thân yêu trong gia đình đã khuất.

Đồng thời cách sắp xếp các khung hình theo cấp bậc cũng là điều thể hiện sự tôn kính từ các con cháu trong nhà đối với những người đã khuất. Mặc dù các vị tổ tiên không còn trên dương thế. Nhưng với ngôi vị của họ vẫn luôn ở trong lòng các con, các cháu và mãi sẽ không bao giờ thay đổi. Đó là sự hiếu đạo, đồng thời mang một ý nghĩa tâm linh cao cả và đặc biệt. Ngoài ra, đó cũng chính là nền văn hóa thờ cúng từ xưa đến nay, luôn được người dân Việt Nam chúng ta nhất tâm thực hiện việc này.

2. Cách đặt khung ảnh thờ như thế nào là hợp lý?

Mặc dù khung ảnh thờ mang nhiều ý nghĩa thiêng liêng, nhưng nếu bạn và những người trong gia đình không biết cách bày trí thì điều đó sẽ trở thành một việc làm vô nghĩa. Tại sao chúng tôi lại nói vậy? Bởi vì để bày trí một khung ảnh thờ và nhất là khung ảnh thờ gỗ hương có ý nghĩa sâu xa thì bạn phải thực hiện những điều như sau:

Ảnh thờ của những người đã khuất cần phải được lồng vào khung thờ cẩn thận, rồi đặt chính giữa bàn thờ, phía sau chiếc bát hương. Trong lúc lồng ghép ảnh thờ vào khung, nếu bạn thấy hiện tượng bị ố màu hoặc là hư rách. Cần mang ảnh thờ đi hồi phục lại. Vì theo quan niệm của người xưa rằng, hình ảnh người mất mà để hoen ố nhiều sẽ khiến vong linh đó không được thoải mái, còn khi chúng ta nhìn vào có phần thiện cảm không tốt về thẩm mỹ của một vật phẩm thờ. Đồng thời, theo như phong thủy thì khi hình thờ bị hoen ố sẽ mang lại những điều không tốt cho vượng khí trong nhà. 

Ngoài ra vị trí khung ảnh thờ cần được đặt một cách trang nghiêm và đúng thứ tự theo ngôi thứ từ các vị tổ tiên rồi mới xuống hàng cấp bậc nhỏ nhất. Vị trí chuẩn nhất để đặt khung thờ đó là nam tả, nữ hữu. Tức là khung ảnh của ông sẽ được đặt ở phía tay trái của khung ảnh bà và ngược lại. Nếu nhìn từ góc độ chính diện vào thẳng bàn thờ thì bạn nên đặt khung ảnh của ông bên phải còn của bà sẽ là bên trái.

3. Ý nghĩa của khung ảnh thờ gỗ hương về mặt thẩm mỹ.

Đối với việc bày trí một khung ảnh thờ gỗ hương không chỉ mang nhiều ý nghĩa tâm linh sâu sắc, mà tính thẩm mỹ của vật phẩm này cũng được các gia đình đánh giá cao.


Khung ảnh thờ, khung hình thờ ( gỗ hương ) giúp cho việc thiết kế phòng thờ trở nên sang trọng một cách đặc biệt hơn

Khung ảnh thờ, khung hình thờ ( gỗ hương ) giúp cho việc thiết kế phòng thờ trở nên sang trọng một cách đặc biệt hơn

3.1 Khung ảnh thờ gỗ hương tạo nên sự sang trọng.

Từ lâu, gỗ hương đã luôn được coi là một trong những loại gỗ quý hiếm nhất trong số các loại gỗ đắt đỏ hiện nay. Khi sử dụng loại gỗ này làm bất cứ đồ dùng gì thì cũng đều thể hiện được sự đẳng cấp của người sử dụng. Vì vậy, với việc dùng gỗ hương làm khung ảnh thờ sẽ không chỉ giúp mang lại cho không gian ban thờ trở nên sang trọng và đẳng cấp, mà còn thể hiện được gia thế của các gia đình.

Là loại gỗ mang lại nhiều giá trị cao cho người sử dụng. Vì thế khi bạn dùng khung ảnh thờ bằng gỗ hương trong việc bày trí ban thờ không chỉ mang ý nghĩa sâu sắc về phong thủy và tâm linh, mà còn giúp cho việc thiết kế phòng thờ trở nên sang trọng một cách đặc biệt hơn. 

 

Khung ảnh thờ bằng gỗ hương dùng để thay thế khung ảnh truyền thống giúp bàn thờ tôn nghiêm hơn, sang trọng hơn

Khung ảnh thờ bằng gỗ hương dùng để thay thế khung ảnh truyền thống giúp bàn thờ tôn nghiêm hơn, sang trọng hơn

Bề ngoài khung ảnh thờ được làm từ gỗ hương  là một màu nâu cao cấp từ chính đặc tính của loại gỗ này. Cộng thêm vào đó là hương thơm tự nhiên tỏa khắp căn phòng giúp cho tâm hồn cả người cõi âm và người trên dương thế đều được thư thái và tĩnh tâm hơn. Ngoài ra, khung thờ được làm từ gỗ hương thường có độ bền khá cao và không có hiện tượng mối mọt, cong vênh hay bất cứ ảnh hưởng xấu nào dẫn tới tâm linh. Đó cũng chính là một trong những lý do vì sao có nhiều gia đình lại chọn  khung ảnh thờ gỗ hương để sử dụng trong việc tưởng nhớ những người đã khuất của mình.

3.2 Kích thước và mức giá của khung ảnh thờ gỗ hương.

Cũng giống như những khung thờ hiện nay, khung ảnh thờ được làm từ gỗ hương luôn đa dạng về mẫu mã, kích thước và chủng loại. Vì vậy, mức giá của mỗi loại khung thờ gỗ hương sẽ còn tùy thuộc vào kích thước cũng như số lượng nguyên liệu để làm nên một sản phẩm này. 

Khung ảnh thờ gỗ Hương 20x25cm có màu đỏ vân gỗ hương đẹp

Khung ảnh thờ gỗ Hương 20x25cm có màu đỏ vân gỗ hương đẹp

Ví dụ nếu bạn mua một chiếc khung ảnh thờ gỗ hương với kích thước nhỏ hoặc vừa phải. Giá tiền của sản phẩm này chắc chắn sẽ giảm đi so với những loại khung thờ gỗ hương có kích thước rộng lớn hơn. Để giải thích cho nguyên lý này rất đơn giản. Vì khi kích thước ảnh thờ càng lớn, thì việc sử dụng số lượng gỗ hương càng cao, mà đây lại là loại gỗ vô cùng quý hiếm. Nên giá thành sẽ còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và một trong những điều đó chính là gỗ hương.

4. Hướng dẫn cách lựa chọn khung ảnh thờ gỗ hương.

Khung ảnh thờ gỗ hương được coi là vật phẩm thờ cúng mang nhiều ý nghĩa thiêng liêng, vì thế việc chọn lựa cũng cần phải kỹ càng và chỉn chu bạn nhé. Để giúp bạn trong việc chọn lựa khung ảnh thờ một cách đơn giản nhất, chúng tôi xin phép được đưa ra những gợi ý về tiêu chí như sau:

4.1 Chất lượng của khung thờ làm bằng gỗ hương.

Gỗ hương là loại chất liệu không bị mối mọt, lại vô cùng bền. Là một trong những loại gỗ tự nhiên còn có thêm mùi thơm rất dễ chịu cho không gian thờ phụng

Chất lượng của khung ảnh thờ sẽ còn tùy thuộc vào loại gỗ mà bạn muốn sử dụng. Nếu sản phẩm được làm từ gỗ hương thì bạn cần phải kiểm tra đó có phải là chất liệu thật hay không. Nếu đúng khung thờ bạn chọn được làm từ gỗ hương chính gốc thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của loại gỗ này. Vì đây là loại gỗ có tuổi thọ khá bền và cao, cho nên các sản phẩm được làm từ nguyên liệu này cũng vậy.

4.2 Lựa chọn mức giá hợp lý

Trước khi chọn lựa khung ảnh thờ gỗ hương, bạn nên tham khảo giá ở một vài nơi cung cấp khác. Vì tuy rằng gỗ hương là loại gỗ rất đắt và quý hiếm. Nhưng cũng sẽ có những đơn vị nhập được gỗ ở tận nơi trồng thì khi làm nên một sản phẩm, giá thành của họ sẽ có phần giảm đi so với những địa chỉ chỉ nhập gỗ trung gian.

4.3 Chọn lựa địa chỉ uy tín để mua khung ảnh thờ bằng gỗ hương.

Làm sao để biết đâu là những địa chỉ cung cấp khung ảnh thờ bằng gỗ hương uy tín và chất lượng. Khi mà trên thị trường có vô vàn những đơn vị luôn nói mình là nơi cung cấp tốt nhất hiện nay?

Đó mới chính là những vấn đề nan giải trong việc tìm kiếm sản phẩm của người sử dụng. Vì thế, chúng tôi khuyên bạn nên mua tại những địa điểm bán khung ảnh thờ có nhiều người tìm đến nhất. Bởi chỉ có những đơn vị như vậy mới đảm bảo chất lượng cũng như uy tín bán hàng của họ.

5. Muốn mua khung ảnh thờ gỗ hương ở Hà Nội thì đến đâu

Chắc hẳn với những thông tin đã được chúng tôi chia sẻ, bạn cũng đã phần nào hiểu hơn về khung ảnh thờ và ý nghĩa của việc sử dụng khung ảnh thờ gỗ hương. Nếu hiện nay bạn đang có nhu cầu cần tìm khung hình thờ làm từ gỗ hương  ở Hà Nội để thay thế những khung ảnh thờ đã cũ rích từ lâu. Nhưng vẫn chưa tìm ra được địa chỉ nào ưng ý và làm bạn hài lòng. Vậy, bạn hãy thử một lần tìm đến với chúng tôi tại: Số 5 Ngõ 48 Phan Đình Giót, La Khê, Hà Đông, Hà Nội để cảm nhận không khí mua hàng ở nơi đây thế nào nhé.

5.1 Khung thờ gỗ hương tại Lôi Phong

Khung ảnh thờ gỗ hương tại Lôi Phong luôn được thiết kế đa dạng mẫu mã, chủng loại, kích thước và các đường nét hoa văn, họa tiết khác nhau. Vì vậy, khi đến với chúng tôi bạn có thể thoải mái lựa chọn bất kỳ một sản phẩm nào về khung thờ được làm từ gỗ hương, Lôi Phong đều đáp ứng được.

Khung ảnh thờ được làm từ gỗ hương tại Lôi Phong

Khung ảnh thờ được làm từ gỗ hương tại Lôi Phong

Ngoài khung thờ bằng gỗ hương, chúng tôi còn cung cấp rất nhiều vật phẩm thờ cúng khác, như: bộ đồ thờ đầy đủ 9 -13-15 món, đèn thờ, bàn thờ, khung thờ....v.v và có cả nội thất trang trí trong nhà. Đã có nhiều khách hàng nói với chúng tôi rằng “đây đúng là thế giới của đồ thờ”, đó quả là không sai. Vì chúng tôi luôn có đầy đủ những vật phẩm thờ cúng mà không chỉ riêng bạn mà nhiều người khác cũng đang tìm kiếm. 

Đặc biệt tất cả những sản phẩm do chúng tôi cung cấp đều được làm từ chính những bàn tay khéo léo, tài hoa và lão luyện của các bậc thầy trong giới đồ thờ chế tác. Vì thế, các đường nét hoa văn, họa tiết hay chạm khắc trên từng sản phẩm đều mang một vẻ đẹp tinh xảo riêng mà chỉ có ở Lôi Phong bạn mới thấy được. 

5.2 Làm thế nào để mua khung ảnh thờ gỗ hương và những đồ thờ khác ở Lôi Phong?

Nếu đã quá yêu thích sản phẩm thờ cúng ở chỗ chúng tôi, hay chỉ đơn thuần bạn muốn đến và tham khảo. Địa chỉ: Số 5 Ngõ 48 Phan Đình Giót, La Khê, Hà Đông, Hà Nội chính là nơi mà bạn có thể đến bất cứ lúc nào. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và giúp bạn tìm ra những vật phẩm thờ cúng phù hợp với gia đình mình nhất.

Khung được làm bằng gỗ hương hoa văn đục hoàn toàn bằng tay

Khung được làm bằng gỗ hương hoa văn đục hoàn toàn bằng tay

Nhưng nếu bạn ở quá xa tại một tỉnh thành nào đó thì làm thế nào? Hãy yên tâm bạn nhé, vì chúng tôi luôn có dịch vụ chuyển hàng tận nơi đến tay khách hàng, cho dù người đó có ở bất kỳ đâu. 

5.3 Hình thức thanh toán và giao hàng thế nào với khách hàng ở xa.

Sau khi đã được chúng tôi tư vấn sản phẩm qua số hotline: 096.393.7586 và gửi hình ảnh thực tế về sản phẩm nhất. Nếu đã đi đến thống nhất mua hàng ở chỗ chúng tôi. Bạn có thể thanh toán bằng hình thức chuyển khoản hoặc khi nhân viên giao hàng đến, bạn thanh toán sau cũng được. Vì điều chúng tôi mong muốn ở mỗi khách hàng, đó là sự tin tưởng của mọi người đối với Lôi Phong. Bằng sự uy tín lâu năm trong lĩnh vực đồ thờ, Lôi Phong luôn cam kết rằng, sản phẩm của chúng tôi hội tụ đầy đủ chỉ với 4 từ: chất – bền – rẻ - đẹp. 

Chúng tôi hy vọng với những thông tin trên, đó sẽ là nền tảng kiến thức giúp bạn và tất cả mọi người hiểu hơn về khung ảnh thờ gỗ hương cũng như cách sắp xếp, chọn lựa sao cho phù hợp nhất. Thờ phụng là một việc làm ý nghĩa và bàn thờ là nơi rất thiêng liêng. Vì thế hãy thể hiện sự tôn trọng của con cháu trong nhà đối với ông bà tổ tiên bằng việc làm thiết thực nhất, đó chính là chăm chút cho ban thờ thật đầy đủ và trang nghiêm. Ngoài ra, với những cách chọn mua và sắp đặt khung thờ mà chúng tôi đã chia sẻ nhất định sẽ giúp gia đình bạn may mắn, thành công hơn.

Nếu bạn đã có nhu cầu mua khung ảnh thờ và những vật phẩm thờ cúng khác. Đừng ngại ngần mà hãy liên hệ ngay với Lôi Phong. Chúng tôi sẽ tư vấn tận tình, chu đáo và giúp bạn chọn được món đồ phù hợp với phong thủy và không gian thờ cúng của gia đình mình nhất nhé.

 

Thông tin liên hệ

LÔI PHONG

Địa chỉ cửa hàng: La Khê, Hà Đông, Hà Nội.

Địa chỉ xưởng sản xuất: QL21B, Mã Não, Kim Bảng, Hà Nam

SĐT: 096.393.7586

Email: dotholoiphong@gmail.com 

Chat messenger