Tranh gỗ Phu Thê Viên Mãn

Lọc
Lọc

Tranh gỗ Phu Thê Viên Mãn là một loại tranh mang tới sức hút mạnh mẽ đối với người ngắm. Đây là dòng tranh mang tính thẩm mỹ cao và mang nhiều giá trị về mặt phong thủy. Bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về tranh Phu Thê Viên Mãn bằng gỗ và ý nghĩa của nó nhé.


Tranh gỗ Phu Thê Viên Mãn đẹp

Tranh gỗ Phu Thê Viên Mãn đẹp

1. Những ý nghĩa nổi bật mà tranh gỗ Phu Thê Viên Mãn mang lại

Tranh gỗ Phu Thê Viên Mãn là dòng tranh được làm từ gỗ đục khắc hình ảnh đôi chim công đang quấn quyết bên nhau, chúng đang thể hiện tình cảm của nhau. Bên cạnh đó trong tranh còn được chế tác thêm nhiều hoa văn, hình ảnh khác như hoa mẫu đơn, hoa đào, cây cối, gò đất, sơn thủy… Tất cả được chạm khắc, đục tỉ mỉ nhằm mang tới một dòng tranh với nhiều ý nghĩa khác nhau. Chẳng hạn như:

1.1. Thể hiện cho tình cảm vợ chồng thủy chung và son sắt với nhau

Hình ảnh nổi bật nhất trong bức tranh gỗ Phu Thê Viên Mãn là đôi chim công. Nó sẽ biểu tượng cho tình cảm của đôi vợ chồng luôn bền chặt bên nhau mãi không xa rời.

Từ thời xa xưa, ình ảnh chim công đã được sử dụng trong việc chúc phúc cho đôi lứa luôn thủy chung, son sắt và bền chặt với nhau. Bởi chim công là một loài chim rất chung thủy, chúng luôn ở bên nhau và kề cạnh bên nhau trong cuộc sống. Dù ở bất cứ nơi đâu 2 con chim công gồm 1 con đực và 1 con cái luôn ở bên nhau và song hành cùng nhau. Nếu chẳng may một con gặp nạn con kia sẽ rất buồn. Còn nếu một con mất đi con kia cũng sẽ sống 1 mình tới khi chết mới thôi.

Chính những biểu tượng này, hình ảnh chim công đã được nghệ nhân đưa vào trong bức tranh Phu Thê Viên Mãn. Treo tranh trong phòng khách, phòng ngủ sẽ giúp cho tình cảm vợ chồng luôn gắn kết với nhau, bên nhau tới đầu bạc răng long.

Tranh gỗ Phu Thê Viên Mãn thể hiện cho tình cảm vợ chồng bền chặt, hạnh phúc

Tranh gỗ Phu Thê Viên Mãn thể hiện cho tình cảm vợ chồng bền chặt, hạnh phúc

1.2. Thể hiện cho sự may mắn trong tình yêu

Tranh gỗ Phu Thê Viên Mãn cũng thể hiện cho sự may mắn và gắn kết cho tình yêu của đôi lứa. Nếu những ai còn độc thân khi treo tranh này sẽ sớm tìm được nửa kia của đời mình. Còn với những người đang yêu nhau chắc chắn sẽ luôn hạnh phúc bên nhau và kết duyên được thành vợ chồng. Đối với những cặp vợ chồng thì treo tranh này sẽ giúp cho cuộc sống sống hòa hợp, yêu thương nhau tới già.

Những mẫu tranh Phu Thê Viên Mãn bằng gỗ thể hiện cho sự may mắn trong tình yêu

Những mẫu tranh Phu Thê Viên Mãn bằng gỗ thể hiện cho sự may mắn trong tình yêu

1.3. Tượng trưng cho một cuộc sống ấm no, giàu sang và hạnh phúc

Theo quan niệm của người xưa đã cho rằng chim công mang cửu đức . Đó chính là trung, kính, tín, cương, nhu, hòa, cố, trinh, thuận. Chính vì điều này chim công đã được mệnh danh là loài chim văn minh. Đồng thời những hoa văn xuất hiện trên lông của chim này cũng tương tự như các đồng tiền cổ nối liền với nhau, màu lông vàng óng ánh nên được xem như kim tiền.

Lông công đã được các quan đời nhà Thanh sử dụng để cắm vào trong mũ. Thời đầu chỉ những đại thần quý tộc mới có thể nhận được những đặc ân này của phía triều đình. Thế nhưng về sau lông công được dùng trong ban thưởng phổ biến hơn, nhưng cũng chỉ những hàng quan ngũ phẩm trở lên mới nhận được.

Chính vì điều này, lông công đã mang biểu tượng cho sự giàu sang, quyền quý. Sử dụng hình ảnh chim công trong tranh gỗ Phu Thê Viên Mãn cũng thể hiện ý nghĩa cho một cuộc sống ấm no, phú quý và thăng tiến đổi đời. Nhiều nhà khi treo tranh Phu Thê Viên Vãn bằng gỗ với mong muốn cuộc sống sẽ đủ đầy, hạnh phúc, ấm no, công việc thuận buồm xuôi gió, thăng tiến và đạt được những mục đích đã đề ra.

Bức tranh mang đến ý nghĩa cho cuộc sống ấm no, hạnh phúc

Bức tranh mang đến ý nghĩa cho cuộc sống ấm no, hạnh phúc

1.4. Giúp xua đuổi tà khí, mang tới vượng khí dồi dào

Lông công từ xưa đã được quan niệm có tác dụng hút nguồn năng lượng tới từ trời đất, đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa và cân bằng âm dương. Do đó tranh gỗ Phu Thê Viên Mãn sẽ giúp mang tới nguồn năng lượng tích cực, vượng khí dồi dào, xua đuổi âm khí, tà xấu cho không gian treo tranh.

Treo tranh trong nhà giúp mang tới vượng khí dồi dào

Treo tranh trong nhà giúp mang tới vượng khí dồi dào

2. Tranh gỗ Phu Thê Viên Mãn hợp với người tuổi nào, mệnh nào?

Tranh gỗ Phu Thê Viên Mãn mang hình tượng của con công. Vì vậy nó sẽ không kiêng kỵ với bất kỳ tuổi nào, bởi con công không có trong danh sách 12 con giáp. Thế nhưng, theo các chuyên gia phong thủy, để bức tranh phát huy được hết những ý nghĩa, công dụng bạn nên lựa chọn vận mệnh phù hợp với tranh.

Vì trong tranh gỗ Phu Thê Viên Mãn chủ yếu vẽ về chim công,hoa lá, cây cối và cảnh sắc nên tranh thuộc vào hành Kim và nó sẽ rất hợp với những người có mệnh dưới đây.

2.1. Tranh gỗ Phu Thê Viên Mãn hợp với người mệnh Kim

Những người mệnh Kim treo tranh gỗ Phu Thê Viên Mãn cực hợp. Nó sẽ giúp mang tới nhiều tài lộc, bình an và may mắn. Những người nên treo tranh gỗ Phu Thê Viên Mãn thuộc các tuổi dưới đây như:

● Người tuổi Ất Mùi sinh năm 1955, 2015.

● Người tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954, 2014.

● Người tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962.

● Người tuổi Quý Mão sinh năm 1963.

● Người tuổi Tân Hợi sinh năm 1971.

● Người tuổi Canh Tuất sinh năm 1970.

● Người tuổi Ất Sửu sinh năm 1985.

● Người tuổi Giáp Tý sinh năm 1984.

● Người tuổi Quý Dậu sinh năm 1993.

● Người tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992.

● Người tuổi Tân Tỵ sinh năm 2001.

● Người tuổi Canh Thìn sinh năm 2000.

Người mệnh Kim rất hiện để chơi tranh Phu Thê Viên Mãn bằng gỗ

Người mệnh Kim rất hiện để chơi tranh Phu Thê Viên Mãn bằng gỗ

2.2. Tranh gỗ Phu Thê Viên Mãn hợp với người mệnh Thủy

Trong ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy nên với những người thuộc mệnh Thủy rất phù hợp để treo tranh Phu Thê Viên Mãn bằng gỗ. Dưới đây là một số tuổi mà gia chủ nên chọn mua tranh để treo như:

● Người tuổi Quý Tỵ sinh năm 1953, 2013.

● Người tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997.

● Người tuổi Giáp Dần sinh năm 1974.

● Người tuổi Ất Mão sinh năm 1975.

● Người tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952.

● Người tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966.

● Người tuổi Đinh Mùi sinh năm 1967.

● Người tuổi Giáp Thân sinh năm 2004.

● Người tuổi Ất Dậu sinh năm 1945, 2005.

● Người tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982.

● Người tuổi Quý Hợi sinh năm 1983.

Tranh Phu Thê Viên Mãn bằng gỗ hợp với người mệnh Thủy

Tranh Phu Thê Viên Mãn bằng gỗ hợp với người mệnh Thủy

3. Nên treo tranh gỗ Phu Thê Viên Mãn ở đâu?

Chắc hẳn có rất nhiều người thắc mắc rằng treo tranh gỗ Phu Thê Viên Mãn ở đâu là tốt nhất. Xét theo vẻ đẹp hình thức cũng như ý nghĩa ẩn sâu bên trong mỗi bức tranh các bạn có thể lựa chọn treo tranh ở một vài không gian dưới đây nhé.

3.1. Treo tranh gỗ Phu Thê Viên Mãn ở phòng ngủ

Với ý nghĩa biểu tượng cho tình cảm của vợ chồng luôn chung thủy, bền chặt sắc son nên bức tranh thường được lựa chọn để trang trí phòng ngủ của vợ chồng hay phòng ngủ của những người độc thân với tác dụng:

● Giúp cho những người độc thân sớm tìm được nửa kia của đời mình và có thể tiến triển tới một hôn nhân tươi đẹp.

● Với những cặp đôi đang yêu sẽ luôn hạnh phúc bên nhau, sớm hái được quả ngọt.

● Với những cặp vợ chồng, bức tranh này sẽ giúp mang tới một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, viên mãn đến đầu bạc răng long.

Khi treo tranh Phu Thê Viên Mãn bằng gỗ trong phòng ngủ bạn nên treo ở gần đầu giường ngủ, cạnh bên hông giường hoặc lựa chọn vị trí trống phù hợp nhất với không gian phòng ngủ của gia đình mình.

Treo tranh ở phòng ngủ thường được nhiều người lựa chọn

Treo tranh ở phòng ngủ thường được nhiều người lựa chọn

3.2. Treo tranh gỗ Phu Thê Viên Mãn ở phòng khách

Tranh Phu Thê Viên Mãn bằng gỗ có tác dụng giúp xua đuổi điềm khí, tà xấu mang tới nguồn năng lượng tích cực, vượng khí cho gia đình. Đồng thời nó có ý nghĩa thể hiện cho một cuộc sống luôn giàu sang, hạnh phúc và ấm no. Vì thế hiện nay có rất nhiều gia đình lựa chọn treo tranh này tại phòng khách. Nhiều người còn lựa chọn đây làm món quà tân gia, quà về nhà mới vô cùng ý nghĩa.

Với những bức tranh Phu Thê Viên Mãn bằng gỗ được treo tại phòng khách sẽ giúp mang đến thật nhiều may mắn, hạnh phúc, con cái đuề huề, gia đạo luôn được an yên, cuộc sống lúc nào cũng giàu sang phú quý. Hy vọng sẽ đạt được mọi điều tốt lành và trọn vẹn đúng như 2 từ Viên Mãn của bức tranh.

Thông thường gia chủ thường lựa chọn treo tranh Phu Thê Viên Mãn bằng gỗ tại khu vực kê bàn ghế của phòng khách. Nó vừa giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian vừa phát huy được tốt nhất ý nghĩa sẵn có của bức tranh.

Treo tranh ở phòng khách để giúp xua đuổi tà khí, điềm xấu mang tới năng lượng tích cực

Treo tranh ở phòng khách để giúp xua đuổi tà khí, điềm xấu mang tới năng lượng tích cực

3.3. Tranh Phu Thê Viên Mãn bằng gỗ treo tại phòng làm việc

Với những ý nghĩa mà tranh gỗ Phu Thê Viên Mãn bằng gỗ mang lại đã có rất nhiều người lựa chọn treo tranh này tại phòng làm việc. Chủ nhân của căn phòng làm việc khi chơi tranh này sẽ gặt hái được nhiều may mắn, công danh sự nghiệp đi lên, có nhiều cơ hội thăng quan tiến chức. Bức tranh có thể được treo sau ghế làm việc hay khu vực bàn ghế tiếp khách được đặt trong phòng làm việc để phát huy tối đa công dụng của nó.

Tranh được treo ở phòng làm việc sẽ giúp công việc thuận lợi

Tranh được treo ở phòng làm việc sẽ giúp công việc thuận lợi

4. Nên mua tranh gỗ Phu Thê Viên Mãn ở đâu?

Có rất nhiều địa chỉ cho bạn chọn mua tranh gỗ Phu Thê Viên Mãn. Tuy nhiên Lôi Phong vẫn là địa chỉ hàng đầu được khách hàng lựa chọn. Bởi tại đây có đa dạng các mẫu tranh đẹp mà giá cực kỳ phải chăng.

Những bức tranh đều được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên cao cấp, điêu khắc bởi bàn tay tài ba của các nghệ nhân. Đặc biệt tại Lôi Phong, giá bán tranh không qua bất kỳ khâu trung gian nào nên giá luôn rẻ hơn thị trường. Điều này giúp mọi người vừa sở hữu được tranh đẹp vừa tiết kiệm được một khoản chi phí nào đó.

Nên mua tranh gỗ Phu Thê Viên Mãn ở Lôi Phong để đảm bảo chất lượng

Nên mua tranh gỗ Phu Thê Viên Mãn ở Lôi Phong để đảm bảo chất lượng

Như vậy bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn đọc những ý nghĩa sâu sắc nhất mà tranh gỗ Phu Thê Viên Mãn mang lại. Có thể thấy đây là một dòng tranh trang trí không chỉ có tác dụng tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian sử dụng mà còn có rất nhiều ý nghĩa phong thủy tốt lành. Chính vì vậy các bạn đừng chần chờ gì nữa hãy liên hệ ngay cho Lôi Phong để sở hữu được những bức tranh đẹp, ưng ý và phù hợp nhất với không gian của gia đình mình nhé.
Chat messenger