Tranh gỗ Vinh Quy Bái Tổ

Lọc
Lọc

Tranh gỗ Vinh Quy Bái Tổ là một trong những dòng tranh mang ý nghĩa sâu sắc. Thể hiện được tấm lòng biết ơn của con cháu tới thầy cô, ông bà, cha mẹ. Bức tranh cũng nói lên được truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta. Với những ai chưa hiểu rõ về tranh này hãy cùng Lôi Phong tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé.


Tranh gỗ Vinh Quy Bái Tổ đẹp

Tranh gỗ Vinh Quy Bái Tổ đẹp

1. Tranh gỗ Vinh Quy Bái Tổ ra đời trong hoàn cảnh nào?

Trước khi tìm hiểu về nguồn gốc ra đời của tranh gỗ Vinh Quy Bái Tổ hãy cùng điểm qua tục lệ Vinh Quy Bái Tổ bắt đầu từ khi nào. Tục lệ Vinh Quy Bái Tổ muốn chỉ những người đậu tú tài sẽ được hàng xã đón rước, những người đậu Cử Nhân được hàng tổng đón rước, những người đậu Đại Khoa sẽ được hàng huyện đón rước. Sau khi kỳ thi kết thúc và có kết quả, người trong triều sẽ báo tin kết quả tới làng và làng sẽ cử người đại diện tới gặp các vị Tân Khoa nhằm xin ấn định ngày Vinh Quy Bái Tổ.

Những vị Tân Khoa đó khi trở về vàng sẽ được nhà Vua bạn tặng cho rất nhiều thứ giá trị như yến tiệc, mũ áo, cân đai và nhiều phúc lợi tiền bạc khác. Khi trở về làng các vị cũng được dân làng tổ chức đón rước long trọng và dọc đường đi có trống đánh hiệu. Thứ tự trong đoàn rước Vinh Quy Bái Tổ sẽ gồm có cờ quạt, cờ biển vua và trạng nguyên cưỡi ngựa được che lọng trên đầu, xung quanh sẽ có 4 lính hầu cầm quạt.

Đối với những vị Tân Khoa đã có vợ người vợ cũng sẽ được đón rước bằng lọng. Ở một số đám rước còn có sự xuất hiện của những người thầy đã dạy dỗ và cha mẹ cho họ.

Chính vì nét đẹp trong phong tục ngày xưa đã khiến cho các nghệ nhân không ngừng sáng tác ra những bức tranh tái hiện Vinh Quy Bái Tổ. Tranh gỗ Vinh Quy Bái Tổ cũng từ đấy được ra đời nhằm thể hiện một nét đẹp truyền thống của dân tộc ta.

Tranh gỗ Vinh Quy Bái Tổ được sáng tác dựa trên truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta thời xa xưa

Tranh gỗ Vinh Quy Bái Tổ được sáng tác dựa trên truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta thời xa xưa

2. Ý nghĩa nổi bật mà tranh gỗ Vinh Quy Bái Tổ mang lại

Ngày nay có rất nhiều gia đình ưa chuộng dòng tranh Vinh Quy Bái Tổ. Việc treo mẫu tranh này trong nhà tương tự như việc thể hiện về truyền thống văn hóa, phong tục của gia đình. Đây không chỉ được xem như một món đồ trang trí nội thất giúp tăng điểm nhấn cho không gian kiến trúc mà còn mang nhiều ý nghĩa đặc biệt khác.

Bức tranh thể hiện được lòng thành kính, biết ơn của con cháu đã thành công, đỗ đạt tới người sinh thành, nuôi nấng và dạy dỗ mình theo đúng truyền thống uống nước nhớ nguồn của người dân Việt Nam. Tranh gỗ Vinh Quy Bái Tổ cũng muốn nhắc nhở con cháu hãy luôn nhớ về quê hương, cội nguồn của mình. Đồng thời nó được xem như niềm khích lệ, động viên và lời nhắc nhở con cháu hãy luôn nỗ lực để đạt được sự thành công.

Bức tranh như niềm khích lệ, động viên và nhắc nhở con cháu

Bức tranh như niềm khích lệ, động viên và nhắc nhở con cháu

3. Ưu điểm nổi bật của tranh gỗ Vinh Quy Bái Tổ

Ngày nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại tranh Vinh Quy Bái Tổ được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Chẳng hạn như tranh được làm từ gỗ đồng, gốm, khảm trai… Tuy nhiên tranh Vinh Quy Bái Tổ bằng gỗ vẫn được đông đảo khách hàng lựa chọn. Sở dĩ nhiều người yêu thích dòng tranh này bởi nó mang nhiều ưu điểm nổi bật. Có thể kể đến đó là:

● Với chất liệu là gỗ nên bức tranh sẽ sở hữu được độ bền vượt trội, chắc chắn không lo bị rỉ sét hay phai màu theo thời gian. Càng sử dụng tranh càng toát lên được vẻ đẹp bền bỉ theo thời gian.

● Các họa tiết, chi tiết trên tranh đều được nghệ nhân chạm khắc rất tỉ mỉ tới từng chi tiết nhỏ. Bề mặt của bức tranh cũng được bào, mài cẩn thận để đảm bảo tính thẩm mỹ cao và không bị thô. Đồng thời phần khung gỗ bên ngoài còn được bao phủ thêm lớp sơn chuyên dụng để đảm bảo được độ bền cao nhất.

● Tranh gỗ Vinh Quy Bái Tổ còn giúp thể hiện được đẳng cấp của những người chơi tranh. Nó mang tới sự sang trọng và quý phái nhất cho không gian sử dụng.

Tranh được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên đảm bảo độ bền vượt trội

Tranh được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên đảm bảo độ bền vượt trội

4. Cách treo tranh gỗ Vinh Quy Bái Tổ chuẩn nhất

Tranh gỗ Vinh Quy Bái Tổ ngày nay được rất nhiều người lựa chọn trong trang trí không gian sinh sống, làm việc, kinh doanh của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách treo tranh như thế nào cho đẹp, đúng và phù hợp. Để làm được điều này bạn hãy tham khảo ngay cách treo tranh Vinh Quy Bái Tổ bằng gỗ dưới đây.

4.1. Treo tranh tại vị trí dễ quan sát

Tranh gỗ Vinh Quy Bái Tổ có ý nghĩa thể hiện rõ nét và ca ngợi về truyền thống ham học, biết ơn cội nguồn, hướng mọi người theo con đường sáng mà thế hệ trước đã chỉ lối. Vì thế để biểu thị được ý nghĩa sâu sắc của bức tranh bạn hãy lựa chọn treo tranh tại các vị trí dễ nhìn nhất. Nó sẽ trở thành điểm sáng cho không gian sử dụng.

Phần lớn, tranh Vinh Quy Bái Tổ bằng gỗ thường được treo tại vị trí có không gian và thiết kế thoáng đãng, rộng rãi chẳng hạn như phòng khách, sảnh chính hay phòng làm việc hay treo tại nhà thờ của dòng họ. Điều này giúp mọi người có thể nhìn thấy và lấy đó làm động lực để phấn đấu, vươn lên trong công việc, học tập.

Gia chủ có thể treo tranh ở vị trí vừa mới tầm mắt. Không nên treo tranh cao quá sẽ khiến cho việc ngắm tranh bị khó khăn. Đồng thời cũng không treo tranh quá thấp nó sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ và sang trọng.

Treo tranh tại vị trí dễ quan sát để toát lên được hết ý nghĩa của bức tranh

Treo tranh tại vị trí dễ quan sát để toát lên được hết ý nghĩa của bức tranh

4.2. Treo tranh theo hướng vào trong nhà

Vì tranh gỗ Vinh Quy Bái Tổ mang tới nhiều ý nghĩa sâu sắc. Vì thế gia chủ nên treo tranh theo hướng vào phía trong của nhà theo hướng đi của đoàn, không được treo ra ngoài. Bởi khi treo tranh hướng ra ngoài sẽ làm mất đi ý nghĩa vốn có của nó.

Treo tranh theo hướng vào phía trong nhà theo hướng đi của đoàn

Treo tranh theo hướng vào phía trong nhà theo hướng đi của đoàn

5. Giá tranh gỗ Vinh Quy Bái Tổ bao nhiêu? Các yếu tố ảnh hưởng tới giá

Tranh gỗ Vinh Quy Bái Tổ được cung cấp trên thị trường với mức giá dao động tầm chục triệu tới vài chục triệu đồng. Mức giá này thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Chẳng hạn như:

5.1. Kích thước của tranh

Kích thước của tranh sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới giá đắt hay rẻ. Những tranh có kích thước lớn thường sẽ có giá cao hơn bởi nó tốn nhiều thời gian và công sức cho việc hoàn thiện. Vì vậy để lựa chọn tranh cỡ lớn hay cỡ nhỏ bạn nên cân nhắc về khả năng tài chính của mình để có thể sở hữu được mẫu tranh phù hợp nhất. Thông thường tranh Vinh quy bái tổ có kích thước chiều dài từ 1.5 mét đến hơn 2 mét

Kích thước là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới giá của tranh Vinh Quy Bái Tổ bằng gỗ

Kích thước là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới giá của tranh Vinh Quy Bái Tổ bằng gỗ

5.2. Độ phức tạp trong từng họa tiết

Với một bức tranh gỗ Vinh Quy Bái Tổ được đục, chạm khắc với nhiều họa tiết phức tạp sẽ có giá cao hơn so với tranh có các họa tiết hay hình ảnh đơn giản. Vi thế nhiều người chơi tranh có thể dựa vào yếu tố này để có thể đoán được giá của bức tranh đó là cao hay thấp.


Họa tiết tranh gỗ tỉ mỉ sắc nét

Họa tiết tranh gỗ tỉ mỉ sắc nét

5.3. Tranh được làm theo yêu cầu

Chắc chắn với những bức tranh được làm theo yêu cầu của khách hàng thường sẽ có giá cao hơn so với tranh tự đơn vị thiết kế. Bởi giá của bức tranh đó còn bao gồm chi phí thiết kế. Do đó khi có nhu cầu mua tranh gỗ Vinh Quy Bái Tổ bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín, đáng tin cậy để được tư vấn miễn phí và đảm bảo mức giá tốt nhất.

Tranh làm theo yêu cầu thường có giá cao hơn so với tranh tự các xưởng sản xuất thiết kế

Tranh làm theo yêu cầu thường có giá cao hơn so với tranh tự các xưởng sản xuất thiết kế

6. Đơn vị cung cấp tranh gỗ Vinh Quy Bái Tổ đẹp nhất hiện nay

Thị trường cung cấp tranh gỗ ngày càng phát triển nhộn nhịp. Có rất nhiều đơn vị chế tác, cung cấp tranh gỗ Vinh Quy Bái Tổ xuất hiện nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng đảm bảo được độ tin cậy, mang tới những mẫu tranh đẹp, chất lượng và giá tốt nhất cho khách hàng. Vì thế khi mua tranh Vinh Quy Bái Tổ bằng gỗ bạn không nên bỏ qua Lôi Phong. Đây là địa chỉ uy tín hàng đầu hiện nay.

Với nhiều năm trong nghề, Lôi Phong luôn nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của đông đảo khách hàng. Những mẫu tranh mà đơn vị cung cấp đều khiến khách hàng cảm thấy ưng ý và hài lòng nhất.

Lôi Phong là địa chỉ cung cấp tranh gỗ Vinh Quy Bái Tổ uy tín hiện nay

Lôi Phong là địa chỉ cung cấp tranh gỗ Vinh Quy Bái Tổ uy tín hiện nay

7. Lý do nên mua tranh gỗ Vinh Quy Bái Tổ tại Lôi Phong

Mặc dù có rất nhiều địa chỉ cung cấp tranh gỗ Vinh Quy Bái Tổ nhưng Lôi Phong luôn là điểm dừng chân của khách hàng bởi một số lý do:

● Công ty luôn cam kết mang tới cho mọi khách hàng những bức chanh với chất lượng tốt nhất, mức độ hoàn thiện cao. Chất liệu gỗ hoàn toàn từ tự nhiên, cao cấp, đảm bảo độ bền, độ thẩm mỹ vượt trội.

● Tất cả các bức tranh đều được đục, khắc bởi nghệ nhân có tay nghề cao. Do đó luôn thể hiện được tính thẩm mỹ cao nhất, mang tới sự sang trọng, đẳng cấp cho không gian sử dụng.

● Đội ngũ nhân viên tư vấn khách hàng luôn nhiệt tình và chu đáo. Họ sẵn sàng lắng nghe những ý kiến của khách hàng và cung cấp một dịch vụ tốt nhất. Ngoài ra chúng tôi còn tư vấn miễn phí thiết kế tranh theo ý tưởng của khách hàng để bạn có thể sở hữu được một bức tranh đúng ý nhất.

● Giá cả của các mẫu tranh gỗ Vinh Quy Bái Tổ luôn được cung cấp công khai, minh bạch, mức giá cạnh tranh nhất thị trường hiện nay. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khi mua tranh.

Sản phẩm tranh gỗ Vinh Quy Bái Tổ tại Lôi Phong luôn có chất lượng tốt nhất và giá phải chăng

Sản phẩm tranh gỗ Vinh Quy Bái Tổ tại Lôi Phong luôn có chất lượng tốt nhất và giá phải chăng

Trên đây là một số thông tin liên quan tới tranh gỗ Vinh Quy Bái Tổ mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng với những chia sẻ ngắn gọn này cũng phần nào giúp mọi người hiểu rõ hơn về dòng tranh Vinh Quy Bái Tổ bằng gỗ để từ đó có thể lựa chọn được mẫu tranh đẹp và ưng ý nhất. Nếu bạn đang muốn tham khảo thêm nhiều mẫu tranh gỗ đẹp khác đừng quên truy cập vào website của Lôi Phong ngay nhé. Tại đây có rất nhiều dòng tranh gỗ khác nhau cho bạn thoải mái lựa chọn.

Chat messenger