Đốc Lịch Gỗ

Lọc
Lọc

Đốc lịch gỗ là món đồ trang trí quen thuộc với người Việt. Đây là món đồ để gắn lịch quyển, lịch xé nhằm tiện theo dõi ngày tháng. Ngoài cái tên “đốc lịch”, nhiều người còn thường gọi món đồ này là “lốc lịch”. Vật liệu phổ biến nhất để làm đốc lịch là giấy bìa cứng in màu.

Tuy nhiên, theo xu hướng hiện đại, đốc lịch giấy đang dần được thay thế bằng đốc lịch gỗ. Đốc lịch gỗ không chỉ đẹp, sang trọng mà còn bền bỉ với thời gian. Chỉ cần biết cách lựa chọn và bảo quản đúng đốc lịch gỗ chất lượng thì đốc lịch lúc nào cũng trông như mới.

Tranh đốc lịch gỗ  Thuận Buồm Xuôi Gió sơn son thếp vàng

Tranh đốc lịch gỗ  Thuận Buồm Xuôi Gió sơn son thếp vàng


XEM NGAY: Video thực tế về đốc lịch gỗ tại Lôi Phong


1. Đốc lịch gỗ kết hợp tranh phong thủy - món đồ trang trí bền bỉ theo thời gian

Đốc lịch gỗ là sản phẩm được ra đời dựa trên nhu cầu hiện đại. Không chỉ dùng để trang trí tại nhà, văn phòng..., đốc lịch gỗ còn có thể sử dụng để tặng làm quà kỷ niệm. Dù làm quà hay mua để sử dụng thì đây cũng là một khoản đầu tư hợp lý.

Bởi nguyên liệu chính để làm đốc lịch gỗ là gỗ nguyên khối. Và được làm bằng phương pháp chạm khắc thủ công hoàn toàn. Do đó sản phẩm vừa mang giá trị thẩm mỹ, vừa mang giá trị vật chất khá cao.

Sản phẩm này chính là mảnh ghép để nội thất phòng khách bằng gỗ được hoàn thiện và đồng bộ. Bởi vậy, khi chọn đốc lịch gỗ, người ta thường quan tâm nhất đến mẫu mã và chất liệu của đốc lịch gỗ, sao cho giống với bàn ghế gỗ, tủ gỗ, tranh gỗ… mà gia đình sẵn có.

Tranh đốc lịch gỗ Phật Di Lặc

Tranh đốc lịch gỗ Phật Di Lặc

Đặc điểm của đốc lịch gỗ

Về phần thiết kế, đốc lịch gỗ hiện nay là sự kết hợp giữa tranh phong thủy hoặc các bức tranh Thần Tài, Ông Địa, Tam Đa Phúc - Lộc - Thọ. Phần trên đốc lịch thường được chạm trổ như một bức tranh. Phần dưới là các họa tiết trang trí bao quanh phần ô trống để gắn lịch.

Về tuổi thọ, độ bền, vì đốc lịch gỗ được làm bằng gỗ nguyên khối nên có tuổi thọ rất bền. Thay vì phải thay mới hàng năm hoặc thay mới sau một thời gian ngắn sử dụng, đốc lịch gỗ có thể sử dụng trong hàng chục năm. Tuy nhiên quý khách cần lưu ý chọn đốc lịch bằng gỗ chất lượng để tránh mối mọt.

2.Tại sao nên dùng đốc lịch gỗ nguyên khối để gắn lịch?

So với các loại đốc lịch thông thường, chi phí để sở hữu một chiếc đốc lịch gỗ thường cao hơn hẳn. Vậy nhưng vẫn rất nhiều người lựa chọn đốc lịch gỗ để trang trí cho không gian căn nhà của mình. Đó là bởi 3 lý do sau:

Đốc lịch gỗ có tính thẩm mỹ cao, tạo sự đồng bộ cho không gian

Đối với phòng khách hay phòng làm việc sử dụng nội thất từ gỗ là chính thì sự đồng bộ là rất quan trọng. Tất cả các món đồ trang trí trong phòng thường sẽ đều phải làm bằng gỗ. Hoặc có màu sắc tương tự như màu gỗ làm bàn ghế, tủ…

Sở dĩ có sự đồng bộ như vậy vì gỗ là chất liệu rất độc đáo. Nên khó để kết hợp được với chất liệu khác. Muốn tạo ra không gian sang trọng với đồ gỗ, tốt nhất chỉ nên sử dụng một loại gỗ, một loại chất liệu, có đồng màu với các món đồ đã có sẵn để tránh sự lệch lạc giữa các món đồ.

Chính vì thế, nhiều người lựa chọn đốc lịch gỗ để đảm bảo tính đồng nhất cho màu sắc không gian của họ. Đốc lịch gỗ sẽ hòa hợp một cách hài hòa với các món đồ gỗ nội thất còn lại. Đồng thời góp phần tạo nên cảm giác sang trọng cho toàn bộ không gian phòng khách, văn phòng.

 >>> XEM NGAY: Những mẫu bàn thờ gia tiên đẹp nhất tại Lôi Phong

Không cần phải thay mới thường xuyên vì đốc lịch gỗ có tuổi thọ lâu dài

Vì được làm từ gỗ nguyên khối nên tuổi thọ của đốc lịch gỗ là rất cao. Nếu sử dụng loại gỗ chất lượng, đốc lịch có thể sử dụng đến hàng chục năm. Thậm chí đối với một số loại gỗ đặc thù như trầm, trắc, gụ… thì tuổi thọ càng cao, đồ gỗ càng đẹp.

Sản xuất tranh đốc lịch gỗ

Sản xuất tranh đốc lịch gỗ

Khi đó, thay vì phải mua mới đốc lịch hàng năm, quý khách chỉ cần vệ sinh đốc lịch gỗ thường xuyên. Như vậy đốc lịch gỗ sẽ luôn mới đẹp và bền bỉ với thời gian.

Đốc lịch gỗ góp phần thể hiện đẳng cấp, cá tính của chủ nhân căn nhà

Khi các loại đốc lịch giấy, đốc lịch nhựa đã trở nên quá phổ biến thì đốc lịch gỗ lại trở nên độc đáo hơn cả. Không chỉ bởi chất liệu cao cấp, mà còn bởi thiết kế vừa hiện đại, vừa cổ truyền. Nhờ vậy, đốc lịch gỗ treo phòng khách phần nào giúp chủ nhân căn nhà thể hiện cá tính, đẳng cấp của mình.

Bên cạnh đó, các bức tranh được lựa chọn để chạm trổ trên đốc lịch gỗ cũng rất đa dạng. Mỗi bức tranh sẽ đại diện cho một câu chuyện, một mong muốn, một tính cách. Bởi thế, đốc lịch gỗ kết hợp tranh chạm trổ sẽ giúp người chủ nhà thể hiện phần nào đẳng cấp, cá tính của mình.

Không những thế, đốc lịch gỗ tại Lôi Phong còn có thể đặt làm chạm trổ tên công ty, tên thương hiệu hoặc bất cứ thông tin gì mà quý khách mong muốn. Với sự cá nhân hóa như vậy, chiếc đốc lịch gỗ càng trở nên độc đáo và đẳng cấp hơn.

3. Ưu và nhược điểm của đốc lịch gỗ

Tuy đốc lịch gỗ là sản phẩm độc đáo, đáp ứng được đa dạng nhu cầu của người tiêu dùng nhưng không vì thế mà không có ưu - nhược điểm. Bên cạnh các ưu điểm như có thời gian sử dụng lâu bền, chất liệu độc đáo, tính thẩm mỹ cao... thì đốc lịch gỗ cũng có một vài nhược điểm. Dù không đáng kể nhưng lại là lý do khiến nhiều người băn khoăn nhất khi mua đốc lịch gỗ đẹp.

Ưu điểm của đốc lịch gỗ

Ưu điểm lớn nhất của đốc lịch gỗ chắc chắn là đến từ chất liệu của sản phẩm này. Vì được làm bằng gỗ nên đốc lịch gỗ có độ bền cao, còn kết cấu thì vô cùng chắc chắn. Dù treo ở vị trí nào cũng đảm bảo không sợ bị rơi, vỡ hay nứt. Nhờ vậy mà đốc lịch gỗ có thể sử dụng nhiều năm liên tục mà không cần phải thay thế.

Ưu điểm thứ hai của đốc lịch gỗ là có thể dùng làm quà tặng, quà biếu độc đáo. Không chỉ có công năng sử dụng để gắn lịch tờ, lịch quyển, đốc lịch gỗ còn dùng để trang trí rất đẹp. Nên dù người được nhận muốn sử dụng theo phương pháp nào cũng được. Vẫn đảm bảo tính ứng dụng cao lẫn tính thẩm mỹ.


Cuối cùng, một trong những ưu điểm hàng đầu của đốc lịch gỗ là được làm thủ công. Mỗi chiếc đốc lịch gỗ tại Lôi Phong đều được làm bởi bàn tay của những người thợ mộc lành nghề. Nhờ đó, dù cùng một mẫu mã nhưng không có chiếc đốc lịch nào hoàn toàn giống nhau. Điều đó đảm bảo tính độc đáo và cá nhân hóa cho sản phẩm.

Nhược điểm của đốc lịch gỗ

Nhược điểm lớn nhất của đốc lịch gỗ chính là có trọng lượng khá nặng. Điều này khiến nhiều người e ngại rằng khi treo sẽ không đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, trên thực tế thì đốc lịch gỗ Lôi Phong được sản xuất rất chắc chắn.

Nên việc treo đốc lịch gỗ sẽ rất an toàn, đơn giản. Quý khách chỉ cần sử dụng khoan để cố định đinh sâu vào tường là được.

Cần đóng đinh treo đốc lịch gỗ cẩn thận chắc chắn

Cần đóng đinh treo đốc lịch gỗ cẩn thận chắc chắn

Bên cạnh đó, các loại gỗ khác nhau cũng sẽ dẫn đến khối lượng của đốc lịch gỗ khác nhau. Với một số loại gỗ đặc thù như gỗ mít, gỗ dổi... thì có khối lượng rất nhẹ. Nên đốc lịch gỗ làm bằng các loại gỗ nhẹ, chắc như vậy sẽ rất nhẹ và dễ treo.

Nhược điểm thứ hai của đốc lịch gỗ khiến nhiều người cân nhắc mua đốc lịch gỗ hay không là chi phí của sản phẩm. So với các sản phẩm đốc lịch đại trà, đốc lịch gỗ có mức giá nhỉnh hơn cả. Nhưng xét với chất lượng và tuổi thọ của sản phẩm, cũng như những ưu điểm mà đốc lịch gỗ mang lại, thì sự đầu tư này hoàn toàn là xứng đáng.

Thay vì bỏ một số tiền nhỏ nhưng phải thay mới hàng năm, thì quý khách chỉ cần đầu tư một lần cho một chiếc đốc lịch gỗ và sử dụng trong thời gian dài. Hơn nữa, đốc lịch gỗ còn thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp khác biệt. Nên chi phí cho một chiếc đốc lịch gỗ chất lượng tại Lôi Phong chắc chắn sẽ không làm quý khách thất vọng.

4. Các mẫu đốc lịch gỗ đẹp - cập nhật mẫu mới nhất

Với mong muốn có một năm suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió, tài lộc dư giả nên tranh đốc lịch gỗ thường có nội dung rất tươi sáng, tích cực. Do đó, các bức tranh lột tả Thần Tài, Ông Địa, Bát Mã, Thuận Buồm Xuôi Gió... được ưa chuộng hơn cả.


Bên cạnh tranh trên đốc lịch gỗ, hình dáng và các chi tiết bao khung bên ngoài cũng rất quan trọng. Chi tiết bao khung bên ngoài sẽ góp phần làm tổng thể đốc lịch gỗ tăng tính thẩm mỹ và trở nên sang trọng hơn.

Để đáp ứng được nhu cầu khách hàng hiện đại, những người thợ mộc tại xưởng mộc của Lôi Phong đã liên tục nghiên cứu và sáng tạo cho ra các mẫu đốc lịch gỗ đẹp mới. Thay vì để viền trơn, viền đốt tre, đốt trúc như các mẫu đốc lịch gỗ truyền thống, Lôi Phong sử dụng các chi tiết hoa văn, con rồng để làm viền cho các mẫu đốc lịch gỗ đẹp năm nay.

Với các chi tiết này, đốc lịch vừa nổi bật hơn, vừa độc đáo hơn. Mà lại mang phong thái sang trọng, mạnh mẽ hơn. Giúp chủ nhà thể hiện đẳng cấp, phong cách rõ nét hơn.

Mẫu đốc lịch gỗ Thuận Buồm Xuôi Gió

Thuận Buồm Xuôi Gió là một trong những bức tranh phổ biến nhất trong giới chơi tranh gỗ. Với đốc lịch gỗ cũng vậy. Đây là bức tranh có ý nghĩa chúc may mắn cho các hành trình lớn. Dù là việc kinh doanh, làm ăn hay xây dựng sự nghiệp gì đi chăng nữa.

Mẫu đốc lịch gỗ Thuận Buồm Xuôi Gió

Mẫu đốc lịch gỗ Thuận Buồm Xuôi Gió

Hình ảnh những chiếc thuyền buồm căng phồng, no gió tượng trưng cho sự may mắn, thuận lợi trong sự nghiệp, công việc. Bởi vậy, đốc lịch gỗ chạm trổ tranh Thuận Buồm Xuôi Gió thường được trưng cả không gian phòng khách tại nhà lẫn văn phòng làm việc.

Mẫu đốc lịch gỗ Bát Mã Truy Phong

Bát Mã Truy Phong cũng là một trong những mẫu đốc lịch gỗ phổ biến trên thị trường hiện nay. Bức tranh này thể hiện sự xông pha, mạnh mẽ của người làm chủ. Nên đặc biệt được những người làm kinh doanh hay có sự nghiệp làm chủ, quản lý ưa chuộng.

Ý nghĩa của bức tranh này với 8 con ngựa là tượng trưng cho "bát" - tức "phát". Là phát tài, phát lộc. Hình ảnh con người phi nước đại đuổi theo gió là tượng trưng cho sự xông pha trên con đường sự nghiệp, công danh.

Cũng giống như Thuận Buồm Xuôi Gió, đốc lịch gỗ Bát Mã Truy Phong với hàm ý khích lệ cũng được ưa chuộng để trưng bày cả ở không gian phòng khách tại nhà lẫn không gian văn phòng, phòng làm việc.

Tranh đốc lịch gỗ Mã Đáo Thành Công

Tranh đốc lịch gỗ Mã Đáo Thành Công

Mẫu đốc lịch gỗ Thần Tài - Thổ Địa - Phật Di Lặc

Thần Tài - Thổ Địa - Phật Di Lặc là những vị Thần, Phật mang ý nghĩa tượng trưng cho sự bình an, tài lộc. Những bức tranh khắc họa chân dung của ba vị này đã hết sức quen thuộc với người Việt.


Mẫu đốc lịch gỗ Phúc Lộc Thọ

Mẫu đốc lịch gỗ Phúc Lộc Thọ

Bởi vậy, việc sử dụng tranh Thần Tài - Thổ Địa - Phật Di Lặc làm đốc lịch là điều dễ hiểu. Với mẫu đốc lịch gỗ đẹp dạng tranh các vị Thần, Phật này, chủ nhà thường tin rằng sẽ nhận được thật nhiều tài lộc trong quá trình làm ăn buôn bán. Nên mẫu mã đốc lịch gỗ này phù hợp nhất với các gia đình hoặc công ty làm việc liên quan đến vấn đề kinh doanh, thương mại.

Mẫu đốc lịch gỗ Phật Di Lặc

Mẫu đốc lịch gỗ Phật Di Lặc

Đốc lịch tôn giáo

Niềm tin vào tôn giáo là một trong những niềm tin vô cùng mạnh mẽ. Dù tôn giáo nào đi chăng nữa, thì người Việt khi đã tin tưởng theo tôn giáo đó cũng đều có thói quen sử dụng hình ảnh của các vị Thánh, Thần... tượng trưng cho tôn giáo để trang trí những nơi trang trọng trong nhà.

Chính vì vậy, đốc lịch tôn giáo ra đời và được nhiều người đón nhận. Trong đó nổi bật hơn cả là đốc lịch chạm trổ Chúa. Bởi bức tranh này đã thể hiện được sự bình an thông qua các đường nét chạm trổ tỉ mỉ. Khi đó, đốc lịch tôn giáo không chỉ thể hiện niềm tin, mà còn tăng tính thẩm mỹ đáng kể cho không gian nhà quý khách.

Một số mẫu đốc lịch gỗ khác

Đốc lịch gỗ hoa mai

Đốc lịch gỗ hoa mai
Đốc lịch gỗ đôi phu thê
Đốc lịch gỗ đôi phu thê

 

5.Các loại gỗ dùng để làm đốc lịch gỗ

Để làm được đốc lịch gỗ, dù là với chất liệu nào đi chăng nữa thì cũng phải đảm bảo được các tiêu chí: Dễ chạm trổ tạo hình, có màu sắc tươi đẹp, chất gỗ thớ gỗ phải chắc chắn, có hình dáng bắt mắt, hình ảnh sinh động, có hồn.

Hiện nay, để đáp ứng được các điều kiện làm lịch gỗ, nhiều xưởng như đồ gõ Lôi Phong chỉ sử dụng gỗ tự nhiên cao cấp. Trong đó, đốc lịch gỗ hương là sản phẩm được nhiều người quan tâm nhất.

Đốc lịch gỗ hương không chỉ có màu sắc tươi sáng. Mà còn có trọng lượng nhẹ do chất gỗ nhẹ. Vân và màu sắc của gỗ hương cũng thường đều và khá đẹp. Đặc biệt với gỗ hương chất lượng cao, quý khách còn có thể ngửi được mùi gỗ hương thơm nhẹ trên đốc lịch gỗ hương.

Tuy nhiên, bên cạnh các loại gỗ chất lượng thì vẫn có rất nhiều xưởng sản xuất đốc lịch gỗ giá rẻ. Những chiếc đốc lịch gỗ giá rẻ đó sẽ được làm từ gỗ thấp cấp, gỗ có chất lượng trung bình hoặc thậm chí là gỗ ép. Tuy giá thành rẻ hơn nhưng chất lượng khó để có thể đạt được hoàn mỹ như đốc lịch gỗ nguyên khối tự nhiên.

6. Địa chỉ mua đốc lịch gỗ giá tốt, mẫu đẹp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở kinh doanh đốc lịch gỗ. Tuy nhiên không nhiều cơ sở có xưởng sản xuất và có khả năng quản lý sản phẩm từ đầu vào nguyên liệu như Lôi Phong.

Với sản phẩm có giá trị cao, cần thẩm mỹ cao và tỉ mỉ tì Lôi Phong càng kiểm soát các khâu sản xuất sản phẩm một cách chặt chẽ hơn. Mọi công đoạn đều được làm chính bằng tay. Nhờ vậy mà dù đã hoạt động lâu năm nhưng chất lượng đốc lịch gỗ mua tại Lôi Phong vẫn đảm bảo mang lại giá trị cho khách hàng.

Để được tư vấn chi tiết hơn về các sản phẩm mẫu đốc lịch gỗ đẹp và các sản phẩm nội thất, thờ cúng khác, mời quý khách liên hệ:

Xưởng bán sỉ đồ thờ cúng, đồ trang trí nội thất bằng gỗ Lôi Phong.

Địa chỉ cửa hàng: Phan Đình Giót, La Khê, Hà Đông, Hà Nội.

Địa chỉ xưởng: QL21B, Mã Não, Kim Bảng, Hà Nam

Số điện thoại: 096.393.7586

Email: dotholoiphong@gmail.com

Chat messenger