Tranh Văn Thù Bồ Tát

Lọc
Lọc

Tranh Văn Thù Bồ Tát đã trở thành một trong những sản phẩm rất quen thuộc đối với Phật Tử. Hình ảnh của ngài được miêu tả trong bức tranh sẽ mang đại diện cho Đại Trí. Để tìm hiểu kỹ hơn về mẫu tranh này Lôi Phong sẽ xin chia sẻ tới bạn một vài thông tin cơ bản dưới đây.

1. Tranh Văn Thù Bồ Tát nói về ai?

Những bức tranh Văn Thù Bồ Tát đã miêu tả lại rất rõ ràng về hình tượng của vị Bồ Tát này. Ngài còn có tên gọi khác đó là Diệu Đức. Tên gọi có ý nghĩa đó là mọi Đức đều sẽ được tròn đầy. Theo như tương truyền ngài chính là vị con thứ 3 của nhà vua Vô Trách Nhiệm và mang tên gọi là Thái tử Vương Chúng.

Thái tử của nhà vua Vô Trách Nhiệm thường xuyên cúng dường Phật Bảo Tạng và phát nguyện độ sinh vì thế nên đã được phong hiệu là Văn Thù Sư Lợi. Sau khi ngài được Phật Bảo Tạng thọ ký sẽ phải trải qua vô lượng hằng hà sa số kiếp trở về sau. Lúc đó ngài sẽ trở thành Phật tại thế giới thanh tịnh Vô Cấu Bảo Chi.

Văn Thù Bồ Tát là một trong những vị Phật rất thân cận đối với Đức Phật Thích Ca. Ngài xuất hiện ở hầu hết các kinh điển quan trọng ở trong Phật Giáo đại thừ. Có thể kể đến như Thuỷ Lăng Nghiêm, Hoa Nghiêm, Duy Ca Cật, Pháp Hoa…

Nhiều người khi nhìn tranh Văn Thù Bồ Tát thường rất khó để phân biệt rằng đây là nam hay nữ. Ngài đã phải trải qua hằng hà sa kiếp số nên mới tu được thành chính quả. Chính vì vậy hiện thân của ngài ở trên thế gian cũng không chỉ ra rõ được điều này.

Ngài luôn cưỡi trên mình con sư tử và thường đứng ở bên tay trái của Đức Phật thích ca mâu ni. Ngài được miêu tả trong tranh với hình tượng mạnh mẽ trên chính con linh thú của mình. Ngài đã sử dụng trí tuệ của mình để có thể cứu độ cho chúng sinh thoát được khỏi chốn thống khổ và bùn nhơ.

Văn Thù Bồ Tát là một trong những vị Phật thân cận với ngài Đức Phật Thích Ca Mâu Ni

Văn Thù Bồ Tát là một trong những vị Phật thân cận với ngài Đức Phật Thích Ca Mâu Ni

2. Ý nghĩa của các bức tranh Văn Thù Bồ Tát

Tranh Văn Thù Bồ Tát đã được miêu tả với nhiều hình ảnh khác nhau. Với những hình ảnh riêng biệt bức tranh Văn Thù Bồ Tát sẽ mang tới những ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Dưới đây hãy cùng với chúng tôi điểm qua một số ý nghĩa của các mẫu tranh thường gặp trên thị trường nhé.

2.1. Tranh Văn Thù Bồ Tát cưỡi sư tử xanh

Những bức tranh Văn Thù Bồ Tát cưỡi sư tử xanh trong tay cầm thêm kiếm và cuốn kinh Bát Nhã luôn được nhiều người quan tâm. Hình ảnh ngài xuất hiện trong bức tranh sẽ mang tới ý nghĩa biểu tượng của trí tuệ, sức mạnh và sự uy quyền vô cùng cao quý.

Sư tử xanh là một loài thú mạnh mẽ ở nơi rừng già. Với hình ảnh này bức tranh sẽ toát lên được sự uy lực và đây cũng chính là hình tượng năng lực vô biên, trí tuệ minh mẫn của Ngài. Ngoài ra bức tranh này cũng có ý nghĩa dựa vào thiền định để có thể thuần phục được các tâm trí hoang dại.

Tranh Văn Thù Bồ Tát cưỡi sư tử xanh biểu tượng cho sức mạnh, trí tuệ và sự uy quyền

Tranh Văn Thù Bồ Tát cưỡi sư tử xanh biểu tượng cho sức mạnh, trí tuệ và sự uy quyền

2.2. Tranh ngài Văn Thù Bồ Tát tay cầm lưỡi kiếm

Bạn cũng sẽ dễ dàng bắt gặp những bức tranh Văn Thù Bồ Tát tay cầm theo lưỡi kiếm.  Đây là hình ảnh được bắt nguồn bởi trí tuệ sắc bén của ngài Bồ Tát này.

Trong cuộc sống này mọi ưu phiền dễ khiến cho con người bị rơi vào hoàn cảnh cùng cực. Với bức tranh Văn Thù Bồ Tát tay cầm kiếm như lời nhắc nhở tới mọi người về cuộc sống viên mãn nhất nếu như có thể bước qua được cõi luân hồi sinh.

Tranh ngài Văn Thù Bồ Tát tay cầm lưỡi kiếm là biểu tượng của trí tuệ sắc bén

Tranh ngài Văn Thù Bồ Tát tay cầm lưỡi kiếm là biểu tượng của trí tuệ sắc bén

2.3. Tranh ngài Bồ Tát Văn Thù cầm kinh Bát Nhã

Một trong số những mẫu tranh mà bạn cũng thường gặp nữa đó là tranh Văn Thù Bồ Tát cầm kinh bát nhã, tay khác cầm cành hoa sen và kết án để chuyển pháp luân. Hình ảnh này trong tranh mang ý nghĩa thức tỉnh và giác ngộ chúng sanh nhờ vào nguồn năng lượng trí tuệ thượng đỉnh mang chiều sâu vượt trội.

Treo tranh Văn Thù Bồ Tát sẽ giúp che chở và bảo hộ cho chúng sanh. Đồng thời ngài cũng sẽ dẫn đường chỉ lối, hộ thân và tăng phúc lợi cho người sở hữu. Nhờ đó mọi người sẽ trở nên hiền lành, quyết đoán, tỉnh táo cũng như có những suy nghĩ độc lập tốt hơn.

Bức tranh ngài Văn Thù Bồ tát tay cầm kinh Bát Nhã sẽ mang ý nghĩa che chở và bảo hộ cho chúng sinh

Bức tranh ngài Văn Thù Bồ tát tay cầm kinh Bát Nhã sẽ mang ý nghĩa che chở và bảo hộ cho chúng sinh

>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Top mẫu tranh Phật đẹp nhất hiện nay

3. Ưu điểm của dòng tranh Văn Thù Bồ Tát mica ép ván tráng gương

Tranh Văn Thù Bồ Tát hiện nay đã được làm từ nhiều dòng chất liệu khác nhau nhưng tranh mica ép ván tráng gương vẫn trở thành sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của nhiều khách hàng. Lựa chọn những mẫu tranh này không chỉ đảm bảo về tính thẩm mỹ mà chất lượng cũng rất vượt trội. Một số ưu điểm nổi bật của bức tranh mà bạn có thể điểm qua đó là:

● Tranh đa dạng về kích thước và màu sắc được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Những bức tranh Văn Thù Bồ Tát mang tới sự chân thật và hình tượng của Phật được miêu tả có hồn và sâu sắc nhất. Nó thu hút sự chú ý của tất cả mọi người xung quanh.

● Chất liệu mica ép ván và được phủ thêm lớp gương sáng bóng đã giúp cho tranh luôn bền đẹp, không bị phai màu. Đồng thời quá trình sản xuất tranh công phu và tỉ mỉ sẽ giúp mang tới một sản phẩm chất lượng, đồ bền cao và tuổi thọ lâu dài.

● Việc vệ sinh tranh Văn Thù Bồ Tát mica ép ván tráng gương cũng rất dễ dàng. Bạn có thể lau chùi được bụi bặm và những vết bẩn dính trên tranh nhanh chóng mà không cần phải lo lắng về chất lượng của các bức tranh. Sau khi vệ sinh xong sản phẩm sẽ trở lại vẻ sáng bóng và đẹp đẽ như ban đầu.

● Mặc dù tranh Bồ Tát Văn Thù được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến cùng với quy trình công phu nhưng giá thành lại rất hợp lý. Chỉ từ vài trăm nghìn là bạn đã có thể sử dụng ngay cho mình bức tranh Văn Thù Bồ Tát đẹp để treo trong nhà.

Tranh Bồ Tát Văn Thù sở hữu những ưu điểm nổi bật về tính thẩm mỹ và chất lượng

Tranh Bồ Tát Văn Thù sở hữu những ưu điểm nổi bật về tính thẩm mỹ và chất lượng

>>> CLICK NGAY: Top tranh Phật Thích Ca đẹp nhất tại Lôi Phong

4. Nên treo tranh Văn Thù Bồ Tát ở đâu trong nhà?

Với những ý nghĩa sâu sắc mà tranh Bồ Tát Văn Thù có được rất nhiều người muốn sắm ngay mẫu tranh này để treo trong nhà. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nên treo ở vị trí nào là phù hợp nhất.

Bạn nên treo tranh Phật này ở những vị trí trang nghiêm và sáng sủa nhất ở trong ngôi nhà của mình. Có thể lựa chọn một vị trí đẹp nhất ở phòng khách hoặc phòng thờ để treo tranh.

Bên cạnh đó khi treo tranh này bạn cũng nên chú ý không treo ở vị trí quá cao cũng quá thấp. Ở dưới bức tranh nên đặt thêm lư hương, chân đèn, bình hoa… Tất cả điều này khi kết hợp lại với nhau sẽ giúp tạo nên một không gian sang trọng, hài hoà và ấm cúng nhất.

Có thể treo tranh Bồ Tát Văn Thù ở phòng khách hoặc phòng thờ

Có thể treo tranh Bồ Tát Văn Thù ở phòng khách hoặc phòng thờ

5. Lưu ý cần biết khi thỉnh tranh Văn Thù Bồ Tát về nhà

Đối với tranh Văn Thù Bồ Tát nói riêng và tranh Phật nói chung việc xem xét, tìm kiếm hay lựa chọn về vị trí treo tranh vô cùng cần thiết, cẩn thận và thật kỹ lưỡng. Để cho bức tranh có thể phát huy được hết những tính năng vốn có và mang tới công dụng tốt nhất bạn nên lưu ý về một số điều khi chọn mua và treo tranh dưới đây.

● Nên mua tranh tại những địa chỉ uy tín, giàu kinh nghiệm và có thông tin cơ sở rõ ràng. Tránh việc mua tranh theo những lời quảng cáo siêu hấp dẫn từ các cơ sở không đáng tin cậy vì nó có thể dẫn tới tình trạng tiền mất tật mang. Có rất nhiều chủ kinh doanh chỉ vì mục đích tăng lợi nhuận của bản thân mà đã cho ra những sản phẩm với chất lượng kém, giá thành lại cao hơn so với chất lượng và lợi dụng về lòng tin của khách hàng.

● Không treo tranh Văn Thù Bồ Tát chung với tranh ảnh của gia tiên trong nhà vì nó sẽ thể hiện về việc thiếu sự tôn trọng khi không phân chia rõ cấp bậc. Nếu trong nhà chỉ treo tranh Phật này thì sẽ phải được đặt ở vị trí cao nhất, cao hơn cả ông bà hoặc cha mẹ đã khuất.

● Để cho bức tranh luôn toát lên được vẻ đẹp như mới thì bạn cần phải lau chùi và vệ sinh thường xuyên, đúng cách. Đồng thời khi lau chùi phải hết sức cẩn thận và tránh va chạm dẫn tới hư hỏng.

Nên mua tranh ở địa chỉ uy tín để chất lượng được đảm bảo

Nên mua tranh ở địa chỉ uy tín để chất lượng được đảm bảo

6. Tổng hợp bộ sưu tập tranh Văn Thù Bồ Tát đẹp nhất

Để bạn có thể chiêm ngưỡng được những bức tranh Văn Thù Bồ Tát đẹp nhất Lôi Phong đã tổng hợp lại bộ sưu tập dưới đây.

7. Lôi Phong chuyên cung cấp tranh ngài Văn Thù Bồ Tát chất lượng

Thật không khó để tìm mua những mẫu tranh Văn Thù Bồ Tát trên thị trường. Thế nhưng nếu bạn chưa biết nên lựa chọn địa chỉ nào để đảm bảo chất lượng tốt nhất và giá thành phải chăng thì Lôi Phong sẽ là một gợi ý hoàn toàn phù hợp. Mua tranh Bồ Tát Văn Thù tại đây bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích vượt trội như:

● Công ty tự hào là một trong những đơn vị cung cấp tranh Phật đẹp hàng đầu thị trường và đáp ứng được đầy đủ về nhu cầu của khách hàng ở trên toàn quốc.

● Đội ngũ nhân viên tư vấn rất nhiệt tình và là những người am hiểu về lĩnh vực phong thuỷ, nội thất để giúp bạn chọn mua sản phẩm với chất lượng tốt nhất.

● Giá thành của các mẫu tranh Phật tại đơn vị cực kỳ phải chăng, giúp mọi người vừa được sở hữu tranh đẹp vừa tiết kiệm ví tiền của mình.

Sở hữu tranh Bồ Tát Văn Thù ở Lôi Phong đẹp và ấn tượng nhất

Sở hữu tranh Bồ Tát Văn Thù ở Lôi Phong đẹp và ấn tượng nhất

Trên đây là thông tin có liên quan tới tranh Văn Thù Bồ Tát đã được chúng tôi tổng hợp lại. Nếu bạn đang gặp phải khó khăn trong việc chọn mua tranh đẹp thì đừng chần chờ gì mà hãy liên hệ cho Lôi Phong. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn hỗ trợ bạn miễn phí hoàn toàn.

Chat messenger