Tranh Phật

Lọc
Lọc

Bên cạnh đạo phụng thờ cúng tổ tiên thì đạo Phật cũng là một trong những tín ngưỡng quan trọng của người Việt Nam. Việc thờ tượng Phật, treo tranh Phật giáo cũng là cách để thể hiện lòng tôn kính; giúp tâm an nhiên, tâm hồn thư thái và thanh tịnh. Để biết rõ ý nghĩa cũng như lưu ý khi treo tranh Phật thì bạn đừng bỏ qua các thông tin dưới đây của loiphong.vn

1. Tranh Phật là gì?

Tranh Phật hay tranh Phật giáo là tên gọi chung của những bức tranh phác họa chân dung của Phật như Phật A Di Đà, Phật Bà Quan Âm hay Phật Di Lặc,...Tranh Phật thường được mọi người lựa chọn để trang trí những nơi trang trọng trong ngôi nhà như phòng thờ, phòng khách,...thể hiện sự tôn kính đối với Đức Phật.

Tranh Phật được nhiều người lựa chọn treo tại phòng khách, phòng thờ

Tranh Phật được nhiều người lựa chọn treo tại phòng khách, phòng thờ

2. Ý nghĩa của tranh Phật giáo

Khác với những mẫu tranh khác, tranh Phật giáo không chỉ đẹp về mặt mẫu mã mà còn có ý nghĩa vô cùng tốt đẹp. Hình ảnh Đức Phật hiền hòa, đức độ sẽ giúp người xem cảm thấy thanh tịnh, bình yên trước mọi khó khăn trong cuộc sống. Ý nghĩa của từng dòng tranh Phật còn phụ thuộc vào từng vị Phật, mỗi vị Phật khác nhau sẽ có ý nghĩa khác nhau, cụ thể:

2.1. Ý nghĩa tranh Phật Bà Quan Âm

Đây là mẫu tranh Phật treo tường được nhiều người lựa chọn nhất. Với gương mặt phúc hậu, Phật Bà Quan Âm mang đến tấm lòng từ bi hỷ xả, yêu thương chúng sanh, nhìn thấu mọi khổ hạnh của nhân gian. Treo tranh Phật Bà Quan Âm còn có ý nghĩa nhắc nhở, khuyên bảo và đem lại sự an vui cho mọi người. Khi lựa chọn treo tranh Bồ Tát còn giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn, tránh được tai ương.

Tranh Phật Bà Quan Âm

Tranh Phật Bà Quan Âm

>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Top những mẫu tượng Phật Quan Âm đẹp nhất tại Lôi Phong

2.2. Ý nghĩa tranh Phật Di Lặc

Phật Di Lặc còn được biết đến với tên gọi Phật Cười bởi Đức Phật luôn hiện hữu với nụ cười thật tươi, mang đến năng lượng tích cực cho chúng sanh. Hình ảnh Phật Di Lặc còn biểu trương cho sự thịnh vượng, sung túc, tiền tài. Là một trong những dòng tranh Phật giáo đẹp nên bạn có thể dùng để trang trí ở nhiều không gian.

Tranh Phật Di Lặc

Tranh Phật Di Lặc

>>> XEM NGAY: 99+ mẫu tượng Phật Di Lặc đẹp nhất tại Lôi Phong

2.3. Ý nghĩa tranh Phật A Di Đà

Phật A Di Đà chính là người dẫn lối cho sự thức tỉnh, trí tuệ con người vượt qua mọi nguy hiểm của cuộc sống. Ngoài ra, Ngài còn là vị giáo chủ, vị thần của cõi cực lạc phương Tây. Vậy nên, tranh Phật A Di Đà ngoài việc trang trí còn được thờ phụng. Treo tranh Phật A Di Đà giúp gia chủ sớm tìm thấy được chân lý, tránh những đau buồn trong cuộc sống. Ngày nay, Phật Thích Ca Mâu Ni và Phật Di Lặc còn được thờ cạnh Phật A Di Đà nhằm thể hiện cho quá khứ, hiện tại và tương lai.

Tranh Phật A Di Đà

Tranh Phật A Di Đà

2.4. Ý nghĩa tranh Phật Thích Ca Mâu Ni

Không có một hình thức cố định nào khi nói về Đức Phật. Đức Phật Thích Ca Mâu Ni với đôi mắt luôn dõi theo vạn vật giúp chúng sanh nhận ra những chân lý trong cuộc sống. Người đời tin rằng, Phật Thích Ca Mâu Ni luôn soi sáng, dẫn bước họ đi đúng hướng, không đánh mất chính mình trước hào quang của cuộc sống. Vậy nên, tranh Phật Thích Ca Mâu Ni luôn được treo ở những nơi tôn nghiêm nhất.

Tranh Phật Thích Ca Mâu Ni

Tranh Phật Thích Ca Mâu Ni

2.5. Ý nghĩa của tranh Tam Thế Phật

Tam Thế Phật là 3 vị Phật đại diện của quá khứ, hiện tại và vị lai. Tam Thế Phật luôn được thế gian tôn thờ và kính ngưỡng bởi Phật có trí tuệ cùng công đức vô biên, thấu hiểu rõ mọi việc trần thế. Do đó, khi thờ Tam Thế Phật tại gia mọi người trong gia đình sẽ luôn thấy bản thân có thêm phần sáng suốt, trí huệ như các Ngài. Treo tranh Tam Thế Phật trong nhà còn giúp gia đình thêm hạnh phúc, ấm no, bình an và nhiều may mắn, tài lộc.


Tranh Tam Thế Phật đẹp

Tranh Tam Thế Phật đẹp

3. Công dụng của tranh Phật treo tường

Công dụng của tranh Phật treo tường

Công dụng của tranh Phật treo tường

Treo tranh Phật mang tới nhiều công dụng khác nhau, cụ thể:

Trang trí không gian nội thất: Tranh Phật giáo treo tường mang đến sự tinh tế, trang trọng, tạo cảm giác ấm cúng, nhẹ nhàng. Không gian nội thất sẽ ấm cúng và nổi bật hơn với sự hiện diện của tranh Phật.

Thể hiện sự tôn kính đối với Đức Phật: Đối với người theo đạo Phật thì việc treo tranh Phật giáo trong nhà còn thể hiện sự tôn trọng, tấm lòng thành kính với Đức Phật. Mỗi ngày ngắm nhìn hình ảnh Bồ Tát, Phật Tổ, Phật Di Lặc,...đang ngồi thiền, tĩnh tọa với phong thái ung dung giúp con người hướng đến cái thiện, an yên; giữ được lối sống bao dung, đạo đức, không tham lam,...

Ý nghĩa phong thủy của tranh Phật treo tường: Khi treo tranh Phật trong nhà sẽ giúp hóa giải năng lượng xấu, xua đuổi ma quỷ, giúp gia chủ tâm thái thư giãn, bình an. Đồng thời, treo tranh Phật giáo trong nhà còn có ý nghĩa mang đến sự bình an, sức khỏe cho bản thân, gia đình.

4. Nên treo tranh Phật ở đâu trong nhà?

Đạo Phật được coi là tín ngưỡng mang lại sự bình yên. Lòng tin vào Đức Phật và lời Phật dạy không chỉ mang tới cảm giác thanh thản mà còn giúp gia đình hạnh phúc, êm ấm hơn. Đó cũng là lý do vì sao nhiều người lựa chọn tranh Phật để treo trong nhà dù họ có là phật tử hay không.

Vì những lý do đặc biệt về tín ngưỡng và tâm linh nên treo tranh Phật đòi hỏi nhiều yêu cầu khắt khe hơn khi treo những bức tranh phong thủy hay tranh trang trí thông thường. Để thể hiện lòng thành kính với các vị Phật bạn cần đặt tranh ở vị trí trang trọng, đó là phòng khách và phòng thờ. Tuyệt đối tránh treo tranh Phật giáo ở nơi không sạch sẽ, lộn xộn nhất là khu vực nhà bếp, phòng ngủ.

Nên treo tranh Phật ở những nơi trang trọng, sạch sẽ

Nên treo tranh Phật ở những nơi trang trọng, sạch sẽ

Bên cạnh việc biết treo tranh Phật ở đâu trong nhà thì bạn cũng cần phải biết treo tranh Phật giáo như thế nào là đúng. Tranh Phật treo ở phòng khách hay phòng thờ thì cũng cần phải đảm bảo tranh treo không quá cao, không quá thấp. Với phòng khách, nên treo ở chính giữa nhà vì đây là nơi trang trọng, sạch sẽ nhất. Nếu treo tranh Phật trong phòng thờ thì không nên để lư hương chân đèn, bình hoa, đĩa quả,...che khuất.

5. 368+ Mẫu tranh Phật treo tường đẹp đặc sắc nhất năm 2024

Lôi Phong cung cấp rất nhiều mẫu tranh Phật đẹp độc đáo. Quý khách hàng chỉ cần lựa chọn những mẫu Tranh mà mình yêu thích cùng với kích thước phù hợp với không gian nhà bạn và chúng tôi sẽ tạo ra 1 sản phẩm Tranh Phật hoàn mỹ nhất theo yêu cầu của khách hàng. Tranh Phật tại Lôi Phong được làm trên nền chất liệu mika và ép ván rồi được tráng gương nên đảm bảo tranh luôn đẹp và bền bỉ theo thời gian.

5.1. Tranh Phật Tổ Thích Ca Mâu Ni

Phật Thích Ca Mâu Ni là một vương tử hoàng tộc Gautama (Cồ - Đàm) của tiểu quốc Thích - ca ở ca-tỳ-la-vệ, có cha là vua Tịnh Phan. Ông sinh ra với 32 tướng tốt cùng 80 vẻ đẹp của thánh nhân nên được đặt danh hiệu Thích Ca Mâu Ni (Tên này có ý nghĩa là bậc Thánh của bộ lạc Thích ca). Phật Tổ Thích Ca Mâu Ni được nhiều người yêu thích nên hình ảnh rất đa dạng với nhiều kích thước, chủng loại khác nhau.


Tranh Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp mẫu số 01

Tranh Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp mẫu số 02

Tranh Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp mẫu số 02

Tranh Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp mẫu số 03

Tranh Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp mẫu số 04

Tranh Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp mẫu số 04

Tranh Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp mẫu số 05

5.2. Tranh Phật A Di Đà

Đức Phật A Di Đà là giáo chủ cõi Tây phương Cực Lạc, chí tâm niệm hồng danh của Ngài sẽ giúp sinh vô lượng công đức và được vãng sanh về cõi Cực Lạc dựa theo 48 lời đại nguyện của Ngài.

 Tranh Phật A Di Đà đẹp mẫu số 01

Tranh Phật A Di Đà đẹp mẫu số 01

Tranh Phật A Di Đà đẹp mẫu số 02

Tranh Phật A Di Đà đẹp mẫu số 02

Tranh Phật A Di Đà đẹp mẫu số 03


Tranh Phật A Di Đà đẹp mẫu số 03
 

Tranh Phật A Di Đà đẹp mẫu số 04


Tranh Phật A Di Đà đẹp mẫu số 04
 

Tranh Phật A Di Đà đẹp mẫu số 05


Tranh Phật A Di Đà đẹp mẫu số 05

5.3. Tranh Phật Quan Âm Bồ Tát

Phật Quan Âm Bồ Tát là vị Phật hiện thân của lòng từ bi, yêu thương chúng sanh của Chư Phật, Bồ Tát. Đa số Phật tử Việt đều rất ngưỡng mộ vì luôn cứu khổ cứu nạn, che chở chúng sanh vượt qua khó khăn, đau khổ.
 

Tranh Phật Quan Âm Bồ Tát đẹp mẫu số 01

Tranh Phật Quan Âm Bồ Tát đẹp mẫu số 01

Tranh Phật Quan Âm Bồ Tát đẹp mẫu số 02

Tranh Phật Quan Âm Bồ Tát đẹp mẫu số 02

Tranh Phật Quan Âm Bồ Tát đẹp mẫu số 03

Tranh Phật Quan Âm Bồ Tát đẹp mẫu số 03

Tranh Phật Quan Âm Bồ Tát đẹp mẫu số 04

Tranh Phật Quan Âm Bồ Tát đẹp mẫu số 04

Tranh Phật Quan Âm Bồ Tát đẹp mẫu số 05

Tranh Phật Quan Âm Bồ Tát đẹp mẫu số 05

5.4. Tranh Phật Di Lặc đẹp nhất

Phật Di Lặc là vị Bồ tát xuất hiện trên Trái Đất, được giác ngộ hoàn toàn, giảng dạy Phật Pháp, giáo hóa chúng sinh và chứng ngộ thành Phật. Hình ảnh Phật Di Lặc được nhiều người biết đến bởi cơ thể khoẻ mạnh, tướng mập tròn, áo mặc hở bụng căng tròn, đi chân đất. Tính tính thì vui vẻ, tấm lòng bao dung độ lượng nên được trẻ con quấn quýt xung quanh.


Tranh Phật Di Lặc đẹp mẫu số 01

Tranh Phật Di Lặc đẹp mẫu số 01

Tranh Phật Di Lặc đẹp mẫu số 02

Tranh Phật Di Lặc đẹp mẫu số 02

Tranh Phật Di Lặc đẹp mẫu số 03

Tranh Phật Di Lặc đẹp mẫu số 03

Tranh Phật Di Lặc đẹp mẫu số 04

Tranh Phật Di Lặc đẹp mẫu số 04

Tranh Phật Di Lặc đẹp mẫu số 05

Tranh Phật Di Lặc đẹp mẫu số 05

5.5. Tranh Phật Đản Sanh

Lễ Phật Đản hay còn gọi là ngày Phật Đản Sanh là một trong những ngày lễ lớn của người theo Đạo Phật, thường được tổ chức vào rằm tháng Tư Âm Lịch hàng năm. Trong ngày này bạn sẽ tranh Phật Đản Sanh được treo ở rất nhiều nơi khi đi lễ chùa.


Tranh Phật đản sanh đẹp mẫu số 01

Tranh Phật đản sanh đẹp mẫu số 01

Tranh Phật đản sanh đẹp mẫu số 02

Tranh Phật đản sanh đẹp mẫu số 02

Tranh Phật đản sanh đẹp mẫu số 03

Tranh Phật đản sanh đẹp mẫu số 03

5.6 Tranh Địa Tạng Vương Bồ Tát

Theo Phật Giáo Đông Á, Địa Tạng Vương Bồ Tát là một trong những vị Bồ Tát được nhiều người biết đến và tôn thờ. Ngài là người cứu độ cho tất cả chúng sinh ở trong lục đạo luân hồi vào thời kỳ sau khi mà Phật Thích Ca Mâu Ni nhập Niết Bàn và cho tới khi Bồ Tát Di Lặc hạ sinh. Địa Tạng Vương nguyện sẽ không chứng Phật quả nếu như dưới địa ngục vẫn chưa trống rỗng. Do đó Ngài còn được mệnh danh là một Bồ Tát của chúng sinh khi ở dưới địa ngục hay còn được xem là giáo chủ của cõi U Minh.
 

Tranh Địa Tạng Vương Bồ Tát đẹp mẫu số 01

Tranh Địa Tạng Vương Bồ Tát đẹp mẫu số 01

Tranh Địa Tạng Vương Bồ Tát đẹp mẫu số 02

Tranh Địa Tạng Vương Bồ Tát đẹp mẫu số 02

Tranh Địa Tạng Vương Bồ Tát đẹp mẫu số 03

Tranh Địa Tạng Vương Bồ Tát đẹp mẫu số 03

Tranh Địa Tạng Vương Bồ Tát đẹp mẫu số 04

Tranh Địa Tạng Vương Bồ Tát đẹp mẫu số 04

Tranh Địa Tạng Vương Bồ Tát đẹp mẫu số 05

Tranh Địa Tạng Vương Bồ Tát đẹp mẫu số 05

5.7 Tranh Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát

Văn Thù Bồ Tát hay còn được gọi là Mạn Thù Thất Lỵ, Diệu Cát Tường, Diệu Đức. Đặc biệt với tên Diệu Đức sẽ mang ý nghĩa thể hiện mọi Đức đều sẽ được tròn đầy. Ngài chính là người con thứ 3 của đời vua Vô Tránh Niệm và được gọi bằng tên gọi đó là Thái tử Vương Chúng.
 

Tranh Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát mẫu số 01

Tranh Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát mẫu số 01

Tranh Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát mẫu số 02

Tranh Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát mẫu số 02

Tranh Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát mẫu số 03

Tranh Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát mẫu số 03

Tranh Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát mẫu số 04

Tranh Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát mẫu số 04

Tranh Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát mẫu số 05

Tranh Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát mẫu số 05

5.8. Tranh Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn 

Phật Quan Âm nghìn tay nghìn mắt còn tượng trưng cho Phật pháp, dùng thần lực của nhà Phật để cứu độ chúng sinh muôn loài. Hình ảnh Quan Âm nghìn tay nghìn mắt bắt nguồn từ sự tích Phật giáo của Ấn Độ về công chúa Diệu Thiện. Ngoài hai bàn tay giữ ấn quyết nhà Phật, các tay còn lại đều cầm những pháp bảo để thuần hóa quỷ dữ hoặc cứu vớt chúng sinh.
 

Tranh Thiên Thủ Thiên Nhãn đẹp mẫu số 01

Tranh Thiên Thủ Thiên Nhãn đẹp mẫu số 01

Tranh Thiên Thủ Thiên Nhãn đẹp mẫu số 02

Tranh Thiên Thủ Thiên Nhãn đẹp mẫu số 02

Tranh Thiên Thủ Thiên Nhãn đẹp mẫu số 03

Tranh Thiên Thủ Thiên Nhãn đẹp mẫu số 03

Tranh Thiên Thủ Thiên Nhãn đẹp mẫu số 04

Tranh Thiên Thủ Thiên Nhãn đẹp mẫu số 04
 

5.9. Tranh Phật Dược Sư

Phật Dược Sư là vị Bồ Tát trị tất cả trọng bệnh về thân và tâm của chúng sinh, cứu độ chúng sinh ra khỏi sinh tử khổ đau. Và vì bổn nguyện thanh tịnh nên ánh sáng trong suốt hoàn toàn thanh tịnh. Phật Dược Sư nổi bật khi được vẽ với hình tượng tay cầm thuốc chữa bệnh, tay phải giữ ấn thí nguyện.
 

Tranh Phật Dược Sư đẹp mẫu số 01

Tranh Phật Dược Sư đẹp mẫu số 01

Tranh Phật Dược Sư đẹp mẫu số 02

Tranh Phật Dược Sư đẹp mẫu số 02

Tranh Phật Dược Sư đẹp mẫu số 03

Tranh Phật Dược Sư đẹp mẫu số 03

Tranh Phật Dược Sư đẹp mẫu số 04

 

5.10 Tranh Tam Thế Phật

Tam Thế Phật là 3 vị Phật của 3 thế giới khác nhau: quá khứ, hiện tại và tương lai. Phật A Di Đà tượng trưng cho thế giới quá khứ, Phật Như Lại tượng trưng cho thế giới hiện tại và Phật Di Lặc tượng trưng cho thế giới tương lai.
 

Tranh Tam Thế Phật đẹp mẫu số 01

Tranh Tam Thế Phật đẹp mẫu số 01

Tranh Tam Thế Phật đẹp mẫu số 02

Tranh Tam Thế Phật đẹp mẫu số 02

Tranh Tam Thế Phật đẹp mẫu số 03

Tranh Tam Thế Phật đẹp mẫu số 03

5.11. Tranh Phật Phổ Hiền Bồ Tát

Phật Phổ Hiền Bồ Tát là vị Bồ Tát Đẳng Giác có năng lực hiện thân khắp nơi. Ngài xuất hiện như một Bồ Tát với vương miện và y trang đầy ắp châu báu, có nhiều tranh ảnh về ngài với nhiều hình tượng khác nhau. Trong đó nổi bật đó là ảnh cưỡi voi trắng 6 ngà, pháp khí là viên bảo châu cầm bên tay trái hoặc tay phải cầm hoa sen trên đoá hoa là viên bảo châu.

Tranh Phật Phổ Hiền Bồ Tát đẹp mẫu số 01

Tranh Phật Phổ Hiền Bồ Tát đẹp mẫu số 01

Tranh Phật Phổ Hiền Bồ Tát đẹp mẫu số 02

Tranh Phật Phổ Hiền Bồ Tát đẹp mẫu số 02

Tranh Phật Phổ Hiền Bồ Tát đẹp mẫu số 03

Tranh Phật Phổ Hiền Bồ Tát đẹp mẫu số 03

Tranh Phật Phổ Hiền Bồ Tát đẹp mẫu số 04

Tranh Phật Phổ Hiền Bồ Tát đẹp mẫu số 04

6. Lưu ý khi treo tranh Phật

● Chỉ treo từ 1-2 tranh về Đức Phật trong nhà. Tranh Phật linh thiêng, việc treo quá nhiều khiến cho gia đình phân tâm, tốt nhất nên tập trung theo chân niệm của 1-2 vị Phật là đủ.

● Tranh Phật giáo cần đặt ở nơi khô ráo, sạch sẽ, trang trọng để thể hiện lòng thánh kính của gia đình. Không nên để ở nơi tối tăm, chật chội hay để trong ngăn tủ.

● Nếu bạn treo tranh Phật Quan Thế Âm thì hãy đặt ở chính giữa, phía trước xe giúp gia đình luôn bình an trên mọi cung đường đi qua.

● Không được cuộn tranh Phật, việc này sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của cả gia đình.

● Tranh Phật treo trong nhà không nên để tránh, nếu lỡ bị rách thì cần xử lý càng sớm càng tốt.

● Một số bức tranh Phật được vẽ bằng sơn dầu nếu cũ hay bị bẩn thì bạn nên sử dụng khăn sạch và nước rửa hương hoa để rửa để tranh phật vẽ sơn dầu luôn sáng bóng, sạch sẽ. Nếu tranh Phật giáo bằng giấy in nếu bị rách, hỏng thì bạn không nên vứt đi mà hãy mang đến chùa cúng xong rồi mới đốt.

● Bảo quản tranh Phật treo tường thật nhẹ nhàng, cẩn thận, không động chạm mạnh.

7. Mua tranh Phật treo tường ở đâu?

Lôi Phong là một trong những phòng tranh Phật giáo được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn khi có nhu cầu tìm mua. Đây là đơn vị uy tín, có thông tin địa chỉ rõ ràng, mức giá công khai, cung cấp nhiều mẫu tranh Phật treo tường khác nhau giúp khách hàng lựa chọn được mẫu tranh phù hợp.

Lôi Phong - Địa chỉ cung cấp tranh Phật giáo uy tín

Lôi Phong - Địa chỉ cung cấp tranh Phật giáo uy tín

Tranh Phật tại phòng tranh Lôi Phong được tạo ra từ đôi bàn tay của các nghệ sĩ, nghệ nhân nổi tiếng, có nhiều năm kinh nghiệm nên thể hiện hình ảnh Đức Phật trong tranh một cách chân thực, ấn tượng. Tại Lôi Phong có hàng trăm bức tranh Phật treo tường và đều là mẫu tranh phổ biến và được mọi người tìm mua nhiều. Ngoài các mẫu tranh có sẵn, đơn vị có nhận đặt theo yêu cầu của khách hàng giúp khách hàng sở hữu bức tranh Phật treo tường ý nghĩa, mang đậm dấu ấn cá nhân.

Hình thức đặt mua và thanh toán tại Lôi Phong đa dạng, mang tới sự tiện lợi cho khách hàng. Giao hàng toàn quốc với mức cước phí vận chuyển hỗ trợ. Tranh Phật tại Lôi Phong có mức giá hợp lý, phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều khách hàng.

Với các thông tin trên đây về tranh Phật, hy vọng sẽ giúp ích quý khách hàng, từ đó lựa chọn mẫu tranh phù hợp. Để được tư vấn và hướng dẫn đặt mua tranh Phật giáo tại Lôi Phong quý khách hàng hay liên hệ tới hotline 096.393.7586, tổng đài luôn mở 24/7, miễn phí 100%.

Chat messenger