Tranh Thiên Thủ Thiên Nhãn

Lọc
Lọc

Tranh Thiên Thủ Thiên Nhãn đã trở thành một trong những dòng tranh Phật được nhiều gia chủ yêu thích.Hình tượng của ngài mang biểu tượng cho trí tuệ cũng như sự từ bi vô lượng. Bài viết dưới đây hãy cùng với Lôi Phong tìm hiểu chi tiết và kỹ hơn về dòng tranh này nhé.

1. Thiên Thủ Thiên Nhãn là ai?

Thiên Thủ Thiên Nhãn có họ tên đầy đủ là Thiên Thủ Thiên Nhãn Quán Tự Tại hay còn biết đến là Phật ngàn mắt ngàn tay. Theo tài liệu của Phật Giáo đây là một trong những vị Bồ Tát giữ vị trí rất quan trọng và được thờ phụng vô cùng phổ biến, đặc biệt là trong Phật giáo Đại Thừa.

Ngài hoá thân thành ngàn mắt và ngàn tay nhằm giúp soi thấu được hết những chuyện ở dưới trốn trần gian. Đồng thời hình ảnh của ngài cũng như đang dang rộng đôi tay để giúp cứu khổ, cứu nạn cho những mảnh đời cơ cực và bất hạnh tại chốn trần gian.

Thiên Thủ Thiên Nhãn chính là đại diện của sự Đại Từ, Đại Bi cứu khổ cứu nạn. Ở một số tài liệu còn cho rằng ngài chính là thân sở hoá của ngài Đại Phật Như Lai. Với tên gọi THiên Thủ Thiên Nhãn sẽ có ý nghĩa là:

 • Thiên: Được hiểu đây là ngàn.
 • Thủ: Mang ý nghĩa là tay.
 • Nhãn: Mang ý nghĩa là mắt.

Thiên Thủ Thiên Nhãn là cái tên có nghĩa ngàn mắt ngàn tay hay vô số tay vô số mắt.

Thiên Thủ Thiên Nhãn là vị Phật có nghìn mắt nghìn tay

Thiên Thủ Thiên Nhãn là vị Phật có nghìn mắt nghìn tay

>>> XEM NGAY: Top những mẫu tranh Phật đẹp nhất hiện nay

2. Tranh Thiên Thủ Thiên Nhãn mang tới những ý nghĩa gì?

Những bức tranh Thiên Thủ Thiên Nhãn mang tới rất nhiều ý nghĩa khác nhau cho người treo. Dòng tranh này có nhiều ý nghĩa như:

 • Bức tranh của ngài có nghìn mắt nghìn tay để soi thấu dưới chốn trần gian. Hình tượng ngài trong tranh như dang rộng vòng tay để giúp cho chúng sinh thoát ra được khỏi khổ đau và sự bất hạnh. Đồng thời những con mắt của ngài còn mang biểu tượng cho sự thấu suốt, trí tuệ. Dù ở bất kỳ vị trí nào thì Ngài vẫn luôn nhìn thấy rõ tường tận và dang tay ứng cứu tức thì.
 • Hình tượng của ngài ở tranh cũng có ý nghĩa biểu thị cho sự vô biên vô lượng, của tấm lòng từ bi. Treo tranh này với mong muốn mang tới sự an vui cho mọi người, tiêu trừ được bệnh tật, xa lìa về các chướng nạn.
 • Ngài được các nghệ nhân miêu tả lại trong tranh khi trong tay cầm thêm nhiều pháp khí. Hình ảnh này thể hiện cho năng lực vô biên, khắc chế lại sự trói buộc của cảnh trần và không bao giờ sợ hãi, khuất phục trước những quyền lực ngoại đạo tà giáo. 
 • Treo tranh này cũng giúp cho gia chủ cầu xin được ngài vút ve che chở, chứng giám, phù trợ và dẫn dắt mọi người theo con đường đúng đắn. Nhờ đó sẽ giúp hoá giải được nhiều điềm xấu và tai ương xảy ra.
 • Khi treo tranh Thiên Thủ Thiên Nhãn còn giúp cho mọi người giúp đỡ người khác không cần phải do dự, hối hận.
 • Việc thành tâm bái lễ, thờ phụng tranh Thiên Thủ Thiên Nhãn sẽ giúp cho gia chủ được phù hộ, độ trì và nhận về nhiều điều tốt đẹp nhất. Gia đạo luôn được bình an, sức khoẻ của tất cả các thành viên trong gia đình luôn được tốt nhất, mọi chuyện hanh thông, hoá giải đi những tai ương.

Gia chủ treo tranh ngài với mong muốn cầu xin được vút ve che chở, chứng giám và dẫn dắt theo con đường đúng đắn

Gia chủ treo tranh ngài với mong muốn cầu xin được vút ve che chở, chứng giám và dẫn dắt theo con đường đúng đắn

>>> XEM NGAY: Tranh Phật Quan Âm Bồ Tát đẹp chất lượng cao

3. Lựa chọn vị trí treo tranh Thiên Thủ Thiên Nhãn phù hợp

Tranh Thiên Thủ Thiên Nhãn mang tới nhiều ý nghĩa thiêng liêng nên nếu muốn nhận được nhiều phước lành và được ngài che chở bạn cần phải biết được vị trí treo tranh phù hợp. Tốt nhất nên lựa chọn những vị trí trung tâm của ngôi nhà để treo bức tranh này. Cụ thể như:

3.1. Phòng khách

Bạn nên chọn treo tranh Thiên Thủ Thiên Nhãn tại phòng khách, nơi có ánh sáng tốt và ngang với tầm mắt của người xem. Đây là một trong những cách treo tranh giúp phát huy được công dụng tốt nhất, giảm bớt những gánh nặng và giúp bạn cảm nhận được sự an nhiên của cuộc sống mỗi khi chiêm ngưỡng tranh nghệ thuật.

Treo tranh ở phòng khách nơi có ánh sáng tốt nhất là cách giúp phát huy được những công dụng tốt nhất

Treo tranh ở phòng khách nơi có ánh sáng tốt nhất là cách giúp phát huy được những công dụng tốt nhất

3.2. Phòng thờ

Bạn có thể chọn treo tranh Thiên Thủ Thiên Nhãn ở phía trên hoặc hai bên của bàn thờ. Không nên treo ngang hàng với tranh ảnh của gia tiên, những người đã mất. Đồng thời ở khu vực này bạn cần cẩn thận khi treo tranh bởi tại đây cần có sự trang nghiêm để giúp mang tới vận khí tốt nhất.

4. Dòng tranh Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn nào đang được ưa chuộng hiện nay?

Tranh Thiên Thủ Thiên Nhãn đang được bày bán trên thị trường với nhiều dòng chất liệu khác nhau. Tuy nhiên dòng tranh được làm từ mica ép ván tráng gương vẫn trở thành sự lựa chọn của đông đảo khách hàng. Sở hữu những bức tranh này bạn sẽ cảm nhận được rất nhiều ưu điểm nổi bật có thể kể đến như:

 • Tranh Thiên Thủ Thiên Nhãn được in trên chất liệu mica ép ván tráng gương với một độ sáng và nhẵn bóng cao. Nhờ đó những bức tranh này luôn đạt được tính thẩm mỹ cao nhất, gây được ấn tượng mạnh mẽ ngay từ cái nhìn đầu tiên.
 • Màu sắc của bức tranh hài hoà, không quá đậm màu nhưng độ bền màu sẽ rất cao. Vì vậy khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng của tranh, không bị phai màu theo thời gian sử dụng.
 • Độ bền của sản phẩm cao, có khả năng chống chịu được sự va đập rất tốt, không bị vỡ nếu do tác động của ngoại lực cao nên khi treo tranh này sẽ rất an toàn.
 • Nếu bạn biết cách sử dụng tranh Thiên Thủ Thiên Nhãn sẽ có độ bền cao lên tới 10 năm, bạn không phải lo lắng về việc bị hư hỏng hoặc rách nát.
 • Giá thành của tranh vừa phải phù hợp với túi tiền của nhiều khách hàng giúp cho bất kỳ ai cũng dễ dàng có thể sở hữu sản phẩm này.

Những sản phẩm làm từ nhựa mica ép ván tráng gương sẽ mang tới độ bền cao độ sáng bóng vượt trội

Những sản phẩm làm từ nhựa mica ép ván tráng gương sẽ mang tới độ bền cao độ sáng bóng vượt trội

5. Bộ tranh Thiên Thủ Thiên Nhãn đáng treo nhất 

Chọn được những mẫu tranh Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn phù hợp luôn là nhu cầu của rất nhiều người. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn những mẫu tranh đẹp và đáng mua nhất hiện nay nhé.


Tranh Thiên Thủ Thiên Nhãn đẹp số 01

Tranh Thiên Thủ Thiên Nhãn đẹp số 01

Tranh Thiên Thủ Thiên Nhãn đẹp số 02

Tranh Thiên Thủ Thiên Nhãn đẹp số 02

Tranh Thiên Thủ Thiên Nhãn đẹp số 03

Tranh Thiên Thủ Thiên Nhãn đẹp số 03

Tranh Thiên Thủ Thiên Nhãn đẹp số 04

Tranh Thiên Thủ Thiên Nhãn đẹp số 04

6. Địa chỉ nên mua tranh Thiên Thủ Thiên Nhãn

Mua tranh Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn bạn nên lựa chọn tại các địa chỉ uy tín. Giữa rất nhiều đơn vị trên thị trường Lôi Phong đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của rất đông khách hàng hiện nay. Công ty cam kết:

 • Chất lượng của sản phẩm luôn được chúng tôi ưu tiên đặt lên hàng đầu vì thế bạn không phải lo nghĩ về vấn đề này.
 • Sản phẩm có đầy đủ tem kiểm định chất lượng và khách hàng luôn được kiểm tra trước khi thanh toán.
 • Đội ngũ thiết kế của công ty với nhiều năm kinh nghiệm sẽ cho ra hình ảnh chân thực nhất và đúng với ý tưởng, nhu cầu của mọi người.
 • Giá cả luôn ở mức cạnh tranh phù hợp với mọi túi tiền của các gia đình.

Lôi Phong cam kết luôn mang tới những sản phẩm đẹp, ưng ý cùng với mức giá tốt nhất cho khách hàng

Lôi Phong cam kết luôn mang tới những sản phẩm đẹp, ưng ý cùng với mức giá tốt nhất cho khách hàng

Bài viết trên đã được chúng tôi tổng hợp lại thông tin có liên quan tới tranh Thiên Thủ Thiên Nhãn. Nếu bạn đang có ý định thỉnh tranh này treo tại nhà thì đừng quên liên hệ với Lôi Phong. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn cho bạn sản phẩm đẹp, chất lượng tốt nhất mọi lúc mọi nơi.

Chat messenger