Bình Hút Tài Lộc

Lọc
Lọc

Sự đa dạng của vật phẩm phong thủy khiến nhiều người gặp khó khăn trong việc lựa chọn. Và bình hút tài lộc là vật phẩm phong thủy được nhiều người lựa chọn hiện nay để trưng bày trong nhà, văn phòng làm việc hay làm quà tặng cho khách hàng, đối tác. Bình hút tài lộc mang tới nhiều ý nghĩa cho gia chủ. Chi tiết sẽ được loiphong.vn cập nhật trong bài viết dưới đây!

1. Bình hút tài lộc là gì? Tìm hiểu chung về bình hút lộc

1.1. Bình hút lộc là bình gì?

Bình hút tài lộc còn có tên gọi khác là bình hút lộc, bình phong thủy. Bình có dáng bầu, phình to; cổ nhỏ miệng loe. Bình hút tài lộc có nhiều kích cỡ, màu sắc, họa tiết khác nhau và được chế tác điệu nghệ, tính thẩm mỹ cao. Bình hút tài thường được đặt ở nơi có vị trí đắc địa trong nhà, văn phòng.

Bình hút tài lộc được sử dụng phổ biến hiện nay

Bình hút tài lộc được sử dụng phổ biến hiện nay

Theo quan niệm xưa, bình hút lộc chứa nhiều tiền tài, vật phẩm quý giá mà Phật Tổ sử dụng để cứu độ chúng sinh. Điểm đặc biệt đó là những đồ vật ở trong chiếc bình sẽ không mất đi, cứ lấy ra lại đầy. Bình phong thủy không chỉ được sử dụng để làm vật phẩm phong thủy mà còn để trang trí trong nhà.

Ở làng nghề gốm sứ Bát Tràng, bình hút tài lộc đã có từ lâu và thường được bày trí trong cung đình, bảo vật cống phẩm xa xưa nhưng bị thất truyền trong một thời gian dài. Đến nay, đã được những người thợ và cao nhân gốm sứ phục chế để trở thành vật phẩm phong thủy có ý nghĩa quan trọng.

1.2. Đặc điểm của bình hút tài lộc

Đặc điểm chung của các loại bình hút tài lộc trên thị trường hiện nay đó là:

 • Miệng bình loe rộng với ý nghĩa đón tài lộc, vượng khí.

Miệng bình hút tài lộc thường loe rộng

Miệng bình hút tài lộc thường loe rộng

 • Cổ bình thất với ý nghĩa để tài lộc, vượng khí vào bình khó có thể chui ra ngoài.
 • Thân bình phình to để chứa đựng được nhiều tài lộc hơn
 • Kích thước đa dạng, phổ biến nhất là 20×16 cm, 25×20 cm, 30×28 cm, 35×30 cm, 40×36 cm.

1.3. Phân loại bình hút tài lộc

Căn cứ theo nhiều tiêu chí khác nhau, người ta phân chia bình hút tài lộc thành những loại sau:

 • Phân loại theo chất liệu chế tác
 • Bình hút tài lộc bằng gỗ
 • Bình hút tài lộc gốm sứ
 • Bình hút tài lộc đồng

Bình hút lộc bằng đồng

Bình hút lộc bằng đồng

 • Phân loại dựa theo hình dáng
 • Bình hút tài lộc dạng bóng: Có thân hình cầu, tròn giống quả bóng.
 • Dáng mai bình tích lộc: Loại bình này có chiều cao lớn hơn chiều ngang, phần cổ bình thon dài, dần phình to xuống đến thân.
 • Dáng bình tỳ bà - tỏi: Loại bình này khá giống với chiếc đàn tỳ bà. Bình hút lộc dáng tỳ bà sẽ đại diện cho tính nữ nên thường được trưng bày với bình hút lộc dáng tỏi mang tính nam. Loại bình này có hình dáng giống củ tỏi, miệng loe rộng, phần cổ nhỏ dài, phân thân phồng to.

Bình hút tài lộc dáng bình tỳ bà - tỏi

Bình hút tài lộc dáng bình tỳ bà - tỏi

2. Ý nghĩa của bình hút tài lộc

Bình hút tài lộc được thiết kế “chuẩn” phong thủy bao gồm các yếu tố như miệng rộng, phần giữa thắt lại, phần thân dưới phình to và phần cuối bình nhỏ dần. Với thiết kế như vậy không chỉ giúp bình hút tài lộc mà còn giúp giữ tài lộc hiệu quả, mang tới nhiều may mắn cho gia chủ.

Bên cạnh đó, những họa tiết và màu sắc, chất liệu mà bạn lựa chọn cho bình hút tài lộc cũng sẽ mang tới ý nghĩa riêng. Ý nghĩa của từng họa tiết trên bình hút tài đó là:

 • Họa tiết “Thuận buồm xuôi gió”: Thể hiện cho sự may mắn, bình an; tài lộc và sự thăng tiến trong công việc, cuộc sống.

Bình hút tài lộc họa tiết “Thuận buồm xuôi gió”

Bình hút tài lộc họa tiết “Thuận buồm xuôi gió”

 • Họa tiết “Mã đáo thành công”: Khuyến khích người có sự tự tin, nhanh nhạy, quyết tâm tiến về phía trước để có được thành công.

Bình hút tài lộc họa tiết “Mã đáo thành công?

Bình hút tài lộc họa tiết “Mã đáo thành công?

 • Họa tiết “Song linh chiêu tài”: Cóc Thiềm Thừ và Tỳ hưu là biểu trưng cho sức mạnh, thu hút tài lộc. Đây cũng là biểu tượng của sự mạnh mẽ trong phong thủy, thu hút tiền tài.

Bình hút tài lộc họa tiết “Song linh chiêu tài”

Bình hút tài lộc họa tiết “Song linh chiêu tài”

 • Họa tiết “Ngũ Phúc Lâm Môn”: Miêu tả 5 con dơi với 5 chữ Thọ xung quanh đại diện cho năm các phúc đến với gia đình.

Bình hút tài lộc họa tiết “Ngũ Phúc Lâm Môn”

Bình hút tài lộc họa tiết “Ngũ Phúc Lâm Môn”

 • Họa tiết “Phúc - Lộc - Thọ”: Biểu tượng cho 3 ước muốn lớn của con người đó là sự may mắn, thịnh vượng, tuổi thọ cao.
 • Họa tiết “Phát Tài Phát Lộc” và “Vạn Sự Như Ý”: Thể hiện mong muốn về cuộc sống thịnh vượng, thảnh thơi về tài chính. Cùng với đó là ý nghĩa về hạnh phúc, những điều may mắn.
 • Họa tiết “Công đào”: Là sự kết hợp của chim công và hoa đào, biểu thị cho tài lộc, phú quý kéo dài mãi trong cuộc sống của gia chủ.

Bình hút tài lộc họa tiết "Công đào"

Bình hút tài lộc họa tiết "Công đào"

 • Họa tiết “Công danh phú quý” (Chim phượng và tứ quý): Là sự kết hợp của 2 yếu tố mang tới sự may mắn, ý nghĩa tài lộc, phú quý bền vững suốt quãng đời của gia chủ.
 • Họa tiết “Hoa, lá và cảnh quan bốn mùa”: Biểu thị cho sự thuận hòa, an khang, thịnh vượng của gia đình. Chẳng hạn, họa tiết hoa mẫu đơn sẽ tượng trưng cho sự phồn thịnh, hôn nhân hạnh phúc, con cháu đề huề.

Bình hút tài lộc họa  tiết “Hoa, lá và cảnh quan bốn mùa”

Bình hút tài lộc họa  tiết “Hoa, lá và cảnh quan bốn mùa”

 • Họa tiết “Phúc Mãn Đường”: Trên bình sẽ có họa tiết là 5 chữ “phúc” xung quanh với ý nghĩa về sự mong muốn về tài lộc, an khang.
 • Họa tiết “Phú Quý Vinh Hoa”: Mang ý nghĩa vinh hoa, phú quý cho người sở hữu.
 • Họa tiết “Tùng Hạc Diên Niên”: Biểu trương cho sự bền vững, quý phái cùng khả năng tồn tại mạnh mẽ, uy nghiêm.

Bình hút tài lộc họa  tiết “Tùng Hạc Diên Niên”

Bình hút tài lộc họa  tiết “Tùng Hạc Diên Niên”

 • Họa tiết “Rồng và Dơi Đỏ”: Thể hiện ý nghĩa về tiền tài và danh vọng; thể hiện sự thịnh vượng cho chủ sở hữu.
 • Họa tiết “Rồng Phượng”: Mang đến tài lộc cho gia đình, thể hiện sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.
 • Họa tiết “Cá chép”: Mang ý nghĩa cho sự thành công, đạt nhiều thành tựu trong sự nghiệp.

Bình hút tài lộc họa tiết “Cá chép”

Bình hút tài lộc họa tiết “Cá chép”

3. Làm gì để bình hút lộc linh nghiệm?

Để bình hút lộc linh nghiệm bạn hãy:

 • Sử dụng 3, 6 hoặc 9 đồng xu được xâu lại với bằng chỉ đỏ. Sự kết hợp của các con số và màu đỏ sẽ tạo yếu tố hấp dẫn, thúc đẩy năng lượng tài chính.
 • Sử dụng bao lì xì đỏ để đựng tiền thật đặt trong bình hút tài lộc. Nên lựa chọn những tờ tiền lớn có giá trị lớn để tăng thêm sự trường tồn và thịnh vượng.
 • Để tạo sự cân bằng với bản mệnh của gia chủ bạn hãy chọn 7 loại đá quý để đặt ở trong bình hút lộc. Ưu tiên lựa chọn các loại đá trong, cốt thất bảo để kết nối với năng lượng tốt và ý nghĩa tức cực trong thu hút tài lộc.
 • Thêm vào bên trong bình 5 loại ngũ cốc, biểu tượng của sự no đủ, lương thực dồi dào. Bạn có thể lựa chọn lúa gạo, lúa mì, lúa mạch, đậu xanh, đậu đỏ, đậu nành,.... Đặt chung vào một bao lụa nhỏ, túi giấy hoặc bao ni lông sạch trước khi đặt vào bình. Đây là cách thể hiện lời chúc phúc cho sự phát triển của con cháu.
 • Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng đất lấy từ ngôi nhà của người giàu. Bạn cần chuẩn bị bao lụa màu vàng hoặc đỏ rồi xin phép chủ nhà lấy một phần đất. Đặt đất ở trong bao lụa và đặt ở trong bình.

4. Bình hút tài lộc đặt ở đâu? Cách đặt bình hút tài lộc trong nhà

Bình hút tài lộc mang tới nhiều ý nghĩa trong phong thủy nếu như bạn biết cách sử dụng đúng và đặt đúng vị trí. Nếu bạn chưa biết bình hút tài lộc đặt ở đâu thì hãy tham khảo nội dung thông tin dưới đây của loiphong.vn

 Bình hút tài lộc đặt ở đâu? Cách đặt bình hút tài lộc trong nhà

 Bình hút tài lộc đặt ở đâu? Cách đặt bình hút tài lộc trong nhà

 • Bình hút lộc là vật phẩm dùng để trưng bày ở không gian kín nên bạn không được đặt quá lộ liễu. Theo phong thủy, bình sẽ được đặt ở trong một chiếc tủ kính và tủ phải được đóng kín hoặc che phủ cẩn thận để bụi và “khí xấu” không xâm nhập.
 • Tuyệt đối không được đặt bình ở những nơi thất thoát tiền bạc như đối diện cửa chính, cửa ra vào,...Đồng thời, không nên cho bất kỳ ai thấy được bình của bạn. Hãy nhớ rằng, vị trí đặt bình hút lộc ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của bạn.
 • Nếu bạn lựa chọn bình hút lộc bằng gốm sứ - thuộc hành Thổ thì bạn nên đặt ở góc Thổ (hướng Tây Nam) hoặc Đông Bắc. Nếu làm bằng kim loại thì đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc, góc Đông Bắc.

5. Hướng dẫn chọn mua bình hút tài lộc

Khi chọn mua bình hút tài lộc, bạn căn cứ vào những yếu tố sau:

5.1. Kiểu dáng bình hút lộc

Theo phong thủy, bạn nên lựa chọn những chiếc bình có thiết kế miệng loe rộng, cổ thon, đáy rộng, phần thân bình to. Bởi sẽ giúp thu hút tài lộc, vượng khí tốt, giữ tài lộc, tránh thất thoát tiền bạc. Hoặc bạn có thể lựa chọn những bình có hình dáng tròn đều, cân đối.

Tuyệt đối tránh mua những chiếc bình lỗi, méo mó vì sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của gia chủ.

Kiểu dáng bình hút lộc bằng gỗ

Kiểu dáng bình hút lộc bằng gỗ

Kiểu dáng phổ biến của bình hút lộc bằng gốm

Kiểu dáng phổ biến của bình hút lộc bằng gốm

5.2. Họa tiết trên bình

Họa tiết trên bình hút tài lộc là một trong những điểm giúp gia đình có thêm may mắn. Tùy thuộc vào mong muốn mà gia đình lựa chọn mẫu bình phù hợp. Mỗi hoạt tiết khắc họa, vẽ trên bình hút tài đều có những ý nghĩa riêng. Ý nghĩa của từng họa tiết đã được loiphong.vn cập nhật ở phần ý nghĩa.

5.3. Chọn mua theo màu sắc

Tùy theo bản mệnh của gia chủ mà bạn chọn mua bình tài lộc phù hợp. Cụ thể:

Lựa chọn bình hút lộc có màu sắc phù hợp với bản mệnh người sở hữu

Lựa chọn bình hút lộc có màu sắc phù hợp với bản mệnh người sở hữu

Bình hút tài lộc cho người mệnh Kim: Màu vàng đồng và trắng bạc là hai màu sắc tượng trưng cho người mệnh Kim. Các loại bình dát vàng, vẽ vàng hay kẻ chỉ vàng chắc chắn sẽ mang tới tài lộc cho người mệnh Kim. Để tăng thêm sinh khí thì bạn nên lựa chọn họa tiết hoa mẫu đơn, cá chép hoặc công đào,...

Bình hút tài lộc cho người mệnh Mộc: Nếu bạn là người mệnh Mộc thì hãy ưu tiên chọn mua bình hút lộc màu xanh dương, xanh lá cây. Hai màu sắc này sẽ giúp người mệnh Mộc tăng thêm sinh khí, có được nhiều thành công.

Bình hút tài lộc cho người mệnh Thủy: Người mệnh Thủy có tính cách nhẹ nhàng, mềm mại nên bạn hãy còn màu sắc bản mệnh hoặc tương sinh với mệnh Thủy. Màu xanh dương, màu đen, màu trắng đều là sự chọn lựa tốt mang đến đại cát đại lợi cho gia chủ mệnh Thủy. Các họa tiết được người mệnh Thủy lựa chọn nhiều đó là Cá chép, hoa sen, thuận buồm xuôi gió.

Bình hút tài lộc cho người mệnh Hỏa: Với những người mệnh Hỏa nên chọn mua bình có màu đỏ, cam. Mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Thổ và Mộc nên bạn có thể chọn màu xanh lá cây, nâu để có thêm nhiều năng lượng tích cực. Người mệnh Hỏa cần tránh chọn mua bình có màu trắng, xanh dương,...

Bình hút tài lộc cho người mệnh Thổ: Người mệnh Thổ thường hợp các màu sắc như vàng, đỏ, nâu đất,....và các họa tiết hoa, men rạn để mang lại nhiều phú quý.

6. Mua bình hút lộc ở đâu?

Loiphong.vn là địa chỉ mua bình hút lộc mà bạn không nên bỏ qua. Đây là đơn vị uy tín, cung cấp đa dạng các loại bình hút lộc giúp khách hàng chọn mua được mẫu bình phù hợp nhất. Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Loiphong.vn sẵn sàng cung cấp số lượng lớn bình hút lộc, giao hàng nhanh chóng tại 63 tỉnh thành trên cả nước với mức giá ưu đãi.

Loiphong.vn phân phối đẩy đủ các loại vật phẩm như bình hút lộc, lư hương,...

Loiphong.vn phân phối đẩy đủ các loại vật phẩm như bình hút lộc, lư hương,...

Ngoài các mẫu bình hút lộc có sẵn, loiphong.vn có nhận đặt làm theo yêu cầu. Loiphong.vn đã nhận 999+ đơn đặt bình hút lộc in logo làm quà tặng cho các doanh nghiệp để làm quà tặng khách hàng, đối tác,...

Trên đây là các thông tin về bình hút tài lộc, hy vọng sẽ giúp bạn trong việc lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín. Liên hệ ngay tới loiphong.vn qua hotline để được báo giá và tư vấn nhanh nhất!

Chat messenger