Tranh Phật Di Lặc

Lọc
Lọc

Bên cạnh tranh treo tường Phật A Di Đà, tranh Phật Di Lặc cũng được rất nhiều người yêu thích lựa chọn treo trong nhà để trang trí và thờ phụng. Tranh “Phật cười” có nhiều loại khác nhau, mỗi loại sẽ mang ý nghĩa riêng. Cùng tìm hiểu những thông tin chi tiết có trong nội dung dưới đây, chắc chắn sẽ giúp ích bạn rất nhiều đó!

1. Phật Di Lặc là ai?

“Bụng trống năng dung, dung những điều khó dung trong thiên hạ

Miệng lớn hay cười, cười những việc khó cười trong thế gian”

Phật Di Lặc được mọi người biết đến với cái bụng thật lớn, cái miệng cười thật tươi, thể hiện ước mong, tâm tư của đạo Phật trong việc đem nụ cười đến với cuộc đời. Hình ảnh Phật Di Lặc tượng trưng cho sự may mắn, vui vẻ, hạnh phúc, nhiều điều tốt lành nên có rất nhiều người lựa chọn tranh Phật Di Lặc để treo trong nhà.

Phật Di Lặc

Phật Di Lặc

Theo truyền thuyết, Phật Di Lặc xuất hiện ở trái đất sau khoảng 30.000 năm, là vị Phật cuối cùng, thay thế Phật Thích Ca Mâu Ni phổ độ chúng sinh. Khi Phật giáo bị lãng quên trên trái đất thì Phật Di Lặc xuất hiện, giác ngộ và thuyết giảng cho chúng sinh trên toàn thế giới giống như các vị Phật trước kia đã làm.

Tương truyền, Phật Di Lặc đang ở nội viện cung trời Đâu Suất cùng với bốn vị Bổn Xứ Bồ Tát. Ngài đang đợi hạ thế xuống trần gian vào nhà của Tú Phạm Na. Ngài được sinh bởi Phạm Na Bạt Đề - người phụ nữ đức hạnh, thông minh. Khi lớn, Ngài tu tập và được Đức Phật Thánh Ca trao cho lãng Y Bát do Tổ Ma Ha Ca Diếp trao lại. Sau đó Ngài ngồi ở dưới gốc cây Long Hoa, chứng đắc Vô thượng Bồ đề. Từ đó, Phật Di Lặc bắt đầu thuyết giảng Hoa Lâm dưới gốc cây Long Hoa, giác ngộ cho vô số chúng sinh thoát khổ, thoát nạn.

Trong Phật giáo Tây Tạng, Phật Di Lặc được thờ phụng rộng rãi, Ngài luôn cười, nụ cười tỏa sáng, sưởi ấm khắp nhân gian. Nụ cười của ngài không chỉ bắt nguồn từ khuôn miệng phúc hậu mà còn từ đôi mắt, vành tai rộng và chiếc bụng phệ như đong đầy hạnh phúc.

Tranh Phật Di Lặc được nhiều người lựa chọn treo trong nhà, cửa hàng,...

Tranh Phật Di Lặc được nhiều người lựa chọn treo trong nhà, cửa hàng,...

Ở thế giới hiện đại, hình ảnh Phật Di Lặc hiện hữu ở khắp mọi nơi như cửa hàng, khách sạn, nhà ở, chùa chiền. Trong tranh, Phật Di Lặc thường ngồi trên ngai vàng, chân bắt chéo hoặc đặt xuống sàn với hàm ý sẵn sàng đứng dậy để giáo hóa chúng sinh. Bồ Tát Di Lặc được khắc họa với tướng mạo mập tròn, vui vẻ, trẻ con quấn quýt xung quanh.

2. Ý nghĩa của tranh Phật Di Lặc

Tranh Phật Di Lặc còn được biết đến với tên gọi tranh Phật cười. Phật Di Lặc với hình ảnh tai to, mặt lớn, bụng phệ, miệng luôn cười tươi thể hiện sự bao dung, tự tại, lạc quan, an nhàn,...Vậy nên, Phật Di Lặc được coi là biểu tượng của sự may mắn, hạnh phúc. Do đó, khi treo tranh Phật Di Lặc trong nhà sẽ mang tới sự an lạc, vui vẻ, may mắn cho gia chủ.

Tranh Phật Di Lặc treo tường không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật trang trí thông thường mà còn mang ý nghĩa tâm linh, phong thủy sâu sắc. Những gia đình treo tranh Phật cười trong nhà giúp xua đuổi tà ma, vận xấu; những nỗi lo, ưu phiền và mang đến sự vui tươi, may mắn, cứu độ con người, hướng con người tới chánh đạo.

Treo tranh Phật Di Lặc mang tới nhiều ý nghĩa khác nhau

Treo tranh Phật Di Lặc mang tới nhiều ý nghĩa khác nhau

>>> XEM NGAY: Các mẫu tranh Phật Dược Sư đẹp tại Lôi Phong

Bên cạnh đó, hình ảnh Phật Di Lặc thường xuyên nở nụ cười hiền từ, độ lượng cùng với câu chuyện tu hành đắc đạo của Ngài sẽ luôn là lời răn dạy chúng sinh hướng thiện, làm những điều hay, lẽ phải. Tu tâm dưỡng tính để trở thành những con người trong sáng, thiện lành. Thể hiện tấm lòng bao dung, độ lượng, luôn cười tươi, đón nhận mọi thứ trong cuộc sống với thái độ vui vẻ.

Tranh Phật Di Lặc kết hợp với các yếu tố như thỏi vàng, đồng tiền, túi vàng,....khi treo trong nhà sẽ mang tới nhiều tài lộc, phú quý, thịnh vượng cho gia chủ. Bởi vậy, những người buôn bán, kinh doanh thường treo tranh Phật Di Lặc với mong muốn việc kinh doanh thuận lợi, đại lộc, phát tài.

Mỗi một loại tranh Phật Di Lặc sẽ có ý nghĩa khác nhau

Mỗi một loại tranh Phật Di Lặc sẽ có ý nghĩa khác nhau

Mỗi một bức tranh Phật Di Lặc lại có ý nghĩa khác nhau như:

● Tranh Phật Di Lặc chơi với trẻ nhỏ mang ý nghĩa về sự sung túc, cuộc sống đầy đủ, hạnh phúc.

● Tranh Phật Di Lặc có hình ảnh đào tiên, cành tùng hoặc bình hồ lô mang ý nghĩa sức khỏe, trường thọ. Cành tùng còn có sức mạnh phong thủy, xua đuổi tà ma ngoại đạo.

● Tranh Phật Di Lặc ôm đá thể hiện cho hành động thu lượm những nỗi buồn trong thiên hạ gom hết về mình. Mặt Ngài không buồn mà thể hiện nét tươi vui, hóa giải nỗi buồn thành nụ cười, niềm vui và hạnh phúc.

● Tranh Phật Di Lặc đang ngồi với một chân chống lên thể hiện tinh thần luôn sẵn sàng cho việc giáo hóa chúng sinh; mặt khác còn thể hiện giáo lý của Ngài.

● Tranh Phật Di Lặc cùng gậy như ý mang lại sự thăng tiến trên con đường công danh, biểu tượng của quyền lực.

3. Tranh Phật Di Lặc hợp tuổi nào?

Tranh Phật Di Lặc hợp tuổi nào?

Tranh Phật Di Lặc hợp tuổi nào?

Treo tranh Phật Di Lặc mang tới nhiều lợi ích về sức khỏe, may mắn, tiền tài,... nên có rất nhiều người đều muốn treo tranh này ở trong nhà. Tuy nhiên, có không ít người băn khoăn không biết tranh Phật Di Lặc hợp tuổi nào. Gia chủ những tuổi dưới đây rất thích hợp để treo tranh Phật cười trong nhà, đó là:

● Tuổi Canh Ngọ (năm sinh 1930, 1990)

● Tuổi Tân Mùi (năm sinh 1931, 1991)

● Tuổi Mậu Dần (năm sinh 1938, 1998)

● Tuổi Kỷ Mão (năm sinh 1939, 1999)

● Tuổi Bính Tuất (năm sinh 1946)

● Tuổi Đinh Hợi (năm sinh 1947)

● Tuổi Canh Tý (năm sinh 1960)

● Tuổi Tân Sửu (năm sinh 1961)

● Tuổi Mậu Thân (năm sinh 1968)

● Tuổi Kỷ Dậu (năm sinh 1969)

● Tuổi Bính Thìn (năm sinh 1976)

● Tuổi Đinh Tỵ (năm sinh 1977)

>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Các mẫu tranh Phật Quan Âm đẹp chất lượng cao

4. Hướng dẫn treo tranh Phật Di Lặc

Cũng giống như tượng Phật Di Lặc, vị trí trưng bày cũng sẽ quyết định tới yếu tố phong thủy nên khi treo tranh Phật Di Lặc bạn cần tham khảo cách treo sao cho hợp lý. Nên treo tranh Phật Di Lặc ở những vị trí tôn nghiêm, cao ráo, sáng sủa trong nhà như phòng thờ, phòng khách, gian chính giữa. Tuyệt đối không được treo tranh ở không gian hoặc vị trí nhìn hướng về công trình như nhà tắm, nhà bếp, gầm cầu thang,..

Phòng khách là nơi được nhiều người lựa chọn để treo tranh Phật Di Lặc

Phòng khách là nơi được nhiều người lựa chọn để treo tranh Phật Di Lặc

Nếu treo tranh Phật Di Lặc đối diện với cửa chính thì hãy treo ở độ cao khoảng 1 mét, nhìn thẳng ra hướng cửa nhà. Vị trí này giúp Phật Di Lặc biến toàn bộ những điều xấu xa thành năng lượng tích cực vào nhà.

Tranh Di Lặc có thể treo ở cung Đông của ngôi nhà hoặc phòng khách để tạo sự hài hòa, hóa giải mọi rắc rối, cãi cọ ở trong gia đình. Hoặc cũng có thể treo ở cung Đông Nam của phòng khách để tăng thêm may mắn, tài lộc.

Tranh Phật Di Lặc treo ở cung Sinh Khí sẽ làm tăng sự may mắn, sức khỏe và thành công cho gia chủ. Nếu treo ở phòng làm việc sẽ giúp tâm trí bạn luôn minh mẫn, giảm bớt căng thẳng.

5. Tổng hợp các mẫu tranh Phật Di Lặc đẹp

Mẫu tranh Phật Di Lặc đẹp số 01


Mẫu tranh Phật Di Lặc đẹp số 01
 

Mẫu tranh Phật Di Lặc đẹp số 02


Mẫu tranh Phật Di Lặc đẹp số 02
 

Mẫu tranh Phật Di Lặc đẹp số 03


Mẫu tranh Phật Di Lặc đẹp số 03
 

Mẫu tranh Phật Di Lặc đẹp số 04


Mẫu tranh Phật Di Lặc đẹp số 04
 

Mẫu tranh Phật Di Lặc đẹp số 05


Mẫu tranh Phật Di Lặc đẹp số 05
 

Mẫu tranh Phật Di Lặc đẹp số 06


Mẫu tranh Phật Di Lặc đẹp số 06
 

Mẫu tranh Phật Di Lặc đẹp số 07


Mẫu tranh Phật Di Lặc đẹp số 07
 

Mẫu tranh Phật Di Lặc đẹp số 08


Mẫu tranh Phật Di Lặc đẹp số 08
 

Mẫu tranh Phật Di Lặc đẹp số 09

Mẫu tranh Phật Di Lặc đẹp số 09

 

6. Địa chỉ mua tranh Phật Di Lặc đẹp

Nếu bạn chưa biết mua tranh Phật Di Lặc đẹp ở đâu thì hãy ưu tiên lựa chọn phòng tranh Lôi Phong. Đây là địa chỉ uy tín, cung cấp tranh Phật trong đó có tranh Phật Di Lặc được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Tranh Phật Di Lặc tại Lôi Phong rất đa dạng từ chất liệu cho đến kích thước, giá thành giúp khách hàng lựa chọn mẫu tranh treo tường phù hợp nhất.

Tranh Phật Di Lặc ở Lôi Phong rất đa dạng

Tranh Phật Di Lặc ở Lôi Phong rất đa dạng

Nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, trách nhiệm cao với công việc, sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của khách hàng. Tranh Phật Di Lặc tại Lôi Phong được vẽ, chế tác hoàn toàn thủ công từ những người thợ lành nghề, thể hiện đúng chân dung, thần thái của Phật Cười. Ngoài các mẫu tranh Phật Di Lặc có sẵn, Lôi Phong còn nhận đặt làm theo yêu cầu.

Tranh Phật Di Lặc tại Lôi Phong có mức giá hợp lý, nhiều phân khúc khác nhau. Lôi Phong cung cấp tranh Phật Cười tại 63 tỉnh thành trên cả nước, giao hàng nhanh chóng với mức cước phí vận chuyển hỗ trợ.

Trên đây là các thông tin về tranh Phật Di Lặc, hy vọng sẽ giúp ích với bạn. Liên hệ tới Lôi Phong qua hotline 0963937586 để được tư vấn và hướng dẫn đặt mua tranh Phật Di Lặc.

Chat messenger