Lôi Phong - Sản xuất và bán lẻ đồ thờ cúng như bàn thờ, đèn thờ, khung ảnh thờ, bàn thờ, tượng phật

Long Quy

Chủ Nhật, 05/11/2023
Trần Xuân Bách

Long Quy được xem là biểu tượng vô cùng linh thiêng ở những nước thuộc vào khu vực Á Đông. Nó mang tới những ý nghĩa vô cùng tốt lành và đã trở thành vật phẩm giá trị trong phong thuỷ. Để tìm hiểu kỹ hơn về những ý nghĩa này Lôi Phong sẽ chia sẻ tới bạn thông qua bài viết sau đây.

1. Long Quy có nghĩa là gì?

Long Quy hay còn được biết đến với tên gọi khác đó chính là Rùa Đầu Rồng, đây là một trong 4 linh vật thuộc bộ tứ Long, Lân, Quy, Phụng…Nó được xem là một biểu tượng mang ý nghĩa phong thuỷ sâu sắc trong truyền thống văn hoá phương Đông.

Rùa Đầu Rồng là con vật trong huyền thoại kết hợp 2 đặc điểm nổi bật của Rồng và Rùa. Linh vật này phần thân là của con Rùa còn phần đầu là của con Rồng. Bên trọng miệng của nó có ngậm thêm đồng xu, chân đạp lên xâu tiền ở cổ, lưng có thêm 1 hay vài con rùa nhỉ khác hoặc là có gậy như ý. Theo quan điểm của người Đông Nam Á, Long Quy được đặt ở đâu đều mang tới sự cát tường và vạn thọ.

Long Quy là linh vật có phần thân của Rùa và phần đầu của Rồng

Long Quy là linh vật có phần thân của Rùa và phần đầu của Rồng

2. Truyền thuyết về Long Quy

Câu chuyện về Long Quy được ghi chép lại trong truyền thuyết Long sinh cửu phẩm, chín đứa con của Rồng. Mỗi phẩm chất và đức tính của các con đều có sự phân biệt cụ thể và rõ ràng.

● Người con thứ nhất là Tù Ngưu rất thích âm nhạc.

● Người con thứ 2 là Nhai Tí thì lại háo sắc.

● Người con thứ 3 là Triều Phong lại yêu thích sự nguy hiểm.

● NGười con thứ 4 là Bá Hạ thích mang vật nặng.

● Người con thứ 5 đó là Bê Ngạn thích diễn ra những sự tranh cãi.

● Người con thứ 6 là Xuy Vẫn có sở thích được nuốt trọn mọi vật.

● Người con thứ 7 là Thao Thiết có sở thích là ăn uống.

● Người con thứ 8 là Kim Nghê có sở thích khói lửa.

● Người con thứ 9 là Bồ Lao lại thích sự la hét.

Tuy nhiên có đứa con thứ tư tên là Bá Hạ nó đặc điểm khác biệt nhất. Nó thích mang những vật nặng trên người, ngoại hình thì trông giống với con rùa còn đầu thì giống của con Rồng nên nó đã được gọi là Long Quy.

Theo như truyền thuyết ở trong dân gian, những con rùa lớn linh thiêng cũng đã được gọi là Long Quy. Trong truyền thuyết của người Trung Quốc cũng đã nhắc tới nữ Oa Nương Nương đã dùng 4 chân của con Rùa để chống ở 4 góc trời bọi Cung Công húc nghiêng lệch. Chính vì thế mà Long Quy rất thích mang vật nặng và nó đã trở thành ngụ ý chỉ việc con người chống lại sát khí để giảm bớt tai hoạ.

Long Quy là tên gọi của người con thứ 4 trong thuyết Long sinh cửu phẩm

Long Quy là tên gọi của người con thứ 4 trong thuyết Long sinh cửu phẩm

>>> TIẾT LỘ: Ý nghĩa chi tiết ít ai biết về 12 cung hoàng đạo

3. Những ý nghĩa sâu sắc của Long Quy trong phong thuỷ

Long Quy chính là một con vật mang tới nhiều ý nghĩa sâu sắc trong việc chiêu tài đón lộc, giúp thịnh vượng luôn được bền vững. Nó được xem là linh vật tiếp khí cho sự cát tinh bao gồm Bát Bạch, Cửu Tử và Nhất Bạch. Trong phong thuỷ nếu bạn đang tìm kiếm những linh vật có phương vị tốt thu hút tài lộc thì không nên bỏ qua Long Quy. Nó sẽ có ý nghĩa sâu sắc như.

3.1. Long Quy giúp tiêu trừ tà khí, điềm xấu

Theo phong thuỷ Long Quy sẽ giúp chống lại được những tà khí, giảm bớt tai hoạ và mang lại nhiều điều tươi đẹp cho mọi người. Nhờ vào linh vật này cũng sẽ giúp trừ tà khí, tiêu trì đi những điều tiêu cực để mang lại nguồn năng lượng tích cực nhất.

Rùa Đầu Rồng sẽ giúp tiêu trừ được tà khí và giảm bớt đi tai hoạ để mang tới điều tốt đẹp cho mọi người

Rùa Đầu Rồng sẽ giúp tiêu trừ được tà khí và giảm bớt đi tai hoạ để mang tới điều tốt đẹp cho mọi người

3.2. Rùa Đầu Rồng giúp trấn sát và chiêu tài lộc

Rùa Đầu Rồng còn có ý nghĩa trấn sát và thu hút nhiều tài lộc để mang tới tiền tại và vật chất cho mọi người. Chính vì vậy nó được xem là linh vật giúp cho sự nghiệp cho mỗi người được tinh thông và phát đạt hơn. Sử dụng những vật phẩm này sẽ giúp cho công việc được thuận lợi, thăng quan tiến chức và luôn gặt hái được nhiều quả ngọt nhất.

Sử dụng Long Quy còn giúp rước tài lộc và may mắn, tiền tài vật chất cho mọi người

Sử dụng Long Quy còn giúp rước tài lộc và may mắn, tiền tài vật chất cho mọi người

>>> TIẾT LỘ: 12 con giáp và những ý nghĩa sâu sắc nhất

3.3. Long Quy giúp mang lại tài lộc và phú quý

Long Quy còn được xem là một linh vật mang tới rất nhiều điều tài lộc và phú quý cho người sở hữu. Với những nhà có Long Quy sẽ giúp thúc đẩy được những vận may và mang tới một cuộc sống tràn đầy viên mãn nhất.

Long Quy mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho người sở hữu và giúp họ có được cuộc sống viên mãn, tràn đầy nhất

Long Quy mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho người sở hữu và giúp họ có được cuộc sống viên mãn, tràn đầy nhất

3.4. Rùa Đầu Rồng mang tới ý nghĩa trường thọ

Ngoài những ý nghĩa mang tới sự tài lộc, hoá giải các sát khí và giúp trấn trạch thì nó còn có ý nghĩa là trường thọ. Những vật phẩm có linh vật này thường sẽ giúp cho thành viên trong gia đình có được sức khoẻ dồi dào và sống lâu hơn.

Bên cạnh đó nó còn mang lại tình duyên may mắn giúp tăng tình cảm vợ chồng thêm hạnh phúc và hoà thuận. Vì thế Rùa Đầu Rồng thường xuyên được đặt ở trong phòng ngủ cạnh giường của hai vợ chồng.

Rùa Đầu Rồng giúp cho mang tới sức khoẻ dồi dào và sống lâu hơn

Rùa Đầu Rồng giúp cho mang tới sức khoẻ dồi dào và sống lâu hơn

4. Cách khai quang điểm nhãn của Long Quy như thế nào?

Với những ý nghĩa giá trị mà Long Quy mang lại nên hiện nay thị trường đã có rất nhiều mẫu Rùa Đầu Rồng khác nhau. Tuy nhiên nếu muốn cho chúng phát huy được những công dụng đó thì bạn cần phải chú ý tới việc khai quang vật phẩm. Do vậy để khai quang Rùa Đầu Rồng bạn cần thực hiện theo hướng dẫn sau.

4.1. Khai quang, điểm nhãn

Khi khai quang điểm nhãn cho Long Quy bạn nên chú ý những điều sau.

● Lựa chọn ngày khai quang phù hợp với vận mệnh của gia chủ. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì nên nhờ thầy cúng hay các thầy phong thuỷ để được họ tư vấn.

● Thực hiện khai quang theo các bước.

Bước 1: Sử dụng nước lạnh để tắm rửa thật sạch sẽ cho Long Quy. Sau khi đã tắm rửa xong bạn nên sử dụng vải đỏ sạch để bịt mắt Long Quy lại.

Bước 2: Kiểm tra xem ở trên phía lưng của Rùa Đầu Rồng có nắp để mở hay không. Nếu như có bạn hãy chuẩn bị 5 đồng tiền lẻ, 1 ít lá trà, 1 ít gạo trắng, nhúm mè đen và tờ giấy vàng rồi viết lên dòng chữ : “Chiêu tài tiến bảo”. Sau đó gấp tờ giấy lại và cho tất cả tiền, trà, gạo, mè và giấy vào bên trong lưng của Long Quy rồi phủ thêm khăn màu đen lên.

Bước 3: Chuẩn bị đầy đủ đồ lễ cho việc khai quang gồm 1 tam sanh, 1 đĩa cam, 3 ly trà, 3 ly rượu, 8 nhén hương, 1 đôi nến, 2 đôi nguyên bảo hoặc là 2 đôi giấy vàng.

Bước 4: Gia chủ xác định nơi có phong thuỷ tốt để đặt Long Quy trong nhà. Sau đó chọn ngày đẹp và dùng đĩa đựng nước để đặt Long Quy lên. Để cúng bạn sẽ bày lễ vật đã được chuẩn bị và đốt cả 8 nén nhang, 2 cây nến lên.

Thực hiện khai quang điểm nhãn cho Rùa Đầu Rồng để giúp phát huy được những công dụng hiệu quả nhất

Thực hiện khai quang điểm nhãn cho Rùa Đầu Rồng để giúp phát huy được những công dụng hiệu quả nhất

4.2. Nạp cốt cho Rùa Đầu Rồng

Sau khi đã thực hiện xong nghi lễ khai quang tượng Long Quy bạn nên thực hiện thêm một bước nữa đó chính là nạp cốt cho nó. Cốt ở đây sẽ được hiểu gồm có vàng, bạc, mã não, hổ phách, san hô đỏ, gạo vàng thần tài ngọc trai… Cốt này thường được dùng để nạp cốt bát hương bàn thờ và tượng thờ nhằm tạo thêm tính linh thiêng cho bát hương hoặc tượng đó.

5. Những nguyên tắc cần biết trong việc bày trí vật phẩm Long Quy để chiêu tài đón lộc

Khi bạn có nhu cầu bày trí những vật phẩm Long Quy thì cần đảm bảo 5 nguyên tắc dưới đây để giúp chiêu tài lộc vào nhà của mình.

● Đặt Long Quy trong phòng khách sẽ có tác dụng khai tài. Vì vậy bạn cần phải bày nó ở vị trí chính diện và đầu hướng ra cửa lớn để giúp chiêu tài và rước lộc.

● Khi đặt Rùa Đầu Rồng trong phòng ngủ bạn cần đặt hướng vào trong, đầu theo hướng vào giường ngủ và phần đuôi hướng ra bên ngoài.

● Đặt Long Quy trên bàn Bồ Tát, Thần Tài và kết hợp cùng với những vật phẩm phong thuỷ khác sẽ giúp mang tới linh ứng hiệu quả nhất. Nó giúp chiêu tài, trấn trạch và bảo vệ cho gia chủ được tốt nhất.

● Khi đặt Rùa Đầu Rồng kiêng kỵ nhất là đặt ngửa bụng hướng lên trên. Bởi theo quan điểm của các chuyên gia phong thuỷ nếu như bụng ngửa lên trên và chân chổng lên thì nó sẽ rất nguy thốn và làm giảm công dụng. Vì vậy nếu bạn bày vật phẩm này ở trong nhà nên lựa chọn những nơi bằng phẳng và chắc chắn để tránh cho Long Quy bị ngã đổ hay lưng bị chạm đất.

● Rùa Đầu Rồng cũng rất kiêng bị người lạ chạm vào. Khi đặt nó ở trong phòng khách nếu có khách tới chơi thường họ hay tò mò mà chạm vào xem. Tuy nhiên điều này lại vô tình đã khiến cho thần thú này bị vấy bẩn và nó làm suy giảm về hiệu quả phong thuỷ. Nếu nghiêm trọng hơn còn gây ra việc mất tài lộc, của cải và làm ảnh hưởng tới gia vận của gia đình bạn.

● Những vị trí tốt nhất để bày Long Quy đó là ở phòng khách, phòng người cao tuổi, đầu giường… Chỉ cần thực hiện đúng theo những nguyên tắc trên sẽ giúp cho mọi việc được hanh thông, suôn sẻ, may mắn và đạt được ý muốn của mình.

Cần đảm bảo về nguyên tắc bày trí vật phẩm này để giúp rước tài lộc và may mắn vào trong gia đình mình

Cần đảm bảo về nguyên tắc bày trí vật phẩm này để giúp rước tài lộc và may mắn vào trong gia đình mình

Bài viết trên là những thông tin có liên quan tới ý nghĩa của Long Quy đã được chúng tôi tổng hợp lại cho các bạn. Qua những chia sẻ trên có thể thấy rằng đây là linh vật quan trọng và giá trị trong phong thuỷ. Nó phù hợp với những ai muốn rước tài lộc, may mắn vào trong gia đình của mình. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Rùa Đầu Rồng hãy liên hệ ngay với Lôi Phong để được tư vấn chi tiết nhất nhé.

Viết bình luận của bạn
Danh mục
Chat messenger