Lôi Phong - Sản xuất và bán lẻ đồ thờ cúng như bàn thờ, đèn thờ, khung ảnh thờ, bàn thờ, tượng phật

Cá Chép Hoá Rồng

Chủ Nhật, 05/11/2023
Trần Xuân Bách

Cá Chép Hoá Rồng chắc hẳn là thuật ngữ rất quen thuộc đối với mọi người hiện nay. Nó mang tới nhiều ý nghĩa tích cực và giúp cân bằng phong thuỷ trong đời sống của mỗi người. Vậy những ý nghĩa đó là như thế nào? Bài viết sau Lôi Phong sẽ đưa ra lời giải đáp cho các bạn hiểu rõ hơn.

1. Hình ảnh cá chép hoá rồng có nghĩa là gì?

Cá chép hoá rồng còn được gọi là cá chép vượt Vũ Môn. Đây là hình tượng của chú cá chép đang cưỡi trên các ngọn sóng lớn bên trong có ngậm thêm viên ngọc quý đang vượt Vũ Long Môn. Tới được đến đích chú cá chép này sẽ hoá thành rồng sau bao nhiêu cố gắng và nỗ lực của mình.

Những bức tranh, món đồ có hình ảnh cá chép hoá rồng vẫn rất đang nổi tiếng hiện nay. Đây được đánh giá là một trong số các tác phẩm dân gian mang tới những ý nghĩa sâu sắc nhất của nền văn hoá phương Đông.

Cá chép hoá rồng là hình ảnh chú cá chép cưỡi trên các ngọn sóng ngậm viên ngọc quý vượt Vũ Long Môn

Cá chép hoá rồng là hình ảnh chú cá chép cưỡi trên các ngọn sóng ngậm viên ngọc quý vượt Vũ Long Môn

2. Sự tích của câu chuyện cá chép hoá rồng

Nhiều người vẫn đang rất quan tâm về sự tích câu chuyện cá chép hoá rồng. Đây là một huyền thoại cổ của người dân Châu Á và được lưu truyền cho tới tận bây giờ.

Theo truyền thuyết kể lại rằng khi trời đất mới được hình thành thì Trời là người đã tạo nên mưa giông, sấm chớp. Nước cũng có chính từ mưa và đã tạo nên sông, biển cũng như các sinh vật sinh sống ở dưới nước. Trời đã tạo hoá tự nhiên và cũng từ đây giúp hình thành nên nhiều thứ ở trên Trái Đất.

Một thời gian sau vì bận quá nhiều công việc nên ông Trời đã không có thời gian để tạo mưa làm gió thêm nữa. Lúc này ông sai rồng, con vật đang sinh sống ở trên cõi trời bay lượn trong không gian để phun nước xuống dưới trần gian tạo mưa. Thế nhưng vì số lượng các con rồng cũng rất ít nên chúng không thể nào làm mưa tạo gió cho khắp mọi nơi. Từ đây ông Trời cũng đã tổ chức một cuộc thi để tuyển chọn xem loài động vật nào có thể lên trên trời để làm rồng.

Khi đó Trời đã cho ban chiếu xuống ngay Thuỷ Cung và giao cho vua Thuỷ Tề trọng trách tìm kiếm các sinh vật ở dưới nước và thông báo tới cho chúng biết để đi thi. Nội dung của cuộc thi sẽ diễn ra với 3 kỳ, mỗi kỳ các loài động vật đó cần phải vượt qua được những đợt sóng lớn. Nếu như loài nào có đủ sức và tài mà vượt qua được cả 3 kỳ đã tổ chức thì sẽ được công nhận là hoá rồng.oc 

Cuộc thi diễn ra trong vòng cả tháng trời và có sự tham gia của rất nhiều loài động vật khác nhau. Tuy nhiên hầu hết chúng đều không vượt qua và chỉ có mỗi chú cá chép đặc biệt chống cự được. Con cá chép này ở bên trong có ngậm thêm viên ngọc quý và phát sáng lấp lánh. Thấy vậy thần gió đã tới gần miệng cá chép để xem và điều này khiến cho gió mây từ đó kéo tới ào ào, sấm sét vang rền và trời đẩy nước dâng cao lên.

Được đà chú cá chép này cứ thế là cưỡi trên các ngọn sóng và được đưa lên trên cao. Nó đã vượt qua được 3 cả đợt sóng và đến Vũ Long Môn đã nhả viên ngọc ra để vượt qua đó. Kể tử đó chú cá chép cũng đã được công nhận hoá rồng.

Sự tích cá chép vượt Vũ Long Môn hoá rồng có từ xa xưa

Sự tích cá chép vượt Vũ Long Môn hoá rồng có từ xa xưa

>>> XEM NGAY: Ý nghĩa chi tiết của 12 cung hoàng đạo

3. Ý nghĩa hình tượng cá chép hoá rồng

Phần lớn những loài sinh vật sinh sống ở dưới nước đều mong muốn có thể vượt qua được Vũ Long Môn. Bởi nếu vượt qua được đây chúng sẽ trở thành rồng sống trên trời và được sống bất tử mang hình dạng vô cùng ai phong, lẫm liệt. Tuy nhiên không phải sinh vật nào cũng có thể trở thành rồng giống như cá chép và cũng chẳng phải con vật nào cũng được ngậm trong miệng viên ngọc quý và có đủ phẩm chất để vượt qua sóng cả, nước sâu, mưa to, sấm chớp để qua cửa Vũ Long Môn.

Hình tượng của cá chép hoá rồng cũng giống như với cuộc sống của con người ta hiện nay. Ai ai trong chúng ta đều luôn mong muốn chạm tới sự thành công và được đứng trên đỉnh vinh quang để đạt tới những điều cao quý. Thế nhưng đâu phải ai cũng làm được điều đó. Chỉ có những người mang phẩm chất tốt lành, tinh anh, biết phấn đấu, vươn lên mọi khó khăn gian khổ thì mới có thể chạm được tới thành công.

Hình ảnh Cá chép hoá rồng cũng mang tới rất nhiều ý nghĩa về mặt phong thuỷ cũng như những ý nghĩa nhân sinh vô cùng sâu sắc. Dưới đây là một số ý nghĩa liên quan tới hình tượng cá chép hoá rồng mà bạn nên biết đó là:

● Hình ảnh cá chép vượt Vũ Long Môn hoá rồng mang biểu tượng cho phẩm chất đáng quý tạo nên sự khác biệt ở muôn loài và nó là đại diện cho sức khoẻ dồi dào, khoẻ mạnh.

● Đây còn là biểu tượng cho sự kiên trì, hy sinh và sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, giông bão để có thể chạm tới ước mơ của mình.

● Hình tượng này là sự kết tinh của thành công và may mắn và mang ý nghĩa biểu tượng cho sự khát vọng và thành công.

● Cá chép hoá rồng còn giúp mang tới nguồn nước khiến đất đai màu mỡ, cây cối được tươi tốt để mang tới sức khoẻ cho muôn loài. Đây chính là một biểu tượng của sự ấm no và hạnh phúc.

Hình tượng cá chép vượt Vũ Long Môn hoá rồng biểu tượng cho sự kiên trì, hy sinh vượt qua mọi khó khăn

Hình tượng cá chép vượt Vũ Long Môn hoá rồng biểu tượng cho sự kiên trì, hy sinh vượt qua mọi khó khăn

4. Cá chép hóa rồng - Biểu tượng vô cùng cao quý trong phong thuỷ

Cá chép mang biểu tượng cho nhiều phẩm chất tốt đẹp khác nhau và trong đó nó mang ý nghĩa phong thuỷ sâu sắc hỗ trợ lớn cho việc học tập và sự nghiệp. Những vật phẩm cá chép vượt Vũ Long Môn hoá rồng sẽ mang lại nguồn năng lượng tích cực cho người sở hữu.

Chính vì thế học sinh có thể dùng chúng đặt trên bàn học hoặc đặt ở vị trí hướng Đông Bắc trong phòng học để giúp đạt được thành tích cao hơn. Đặt vật phẩm này còn giúp cho bạn trau dồi thêm những đức tính tươi đẹp và giúp cho con đường học vấn luôn thênh thang rộng mở ở trong tương lai. Nếu những gia đình nào có trẻ em đang ở độ tuổi đến trường thì nên đặt những mẫu tượng này ở khu vực học tập.

Bên cạnh đó cá chép hoá rồng còn được đặt ở trong phòng hoặc bàn làm việc để giúp cho công việc thuận lợi, thăng quan tiến chức. Chính vì những ý nghĩa biểu tượng sâu sắc này mà ngày nay càng nhiều người ưa chuộng vật phẩm phong thuỷ cá chép hoá rồng hơn.

Cá chép hóa rồng mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ sâu sắc đối với việc học tập và công việc

Cá chép hóa rồng mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ sâu sắc đối với việc học tập và công việc

>>> TIẾT LỘ: Ý nghĩa ít ai biết về Long Quy

5. Cá chép hoá rồng trong phong thuỷ hợp với mệnh nào?

Hình ảnh cá chép hoá rồng trong phong thuỷ ngày nay rất phổ biến và bạn có thể bắt gặp rất nhiều vật phẩm liên quan. Chắc hẳn có rất nhiều người đã thắc mắc rằng cá chép trong phong thuỷ sẽ hợp với người mệnh nào.

Theo chuyên gia phong thuỷ cá chép hoá rồng phù hợp với nhiều vận mệnh khác nhau tùy theo vật phẩm bạn lựa chọn là chất liệu gì màu sắc ra sao. Chẳng hạn như những người mang mệnh Thổ nên lựa chọn cá chép hoá rồng với màu cam, đỏ, vàng. Gia chủ mệnh Kim hãy cân nhắc chọn vật phẩm màu trắng, vàng.

Đối với những người mệnh Thuỷ thì hãy lựa chọn vật phẩm có màu trắng, đen. Người mệnh mộc Mộc hãy chọn linh vật cá chép hóa rồng mang màu đen xanh. Cuối cùng với người mệnh Hoả hãy cân nhắc và lựa chọn vật phẩm có màu xanh dương và xanh ngọc.

Tuỳ thuộc vào từng vận mệnh khác nhau để lựa chọn màu sắc vật phẩm cá chép hoá rồng cho phù hợp

Tuỳ thuộc vào từng vận mệnh khác nhau để lựa chọn màu sắc vật phẩm cá chép hoá rồng cho phù hợp

6. Những việc nên và không nên khi đặt vật phẩm cá chép hoá rồng trong nhà

Mặc dù hình tượng của cá chép hóa rồng mang tới nhiều ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên nếu muốn chúng phát huy được những ý nghĩa sâu sắc đó bạn cần phải biết được những việc nên và không nên khi đặt vật phẩm này trong nhà dưới đây.

6.1. Những việc nên làm khi đặt vật phẩm cá chép hoá rồng trong nhà?

Khi đặt vật phẩm cá chép vượt Vũ Long Môn hoá rồng trong nhà bạn nên làm những điều sau.

● Nếu muốn cho việc học hành và thi cử suôn sẻ, đỗ đạt với kết quả cao bạn nên đặt vật phẩm đó ở trên bàn học.

● Với những ai muốn thăng quan tiến chức, công việc thuận buồm xuôi gió thì nên đặt tại vị trí bàn làm việc của mình.

● Nên đặt vật phẩm cá chép hóa rồng ở hướng Đông Nam bởi đây thuộc vào cung phú quý sẽ giúp cho việc chiêu tài đón lộc được tốt hơn.

Đặt vật phẩm cá chép vượt Vũ Long Môn hoá rồng trên bàn học để đạt được kết quả cao

Đặt vật phẩm cá chép vượt Vũ Long Môn hoá rồng trên bàn học để đạt được kết quả cao

6.2. Những việc không nên làm khi đặt vật phẩm cá chép hóa rồng ở trong nhà

Để tránh phạm vào những điều không may trong phong thuỷ khi đặt vật phẩm cá chép vượt Vũ Long Môn trong nhà bạn cũng nên chú ý những điều dưới đây:

● Không nên đặt những vật phẩm này ở nhà bếp bởi khu vực nhà bếp sẽ tượng trưng cho Hoả mà cá chép tượng trưng cho Thuỷ. Theo quy luật tương sinh tương tắc Hoả khắc Thuỷ nên nếu đặt trong bếp sẽ làm cho gia chủ gặp phải điều kém may mắn, thường xuyên ốm đau, bệnh tật.

● Không đặt vật phẩm cá chép hóa rồng ở vị trí giữa cửa ra vào vì nó sẽ chắn tài lộc và may mắn vào bên trong nhà của bạn.

● Không nên đặt ở phòng ngủ hay phòng vệ sinh vì đây là những nơi có nhiều âm khí, nó sẽ xung khắc với dương khí của cá chép hoá rồng khiến gia đình bạn lục đục, hay cãi vã, công việc kém phát triển.

● Những vị trí cần tránh khi đặt vật phẩm cá chép hoá rồng đó là ở hướng Đông, Nam và Tây Bắc vì đây là các hướng xắc với cá chép hoá rồng.

Không đặt vật phẩm cá chép hoá rồng ở khu vực nhà bếp vì nó sẽ xung khắc khiến gia chủ kém may mắn

Không đặt vật phẩm cá chép hoá rồng ở khu vực nhà bếp vì nó sẽ xung khắc khiến gia chủ kém may mắn

Qua những thông tin được cung cấp ở phía trên chắc hẳn đã giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về cá chép hoá rồng và những ý nghĩa của chúng. Có thể thấy đây là một trong những biểu tượng mang nhiều ý nghĩa sâu sắc mà mọi người nên biết và lựa chọn vật phẩm phù hợp cho gia đình mình. Hãy liên hệ với Lôi Phong để được tư vấn kỹ hơn về những vật phẩm phong thuỷ này nhé.

Viết bình luận của bạn
Danh mục
Chat messenger