Lôi Phong - Sản xuất và bán lẻ đồ thờ cúng như bàn thờ, đèn thờ, khung ảnh thờ, bàn thờ, tượng phật

Tiết lộ về Phật Mẫu Chuẩn Đề có thể bạn chưa biết

Thứ Tư, 01/11/2023
Trần Xuân Bách

Phật Mẫu Chuẩn Đề là một trong những vị Bồ Tát được tôn kính nhiều nhất. Vị Phật này chính là hóa thân của Đức Quan Thế Âm và cứu khổ, cứu nạn cho chúng sinh. Nếu như bạn đã từng bắt gặp hình ảnh của Ngài nhưng vẫn chưa biết Ngài là ai thì hãy theo dõi bài viết sau. Lôi Phong sẽ cung cấp những thông tin chi tiết nhất.

Phật Mẫu Chuẩn Đề

Phật Mẫu Chuẩn Đề

1. Đôi nét giới thiệu về Phật Mẫu Chuẩn Đề

Phật Mẫu Chuẩn Đề trong tiếng Phạn có tên là Cundi và được dịch thành Thanh Tinh, Thành Thực hoặc Năng Hành. Danh hiệu đầy đủ của Phật Mẫu Chuẩn Đề là Thất Câu Đê Phật Mẫu, Thất Câu Chi Phật Mẫu. Đây là một vị Phật có tấm lòng từ bi sâu rộng đối với chúng sanh và được ví như một người mẹ luôn yêu thương các con hết mực. Do đó Ngài đã được gọi là Phật Mẫu.

Vị Bồ Tát này sẽ giúp hộ mạng cho tất cả chúng sinh, đặc biệt là những người có trí tuệ còn kém cỏi, nghiệp chướng nhiều, có nhiều bệnh tật và mang thọ mạng ngắn ngủi.

Mật Tông rất tôn sùng Phật Mẫu Chuẩn Đề và đã xếp Ngài thuộc vào một tôn vị trong Quan Âm Bộ. Tôn vị này thuộc tận cùng của Viện Biến Tri. Còn theo phái Thai mật của Phật Giáo thì đã xếp Ngài thuộc vào Phật Mẫu và trở thành một tôn vị trong Phật Bộ.

Khi xưa, Đức Chuẩn Đề đã ngày đêm luôn cầu nguyện cho toàn bộ mọi người ở trong nhân gian có được những điều tốt đẹp nhất và luôn được bình an nhờ vào thuyết Kinh Đà La Ni. Tấm lòng từ bi của Ngài đối với chúng sanh rất cao cả, khó có người nào sánh được.


Phật Mẫu Chuẩn Đề có tấm lòng từ bi cao cả đối với tất cả chúng sanh

Phật Mẫu Chuẩn Đề có tấm lòng từ bi cao cả đối với tất cả chúng sanh

>>> CLICK NGAY: Những mẫu tượng Phật Mẫu Chuẩn Đề đẹp nhất hiện nay

2. Hình tượng của Phật Mẫu Chuẩn Đề

Dựa theo kinh Thất Câu Chi Phật Mẫu Sở Thuyết Chuẩn Đề Đà La Ni, Bồ Tát Chuẩn Đề có kim thân màu vàng lằn điểm quang trắng. Trong đó màu vàng chính là mang biểu tượng cho Thai Tạng Giới, màu trắng mang biểu tượng cho Lý Trí chẳng hai, Định Tuệ một thể”. Đồng thời màu trắng cũng mang ý nghĩa cho Đức Năng Sinh của chư Phật.

Phật Mẫu Chuẩn Đề luôn ngồi trên tòa sen và toàn thân luôn toát lên ánh hào quang. Phía bên trên của Ngài là đắp y còn phía dưới sẽ mặc xiêm. Tất cả đều mang một màu trắng lóng lánh. Ở phía trên đầu của Ngài được điểm thêm những viên ngọc anh lạc và phía trên ngực có xuất hiện một chữ vạn.

Toàn thân của vị Phật này có 18 cánh tay. Với mỗi cánh tay sẽ được đeo thêm vòng xuyến khảm xà cừ nhằm biểu tượng cho các Tam Muội Gia. Đặc điểm của mỗi cánh tay của Ngài cụ thể như sau:

● Hai cánh tay ở vị trí trên cùng đang trong tư thế kiết ấn Chuẩn đề và biểu tượng cho việc đang thuyết pháp.

● Cánh tay trái thứ hai đang nắm phan như ý và tay phải thứ hai biểu tượng cho pháp khí thí vô úy.

● Tay trái thứ 3 cầm hoa sen và tay phải thứ 3 cầm gươm báu.

● Tay trái thứ tư nắm sợi dây Kim Cang, tay phải cầm chuỗi hạt Ni Ma.

● Tay trái thứ 5 cầm sợi dây Kim Giang và tay phải cầm trái la ca.

● Tay trái thứ 6 cầm bánh xa luân, tay phải cầm pháp khí là búa.

● Tay trái thứ 7 cầm pháp khí loa, tay phải cầm thiết câu.

● Tay trái thứ 8 cầm chày kim cang và tay phải cầm bình như ý.

● Tay trái thứ 9 cầm xâu chuỗi dài, tay phải cầm cuốn Kinh Bát Nhã La Mật.

Hình tượng Phật Mẫu Chuẩn Đề có 18 cánh tay

Hình tượng Phật Mẫu Chuẩn Đề có 18 cánh tay

>>> XEM NGAY: Những điều tốt đẹp mà Chú Chuẩn Đề mang lại

3. Hình tượng của Phật Bồ Tát Chuẩn Đề có ý nghĩa gì?

Chắc hẳn có rất nhiều Phật tử thắc mắc rằng hình tượng của vị Phật Bồ Tát Chuẩn Đề có những ý nghĩa gì. Có thể thấy biểu tượng của Ngài mang nhiều ý nghĩa sâu sắc khác nhau.

Theo như kinh Chuẩn Đề Đại Minh Đà La Ni, vị Phật này chính là hóa thân của vị Quán Thế Âm. Ngài đã giúp hộ mạng cho tất cả chúng sanh nghiệp chướng sâu dày, trí tuệ còn kém cỏi, thọ mạng đang ngắn ngủ và mang nhiều nghiệp chướng, bệnh tật… Ngài có thệ nguyện vô cùng rộng lớn và có công năng rất huyền diệu. Từ đó mang tới nhiều ích lợi đối với chúng sanh.

Bồ Tát Phật Mẫu hộ mạng cho tất cả chúng sanh có trí tuệ kém cỏi, thọ mạng còn ngắn ngủi

Bồ Tát Phật Mẫu hộ mạng cho tất cả chúng sanh có trí tuệ kém cỏi, thọ mạng còn ngắn ngủi

Hình tượng Phật Mẫu Chuẩn Đề ngồi trên tòa hoa sen và phía dưới là hai vị Long Vương ủng hộ. Biểu tượng này có ý nghĩa thể hiện nếu như những ai muốn chiêm vọng, trì niệm, quán tưởng thì hãy vọng niệm tới thuần thục và sẽ nhận được phước báu to lớn, sẽ có ngày đạt được thành tựu và không phải cuốn vào cõi luân hồi sinh tử.

Phật Mẫu Chuẩn Đề còn biểu tượng cho nhiều ý nghĩa tốt đẹp khác. Ngài chính là tượng trưng của sự tinh khiết tối cao, được xem như mẹ của toàn bộ những vị thần trong Liên Hoa Bộ và được xem như khuôn mẫu để sinh ra chư Phật và những vị Bồ Tát khác.

Chúng ta thường thấy Phật Mẫu Chuẩn Đề cầm theo nhiều pháp khí khác nhau. Mỗi pháp khí này đều mang biểu pháp giáo hóa đối với chúng sinh. Những pháp khí thường thấy vị Phật này mang theo đó là móc câu, búa, chày, loa… Các pháp khí này là vật hung dữ nhằm biểu tượng cho việc thuần phục những chúng sinh ngang cường và giúp cho họa có thể quay về hướng Chánh pháp. Đồng thời nó cũng là biểu thị cho sự uy lực của Ngài khi trừ ma chướng và có công năng màu nhiệm giúp ủng chúng cho Phật tử. Ngoài ra vị Phật này còn mang theo nhiều báu vật khác bên tay trí như hoa sen, dải lụa, hộp kinh… Những báu vật này Ngài sẽ ban cho chúng sinh để giúp cho họ tu tập, giải thoát được nghiệp chướng.

Cùng xem video về Thần Chú Chuẩn Đề của Phật Mẫu Chuẩn Đề


4. Lợi ích của việc tụng niệm thần chú Phật Mẫu Chuẩn Đề mang lại

Khi bước vào con đường tu hành, mỗi hành giả cần phải đặt trọn niềm tiên và tâm thành kính lễ trong việc niệm thần chú Phật Mẫu Chuẩn Để. Mục đích để được vị Bồ Tát này gia hộ, ngõ hầu sẽ vượt qua được các chướng duyên hay ma nghiệp.

Thần chú Phật Mẫu sẽ giúp chúng sanh vượt qua được những chướng duyên hoặc ma nghiệp

Thần chú Phật Mẫu sẽ giúp chúng sanh vượt qua được những chướng duyên hoặc ma nghiệp

Bài chú Phật Mẫu Chuẩn Đề sẽ có khả năng giúp người niệm được thanh tịnh và nó có mối hệ chặt chẽ đối với việc giải thoát cho các cá nhân và được chư thiên thủ hộ. Nếu người nào thường xuyên tụng niệm thần chú Phật Mẫu Chuẩn Đề sẽ giúp cho gia đình của họ không còn bệnh tật, đau khổ, mọi việc đều được thực hiện hanh thông và giúp cho lời nói có uy lực hơn.

Với những người tụng niệm Phật Mẫu Chuẩn Đề thì tới ngày thọ chung họ sẽ được thác sinh tới các chỗ thiện diện và cũng sẽ được hưởng tới các khoái lạc hơn. Những Phật tử tu tại gia nếu có một tấm lòng thành kính, sự kinh định và không có chút hối chuyển và kiên trì trì tụng thần chú này thì kiếp sau họ sẽ được sinh ra ở cõi trời và được hưởng những phúc đức to lớn sau này.

Còn đối với những người mà sinh ở nhân gian nếu tụng thần chú Phật Mẫu Chuẩn Đề thì sẽ được làm bậc Quốc Vương hoặc làm công hầu. Họ sẽ trở nên gần gũi hơn đối với những vị Thánh Hiền và được chu thiên ái kính và không bị đày đọa vào con đường ác thú.

Ngoài ra việc đảnh lễ, cúng dường hay tụng niệm thần chú Phật Mẫu Chuẩn Đề con mang tới cho chúng sanh các thành tự có liên quan tới công đúc và trí tuệ giống với Bồ Tát Chuẩn Đề.

6. Cách thờ cúng Phật Mẫu Chuẩn Đề chuẩn nhất

Ngày nay, có rất nhiều gia đình đình thờ cúng Phật Mẫu Chuẩn Đề. Nó mang tới tác dụng giúp cho gia chủ và các thành viên trong gia đình tránh được những u muội, phiền não và không gặp phải các tai ương. Để từ đó có thể sống một cuộc đời an nhàn, tự tại, một đời được hưởng phúc, thọ mệnh luôn lâu dài.

● Đặc biệt với những người đã xuất gia giới cấm hoàn toàn thì mỗi ngày nên niệm thần chú Phật Giáo Chuẩn Đề, làm lễ bái vị Phật và y theo giáo pháp của vị Phật này để tu hành sẽ giúp cho tánh viên minh và tâm không sất ngại, luôn cảm thấy thanh tịnh, định huệ tiền. Khi thờ cúng Phật Mẫu Chuẩn Đề bạn nên chuẩn bị những điều sau:

● Nên chọn tượng để cúng với kích thước và chất liệu thích hợp với gia chủ. Tốt nhất nên lựa chọn tượng theo sự thành kính và tấm lòng thành của gia chủ.

● Nhiều người thường nhầm Phật Mẫu Chuẩn Đề với Thiên Thủ Thiên Nhãn bởi các Ngài thường có hình tượng khác nhau. Tuy nhiên khi cúng Phật Mẫu Chuẩn bạn cần lựa chọn tượng phật đúng nhất. Ngày nay vị Phật này thường được mô tả dưới vị Phật có 18 cánh tay và các tay cầm thêm pháp khí, biểu pháp.

● Khi thờ cúng Ngài hay đi tới các đền miếu, chùa chiền nếu bắt gặp hình tượng của Ngài thì trong tâm hãy khởi phát và nhớ về hạnh nguyện cũng như lời dạy mà Ngài đã dạy để được độ trì.

● Bàn thờ Phật cần được xây dựng một cách trang nghiêm và xác định vị trí đặt phù hợp. Tốt nhất nên đặt tượng Phật Mẫu Chuẩn Đề ở nơi có ánh sáng đầy đủ. Điều này nhằm phát huy được về các tác dụng cảm hóa an lạc và giúp mang tới tài lộc, phước đức đối với tất cả người thân thiết trong gia đình.

● Khi thỉnh tượng Phật này, gia chủ cần chú ý trong việc chuẩn bị đồ cúng chu đáo và cẩn thận. Nếu có điều kiện có thể làm thêm lễ khai quang điểm nhãn. Quá trình rước Phật cần được thực hiện liên tục, không được ghé vào nơi khác hay đặt tượng lên bàn ghế.

● Đồ lễ để cúng Phật Mẫu Chuẩn Đề là đồ cúng chay. Không được dùng cỗ mặn, không cúng ổi, măng cụt, tiền vàng, bùa chúa ở bàn Phật. Gia chủ có thể cúng Phật vào các ngày 1, 15, 30 và ngày vía Phật.

Nên chọn tượng Phật Mẫu Chuẩn Đề dựa theo lòng thành kính và tấm lòng thành của các gia chủ

Nên chọn tượng Phật Mẫu Chuẩn Đề dựa theo lòng thành kính và tấm lòng thành của các gia chủ

Như vậy bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ đến với các bạn những thông tin có liên quan về Phật Mẫu Chuẩn Đề. Đây là một vị Bồ Tát mang hạnh nguyện hộ trì cho mọi người tu tập. Vì vậy với những hành giả khi đáng bước vào đường tu hành thì hãy thành tâm để kính lễ và gửi gắm niềm tin vào việc tụng trì thần chú Chuẩn Đề được được gia hộ, giúp thoát khỏi ma nghiệp hay chướng duyên.

Nếu bạn muốn mua tượng và thỉnh Phật Mẫu Chuẩn Đề hãy liên hệ ngay cho Lôi Phong. Tại đây có rất nhiều mẫu tượng Phật khác nhau cho bạn tham khảo.

 

Viết bình luận của bạn
Danh mục
Chat messenger