Lôi Phong - Sản xuất và bán lẻ đồ thờ cúng như bàn thờ, đèn thờ, khung ảnh thờ, bàn thờ, tượng phật

Chú Chuẩn Đề và tất tần tật thông tin bạn cần biết

Thứ Tư, 01/11/2023
Trần Xuân Bách

Trong Phật Giáo có rất nhiều loại thần chú khác nhau và Chú Chuẩn Đề là một trong những loại thần chú rất nổi tiếng và mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Vậy ý nghĩa của thần chú này là gì? Lợi ích khi tụng trì thần chú Phật Mẫu Chuẩn Đề ra sao? Hãy cùng Lôi Phong tìm hiểu thông tin chi tiết hơn qua bài viết sau nhé.

1. Tìm hiểu Chú Chuẩn Đề là gì?

Chú Chuẩn Đề là một thần chú có sức mạnh vượt trội trong Phật Giáo. Loại thần chú này sẽ có tác dụng khai mở trí tuệ Bát Nhã, từ đó sẽ giúp cho những người trì tụng sẽ gặp được nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc, cuộc sống.

Tiếng Phạn của Chú Chuẩn Đề là Cundī Dhāraṇī Sūtra và nó được dịch ra mang ý nghĩa là Năng Hành, Thành Thực, Thanh Tịnh.

Trong đó Năng Hành thể hiện cho thệ nguyện rộng lớn của vị Bồ Tát Phật Mẫu Chuẩn Đề. Ngài có trí tuệ sâu xa và có đầy đủ nguồn năng lực để có khả năng thực hiện bất cứ điều gì và mang tới các lợi ích vượt trội nhất cho chúng sinh. Thanh Tịnh có ý nghĩa đó là vị Bồ Tát Phật Mẫu Chuẩn Đề đác chứng đắc được bản tâm và luôn khéo léo an trụ trong sự tánh thành thực, thanh tịnh.

Chuẩn Đề hay còn có tên gọi đầy đủ đó chính là Thất Câu Chi Phật Mẫu Chuẩn Đề. Khi đó Câu Chi có nghĩa là trăm ức. “Thất Câu Chi” mang ý nghĩa đó là trăm ức Bồ Tát do tu pháp môn thành tựu Phật quả và cũng cần phải dựa vào pháp môn này để có thể tu hành.

Chú Chuẩn Đề

Chú Chuẩn Đề

>>>XEM NGAY: Nguồn gốc ra đợi và ý nghĩa của Chú Đại Bi mà ít ai biết

2. Sự ra đời của Chú Chuẩn Đề

Có rất nhiều Phật tử luôn thắc mắc tới sự ra đời của Chú Chuẩn Đề. Câu thần chú này được ra đời bắt nguồn từ câu chuyện vị Bồ Tát Phật Mẫu Chuẩn Đề đã được hai vị vua rồng đứng để canh cho đài sen của Ngài. Đây là hai vị vua rồng có tên là Nanda và Upanada.

Một lần nọ, khi Đức Phật đang ngồi thiền tại vườn Anathapindika thuộc vào rừng Jetavana ở gần với thành phố Sravasti. Vào lúc đó, Ngài đã quá chiếu và quan sát được về tương lai của tất cả chúng sanh. Nhờ vào tấm lòng từ bi sâu rộng đối với chúng sinh, Đức Phật đã quyết định mô tả về vị Bồ Tát Chuẩn Đề La Ni Kinh. Đức Phật cũng đã tiết lộ thần chú.

Theo tiếng Phạn câu thần chú đó là:

“Namaḥ Saptānāṃ Samyaksaṃ Buddha Koṭīnāṃ Tadyathā”

“Oṃ Cale Cule Cunde Svāhā hoặc Om Cale Cule Cun”

Trong đó:

Namaḥ: Có ý nghĩa là trú ẩn trong Mẹ của Chư Phật.

Saptānāṃ: Ý chỉ là bảy.

Samyaksaṃ Buddha: Được dịch là giác ngộ hoàn hảo, lý tưởng

Koṭīnāṃ: 1 Koti sẽ tương ứng với 10 tỷ.

Tadyathā: dịch là như vậy, nó đã được tuyên bố như vậy.

Oṃ: Đây là một trong những từ rất thiêng liêng trong Ấn Độ giáo và nó chính là biểu tượng cho âm thanh ban đầu của vũ trụ.

Cale: Đây là một từ được phiên âm khác và có nghĩa tương ứng với Cundi.

Cule: Cũng là một biến thể khác của Cundi.

Cundi: Đó chính là sự tinh khiết của vị Bồ Tát Phật Mẫu.

Svāhā: Có thể đó chính là sự thật.

Thần Chú Phật Mẫu Chuẩn Đề phiên âm tiếng Việt

Thần Chú Phật Mẫu Chuẩn Đề phiên âm tiếng Việt
 

>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Những mẫu tượng Phật Mẫu Chuẩn đẹp nhất hiện nay


Cùng xem video trì tụng Chú Chuẩn Đề chuẩn nhất


3. Tại sao nên trì tụng Chú Chuẩn Đề?

Theo giáo lý của nhà Phật đã chỉ ra, việc trì tụng Chú Chuẩn Đề mỗi ngày sẽ mang lại rất nhiều lợi ích vượt trội. Bài thần chú bao gồm có 4 cầu và có mong ước đó là khi mỗi người tụng kinh sẽ được vị Bồ Tát Chuẩn Đề Vương ban cho một trí tuệ tinh thông, mọi việc đều thuận lợi, vạn sự như ý.

Đức Phật đã giảng giải, nếu như chúng ta tụng niệm thần chú này sẽ giúp mang tới những phép màu vô cùng linh nghiệm và có được nguồn năng lượng siêu nhiên nhất để hướng tới giải thoát cho chính bản thân có thể thoát ra được mọi ải khổ nơi trần gian.

Với mỗi cấp độ niệm chú sẽ mang tới cho người niệm các lợi ích khác nhau. Tuy nhiên loại thần chú ý chỉ mang tới hiệu quả và linh nghiệm đối với những ai có tâm hướng Phật, luôn ăn ở hiền lành và có phúc đức. Còn với những người mà gian ác, tâm tà thì khi trì tụng thần chú này sẽ không có hiệu quả và không gặp được những điều may mắn.

Niệm Thần Chú Chuẩn Đề mang tới các phép màu linh nghiệm và nguồn năng lượng siêu nhiên

Niệm Thần Chú Chuẩn Đề mang tới các phép màu linh nghiệm và nguồn năng lượng siêu nhiên

Khi một ai niệm Chú Chuẩn Đề với 10 vạn biến thì giấc chiêm bao của người đó có thể gặp được Phật, các vị Bồ Tát, Thanh Văn và Duyên Giác. Trong kinh viết hành giả thành tâm trì chú đủ 10 vạn biến, trong chiêm bao nôn ra vật đen nghiệp lực được tiêu trừ.

Khi niệm Chú Chuẩn Đề đến cấp độ 70 vạn biến thì trong giấc mơ cũng sẽ gặp được các vị Phật này. Tuy nhiên trong miệng lại nôn ra các vật lạ có màu trắng sữa. Nếu gặp phải điềm báo này người mơ cũng không nên hoảng sợ bởi đây là giấc mơ mang điềm báo tốt. Hiện tượng này muốn chỉ ra rằng với những người không may bị phạm tội nhưng bản thân đã biết sửa chữa và đang làm thêm các việc nhiều công đức nên sẽ được bỏ qua các tội lỗi đó.

Khi đi du lịch nếu những ai niệm thần chú Chuẩn Đề sẽ giúp cho không gặp tai nạn, trộm cướp hay gặp thú dữ khi đi trong rừng.

Việc tụng trì Chú Chuẩn Đề sẽ mang tới nhiều điều tốt đẹp. Vì vậy mỗi người cần phải rèn luyện cho bản thân mình về thói quen trì tụng thần chú Chuẩn Đề. Đồng thời tâm của người tụng trì lúc nào cũng phải thật thanh tịnh, một lòng luôn hướng tới Phật. Trong cuộc sống hãy làm nhiều việc có phúc đức thì Bồ Tát Phật Mẫu Chuẩn Đề mới linh ứng và ban cho bạn một cuộc sống đầy đủ, sung túc và luôn tránh được các tai ương, hoạn nạn.


>>> XEM NGAY: Chú Lăng Nghiêm là thần chú uy lực nhất trong Phật giáo

4. Sự linh ứng của thần chú Phật Mẫu Chuẩn Đề

Chú Chuẩn Đề được xưng là Phật Mẫu Chuẩn Đề có ý nghĩa là nói pháp là thầy và thiệt trí là mẹ của chư Phật. Vì vậy bảy trăm ức Phật đều có thể sử dụng pháp Chuẩn đề tam muội để chứng đạo Bồ Đề.

Đồng thời, dựa theo kinh Chuẩn Đề đã chỉ ra rằng: Khi Phật ngự trong vườn Kỳ Đã đã có tứ chúng bát bộ vi nhiễu đông đủ. Do đó Ngài đã nghĩ thương cho các chúng sanh ở sau đời mạt pháp này với tội dày mà phước mỏng nên đã nhập Chuẩn Đề Định để thuyết chú. Đó chính là Nam mô tát đa nẫm, tam miệu tam bồ đề, cu đê nẫm, đát điệt tha.

Sự linh ứng của Chú Chuẩn Đề cũng rất mạnh mẽ. Với những người có hoặc mong muốn cầu mở trí tuệ, cầu chống lại tai nạn, cầu pháp thần công hoặc cầu đạo Chánh Giác thì chỉ cần y pháp lập đàn và tụng chú Chuẩn Đề đủ 100 vạn biến thị đặng đi muôn mười phương Tịnh Độ, thờ chúa Phật, nghe diệu pháp mà chứng quả Bồ Đề.

Tụng chú này có sự linh ứng vô cùng mạnh mẽ

Tụng chú này có sự linh ứng vô cùng mạnh mẽ

5. Cách tụng trì Chú Chuẩn Đề được hiệu quả và linh ứng nhất

Thần Chú Chuẩn Đề được Đại Bi Tâm triệt để của Chư Phật với mục đích cứu độ cho chúng sanh thoát khỏi thời mạt Pháp và không phải lựa về tính cách nhiễm tịnh trong trì tụng. Dù là trì tụng tại gia, xuất gia, là người đã lập gia đình… thì vẫn có thể trì tụng được. Đây là điểm đặt biệt của thần chú Chuẩn Đề so với các thần chú khác là cần phải trì mới mới được tụng tập.

Thần chú Chuẩn Để hiện đang đứng đầu trong Mặt Tạng, nó được mệnh danh là mẹ của Chơn ngôn và là vua của các thần chú.

Để tụng trì Chú Chuẩn Đề Pháp Ấn người tụng niệm cần lấy ngón tay áp út và ngón tay út ở bên mặt cùng của bên trái và đen xen vào nhau và vào trong lòng bàn tay. Sau đó dựa hai ngón tay giữa theo hướng thẳng lên và co ngón tay trỏ lại rồi lóng đầu của cả hai ngón tay giữa. Hai ngón tay cái sẽ đè lên bóng của ngón tay áp út bên mặt. Vị trí của tay để ngang ngực và lúc này hãy trí tâm để tụng thần chú Chuẩn Đề. Nếu những ai muốn triệu thỉnh thì hãy di chuyển qua lại hai đầu của ngón tay trỏ.

Với những ai khi kiết ấn, tụng thần chú Chuẩn Đề mà muốn đếm số để ghi nhớ thì tị vị chia tay chia lóng chỉ trên để đếm cho nhớ.

Tụng thần Chú Chuẩn Đề đúng tư thế và tâm luôn hướng về Phật để đạt được sự linh ứng

Tụng thần Chú Chuẩn Đề đúng tư thế và tâm luôn hướng về Phật để đạt được sự linh ứng

6. Tại sao Thần Chú Chuẩn Đề lại là diệu pháp cho chúng sinh thời Mạt?

Người ta vẫn thường hay nói Chú Chuẩn Đề chính là diệu Pháp cho tất cả chúng sanh thời mạt. Bởi lẽ nói như vậy vì các lý do sau:

● Chú Chuẩn Đề là loại thần chú bao gồm tất cả các Chơn ngôn và bao hàm toàn bộ các loại thần chú khác. Đây chính là một điều mà những chú khác không thể bao hàm được.

● Chú Chuẩn Đề Đàn Pháp người dễ làm thành tựu. Những loại chú khác cần phải kiến lập đàn pháp và phải lựa chọn những nơi tịnh xứ hương nê đồ địa, phải có đầy đủ các món cúng dường thì mới đạt được thành tựu. Còn với chú Chuẩn Đề thì rất đơn giản, chỉ cần sử dụng cái kính mới chưa từng dùng cũng được gọi là Đàn Pháp.

● Chú Chuẩn Đề không cần phải lựa chọn tính cách nhiễm tịnh khi trì tụng, tất cả đều có thể trì tụng được.

Thần Chú Phật Mẫu Chuẩn Đề được xem là diệu pháp đối với tất cả chúng sinh thời Mạt

Thần Chú Phật Mẫu Chuẩn Đề được xem là diệu pháp đối với tất cả chúng sinh thời Mạt

Bài viết trên là toàn bộ những thông tin có liên quan tới Chú Chuẩn Đề mà bạn có thể tham khảo. Có thể thấy việc trì tụng thần chú này mang lại cho người tụng rất nhiều lợi ích khác nhau. Vì vậy mỗi chúng ta hãy bớt chút thời gian để tìm hiểu về loại thần chú này và tụng trì mỗi ngày để cho công việc được thuận lợi, suôn sẻ, luôn gặp nhiều may mắn và bình an trong cuộc sống nhé.

Để tìm hiểu thêm những loại thần chú khác của Đạo Phật đừng quên truy cập vào website của Lôi Phong ngay hôm nay nhé. Tại đây bạn sẽ được tham khảo nhiều điều hay ho và bổ ích nhất về Phật Giáo.

 

Viết bình luận của bạn
Danh mục
Chat messenger