Lôi Phong - Sản xuất và bán lẻ đồ thờ cúng như bàn thờ, đèn thờ, khung ảnh thờ, bàn thờ, tượng phật

Thích Tuệ Hải

Chủ Nhật, 05/11/2023
Trần Xuân Bách

Không chỉ được biết đến nhiều với các bài giảng Phật pháp ý nghĩa, nhà sư Thích Tuệ Hải còn được biết đến với khả năng chữa bệnh ung thư, tiểu đường. Để có những thông tin hữu ích nhất, quý bạn đọc hãy theo dõi các chia sẻ dưới đây của loiphong.vn.

1. Thích Tuệ Hải là ai? Tiểu sử thầy Thích Tuệ Hải

Thích Tuệ Hải sinh năm 1968, tên khai sinh là Đinh Kim Nga, quê ở xã Long Thới, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Sinh ra và lớn lên trong gia đình có 7 anh chị em và thầy là con trai út. Gia đình thầy Tuệ Hải vốn khá giả, có đồn điền nên ngay từ nhỏ thầy đã được hưởng những giáo dục tốt nhất, biết tất cả các lễ nghi, có tấm lòng hiếu thảo và luôn giúp đỡ cha mẹ ngay từ khi rất nhỏ.

Thích Tuệ Hải là ai?

Thích Tuệ Hải là ai?

Nhưng một biến cố xảy ra khiến cho việc làm ăn của gia đình khó khăn. Biến cố này đã khiến cho hai người anh và một người chị của thầy phát tâm xuất gia. Riêng với thầy, nhờ ý chí kiên cường và tinh thần vượt khó đã biết cách lo liệu, phụ giúp gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn. Năm 1993, mẹ của thầy cũng đã xuất gia tu học tại Thiền viện Tuệ Thông, sau khi hội đủ duyên lành với Phật pháp. Để rồi cuối cùng, thầy cũng bộc lộ căn duyên với chốn cửa chùa và xuất gia từ sớm.

Thầy Thích Tuệ Hải hiện đang là trụ trì của chùa Long Hương, Đồng Nai; nổi tiếng với nhiều bài giảng hay và cách chữa bệnh từ thực phẩm, phương pháp gần gũi thiên nhiên. Bởi vậy, các thông tin về tiểu sử và cuộc đời của thầy Tuệ Hải nhận được sự chú ý quan tâm của nhiều người.

2. Cơ duyên đến với Phật pháp của nhà sư Thích Tuệ Hải

Thầy Thích Tuệ Hải được cho là có thiện căn với Phật pháp ngay từ khi tuổi còn rất nhỏ. Năm 7 tuổi, một sự kiện diễn ra và dẫn chứng cho điều kể trên đó là thầy nhìn thấy tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Lúc ấy, Thích Tuệ Hải đã cảm thấy xúc động và rơi vào trạng thái thiền định trước tượng Đức Phật gần 8 tiếng. Trong trạng thái này khiến cho thầy nhìn thấy rất rõ mọi thứ đang diễn ra xung quanh.

Cơ duyên đến với Phật pháp của nhà sư Thích Tuệ Hải

Cơ duyên đến với Phật pháp của nhà sư Thích Tuệ Hải

Năm 1985, thầy Thích Tuệ Hải lâm bệnh nặng và đó cũng là cơ duyên để thầy tiếp xúc và nghiên cứu về phương pháp dưỡng sinh của Thiền sư Ohsawa. Phương pháp này có tác động rất lớn đến hiểu biết và suy nghĩ của thầy từ trước đến nay.

Thầy Thích Tuệ Hải đã thực hiện ăn theo phương pháp dưỡng sinh trong 21 ngày và nhanh chóng đạt tới cảnh giới số 7 - quân bình âm dương, giúp cho bệnh tật tiêu tan, ý chí đổi khác. Và đây cũng là lúc thầy cảm đạt được trạng thái tâm rỗng lặng, phúc lạc vô biên trong 7 ngày 7 đêm.

Cũng trong năm 1985, khi thầy Tuệ Hải vẫn còn đi học tu hành đã được nghe giảng về chủ đề “Vạn vật chuyển vận trong khoảng trống” khiến thầy hình thành nên ý niệm về vô thường.

Năm 1986, sau nhiều ngày tháng nung nấu ý nguyện xuất gia, thầy đã tới Thiền viện Thường Chiếu xin làm công quả, quyết định xuất gia tu hành.

Ngày 8/12/196, vào chính đợt nghỉ lễ Đức Phật thành đạo, thầy Tuệ Hải đã được hòa thượng Thượng Thanh Hạ Từ làm lễ xuất gia tại Thiền viện Thường Chiếu, lấy pháp danh Thích Tuệ Hải.

Nhà sư Thích Tuệ Hải đang là trụ trì chùa Long Hương ở Đồng Nai

Nhà sư Thích Tuệ Hải đang là trụ trì chùa Long Hương ở Đồng Nai

Trải qua nhiều năm tu tập, ngày 12/7/1994, thầy được ân sư tức Hòa thượng Thượng Thanh Hạ Từ cử làm trụ trì chùa Long Hương ở ấp Long Hiệu, xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

>>> XEM NGAY: Thầy Thích Pháp Hòa là ai? Những điều thú vị ít ai biết về thầy Thích Pháp Hòa

3. Thầy Thích Tuệ Hải và khả năng chữa bệnh ung thư, tiểu đường

Gần đây các thông tin về nhà sư Thích Tuệ Hải có khả năng chữa bệnh ung thư, tiểu đường xuất hiện trên nhiều phương tiện truyền thông, mang tới sự tò mò. Vậy, nhà sư Thích Tuệ Hải có khả năng chữa bệnh ung thư, tiểu đường không?

Thầy Thích Tuệ Hải có nhiều bài thuyết giảng về sức khỏe, cách làm sao để ăn uống cân bằng, dùng các phương thuốc dân gian để chữa bệnh nên các thông tin về thầy có khả năng chữa bệnh ung thư, tiểu đường là sai sự thật.

Thầy Thích Tuệ Hải và khả năng chữa bệnh ung thư, tiểu đường

Thầy Thích Tuệ Hải và khả năng chữa bệnh ung thư, tiểu đường

Nếu bạn để ý, thời gian qua trên mạng xã hội xuất hiện nhiều video cắt ghép quảng cáo sản phẩm chữa bệnh có sử dụng hình ảnh của nhà sư Tuệ Hải gây ra sự hiểu lầm với không ít người. Những video quảng cáo này có cắt ghép từ một số đoạn trong bài giảng của thầy để tăng tính thuyết phục người xem mua và tin dùng sản phẩm. Chính vì thế, khi mua bất kỳ sản phẩm nào bạn cần phải chú ý tới nguồn gốc xuất xứ, công dụng để tránh bị lừa đảo.

>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Chùa Hà ở đâu? Kinh nghiệm đi lễ và cầu duyên tại chùa Hà

4. Một số bài giảng hay của thầy Thích Tuệ Hải

Từ khi tiếp quản và trông coi chùa Long Hương, thầy Thích Tuệ Hải thường xuyên tham gia vào quá trình giảng pháp cho Tăng ni, Phật tử. Nội dung bài giảng của thầy rất phong phú, từ những bài giảng ngắn về các bộ kinh Hoa Nghiêm, Lăng Nghiêm, Pháp Hoa, Bát Kinh,...cho đến các bộ kinh về Thiền tông, tịnh độ, các bộ kinh kinh điển của Phật giáo nguyên thủy. Bài giảng nào của thầy cũng đều nhận được sự quan tâm của Tăng ni, Phật tử.

Bên cạnh thuyết giảng về Phật pháp, thầy Tuệ Hải còn giảng nhiều bài về chủ đề sức khỏe - hạnh phúc, làm sao để có chế độ ăn uống cân bằng, các phương thuốc chữa bệnh gần gũi trong dân gian. Đồng thời, còn hướng dẫn Tăng ni, Phật tử phải luôn sống cân bằng, thành tâm để khai sáng trí tuệ, thấu hiểu sự chuyển động của vũ trụ, để đạt được sự tự do tuyệt đối cả ở thân và tâm.

Tri kiến lập tri là bài thuyết pháp có nhiều lượt xem trên Youtube

Tri kiến lập tri là bài thuyết pháp có nhiều lượt xem trên Youtube

Những chủ đề mà thầy Thích Tuệ Hải thuyết giảng đều được các Tăng ni, Phật tử yêu mến và theo dõi vì câu từ gần gũi, thiết thực, có giá trị trong đời sống thường ngày. Hầu hết, các bài giảng của thầy đều được ghi hình và đăng tải lên kênh Youtube Thích Tuệ Hải để tất cả mọi người quan tâm có thể lắng nghe ở bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu.

Một số bài giảng hay có nhiều lượt xem đó là:

● Năng lượng thiên địa nhân hợp nhất

● Giải đáp câu hỏi trong chủ đề sức khỏe và hạnh phúc

● Tự hỏi lại chính mình

● Cả đời không bệnh tật nếu nắm trong tay phương pháp này

● Niệm phật như thế nào để có được công đức

● Phật pháp là cội nguồn của an lạc

● Nguyên nhân bệnh tật và hướng điều trị

● Tình thương yêu thế gian và lòng từ bi của đạo Phật

● Những điều cần yếu để về cõi Phật

Với các thông tin trên đây về Thích Tuệ Hải, hy vọng sẽ giúp ích với bạn. Để có thêm nhiều thông tin khác, quý bạn đọc hãy truy cập website loiphong.vn, chắc chắn sẽ giúp ích bạn rất nhiều đó!

Viết bình luận của bạn
Danh mục
Chat messenger