Lôi Phong - Sản xuất và bán lẻ đồ thờ cúng như bàn thờ, đèn thờ, khung ảnh thờ, bàn thờ, tượng phật

Đồ thờ thần tài và kinh nghiệm lựa chọn từ thầy phong thuỷ

Thứ Ba, 31/10/2023
Trần Xuân Bách

Đồ thờ thần tài gồm những gì? Chọn lựa đồ thờ ban thần tài có cần lưu ý điều gì hay không? Lập bàn thờ thần tài như thế nào để giúp chiêu tài lộc, đón vận khí mang lại may mắn cho gia đình mình? Dưới đây là tổng hợp kinh nghiệm về cách lựa chọn đồ thờ thần tài thổ địa và lập bàn thờ thần tài được chia sẻ từ thầy phong thuỷ chuẩn xác nhất. 


1. 9 món đồ thờ thần tài không thể thiếu khi lập bàn thờ

Bộ đồ thờ thần tài đầy đủ

Bộ đồ thờ thần tài đầy đủ

Bàn thờ thần tài đã trở nên khá quen thuộc trong những công ty, doanh nghiệp, cửa hàng buôn bán, kinh doanh ở Việt Nam. Thế nhưng chúng ta cũng dễ dàng nhận ra có những bàn thờ thần tài tương đối to, đẹp cùng rất nhiều đồ thờ thần tài khác nhau. Nhưng ngược lại, có những bàn thờ thần tài lại được bày biện tương đối đơn giản. Vậy đồ thờ thần tài gồm những gì? Dưới đây là danh sách 9 món đồ thờ thần tài thổ địa không thể thiếu trong bài trí và thờ cúng hai vị thần mang đến tài lộc cho bạn: 

>>> XEM NGAY: Bàn thờ Ông Địa Thần Tài đẹp nhất hiện nay

1.1  Tượng Thần Tài và tượng Ông Địa 

Tượng Thần Tài và tượng Ông Địa là hai món đồ thờ thần tài quan trọng nhất trên bàn thờ thần tài. Ông Thần Tài là người mang đến may mắn, tài lộc, Ông Địa là người cai quản đất đai, bình an cho gia chủ, giữ cho tài lộc không bị thất thoát. Có lẽ vì thế khi lập bàn thờ thần tài, người ta thường đặt tượng hai ông cạnh nhau và dâng lễ thờ cúng cả hai vị thần. 

Tượng Thần Tài và tượng Ông Địa được làm từ chất liệu bột đá cao cấp

Tượng Thần Tài và tượng Ông Địa được làm từ chất liệu bột đá cao cấp

1.2. Ba hũ tam tài

Ba hũ tam tài chính là hũ gạo, hũ muối và hũ nước đầy. Theo tín ngưỡng tôn giáo Việt Nam, trong đồ thờ ban thần tài gạo - muối - nước là đại diện cho ba thứ thiết yếu, không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày. Vì thế gia chủ có thể đặt ba hũ tam tài trên bàn thờ thần tài để cầu kinh doanh thuận lợi và cuộc sống ấm no.

1.3. Bát nhang 

Bát nhang không chỉ là một món đồ không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên, mà cũng là món đồ thờ thần tài vô cùng quan trọng. Đặc biệt, gia chủ cũng không nên tùy tiện đặt bát nhang mà nên nhờ thầy phong thuỷ làm thủ tục bốc bát nhang. 

1.4. Lọ hoa tươi và đĩa trái cây 

Khi sắm sanh đồ thờ ban thần tài người ta thường có câu “Đông bình - Tây quả” câu này ý chỉ vị trí đặt lọ hoa và đĩa trái cây trên bàn thờ thần tài. Ngoài ra trái cây nên đặt trên mâm bồng là tốt nhất. Tránh sử dụng hoa và trái cây giả để thờ cúng. Vì đây là những lễ vật thể hiện sự thành ý của gia chủ đối với hai vị thần. 


1. 5 Chén nước xếp hình chữ thập 

5 Chén nước xếp hình chữ thập là tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành với ý nghĩa của sự sinh sôi, phát triển, tài lộc và thịnh vượng. Tại các địa chỉ bán đồ thờ thần tài bạn sẽ tìm thấy  5 chén nước và một khay xếp chén theo hình chữ Nhất. Tuy nhiên cách xếp chén này chỉ phù hợp với bàn thờ gia tiên, bạn có thể loại bỏ khay và xếp trực tiếp 5 chén lên bàn thờ thần tài theo hình chữ thập chuẩn yếu tố phong thuỷ. 

1.6. Ông Cóc ngậm đồng xu 

Ông Cóc ngậm đồng tiền để chiêu tụ tài khí vào nhà

Ông Cóc ngậm đồng tiền để chiêu tụ tài khí vào nhà

Ông Cóc ngậm đồng xu hay còn được gọi là Thiềm Thừ một biểu tượng của sinh vật mang lại điềm lành, giúp tăng thêm tài lộc và may mắn cho gia chủ. Cần lưu ý vào buổi sáng hãy khi thắp nhang xin tài lộc và quay ông Cóc Thiềm Thừ check hướng ra ngoài với ý nghĩa hút tài lộc, gọi may mắn vào nhà. Sau buổi tối quay ông Cóc vào trong để giữ vượng khí và tránh tiền của không bị thất thoát. 

1.7. Minh đường tụ thuỷ 

Minh đường tụ thuỷ là một tô thuỷ tinh trong suốt, nông lòng được đổ đầy nước và ngắt cánh hoa tươi rải trên mặt nước. Đây được xem là món đồ thờ ban thần tài giúp đón tài lộc và sinh khí cho gia chủ. Bởi vậy nước và cánh hoa trong tô được thay mới thường xuyên. 

1.8. Tượng Phật Di Lặc 

Tượng Phật Di Lạc tài lộc mang một nét thanh thoát, khi nhìn vào có một cảm giác thoải mái, yên bình trong tâm hồn.

Tượng Phật Di Lạc tài lộc mang một nét thanh thoát, khi nhìn vào có một cảm giác thoải mái, yên bình trong tâm hồn.

Tượng Phật Di Lặc là một trong những món đồ thờ thần tài được đặt phía trên tượng hai vị thần Ông Thần Tài và Ông Địa. Di Lặc Phật Vương có ý nghĩa là người quản lý hai vị thần không làm những điều sai trái, gây thất thoát tài lộc của gia chủ. 

1.9. 5 Củ tỏi 

5 Củ tỏi là một trong những món đồ thờ thần tài thổ địa với ý nghĩa xua đuổi ngạ quỷ, tà ma và điềm xấu. Đồng thời cũng là để tránh ma quỷ không làm phiền các vị thần linh. 

>>> XEM NGAY: Cách sắp xếp ông Thần Tài Thổ Địa chuẩn giúp tăng vượng khí và tài lộc

2. Chất liệu đồ thờ thần tài phù hợp nhất 

Một số chất liệu đồ thờ thần tài được sử dụng nhiều nhất

Một số chất liệu đồ thờ thần tài được sử dụng nhiều nhất

Trên thị trường hiện nay có tương đối nhiều loại đồ thờ ban thần tài được làm từ những chất liệu khác nhau như: đồng, gốm sứ, đá ngọc… 

Tuy nhiên gốm sứ và đá ngọc là hai loại chất liệu được coi là có khả năng hấp thụ tinh hoa của trời đất, hút tài lộc và may mắn nhiều hơn. 

3. Vị trí đặt đồ thờ thần tài chuẩn phong thủy 

 Không gian bàn thờ thần tài tương đối giới hạn, nhưng lại có khá nhiều món đồ thờ thần tài khác nhau. Vậy vị trí đặt đồ thờ thần tài chuẩn phong thuỷ là như thế nào?

Mô phỏng vị trí đặt đồ thờ ban thần tài bạn có thể xem trong ảnh dưới đây: 

Vị trí đặt đồ thần tài theo phong thủy

Vị trí đặt đồ thần tài theo phong thủy

4. Những điều ĐẠI KỴ khi sắp xếp đồ thờ thần tài 

Dù là bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật hay bàn thờ Thần Tài, khi sắp xếp cũng cần tuân thủ một số nguyên tắc và tránh phạm vào những điều ĐẠI KỴ.

4.1 Tuyệt đối không động bát nhang:

Di chuyển, xê dịch bát nhang là một trong những điều đại kỵ. Vì vậy trong quá trình sắp xếp đồ thờ thần tài và vệ sinh bàn thờ gia chủ cần đặc biệt lưu ý. Ngoài ra, người ta quan niệm rằng việc bát nhang bị xê dịch sẽ dẫn đến thất thoát tiền bạc, của cải, tài chính bị xáo trộn. Một số gia chủ lựa chọn cách gắn cố định bát nhang xuống bàn thờ để tránh nguy cơ bát nhang bị xê dịch. 

4.2Tuyệt đối không tùy tiện thay ba hũ tam tài:

Đối với trường hợp nước trong hũ vơi đi có thể rót thêm. Nhưng tuyệt đối không được thay mới đồ trong ba hũ gạo - muối - nước. Bạn chỉ nên thay ba hũ này mỗi năm một lần vào ngày cuối năm là được. 

Đồng thời thắp nhang và đèn liên lục trong vòng 100 ngày sau khi lập bàn thờ thần tài sẽ giúp hội tụ linh khí, thỉnh các vị thần về đúng nơi yên vị trên ban thờ. Bạn chỉ nên tỉa chân nhang vào ngày 23 tháng Chạp. 

- Vệ sinh bàn thờ, tượng Thần Tài, Ông Địa, Thiềm Thừ bằng khăn sạch. Bạn nên chuẩn bị một chiếc khăn mềm sạch để vệ sinh tượng thần riêng hàng ngày, hàng tuần. Giữ cho không gian bàn thờ và đồ thờ thần tài thổ địa sạch sẽ là cách tốt nhất để giữ sinh khí, hút tài lộc. 

- Ngoài ra giống như bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật các bạn cũng cần lưu ý thường xuyên vệ sinh sạch sẽ đồ thờ ban thần tài không để bụi bẩn, bánh kẹo quá hạn, hoa quả đã héo trên bàn thờ. 


5. Đồ thờ Thần Tài tại Lôi Phong

Nếu bạn chưa tìm được một địa chỉ mua đồ thờ thần tài uy tín và chất lượng có thể tham khảo tại đồ thờ Lôi Phong. Chúng tôi chuyên cung cấp các món đồ thờ thần tài, đồ thờ gia tiên, bàn thờ Phật đa dạng về chất liệu, kiểu dáng phù hợp với những kích thước bàn thờ khác nhau. Với mức chi phí vừa phải các bạn có thể tham khảo mẫu đồ thờ ban thần tài làm từ gốm sứ. Hoặc nếu tài chính nhiều hơn các bạn có thể xem các mẫu đồ thờ thần tài thổ địa làm từ chất liệu đá, ngọc cao cấp. 

Một số hình ảnh đồ thờ thần tài tại Lôi Phong

Một số hình ảnh đồ thờ thần tài tại Lôi Phong

 

Hình ảnh mẫu mã và giá bán hơn 100 món đồ thờ ông thần tài cùng các loại đồ trang trí bàn thờ khác được công khai và cập nhật mới liên tục trên website của đồ thờ Lôi Phong. Ngoài ra, bạn có thể ghé thăm cửa hàng để lựa chọn trực tiếp những sản phẩm mà bạn cảm thấy ưng ý nhất.

 

Hi vọng với những chia sẻ từ thầy phong thuỷ trên đây, có thể giúp các bạn chuẩn bị bàn thờ ông thần tài đầy đủ, nhanh chóng, chuẩn phong thuỷ cầu cho tài lộc hanh thông, kinh doanh phát tài. 

 

Thông tin liên hệ

LÔI PHONG

Địa chỉ cửa hàng: Số 5 Ngõ 48 Phan Đình Giót, La Khê, Hà Đông, Hà Nội.

ĐT: 096.393.7586

Email: dotholoiphong@gmail.com

Viết bình luận của bạn
Danh mục
Chat messenger