Lôi Phong - Sản xuất và bán lẻ đồ thờ cúng như bàn thờ, đèn thờ, khung ảnh thờ, bàn thờ, tượng phật

Bất Động Minh Vương

Chủ Nhật, 05/11/2023
Trần Xuân Bách

Trong quan niệm của Phật giáo, 12 con giáp sẽ có một vị Phật bản mệnh riêng và con giáp tuổi Dậu có Phật bản mệnh Bất Động Minh Vương. Thoạt nhìn bên ngoài, ai ai cũng trông thấy sự dữ tợn của vị Phật này trái ngược hoàn toàn với dung mạo bên ngoài của Quan Thế Âm Bồ Tát nhưng ít ai biết rằng Ngài là hóa thân của Đại Đức Phật Như Lai.

1. Bất Động Minh Vương là ai?

Bất Động Minh Vương tên tiếng Phạn là Acalanatha - là một trong 5 Đại Minh Vương của Mật giáo.

Bất Động Minh Vương là ai?

Bất Động Minh Vương là ai?

 

Bất Động Minh Vương còn có nhiều tên gọi khác như Bất Động Kim Cang Minh Vương, Vô Động Tôn Bồ Tát, mật hiệu là Thường Trụ Kim Cang; là hóa thân của Đức Đại Phật Lai (còn gọi là Phật Tỳ Lô Giá Na, dịch từ tiếng Phạn Vairocana). Đại Đức Phật Như Lai là biểu hiện của ánh sáng, chiếu soi để diệt trừ bóng tối; vị trí của Ngài có thể chói sáng khắp mọi nơi, không phân biệt ngày đêm cũng chẳng kể đến trong ngoài.

Ở Đông Mật cùng với trong Đài Mật, Ngài Bất Động Minh Vương được sùng bái, tại các tự Cơ sở thuộc Tông phái này nên có khá nhiều di tích về ngài.

Bất Động Minh Vương là Bản tôn có địa vị tôn quý, quan trọng nhất nhất là Ngũ đại Minh Vương, được tôn xưng là “Bất Động tôn” hay “Vô Động Tôn”. Ngài có thể sánh ngang với Bồ Tát Quán Thế Âm, Bồ Tát Địa Tạng - trở thành 3 chủ tôn của Phật dân gian. Dựa theo sự phân loại của Mật giáo về Tam luân thân, ngài là giáo lệnh luân thân của tất cả chư Phật nên còn được gọi là “vua của chư Minh Vương”, “chủ tôn của Ngũ đại chủ tôn”.

Đặc biệt, Bất Động Minh Vương có năng lực và sức mạnh rất lớn, nếu ai thấu được tâm của Ngài thì tức thân thành Phật, nghe Ngài nói thì trí tuệ tinh thông, nghe tên Ngài thì lập tức tu thiện, từ bỏ mọi nghi hoặc.

>>> Xem Ngay: Nguồn gốc và ý nghĩa của Tứ Đại Thiên Vương

2. Ý nghĩa của Phật Bất Động Minh Vương

Bất Động Minh Vương có dung mạo khiến ai nhìn thấy cũng khiếp sợ, vẻ mặt hung tợn, miệng có răng nanh. Trên tay phải của Ngài là thanh gươm diệt quỷ, diệt trừ những điều xấu xa, hiểm ác nhất là tư tưởng độc hại không thể tồn tại trong tâm của mỗi người - tham sân si, tức là ham muốn thái quá dẫn đến việc ganh tị với người khác, dễ nóng nổi,...Tay trái của Ngài là sợi dây thừng, dùng để trói buộc những kẻ xấu, chuyên ỉ mạnh hiếp yếu.

Tượng Bất Động Minh Vương tại Lôi Phong

Tượng Bất Động Minh Vương tại Lôi Phong

Bất Động Minh Vương là hiện thân của chính nghĩa, lấy cái dữ dằn của mình để cứu độ chúng sinh, răn đe mọi người khi có tư tưởng xấu xa, giúp họ tìm lại bản chất tốt đẹp của chính mình từ bên trong. Nhờ những sức mạnh phi thường đó, ngài được súng bái tại Đông Mật (Mật giáo Nhật Bản) và Mật tông Tây Tạng.

Toàn bộ thân của Ngài được bao quanh ngon lựa đỏ cháy rực, ý nói rằng Ngài có khả năng thiêu cháy tất cả mọi thứ đau khổ, phiền não giúp cho tâm của con người thanh tịnh hơn.

Bất Động Minh Vương có câu thần chú rất uy lực khiến con người lập tức cắt đứt, loại bỏ được những cảm xúc và suy nghĩ tiêu cực; đập tan tư tưởng tham - sân - si để nhận ra con đường giác ngộ. Những ai không làm chủ được bản thân khi niệm chú Phật Bất Động Minh Vương sẽ trở nên sáng suốt, bình tĩnh và thanh lọc hoàn toàn tâm trí.

3. Bất Động Minh Vương - Phật bản mệnh của người tuổi Dậu

Bất Động Minh Vương là một trong 8 Phật bản mệnh, là Phật bản mệnh tuổi Dậu (người tuổi Dậu sinh vào các năm 1969, 1981, 1993, 2005, 2017). Với những người tuổi Dậu được sự hộ mệnh của Bất Động Minh Vương nên luôn gặp may mắn trong cuộc sống, mọi việc thuận lợi như mong ước, luôn gặp bình an.

Bất Động Minh Vương - Phật bản mệnh của người tuổi Dậu

Bất Động Minh Vương - Phật bản mệnh của người tuổi Dậu

Phật Bất Động Minh Vương là vị Phật hộ trì căn mệnh của chúng sinh, đại biểu cho hơi thở sinh mang, diệt trừ cái ác, dịch bệnh, đại nạn cho mọi người. Bất Động Minh Vương hộ mệnh bảo trợ sẽ giúp họ biết được con đường đi nào đúng, dùng trí tuệ để đạt được thành công, gia đạo cát tường.

Người sinh năm Dậu có Phật độ mệnh là Bất Động Minh Vương - Bất Động Tôn Bồ Tát, tượng trưng cho lý trí, trí tuệ. Ngài luôn thầm lặng đi theo bảo vệ giúp người tuổi Dậu phân biệt được đúng sai, phải trái; nắm được cơ hội, áp dụng trí tuệ để ứng phó với những khó khăn, vượt qua nghịch cảnh, sự nghiệp thành công, gia đình hạnh phúc.

>>> Đừng bỏ lỡ: Những mẫu tượng Vi Đà Hộ Pháp đẹp nhất hiện nay

4. Lợi ích khi tụng niệm thần chú Bất Động Minh Vương

Thần chú Bất Động Minh Vương được trì tụng như sau:

Namo Samanto Vajra Nai Ham

hoặc

Namah Samantavajranam Canda Maharosana Sphotaya Hum Trat Ham Mam

Đây là câu thần chú thể hiện rõ sự tức giận, những từ được hiểu dưới góc nhìn của Phật giáo Mật Tông. Ví dụ như “Canda” nghĩa là bạo lực, “Maharosana” nghĩa là “cơn thịnh nộ lớn”, “Sphotaya” nghĩa là “tiêu diệt”.

Thần chú Bất Động Minh Vương được xem là loại thần chú có mị lực vô cùng mạnh mẽ. Câu thần chú giúp chúng ta loại bỏ được những cảm xúc tiêu cực, cắt đứt mọi trở ngại khiến chúng ta không thể nhận ra con đường giác ngộ. Đặc biệt, những người không làm chủ được bản thân khi niệm thần chú Bất Động Minh Vương sẽ lấy lại được bình tĩnh, sáng suốt hơn.

Thần chú Bất Động Minh Vương thể hiện giá trị là một người bảo vệ giáo pháp hay là một vị vua khôn ngoan. Trong “Thắng Quân Quân” nói rằng: “Pháp Bất Động, ý nghĩa là hay bảo hộ Tâm Bồ Đề của tất cả chúng sinh”.

Một số trường phái Phật giáo Mật tông thường xuyên thực hành tụng niệm thần chú Bất Động Minh Vương nhằm đập tan những ham muốn sân hạn để thanh lọc cho tâm trí quay về giác ngộ, thanh tịnh.


5. Có nên thờ tượng Bất Động Minh Vương trong nhà không?

Tượng Phật Bất Động Minh Vương có thể được thờ trong nhà, phòng làm việc. Thờ tượng Phật Bất Động Minh Vương trong nhà giúp bạn giữ bình yên cho gia đạo, tiêu diệt những uẩn khúc trong nhà còn trong phòng làm việc sẽ giúp công việc của bạn thông suốt, không màng tới lợi ích, ham muốn trước mắt, Ngài sẽ giúp bạn đi đúng hướng, xây dựng con đường công danh vững chãi.

Có nên thờ tượng Bất Động Minh Vương trong nhà không?

Có nên thờ tượng Bất Động Minh Vương trong nhà không?

Thờ Phật Bất Động Minh sẽ giúp tâm giúp chúng ta được thanh tịnh hơn, khơi thông trí tuệ để đi đến con đường giác ngộ một cách nhanh chóng.

Muốn thỉnh tượng Bất Động Minh Vương về thờ, bạn cần tìm đến những cơ sở uy tín và có tiền căn đạo thì hình dáng tượng mới thật nhất, chính xác nhân, tôn tượng mới có uy nghiêm cao nhất.

Loiphong.vn là một trong những đơn vị uy tín mà bạn nên lựa chọn, chuyên cung cấp các vật phẩm thờ cúng tổ tiên, thờ Phật. Các sản phẩm tại loiphong.vn được chạm khắc tỉ mỉ, gia công khéo léo từ đội ngũ nghệ nhân nhiều kinh nghiệm. Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc, câu hỏi của khách hàng. Giao hàng toàn quốc với mức cước phí vận chuyển hỗ trợ. Thường xuyên cập nhật các mẫu vật phẩm thờ bằng sứ, đồng,...mang tới nhiều gợi ý chọn lựa.


Với các thông tin có trong bài viết trên đây về Bất Động Minh Vương hy vọng sẽ giúp ích với bạn. Để được tư vấn chi tiết hơn, quý khách hàng hãy liên hệ tới hotline 096.393.7586 hoặc đến trực tiếp địa chỉ của loiphong.vn tại Số 5 Ngõ 48 Phan Đình Giót, La Khê, Hà Đông, Hà Nội.

Viết bình luận của bạn
Danh mục
Chat messenger