Lôi Phong - Sản xuất và bán lẻ đồ thờ cúng như bàn thờ, đèn thờ, khung ảnh thờ, bàn thờ, tượng phật

Bàn thờ kiểu hiện đại - sự lựa chọn phù hợp cho một căn hộ kiểu mới

Thứ Hai, 30/10/2023
Trần Xuân Bách
Đối với người Việt, chiếc bàn thờ đã trở thành một phần không thể thiếu trong mỗi căn nhà. Hơn thế nữa Bàn thờ không chỉ là nơi thờ cúng, mà còn là “linh hồn” của căn nhà. Với mỗi căn nhà, mỗi chiếc bàn thờ lại có một hình ảnh riêng.

Dù thời đại ngày càng thay đổi thì bàn thờ vẫn giữ nguyên ý nghĩa và tầm quan trọng. Còn mẫu mã thiết kế bàn thờ hiện đại thì đã có những cải thiện rất khác so với bàn thờ cổ truyền, để phù hợp với thiết kế nội thất trong mỗi gia đình hiện đại. Có thể nói, bàn thờ kiểu hiện đại được sinh ra để chính là để giúp người Việt giữ gìn nét văn hóa thờ cúng lâu đời mà vẫn đảm bảo được thẩm mỹ căn nhà hiện đại..

Bài viết này sẽ giúp ta hiểu hơn khi lựa chọn một mẫu thiết kế hiện đại cho bàn thờ của gia đình mình.

1. Thế nào là bàn thờ kiểu hiện đại ?

Về cơ bản, những mẫu bàn thờ kiểu hiện đại vẫn dựa vào những cách điệu từ phong cách kiến trúc cổ. Nhờ đó vừa đảm bảo các yếu tố về phong thủy, đồng thời thỏa mãn không gian hiện đại. Những thiết kế cũ thường có họa tiết cầu kì, cổ kính như hình rồng, phượng dần được cách điệu và phát triển trở nên đơn giản hơn. Để đáp ứng được phong cách mới mẻ, gọn gàng của đa phần các căn hộ hiện nay.

Tủ thờ kiểu hiện đại với phong cách tối giản

Tủ thờ kiểu hiện đại với phong cách tối giản

Các mẫu bàn thờ vẫn được chia thành 2 loại chính là bàn thờ treo và bàn thờ đứng (hay còn gọi là tủ thờ). Đối với những gia đình có nhiều không gian có thể cân nhắc tới việc sử dụng tủ thờ hơn. Vì nó không những thể hiện tính truyền thống, mà còn nổi bật hơn vẻ sang trọng trong thiết kế. Còn đối với những căn hộ hạn chế về không gian thì bàn thờ treo là giải pháp tuyệt vời bởi bàn thờ rẻ hơn và tốn ít không gian hơn.

>>>XEM NGAY: Những mẫu bàn thờ hiện đại đẹp nhất

2. Bàn thờ kiểu hiện đại là sự lựa chọn phù hợp về thiết kế chung của căn hộ

Điều đầu tiên, nếu cứ giữ khư khư lối suy nghĩ cũ khi chọn mua hay thiết kế một mẫu bàn thờ thì nhiều khi nó lại không “ăn khớp” với  thiết kế của căn nhà. Như vậy dù có hợp phong thủy, đắt tiền thì chiếc bàn thờ cũng không đảm bảo thẩm mỹ cho toàn bộ căn nhà. Thậm chí phá vỡ thiết kế nội thất của căn hộ. Lúc này đây lựa chọn một mẫu bàn thờ kiểu hiện đại thích hợp là hơn cả.

Bên cạnh đó, lựa chọn họa tiết bàn thờ hiện đại sao cho phù hợp cần lưu ý những điều như sau: 

  • Màu sắc hài hòa, phù hợp với không gian xung quanh

  • Sử dụng những họa tiết đơn giản, lịch sự như những họa tiết hình khối, đối xứng. 

Kích thước chuẩn phong thủyNgười ta nói bàn thờ là “linh hồn” của căn nhà, nó sẽ thể hiện gia chủ là người như thế nào. Vì vậy cần chăm chút để tạo một cái nhìn tổng quan tốt.

Lựa chọn bàn thờ kiểu mới sẽ đem đến một tinh thần mới, tạo nên một không gian mới mà vẫn duy trì truyền thống. Vừa đảm bảo thẩm mỹ mà giúp gia chủ thể hiện sự kính trọng, tấm lòng của con cháu với tổ tiên.

Khi lựa chọn một mẫu thiết kế hiện đại cũng đừng quên chú ý tới phong thủy, nên đặt bàn thờ theo hướng cửa chính hoặc hướng của tòa nhà. Hợp vận, được phong thủy thì gia chủ lại càng phát đạt và thăng tiến, tránh được những điềm xui không đáng có.

3.  Bàn thờ kiểu hiện đại là lựa chọn phù hợp với suy nghĩ, lối sống cùng thời đại

Hiện nay, có rất nhiều gia đình lựa chọn xu hướng thiết kế nội thất theo phong cách châu Âu hoặc tối giản để tăng không gian cho căn hộ. xét về lâu về dài thì việc tạo một không gian sống phù hợp, bài trí các món đồ trong nhà sao cho hòa hợp với phong cách của gia chủ là rất quan trọng. Việc này  đem đến nhiều lợi ích, không chỉ về hình thức  mà còn cả về mặt tâm linh.


Đối với mỗi loại bàn thờ hiện đại, yếu tố thời đại thể hiện bên ngoài là hình thức đã được thay đổi kiểu dáng, yếu tố tâm linh bên trong vẫn được giữ nguyên. Cái linh hồn thể hiện bên trong không bị mất đi, bàn thờ chính là nơi thể hiện tình cảm yêu mến, lòng biết ơn của con cháu đối với ông bà, tổ tiên.

>>> XEM NGAY: Nên bài trí bàn thờ thế nào thì chuẩn thước Lỗ Ban

4. Một vài lưu ý cho gia chủ khi lựa chọn và đặt bàn thờ

Một trong những khó khăn khi lựa chọn mẫu bàn thờ theo kiểu hiện đại là: Bàn thờ thế nào là phù hợp và đặt ở đâu thì tốt. Để có thể chọn được chiếc bàn thờ hợp thẩm mỹ lẫn phong thủy, bạn có thể tham khảo một số yếu tố sau:

  • Bàn thờ có kích thước chuẩn Lỗ Ban, kích thước bàn thờ ở các cung Vượng, Phúc… là tốt nhất. 

  • Chất liệu bàn thờ là gỗ tự nhiên, chắc chắn, được xử lý cẩn thận chống mối mọt. Tránh sử dụng  bàn thờ làm từ các loại gỗ ép, gỗ công nghiệp.

  • Các chi tiết trên bàn thờ được gia công chắc chắn, không lỏng lẻo. 

  • Nếu sử dụng bàn thờ treo tường, cần có thêm chân, giá đỡ bàn thờ để tăng độ vững khi treo tường.

Bàn thờ kiểu mới là một sự chọn tốt nếu gia đình không quá dư giả về tài chính. Tuy nhiên, khi lựa chọn cũng cần quan tâm tới chất lượng đi đôi với chi phí. Bàn thờ rẻ đôi khi cũng đi cùng với chất lượng không tốt. Do vậy cần lựa chọn thương hiệu uy tín để mua được bàn thờ đúng với giá trị của chúng.


Tham khảo các mẫu bàn thờ hiện đại nhất năm nay, mời bạn truy cập tại http://loiphong.com.vn/. Đồ thờ Lôi Phong là sự lựa chọn uy tín nhất, chuyên cung cấp bàn thờ với chất lượng tốt, đảm bảo với khả năng tư vấn chuyên nghiệp sẽ giúp gia chủ lựa chọn được chiếc bàn thờ ưng ý.

Viết bình luận của bạn
Danh mục
Chat messenger