Lôi Phong - Sản xuất và bán lẻ đồ thờ cúng như bàn thờ, đèn thờ, khung ảnh thờ, bàn thờ, tượng phật

Bạch Y Thần Chú - Những điều linh ứng mà bạn chưa biết

Thứ Năm, 02/11/2023
Trần Xuân Bách

Trong Phật giáo có rất nhiều bộ kinh khác nhau. Đối với mỗi bộ kinh đều mang những ý nghĩa và sự linh ứng nhất định. Trong đó Bạch Y Thần Chú được đánh giá là một trong số những bài kinh đang được nhiều phật tử quan tâm. Bài viết sau Lôi Phong sẽ cung cấp tới các bạn một số thông tin liên quan tới sự linh ứng của bài kinh này. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu chi tiết nhé.

1. Giới thiệu về Bạch Y Thần Chú

Bạch Y Thần Chú là một trong những bộ kinh nổi tiếng được các phật tử truyền tai nhau và thực hiện tụng trì. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người chưa biết nên bắt đầu từ đâu và hiểu rõ về bộ kinh này là như thế nào.

Bạch Y Thần Chú thuộc bộ kinh Vạn Tự Chánh Tục Tạng Kinh hay còn được gọi là Tạng Chữ Vạn. Bài kinh này thuộc vào quyển 1 số 34. Đây thuộc vào kinh của Ấn Độ soạn thuật thuộc Phương đẳng bộ. Đối với kinh bạch Y Thần Chú được xếp vào Phương Đẳng mật chú bộ bởi nó có thần chú cứu khổ, cứu nạn.

Bạch Y Thần Chú cứu khổ, cứu nạn được nhiều phật tử trì tụng

Bạch Y Thần Chú cứu khổ, cứu nạn được nhiều phật tử trì tụng

2. Ngày trai trong tháng cần phải biết khi niệm Bạch Y Thần Chú

Khi niệm kinh Bạch Y Thần Chú bạn cũng cần phải quan tâm tới các ngày trai trong tháng. Khi đó bạn phải giữ gìn cảnh giới và thường xuyên làm những điều thiện, điều tốt đẹp. Từng tháng trong năm sẽ có các ngày trai khác nhau chẳng hạn như:

● Tháng Giêng có ngày trai là ngày mùng 8.

● Tháng Hai có ngày trai là ngày mùng 7, mùng 9 và 19.

● Tháng Ba có ngày trai là ngày mùng 3, mùng 6 và 13.

● Tháng Tư có ngày trai là ngày 22.

● Tháng Năm có ngày trai là ngày mùng 3 và ngày 17.

● Tháng Sáu có ngày trai là ngày 16, 18, 19 và ngày 23.

● Tháng Bảy có ngày trai là ngày 13 và ngày 15.

● Tháng Tám không có ngày trai.

● Tháng Chín có ngày trai là ngày 19 và 23.

● Tháng mười có ngày trai là ngày mùng 2.

● Tháng Mười Một có ngày trai là ngày 19.

● Tháng 12 không có ngày trai.

● Nếu trường hợp có tháng nhuận thì ngày trai sẽ được tính theo tháng chính.

Chú ý về ngày trai khi tụng Chú Bạch Y

Chú ý về ngày trai khi tụng Chú Bạch Y

Vào những ngày Trai, khi niệm Bạch Y Thần Chú thì phật tử chỉ nên ăn các món ăn thanh tịnh, sạch sẽ, không ăn các loại đồ ăn tanh như cá, thịt… và phải kiêng cử Ngũ vị tân. Bởi vào các ngày này, Tứ Vương sẽ đi xem xét những công việc tốt xấu của nhân gian và ác quỷ lúc này cũng sẽ rình rập và chờ người ác để bắt đầu làm hại.

Chính vì lý do này, vào ngày trai bạn phải giữ được cho mình ba nghiệp không nên làm ác. Đặc biệt trong khi tụng kinh Bạch Y Thần Chú những người nào biết cách trì trai thì chắc chắn sẽ tránh được khỏi những những tai nạn ngoài ý muốn và giúp tăng thêm được nhiều phước huệ.

Tụng Chú Bạch Y vào ngày trai cần phải giữ gìn cảnh giới

Tụng Chú Bạch Y vào ngày trai cần phải giữ gìn cảnh giới

>>> XEM NGAY: Cách trì tụng chú Hoàng Thần Tài cầu tài lộc

3. Ý nghĩa của kinh Bạch Y Thần Chú

Bạch Y Thần Chú là bài kinh mang tới nhiều ý nghĩa sâu sắc trong Phật Giáo. Chính vì điều này đã khiến cho các vị Chư Tăng và Phật Tử thường xuyên trì tụng. Khi tụng 12.000 lượt hay in cúng 12.000 quyền thì thời nhất cầu việc gì cũng có hiệu nghiệm. Kinh bạch Y Thần Chú sẽ giúp cho mọi người có thể đạt được các ước nguyện như:

● Khi cầu con trai, con gái sẽ được con như ý muốn.

● Bệnh tật cầu sẽ được khỏi bệnh.

● Muốn cầu tài lộc sẽ được tài lộc.

● Muốn cầu phúc sẽ được phúc.

● Cầu vượt qua những tai nạn sẽ được như ý muốn.

● Khi cầu công danh sự nghiệp ổn định, thuận lợi, qua cơn hiểm nghèo sẽ được thuận buồm xuôi gió, mọi việc yên bình.

● Cầu đỗ đạt chắc chắn sẽ đạt được kết quả cao…

Tụng Bạch Y Thần Chú cầu việc gì cũng có hiệu nghiệm

Tụng Bạch Y Thần Chú cầu việc gì cũng có hiệu nghiệm

>>> CLICK NGAY: Chú vãng sanh và những lợi ích bạn chưa biết

4. Những điều linh ứng của Bạch Y Thần Chú đã được ghi chép lại

Những điều linh ứng của Bạch Y Thần Chú rất nhiều. Cụ thể nó đã được ghi chép lại như sau:

● Một người họ Trần đã về làm dâu của họ Ngô. Cô là một người thường xuyên ốm yếu và không có con. Khi đó cô đã trì tụng Bạch Y Thần Chú mỗi ngày và in cùng 1200 quyển nên đã tai qua nạn khỏi, bệnh tật chấm dứt và có được một người con làm quan chức tại Hộ Bộ Thị Lang.

● Lý Nhữ Lâm tại Mãn Châu trong lúc di chuyển về đến nơi nước chảy gặp sóng to, gió lớn nguy hiểm tới nỗi sắp đắm thuyền. Khi này Lý Nhữ Lâm đã hứa sẽ in cùng 1200 quyển chú Bạch Y Thần Chú. Ngay sau khi khấn xong, gió lặng, biển yên thuyền đã thoát khỏi được sự nguy hiểm.

● Tại Kinh Đô có chàng Vương Thiện đã đi thi rất nhiều năm vẫn chưa đổ và đang còn nợ bút nghiên tới nay vẫn chưa có thể trả được. Khi đó anh chàng nằm mộng và nhìn thấy Bạch Y đại sĩ bảo rằng phải tụng Bạch Y Thần Chú thì mới có thể đổ đạt, công thành danh toại. Sau khi tỉnh dậy Vương Thiện đã in 1200 quyển kinh rồi cúng. Kết quả ở kỳ thi sau đã đậu bảng vàng.

● Chu Kế Thanh đã mắc tội ngục hình khi đang làm quan sát ở tỉnh Sơn Đông. Đêm nằm ngủ Bạch Y đại sĩ đã mách ngài tụng kinh này thì sẽ thoát được khỏi ách tội. Tỉnh dậy Kế Thanh đã niệm Bạch Y Thần Chú 1200 lượt, quả nhiên sau này đã thoát được khỏi vòng tù ngục và cứu được cả gia đình.

● Trần Quốc Khanh ở huyện Sơn Vương sinh ra trong một gia đình có 3 anh em trai. Khanh là người tin tưởng và hết lòng trì tụng Bạch Y Thần Chú. Do đó khi gặp cơn tai biến, ông đã mộng thấy Bạch Y Đại Sĩ tới cứu thoát, còn hai người em chỉ thấy quy thầu thiêu chết mình trong đống tro tàn.

Cầu Bạch Y Thần Chú để giúp tai qua nạn khỏi

Cầu Bạch Y Thần Chú để giúp tai qua nạn khỏi

● Một tín nữ thuộc thời họ Lý người ở huyện Đại Hưng có cha bị bệnh hiểm nghèo. Sau đó cô đã tụng Bạch Y Thần Chú 1200 lần và hứa sẽ cúng 1200 quyển thì ba đã thoát bệnh.

● Có người hàng cơm tại cửa Đông lấy vợ họ Tôn. Cả hai nhân duyên là không có con. Tuy nhiên khi tụng Bạch Y Thần Chú 1200 lần thì đã hạ sinh được một mụn con trai.

● Hứa Nguyên Cát là một chàng trai sống tại Huy Châu, sinh ra trong một gia đình vô cùng nghèo nàn, ăn không có để ăn. Chán nản với cuộc đời mình anh ta đã nhảy xuống sông để kết liễu cuộc đời này. Tuy nhiên có một ông già đã vớt lên và bảo tụng trì Bạch Y Thần Chú. Cát sau khi nghe được lời này liền trì tụng và đã gặp được nhiều tài lộc, càng ngày càng phát tài, sinh sôi nảy nở.

● Ở đất Tích Giang có một nàng dâu tên là Quan Thị có bố chồng bị bệnh nặng, ho ra máu vô cùng nguy cấp. Lúc này nàng đã phát nguyện niệm 1200 lượt Bạch Y Thần Chú và in ra 1200 quyển Chú thì lập tức khỏi bệnh.

● Niên hiệu Đạo Quang ở đời thứ 17 trên đường đi tu học thì đổ bệnh nặng. Nhờ tin vào chú linh nghiệm nên đã tụng Chú Bạch Y và hứa in ra để cúng. Quả nhiên trong sáng ngày hôm sau sức khoẻ lại trở lại bình thường.

● Niên hiệu là Quang Tỵ, thuộc vào năm Tân Tỵ có trương Văn Khanh là Học Chính đất Tích Giang. Sau khi đã trở về thì trên đường gặp phải sóng to, nước dữ nguy hiểm tới tính mạng. Khi đó Khanh đã tụng Bạch Y Thần Chú và hứa in kinh để cúng thì liền quâ khỏi cơn tai nạn.

● Một người phụ nữ người Việt Nam khi sinh sống tại Texas luôn duy trì một thói quen đó là gia đình nếu gặp phải khó khăn hay sự vui mừng đều phát âm trì tụng Bạch Y Thần Chú và in 1200 quyển kinh này cho du khách mười phương rồi chỉ dạy họ cách trì tụng. Nhờ vậy gia đình đã tai qua nạn khỏi, luôn luôn vui vẻ và hoà thuận.

Tụng Chú Bạch Y để thoát khỏi bệnh tật, ốm đau

Tụng Chú Bạch Y để thoát khỏi bệnh tật, ốm đau

Cùng nghe kinh Bạch Y Thần Chú qua video dưới đây:


5. Cách thức tụng niệm Bạch Y Thần Chú đúng nhất

Một trong những yếu tố cốt lõi mà những ai trì tụng Chú Đại Bi cần phải biết đó là phải đặt cái tâm lên hàng đầu. Để đạt được công năng và sự linh ứng mà thần chú mang lại khi trì tụng bạn cần phải biết cách giữ gìn giới hạnh, tránh được sát, đạo, dâm vọng. Nên ăn chay trong mỗi lần trì tụng.


Thân thể cũng cần được giữ vệ sinh sạch sẽ, thường xuyên tắm gội và thay y phục được sạch sẽ để tránh cơ thể có mùi hôi. Trước mỗi lần tụng kinh cần phải đánh răng, súc miệng cho sạch sẽ. Với những ai trước đó đã đi đại tiện hay tiểu tiện thì cần phải rửa tay bằng xà bông sạch sẽ.

Nếu có điều kiện hãy lập một phòng thờ riêng để đặt tượng Quan Âm Bồ Tát để tụng Bạch Y Thần Chú tại nhà. Nên đặt tượng quay mặt về hướng Tây. Bàn thờ nên có đầy đủ hoa tươi, trái cây và đặt lư hương. Trong khi hành lễ bạn hãy để đèn sáng, có thể sử dụng thêm chuỗi hạt gỗ để giúp trợ lực khi trì tụng.

Bạn hãy trì tụng Bạch Y Thần Chú lớn tiếng, giọng điệu thật trầm hùng, nhanh, dứt khoát thông qua việc lấy hơi từ bụng. Tuy nhiên cần lưu ý, lớn tiếng ở đây không phải là la hét thất thanh mà nó cần phải rõ ràng, nghe đủ và rõ từng câu chữ của bài kinh, không lờ mờ hay trại giọng.

Giữ gìn thân thể sạch sẽ, tắm rửa và thay y phục trước khi tụng Bạch Y Thần Chú

Giữ gìn thân thể sạch sẽ, tắm rửa và thay y phục trước khi tụng Bạch Y Thần Chú

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn thông tin liên quan tới kinh cứu khổ cứu nạn Bạch Y Thần Chú. Có thể thấy sự linh ứng của bộ kinh này rất lớn. Vì thế hy vọng qua đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nó để có thể tu tâm, dưỡng tính để giúp cho mọi việc được tai qua nạn khỏi, cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ.

Ngoài ra nếu bạn muốn mua thêm tượng Quan Âm Bồ Tát đẹp nhất để trì tụng Chú Bạch Y thì có thể liên hệ ngay cho Lôi Phong. Chúng tôi cam kết sẽ mang tới những mẫu tượng đẹp, chất lượng khiến bạn có thể hài lòng nhất.

 

Viết bình luận của bạn
Danh mục
Chat messenger