Lôi Phong - Sản xuất và bán lẻ đồ thờ cúng như bàn thờ, đèn thờ, khung ảnh thờ, bàn thờ, tượng phật

Ý nghĩa phong thủy của tượng Phật bằng đá

Thứ Ba, 31/10/2023
Trần Xuân Bách

Đá tự nhiên là một trong những chất liệu làm tượng Phật có giá trị cao. Tượng Phật bằng đá vì thế mà có thẩm mỹ, tuổi thọ và chất lượng hơn hẳn. Nên hiện nay, nhiều người có xu hướng lựa chọn tượng Phật bằng đá hơn tượng Phật làm bằng các chất liệu khác.

Tượng Phật bằng đá vừa có thể dùng để thờ cúng, vừa có thể dùng để trang trí, làm trang sức. Không chỉ là là bức tượng Phật thông thường, tượng Phật bằng đá còn có ưu thế về mặt năng lượng phong thủy. So với tượng Phật bằng gỗ hay bằng đồng, tượng Phật bằng đá còn giá trị hơn rất nhiều.

Để tìm hiểu rõ hơn về khía cạnh năng lượng phong thủy và hiểu rõ giá trị của tượng Phật bằng đá, mời bạn tham khảo thông tin dưới đây.

Ý nghĩa và năng lượng của tượng Phật bằng đá

Từ lâu, đối với người Việt ta, hình ảnh Đức Phật đã là biểu tượng của sự thông thái và từ bi, đem lại bình an cho muôn người. Chính vì thế, tượng Phật không chỉ là một bức tượng để trang trí hay thờ cúng thông thường. Mà tượng Phật luôn mang ý nghĩa phong thủy - tâm linh - tôn giáo đặc biệt.

Người Việt tin rằng, thờ tượng Phật trong nhà hay dùng tượng Phật để trang trí, thì gia đình sẽ có được bình an, may mắn và sức khỏe. Bởi những năng lượng tâm linh, phong thủy mà tượng Phật mang lại sẽ giúp phù hộ cho những người sống trong gia đình.

Còn đá tự nhiên vốn được coi là “kết tinh năng lượng” của thiên nhiên. Đá nằm sâu trong lòng đất, trải qua quá trình hàng triệu, hàng trăm năm để hình thành. Nên tích tụ rất nhiều năng lượng tự nhiên.

Khi sử dụng đá tự nhiên mang năng lượng tích cực để tạc tượng Đức Phật, thì năng lượng bình an - may mắn sẽ càng mạnh mẽ. Tượng Phật bằng đá vừa có tính thẩm mỹ, lại có tính chất mát lạnh của đá càng đem lại nhiều phúc khí cho gia chủ.

Hơn nữa, đối với các loại đá phong thủy khi kết hợp với mệnh, tuổi của gia chủ sở hữu, sẽ càng mang năng lượng tích cực và tài lộc cho gia chủ. Nên sở hữu một bức tượng Phật bằng đá phong thủy đã được khai quang, gia chủ không chỉ nhận được sự phù hộ độ trì của Đức Phật, mà còn nhận được năng lực tương hỗ từ đá phong thủy.

Tượng Phật bằng đá cỡ lớn

Tượng Phật bằng đá cỡ lớn

Sự khác biệt khi chọn tượng Phật bằng đá so với các chất liệu khác

Trong tự nhiên, đá là chất liệu mang nhiều năng lượng. Bởi đá nằm sâu trong lòng đất, lại có thời gian hình thành lâu năm nên tích tụ nhiều năng lượng tự nhiên. Chính vì thế, theo phong thủy tâm linh thì đá sẽ có khả năng tác động mạnh mẽ đến năng lượng của con người.

Sự khác biệt về năng lượng đó chính là sự khác biệt của tượng Phật bằng đá với tượng Phật làm bằng các loại chất liệu khác. Khi chọn tượng Phật bằng đá, năng lượng phong thủy mạnh mẽ hơn, nhờ đó mà sẽ tác động tốt hơn đến năng lượng của người sở hữu.

Bên cạnh đó, đá còn là chất liệu có thẩm mỹ cao. Vừa có vân - họa tiết tự nhiên, vừa có độ bóng, cứng cần thiết để bức tượng được bền lâu. Lại không dễ bị đổi màu, bám bụi hay vỡ, gãy. Nên tượng Phật bằng đá sẽ có độ bền và độ thẩm mỹ tốt hơn nhiều lần so với các loại tượng Phật còn lại.

Tượng Phật Quan Âm bằng đá Thạch Anh

Tượng Phật Quan Âm bằng đá Thạch Anh

Nên chọn tượng Phật bằng đá dùng cho mục đích gì?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu tượng Phật bằng đá. Trong đó, phổ biến nhất là tượng Phật bằng đá để trang trí. Những bức tượng Phật bằng đá thường thấy nhất là tượng Phật Di Lặc bằng đá, tượng Phật Quan Âm bằng đá, tượng Phật Dược Sư bằng đá…

Khi dùng tượng Phật bằng đá để trang trí, người ta thường chọn các vị trí trang trọng trong nhà. Như phòng khách, bàn tiếp khách, tủ trang trí ở phòng khách…

Bên cạnh đó, tượng Phật bằng đá cũng có thể sử dụng để thờ cúng. Tuy nhiên, thay vì sử dụng đá tự nhiên thì tượng Phật thờ cúng thường được làm từ đá nhân tạo. Bởi đá nhân tạo có thể chế tác đa dạng màu sắc và hình dáng. Nên dễ tạo hình và tạo màu phù hợp cho việc thờ tự hơn.

Ngoài ra, quý khách cũng có thể sử dụng tượng Phật bằng đá để xe ô tô. Tượng Phật để xe ô tô được tin rằng sẽ đem lại bình an cho tài xế, giúp tài xế tránh được các tai nạn, xúi quẩy khi tham gia giao thông. Tượng Phật để xe ô tô bằng đá thường được đặt ở taplo xe, hoặc treo ở gương xe đằng trước.

Tượng Phật bằng đá cũng thường được dùng để làm đồ trang sức. Ví dụ như mặt dây chuyền, vòng cổ, nhẫn, vòng tay… Phổ biến nhất là tượng Phật Di Lặc bằng đá thạch anh, đá xanh làm đồ trang sức. Sở dĩ tượng Phật Di Lặc thường được sử dụng làm đồ trang sức vì hình tượng của vị Phật này đem lại sự vui tươi, tài lộc và cũng rất gần gũi với người Việt.

Tượng Phật bằng đá để ở taplo ô tô

Tượng Phật bằng đá để ở taplo ô tô

Các loại đá sử dụng để làm tượng Phật

Hiện nay, với khả năng khai thác và chế tác phát triển, rất nhiều loại đá tự nhiên lẫn nhân tạo được sử dụng làm tượng Phật. Để phân loại đá làm tượng Phật, người ta thường phân thành hai nhóm chính: Đá tự nhiên và đá nhân tạo.

Đá tự nhiên là các loại đá được khai thác trong tự nhiên. Thường là đá thạch anh màu, đá thạch anh tóc, đá mã não, đá cẩm thạch… Thậm chí là các loại ngọc bích, ngọc đỏ… chất lượng cao. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là đá thạch anh, đá mã não và đá cẩm thạch.

Các loại đá tự nhiên khi dùng làm tượng Phật sẽ vừa có giá trị thẩm mỹ, lại có cả giá trị sưu tầm cao. Nên khi thỉnh tượng Phật để trang trí, làm trang sức hay thờ cúng thì tốt nhất nên chọn tượng Phật bằng đá tự nhiên.

Đá nhân tạo là đá được sản xuất từ bột đá tự nhiên kết hợp với phụ liệu. Để làm tượng Phật từ đá nhân tạo, người ta nghiền đá tự nhiên nhưng có kích cỡ nhỏ hoặc nhiều khiếm khuyết thành bột, rồi kết hợp với keo và các loại phụ liệu khác, sau đó đổ thành khuôn để đúc tượng.

Tượng tự như đá tự nhiên, đá nhân tạo cũng có rất nhiều loại. Tùy theo loại bột đá được sử dụng mà tượng Phật bằng đá nhân tạo sẽ có tên gọi như vậy. Thông thường, tượng Phật bằng đá thạch anh, đá ngọc xanh là hai loại tượng Phật đá nhân tạo phổ biến nhất.

Tượng Phật Di Lặc bằng đá Aven Xanh

Tượng Phật Di Lặc bằng đá Aven Xanh

Cách nhận biết tượng Phật bằng đá chất lượng cao

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở kinh doanh tượng Phật bằng đá giá rẻ với chất lượng trung bình. Tuy giá tượng Phật bằng đá và chất lượng tượng Phật bằng đá không ảnh hưởng nhiều đến năng lượng, ý nghĩa của bức tượng, nhưng xét về khía cạnh thẩm mỹ, trang trí thì chắc chắn không bằng tượng Phật bằng đá chất lượng cao.

Một bức tượng Phật bằng đá chất lượng cao sẽ được làm bằng đá tự nhiên, hoặc đá nhân tạo có tỉ lệ bột đá cao, được xử lý cẩn thận. Tượng sẽ có màu sắc và độ bóng sáng rõ, tự nhiên. Khi đưa ra nắng hay khi tiếp xúc với ánh sáng sẽ càng sáng, màu sắc càng rực rỡ hơn.

Trên bức tượng Phật bằng đá tốt sẽ không có các vết xước hay vết trầy. Các đường nét của bức tượng cũng sắc nét và rõ ràng. Thể hiện được thần sắc của vị Phật. Đặc biệt, tượng Phật bằng đá chất lượng cao mới có thể lột tả được sắc thái từ bi của Đức Phật.

Khi thỉnh tượng Phật, quý khách nên tránh lựa chọn những bức tượng không có đường nét rõ ràng. Hoặc không thể hiện đúng hình tượng của vị Phật. Không lột tả được thần sắc, phong thái của Phật. Đối với Phật Di Lặc, nhất định phải chọn bức tượng thể hiện được sự tươi vui, hoan hỉ. Còn đối với tượng Phật Quan Âm bằng đá thì phải thể hiện được sự từ bi, hỉ xả.

Tượng Phật bằng đá tự nhiên

Tượng Phật bằng đá tự nhiên

Địa chỉ cung cấp tượng Phật tốt hàng đầu thị trường

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở tượng Phật bằng đá với đa dạng mẫu mã, hình dáng. Vậy nhưng không phải cơ sở nào cũng đảm bảo cung cấp tượng chất lượng cao với mức giá xứng đáng chất lượng. Bởi vậy, để đảm bảo thỉnh được tượng Phật đẹp, đúng giá, khách hàng cần lựa chọn - tham khảo thật kỹ lưỡng.

Tại Lôi Phong, chúng tôi có xưởng sản xuất uy tín, chuyên nghiệp, các sản phẩm được thực hiện bởi các nghệ nhân lâu năm, có tay nghề cao. Vậy nên tượng Phật do các nghệ nhân Lôi Phong chạm trổ sẽ đảm bảo chất lượng đẹp, cân đối nhất.

Không chỉ đảm bảo yếu tố chất lượng, tượng Phật tại Lôi Phong còn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cao. Mọi đường nét đều được các nghệ nhân chăm chút tỉ mỉ nhất có thể. Từ đó đem lại bức tượng chân thực, sắc nét nhất. Đảm bảo quý khách sẽ hài lòng với chất lượng của tượng Phật tại Lôi Phong.

Thông tin liên hệ đồ gỗ Lôi Phong

Để giúp quý khách mua hàng, thỉnh tượng Phật dễ dàng hơn, chúng tôi có chính sách giao hàng tận nơi. Tuy nhiên do nhân lực có hạn nên chính sách này hiện chỉ triển khai tại các khu vực miền Bắc.

Ngoài ra, Lôi Phong cũng nhận cung cấp sản phẩm cho đại lý hoặc nhà bán sỉ trên toàn quốc, để có thể lan tỏa sản phẩm chất lượng cao đến nhiều người hơn.

Để được tư vấn chi tiết hơn về các sản phẩm tượng Phật bằng đá và các sản phẩm nội thất, thờ cúng khác, mời quý khách liên hệ:

Xưởng bán sỉ đồ thờ cúng, đồ trang trí nội thất bằng gỗ Lôi Phong

Địa chỉ cửa hàng: Số 5 Ngõ 48 Phan Đình Giót, La Khê, Hà Đông, Hà Nội.

Địa chỉ xưởng: QL21B, Mã Não, Kim Bảng, Hà Nam.

Số điện thoại: 096.393.7586

Email: dotholoiphong@gmail.com.
Viết bình luận của bạn
Danh mục
Chat messenger