Lôi Phong - Sản xuất và bán lẻ đồ thờ cúng như bàn thờ, đèn thờ, khung ảnh thờ, bàn thờ, tượng phật

Tượng Thái Thượng Lão Quân và ý nghĩa trong thờ cúng

Thứ Sáu, 17/05/2024
Trần Xuân Bách

Tượng Thái Thượng Lão Quân hiện nay đang được rất nhiều người sưu tầm và thờ cúng. Trong Tam Thanh Đạo đây là một trong 3 vị thần tiên tối cao của Đạo Giáo, đại diện cho vũ trụ và trời đất. Để giúp bạn tìm hiểu sản phẩm kỹ hơn cũng như ý nghĩa mang lại Lôi Phong sẽ bật mí tại bài viết dưới đây.

1. Nguồn gốc thần thoại Thái Thượng Lão Quân

Theo như truyền thuyết Đạo Giáo, thuở sơ khai vũ trụ, trước khi xuất hiện trời đất, hỗn mang thì chỉ có duy nhất một nguyên khí huyền bí được người ta gọi là Thái cực hỗn nguyên.

Ở nguyên khí này có tồn tại vị Nguyên Thuỷ Thiên Vương, đây không phải là vị thần nào hết mà chỉ là nguyên lý sơ khai của vũ trụ. Tới lúc Thái cực hình thành, xuất hiện Âm Dương đã khiến cho nguyên khí này đông kết và trở thành Bàn Cổ, tạo nên trời đất.

Quá trình này diễn ra đã khiến linh thể Nguyên Thuỷ Thiên Vương phân chia thành 3 phần, tạo nên một đấng tối cao trong vũ trụ bao gồm Nguyên Thuỷ Thiên Tôn, Linh Bảo Thiên Tôn với Đạo Đức Thiên Tôn và gọi là Tam Thanh.

Bàn Cổ mặc dù chết đi nhưng linh thể ba đấng Thiên Tôn vẫn còn tồn tại mãi mãi. Tam thanh đã sinh hoá nên những đấng thần thánh tiên, các vị thần này đều quay về cõi Tam Thanh. Trong cõi này, Ngọc Hoàng là vị vua ở thiên đình, được Tam Thanh chỉ định.

Thái Thượng Lão Quân là một trong những đấng linh thiêng trong Đạo Giáo. Theo như truyền thuyết kể lại ngài giáng trần vào đời vua Chu, được người đời biết đến là Lão Tử. Ông đã viết nên Đạo Đức Kinh, tôn là Giáo Chủ và Đạo tổ trong Đạo Giáo.

Thái Thượng Lão Quân được xem là một vị thần linh

Thái Thượng Lão Quân được xem là một vị thần linh

2. Ý nghĩa của việc thờ cúng tượng Thái Thượng Lão Quân

Trong tín ngưỡng dân gian Trung Quốc, Thái Thượng Lão Quân chính là vị thần quan trọng và được nhiều người tôn vinh, thờ cúng. Ông được xem như vị thần hộ vệ cho sức khoẻ, hạnh phúc, sự thành công và giàu có trong cuộc sống. Việc thờ tượng Thái Thượng Lão Quân còn giúp mang tới sức mạnh đặc biệt để tránh đi mọi tai hoạ và thế lực xấu.

Về mặt tâm linh, thờ tượng Thái Thượng Lão Quân mang tới nhiều ý nghĩa sau sắc. Nó thể hiện cho lòng biết ơn, sự tôn trọng về những điều tốt đẹp trong cuộc sống hiện nay. Đồng thời còn thể hiện cho mong muốn được các vị thần giúp đỡ, bảo trợ cho cuộc sống hàng ngày thêm phần tươi đẹp hơn. Việc làm này còn được xem như phương thức giúp cho gia chủ có thể tìm kiếm những niềm tin và hy vọng.

Bên cạnh đó thờ cúng tượng Thái Thượng Lão Quân cũng được đánh giá như nét đẹp văn hoá của người dân Trung Quốc. Truyền thống này đã được lưu truyền lâu đời từ thế hệ này sang thế hệ khác. Qua đây giúp thể hiện được sự tinh tế, tôn trọng về các hoạt động tâm linh, tôn giáo.

Đối với nhiều người dân Trung Quốc việc thờ cúng này rất quan trọng. Nó đã trở thành một phần của nền văn hoá, truyền thống tôn giáo trên đất nước này. Ngày nay người dân Việt Nam có nhiều gia chủ cũng đã sưu tầm và thờ cúng về vị thần này.

Thờ tượng Thái Thượng Lão Quân thể hiện cho lòng biết ơn, sự tôn trọng những điều tươi đẹp trong cuộc sống

Thờ tượng Thái Thượng Lão Quân thể hiện cho lòng biết ơn, sự tôn trọng những điều tươi đẹp trong cuộc sống

3. Tượng Thái Thượng Lão Quân thường được làm bằng chất liệu gì?

Tượng Thái Thượng Lão Quân được đánh giá là một trong những tác phẩm điêu khắc đẹp, mang giá trị tâm linh rất lớn ở trong Đạo Giáo. Sản phẩm trên thị trường hiện được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau như:

3.1. Tượng Thái Thượng Lão Quân bằng bột đá

Loại đá thường dùng trong việc tạc tượng Thái Thượng Lão Quân là đá tự nhiên hoặc non nước. Những sản phẩm làm từ chất liệu này thường là bức tượng lớn, tạc bởi đá nguyên khối.

 • Ngoài ra đá nhân tạo cũng được sử dụng để tạo nên các bức tượng Đạo Đức Thiên Tôn đẹp, tinh xảo. Loại đá nhân tạo sẽ có cốt liệu chính là bột đá tự nhiên, kết hợp thêm với các loại keo và phụ liệu khác rồi mang đi đúc thành tượng.
 • So với nhiều chất liệu khác tượng bằng đá có những ưu điểm nổi bật bạn nên biết đến như sau;
 • Tuổi thọ của sản phẩm lâu dài, có độ bền cao và khả năng chịu được lực va chạm lớn.
 • Giá thành đa dạng phân khúc theo từng loại đá khác nhau từ thấp đến cao phù hợp cho nhiều đối tượng khách hàng.
 • Mẫu mã của sản phẩm bắt mắt, kích thước đa dạng và tính thẩm mỹ tương đối cao.
 • Các sản phẩm tượng Thái Thượng Lão Quân bằng bột đá trong toát lên được vẻ đẹp sang trọng, hiện đại nhờ vào bề mặt óng ánh, sáng bóng cùng với vân đá đẹp tự nhiên.
 • Sản phẩm không bị ẩm mốc và việc vệ sinh dễ dàng.
 • Thích hợp đặt ở nhiều không gian khác nhau dù ở ngoài trời hay trong nhà.

Tượng bằng bột đá với độ bền cao, mẫu mã đa dạng cho bạn thoả sức lựa chọn

Tượng bằng bột đá với độ bền cao, mẫu mã đa dạng cho bạn thoả sức lựa chọn

3.2. Tượng Đạo Đức Thiên Tôn bằng đồng

Tượng Thái Thượng Lão Quân bằng đồng hiện cũng đang được rất nhiều người lựa chọn và yêu thích. Loại vật liệu này sử dụng phổ biến trong đời sống hiện nay và sử dụng trong việc tạc tượng bởi những ưu điểm siêu vượt trội mang lại như sau:

 • Độ bền của tượng kéo dài, có thể sử dụng trong thời gian lên tới vài chục năm.
 • Có nhiều loại đồng như đồng thau, đồng đỏ… Vì thế tượng làm từ vật liệu này cũng có mẫu mã vô cùng đa dạng giúp bạn tha hồ lựa chọn.
 • Quy trình, thời gian chế tác, đúc tượng và hoàn thiện diễn ra nhanh, điều này không làm tiêu tốn quá nhiều thời gian của khách hàng.
 • Kích thước tượng linh hoạt, tùy biến theo nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt những mẫu tượng Thái Thượng Lão Quân bằng đồng có khả năng chế tác từng phần rồi mang đi ghép nối lại với nhau.
 • Màu sắc bắt mắt cho hiệu ứng sang trọng, đẳng cấp. Đặc biệt hoa văn chạm khắc lên tượng rõ nét giúp cho sản phẩm trông có hồn hơn.
 • Quá trình chế tác bề mặt theo yêu cầu dễ dàng. Bạn có thể chọn mạ, dát vàng, khảm kim loại hay quét màu… tùy sở thích và điều kiện kinh tế.

Tượng Đạo Đức Thiên Tôn bằng đồng toát lên vẻ đẹp đẳng cấp và sang trọng

Tượng Đạo Đức Thiên Tôn bằng đồng toát lên vẻ đẹp đẳng cấp và sang trọng

3.3. Tượng Composite Thái Thượng Lão Quân

Composite là một loại vật liệu tổng hợp, được tạo nên bởi sự kết hợp từ hai hay nhiều vật liệu khác nhau. Điều này giúp tăng thêm tính cơ học hơn so với nguyên bản. Những mẫu tượng Thái Thượng Lão Quân bằng Composite ngày nay cũng được ưa chuộng bởi một số ưu điểm tuyệt vời sau đây.

 • Sản phẩm có độ bền, độ mềm dẻo vượt trội, khó bị vỡ hoặc mẻ trong quá trình va đập.
 • Tượng có khả năng chống ăn mòn và oxy hóa cao nên thích hợp để ở những vị trí ngoài trời bởi nó có thể chịu được ảnh hưởng của điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
 • Quá trình làm tượng, xử lý diễn ra đơn giản, nhanh chóng giúp bạn tiết kiệm được thời gian.
 • Kiểu dáng, màu sắc vô cùng phong phú đáp ứng theo sở thích của khách hàng.
 • Sản phẩm làm từ chất liệu Composite mang tới hiệu ứng chân thật, từ đó giúp bức tượng của bạn trông có hồn hơn.

Tượng làm từ chất liệu Composite khả năng chống oxy hóa và ăn mòn cao

Tượng làm từ chất liệu Composite khả năng chống oxy hóa và ăn mòn cao

3.4. Tượng Đạo Đức Thiên Tôn bằng gỗ

Những mẫu tượng Thái Thượng Lão Quân bằng gỗ mang tới sự gần gũi, thân thiện nên cũng đang được đông đảo khách hàng lựa chọn. Những sản phẩm làm từ chất liệu này có ưu điểm vượt trội như sau.

 • Sản phẩm có độ bền vượt trội, ít bị giãn nở do thay đổi khí hậu. Do đó nếu được bảo quản tốt thời gian sử dụng có thể lên tới hàng trăm năm.
 • Tượng Thái Thượng Lão Quân bằng gỗ mang lại sự sang trọng, đẳng cấp cho không gian sử dụng.
 • Vật liệu thân thiện với môi trường, không gây ảnh hưởng cho sức khoẻ của con người. Đặc biệt nhiều loại gỗ như trắc, sưa,... còn có lợi cho sức khỏe.
 • Những thớ, vân gỗ với màu sắc đẹp mắt, càng thờ phụng lâu dài thì càng đẹp và sang trọng hơn.

Tượng Đạo Đức Thiên Tôn bằng gỗ thân thiện và gần gũi với khách hàng

Tượng Đạo Đức Thiên Tôn bằng gỗ thân thiện và gần gũi với khách hàng

4. Lôi Phong: Địa điểm mua tượng Thái Thượng Lão Quân đảm bảo chất lượng

Trong Đạo Giáo, tượng Thái Thượng Lão Quân được xem là tác phẩm điêu khắc đẹp và có giá trị tâm linh cao. Khi lựa chọn sản phẩm của đơn vị bạn sẽ nhận được những ưu điểm sau đây.

 • Các mẫu tượng Thái Thượng Lão Quân được sản xuất bởi những nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm và tay nghề cao. Hoạ tiết, hoa văn ở trên tượng đều được làm tỉ mỉ, cẩn thận tới từng chi tiết nhỏ giúp tạo nên một tác phẩm mang giá trị tuyệt đẹp và tâm linh sâu sắc.
 • Công ty cam kết mang lại cho khách hàng những mẫu tượng chất lượng vượt trội, đẹp mắt và có giá trị tâm linh vô cùng cao. Đơn vị luôn quan tâm tới ý kiến của mọi khách hàng, sẵn sàng phục vụ và hỗ trợ mọi lúc, mọi nơi. Điều này sẽ đảm bảo về sự hài lòng, tin tưởng của mọi người tốt nhất.
 • Cam kết hoàn thành, bàn giao sản phẩm tượng theo đúng tiến độ đã được cam kết, điều này giúp đảm bảo về sự thuận tiện, đáp ứng nhu cầu cho mọi khách hàng.
 • Tất cả các sản phẩm tượng đều được làm dựa theo cung số đẹp thích hợp với phong thuỷ của người Việt, điều này đảm bảo sự tinh tế, đẳng cấp của sản phẩm.
 • Giá thành sản phẩm đa dạng từ mức thấp tới cao, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Tượng Thái Thượng Lão Quân đẹp tại Lôi Phong

Tượng Thái Thượng Lão Quân đẹp tại Lôi Phong mẫu số 01

Tượng Thái Thượng Lão Quân đẹp tại Lôi Phong mẫu số 02

Tượng Thái Thượng Lão Quân đẹp tại Lôi Phong mẫu số 03

Tượng Thái Thượng Lão Quân đẹp tại Lôi Phong mẫu số 03

Tượng Thái Thượng Lão Quân đẹp tại Lôi Phong mẫu số 04

Tượng Thái Thượng Lão Quân đẹp tại Lôi Phong mẫu số 04

Tượng Thái Thượng Lão Quân đẹp tại Lôi Phong mẫu số 05

Tượng Thái Thượng Lão Quân đẹp tại Lôi Phong mẫu số 05

Lôi Phong cam kết mang tới các sản phẩm chất lượng, uy tín cùng mức giá phải chăng

Tượng Thái Thượng Lão Quân mang tới nhiều ý nghĩa sâu sắc liên quan tới yếu tố tâm linh. Mong rằng qua thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm và đưa ra quyết định lựa chọn ưng ý nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu tượng đẹp thì đừng quên liên hệ tới Lôi Phong. Chắc chắn đội ngũ nghệ nhân của công ty sẽ mang lại cho bạn sản phẩm chất lượng, uy tín với một mức giá phải chăng nhất.

Viết bình luận của bạn
Danh mục
Chat messenger