Lôi Phong - Sản xuất và bán lẻ đồ thờ cúng như bàn thờ, đèn thờ, khung ảnh thờ, bàn thờ, tượng phật

Tuổi Tuất sinh năm bao nhiêu? Hợp màu gì? Tam hợp tuổi Tuất

Thứ Ba, 02/01/2024
Trần Xuân Bách

Phong thủy, tử vi và vận mệnh là yếu tố quan trọng để con người có một cuộc sống ấm no, hạnh phúc, đủ đầy. Vậy, tuổi Tuất sinh năm bao nhiêu? Hợp màu gì? Tử vi trọn đời và tam hợp tuổi Tuất như thế nào? Tất cả sẽ được loiphong.vn giải đáp chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây.

1. Tuổi Tuất là con gì? Tất tần tật về tuổi Tuất

1.1. Tuổi Tuất là con gì?

Tuổi Tuất là tuổi con Chó - con vật đứng thứ 11 trong 12 con giáp. Chó là loài vật quen thuộc và gần gũi với con người. Loài vật này vô cùng trung thành, thông minh. Trong văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới, chó không chỉ được nuôi để giữ nhà mà còn được coi như thú cưng - thành viên “lắm lông” của gia đình.

Tuổi Tuất là tuổi con Chó

Tuổi Tuất là tuổi con Chó

Người sinh năm Tuất đều sở hữu những đặc tính nổi bật như tốt bụng, ngay thẳng, khẳng khái, chung thủy; tôn trọng sự bình đẳng, luôn đứng về lẽ phải. Họ rất cương trực trong giao tiếp, công việc và các mối quan hệ xã hội. Đồng thời cũng rất nhiệt tình, thông minh; là mẫu người sống và làm việc đầy nỗ lực, cố gắng.

1.2. Tuổi Tuất sinh năm bao nhiêu?

Người tuổi Tuất sinh vào các năm như:

 • Giáp Tuất sinh vào các năm 1934, 1994, 2054...
 • Bính Tuất sinh vào các năm 1946, 2006, 2066...
 • Mậu Tuất sinh vào các năm 1958, 2018, 2078...
 • Canh Tuất sinh vào các năm 1970, 2030, 2090...
 • Nhâm Tuất sinh vào các năm 1922, 1982, 2042...

1.3. Tuổi Tuất mệnh gì?

Dù sinh cùng năm Tuất nhưng không phải ai cũng mang mệnh giống nhau. Mệnh của người tuổi Tuất được xác định dựa trên nhiều yếu tố nhưng Can Chi, bát quái, ngũ hành,...Theo đó, người tuổi Tuất sẽ mang các mệnh sau:

Tuổi Tuất mệnh gì?

Tuổi Tuất mệnh gì?

Tuổi Mậu Tuất: Thuộc mệnh Mộc. Đặc điểm chung của những người này đó là trong công việc hay cuộc sống đều khá thành công, có nhiều mối quan hệ tốt đẹp. Bù lại, họ thiếu đi sự nhẫn nại, kiên định nên nếu muốn có được thành công vang dội thì phải cố gắng không ngừng. Với công việc liên quan đến làm ăn kinh doanh cần phải cân nhắc, hạn chế nếu như không muốn hao tài.

Tuổi Canh Tuất: Mang mệnh Kim, là người rất thẳng thắn, chân thật, có chính kiến riêng và kiên định. Họ không ngại khó khăn, gian khổ, thử thách; ôn hòa và nhẫn nại. Thế nên, thời trung vận khá sung túc và đầy đủ. Tuổi Canh Tuất không nên quá tin người, chú ý vào các mối quan hệ để không rước họa vào thân.

Tuổi Nhâm Tuất: Mang mệnh Thủy. Họ khá hiền lành, sống chân thành và coi trọng tình cảm nên luôn chịu phần thiệt thòi về mình. Nếu muốn thay đổi vận mệnh thì phải sống kiên định, có chính kiến nhất là đối với việc quan trọng.

Tuổi Giáp Tuất: Mang mệnh Hỏa. Người sinh năm Giáp Tuất có đường công danh khá thuận lợi; tính tình thật thà, tốt bụng, chân thành. Dù giao tiếp không quá khéo léo nhưng tính tình thẳng thắn, chân thật nên có nhiều mối quan hệ tốt, mọi người yêu mến. Trong công việc họ rất nhanh nhẹn, thông minh, biết nắm bắt thời cơ. Cuộc sống gia đình êm ấm, hòa thuận.

Tuổi Bính Tuất: Mang mệnh Thổ. Cuộc đời không có nhiều may mắn, con đường sự nghiệp không đến nỗi bấp bênh, sự nghiệp ổn định. Họ có số sống thọ, vận mệnh tương đối hanh thông; công việc và cuộc sống, tài chính ổn định nhưng không nên quá tham lam về chuyện tiền bạc nếu không uy tín và danh dự bị ảnh hưởng.

1.4. Tuổi Tuất hợp hướng nào?

Xét theo phong thủy, hướng nhà hay hướng đất ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, sự nghiệp của gia chủ. Vậy nên, khi xây nhà hay chọn mua đất, gia chủ tuổi Tuất nên lựa chọn những hướng hợp với bản mệnh. Tuổi Tuất hợp với những hướng sau đây:

Hướng nhà hợp tuổi Tuất

Hướng nhà hợp tuổi Tuất

 • Bính Tuất: Hợp với hướng Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị).
 • Canh Tuất: Hợp với hướng Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị).
 • Mậu Tuất: Hợp hướng Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị).
 • Giáp Tuất: Hợp với các hướng Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị).
 • Nhâm Tuất: Hợp hướng Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị).

1.5. Tam hợp tuổi Tuất

Tam hợp tuổi Tuất gồm có 3 con giáp là Dần - Ngọ - Tuất trong vòng tròn can chi. Các con giáp cùng nằm trong bộ Tam hợp tuổi Tuất đều có tính cách khá tương đồng nên khi hợp tác làm ăn hay kết hôn thì sẽ hòa thuận, thành công và hạnh phúc. Họ có thể sẽ trở thành cặp bạn bè chí cốt hay những cặp vợ chồng hạnh phúc.

Tam hợp Ngọ - Dần - Tuất gồm có những người sinh vào các năm Dần, Ngọ, Tuất. Nhóm này được gọi là tam hợp hỏa cục với khởi đầu là Dần Mộc rồi tiến tới Ngọ Hỏa và đi vào Tuất Thổ.

Tam hợp tuổi Tuất có Ngọ - Dần

Tam hợp tuổi Tuất có Ngọ - Dần

Tam hợp tuổi Tuất hợp với:

 • Tuổi Dần: Bao gồm các năm 1950, 1962, 1974, 1986, 1998, 2010, 2022…
 • Tuổi Ngọ: Bao gồm các năm 1930, 1942, 1954, 1966, 1978, 1990, 2002, 2014…
 • Tuổi Tuất: Bao gồm các năm 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006, 2018…

2. Tuổi Tuất hợp với tuổi nào? Kỵ tuổi nào?

Biết được tuổi hợp và không hợp với người sinh năm Tuất sẽ giúp bạn lựa chọn được đối tác làm ăn, bạn đời phù hợp. Điều này không chỉ mang đến nhiều may mắn, tài lộc, hạnh phúc mà còn giúp tránh được những điều xui rủi khi hợp tác làm ăn, buôn bán.

2.1. Tuổi Tuất hợp tuổi nào?

Nguyên tắc Tam hợp và Lục hợp được nhiều người áp dụng khi lựa chọn đối tác kinh doanh hay bạn đời. Điều này để giúp việc làm ăn, buôn bán và cuộc sống có thêm phần suôn sẻ, may mắn.

Xét theo Lục hợp, các tuổi phù hợp với tuổi Tuất đó là:

 • Nữ tuổi Tuất: Hợp với nam tuổi Mão.
 • Nam tuổi Tuất: hợp với nữ tuổi Mão.

Xét theo Tam hợp thì sẽ có các cặp đôi hợp tuổi với nhau đó là:

 • Nữ tuổi Tuất hợp với nam tuổi Dần
 • Nữ tuổi Tuất hợp với nam tuổi Ngọ
 • Nam tuổi Tuất hợp với nữ tuổi Dần
 • Nam tuổi Tuất hợp với nữ tuổi Ngọ

2.2. Tuổi Tuất kỵ tuổi nào?

Xét theo tứ hành xung, chúng ta sẽ biết tuổi tương khắc, không hợp để làm ăn hay kết duyên với người tuổi Tuất. Tứ hành xung mà người tuổi Tuất cần phải tránh đó là Sửu - Mùi - Thìn.

Tuổi Tuất khắc các tuổi Sửu - Mùi - Thìn

Tuổi Tuất khắc các tuổi Sửu - Mùi - Thìn

 

Theo đó, khi ở cùng với nhau dù ở bất kỳ phương diện nào thì cũng khó có được sự hòa thuận, về thực lực và vị trí của đối phương. Nếu như các tuổi này sống chung hay kết hợp làm ăn thì dễ xảy ra cãi vã, xung đột.

3. Tuổi Tuất hợp màu gì? Khắc màu gì?

Bên cạnh năm sinh tuổi Tuất có không ít người tìm hiểu về màu sắc tương hợp - tương khắc. Điều này sẽ giúp việc lựa chọn màu sắc xe cộ, quần áo,...hợp với bản mệnh để tránh xui rủi và mang đến nhiều may mắn trong công việc, cuộc sống.

Tuổi Tuất hợp và không hợp những màu sắc nào?

Tuổi Tuất hợp và không hợp những màu sắc nào?

Để xác định màu sắc hợp với người sinh năm Tuất chúng ta sẽ dựa vào cung mệnh.

3.1. Tuổi Tuất hợp màu gì?

 • Tuổi Mậu Tuất: Hợp với màu xanh lá, xanh chuối, xanh lục (thuộc mệnh Mộc) và màu đen, xanh nước biển, trắng (thuộc hành Thủy).
 • Tuổi Canh Tuất: Hợp với màu trắng, ánh kim, ánh bạc (thuộc mệnh Kim) và màu vàng, nâu đất (thuộc mệnh Thổ).
 • Tuổi Nhâm Tuất: Hợp với màu xanh da trời, đen, xanh biển (thuộc hành Thủy) và màu trắng, ánh kim, ánh bạc (thuộc hành Kim)
 • Tuổi Giáp Tuất: Hợp với các màu cam, tím, đỏ (thuộc hành Hỏa) và màu xanh lá, xanh chuối, xanh lục (thuộc hành Mộc)
 • Tuổi Bính Tuất: Hợp với màu nâu, vàng (thuộc hành Thổ) và màu cam, tím, đỏ (thuộc hành Hỏa).

3.2. Tuổi Tuất khắc màu nào?

Những màu sắc dưới đây tuổi Tuất nên hạn chế sử dụng:

 • Tuổi Mậu Tuất: Kỵ với màu trắng, ánh kim, bạc (thuộc hành Kim)
 • Tuổi Canh Tuất: Kỵ với màu tím, đỏ, cam (thuộc hành Hỏa)
 • Tuổi Nhâm Tuất: Kỵ với màu vàng sậm, nâu đất, đỏ, cam, hồng, tím (thuộc mệnh Thổ)
 • Tuổi Giáp Tuất: Kỵ với màu vàng sậm, nâu đất, trắng, bạc (thuộc mệnh Kim)
 • Tuổi Bính Tuất: Kỵ với màu xanh nước biển, đen, xám (thuộc mệnh Thủy)

4. Tính cách, sự nghiệp và tình duyên người tuổi Tuất

4.1. Tính cách của nam nữ tuổi Tuất

Nam nữ sinh năm Tuất rất tốt bụng, sống ngay thẳng, thật thà; có lòng tự trọng cao, không vì tiền tài hay địa vị mà đánh mất đi bản thân. Không những thế họ còn hy sinh lợi ích cá nhân cho tập thể. Họ còn có tinh thần trượng nghĩa, khi thấy ai gặp nạn sẵn sàng cứu giúp nhưng chính vì điều đó đôi khi bị hiểu lầm là nhiều chuyện.

Người tuổi Tuất rất thận trọng, ít đặt nhiều niềm tin vào người khác. Họ luôn có những quan điểm riêng trong công việc và cuộc sống nên không dễ bị người khác thuyết phục. Điều này cũng khiến họ trở thành người bảo thủ, trì trệ. Họ rất thích kết bạn, giao tiếp nên có mối quan hệ rộng rãi. Tính tình “dĩ hòa vi quý” nên không có khái niệm “kẻ thù”. Nhưng khi ai đó cố tình làm tổn hại đến họ và người thân thì họ sẽ đáp trả thẳng thắn.

4.2. Tình duyên của người tuổi Tuất

Theo tử vi, người tuổi Tuất sống rất thực tế, ít khi lãng mạn nhưng cũng không hẳn là người cứng nhắc. Khi yêu ai đó họ sẽ không vội vã thổ lộ mà sẽ tìm hiểu đối phương thật kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Tình duyên của người tuổi Tuất

Tình duyên của người tuổi Tuất

Với sự chân thành, tốt bụng nên nam nữ tuổi Tuất dễ dàng chinh phục được người mình yêu. Họ yêu hết mình, sẵn sàng cho đi mà không mong cầu nhận lại. Dù vẻ bề ngoài khá lạnh lùng nhưng họ lại có trái tim ấm áp, thủy chung.

Tuổi Tuất cần khá nhiều thời gian để tìm kiếm được tình yêu đích thực. Chính vì thế, khi gặp được người “tâm đầu ý hợp” thì họ sẽ trân trọng, yêu thương hết lòng. Đàn ông tuổi Tuất là trụ cột vững chắc cho gia đình còn nữ tuổi Tuất rất giỏi trong việc vun vén nên gia đình lúc nào cũng hạnh phúc, thuận hòa.

4.3. Sự nghiệp của tuổi Tuất

Người tuổi Tuất được đánh giá cao ở sự trung thành, nhiệt tình nên có sự tin tưởng để bổ nhiệm vào vị trí quan trọng. Khi nhận nhiệm vụ công việc họ luôn cố gắng hoàn thành tốt nhất.

Cùng với sự hoạt bát, họ phù hợp với nhiều công việc, ngành nghề khác nhau có thể là nhà nghiên cứu khoa học, kỹ sư tài ba,...Họ luôn cống hiến hết mình cho tập thể nên được mọi người yêu quý, ngưỡng mộ.

Nam nữ sinh năm Tuất sống rất thực tế, rất mạnh mẽ và lương thiện nên có nhiều may mắn cả về công danh và sự nghiệp. Họ cũng rất giỏi kiếm tiền, ít chi tiêu hoang phí. Tuy nhiên, vì bản tính lương thiện nên dễ bị người khác lợi dụng.

5. Vận mệnh tuổi Tuất theo tháng sinh âm lịch

Vận mệnh tuổi Tuất theo tháng sinh âm lịch

Vận mệnh tuổi Tuất theo tháng sinh âm lịch

Tuổi Tuất sinh tháng 1: Là người có nhiều cơ hội phát triển nếu như không bỏ lỡ, biết nắm bắt cơ hội. Tuy nhiên, không nên quá vội vàng vì sẽ khiến công việc không đi đến đâu.

Tuổi Tuất sinh tháng 2: Có sức khỏe tốt, ít ốm đau; tính cách mạnh mẽ nhưng cũng không nên chủ quan khi gặp nguy hiểm.

Tuổi Tuất sinh tháng 3: Trưởng thành từ sớm nên có sự nghiệp vững chắc, ổn định. Những người tuổi Tuất sinh vào tháng 3 âm lịch có tính tình ngay thẳng, thỏa mái, kết giao rộng nên được mọi người yêu quý.

Tuổi Tuất sinh tháng 4: Cả cuộc đời an nhàn, không lo thiếu thốn. Họ may mắn có được người yêu hòa hợp, gia đạo vẹn tròn, con cái ngoan ngoãn.

Tuổi Tuất sinh tháng 5: Là những người rất chăm chỉ, cần cù nhưng kết quả lại không được như ý muốn. Cuộc sống đôi khi sẽ gặp phải nhiều khó khăn nếu muốn vượt qua cần phải bình tĩnh, không nên nóng vội.

Tuổi Tuất sinh tháng 6: Là người thông minh nhưng lại thiếu đi sự may mắn, không có nhiều cơ hội để phát triển bản thân. Nếu như muốn thành công thì cần phải có sự hỗ trợ từ bạn bè, người thân.

Tuổi Tuất sinh tháng 7: Khi mới bắt đầu cuộc sống có không ít khó khăn nhưng nếu quyết tâm sẽ có được sự nghiệp bền vững. Chuyện tình duyên cũng không có nhiều may mắn, cần phải biết “dĩ hòa vi quý”.

Tuổi Tuất sinh tháng 8: Là người ngay thẳng, ôn hòa nên được mọi người tin tưởng. Cuộc sống tuy vất vả nhưng no đủ.

Tuổi Tuất sinh tháng 9: Họ rất mạnh mẽ, có ý chí nên chắc chắn sẽ có được nhiều thành công trong cuộc sống. Dù vậy, họ cần phải biết cách kiềm chế bản thân để tránh thị phi.

Tuổi Tuất sinh tháng 10: Là người hiền lành nên có nhiều may mắn trên con đường phát triển sự nghiệp. Nhưng không được chủ quan tới sức khỏe.

Tuổi Tuất sinh tháng 11: Cuộc sống gặp không ít khó khăn trong khoảng thời gian đầu nhưng càng về sau thì sẽ càng ổn định.

Tuổi Tuất sinh tháng 12: Nếu như giữ được tinh thần mạnh mẽ, tỉnh táo trước mọi khó khăn thì chắc chắn sẽ thành công. Chuyện tình duyên có nhiều thuận lợi, sớm tìm được ý chung nhân, gia đình hạnh phúc.

Trên đây là các thông tin về tuổi Tuất, hy vọng sẽ giúp ích với bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, việc thành công trong công việc và cuộc sống phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Do đó bạn hãy cứ cố gắng, nỗ lực, kiên trì và thành công sẽ đến với bạn sớm thôi!

Một vài hình ảnh tuổi Tuất đẹp

Hình ảnh Tuổi Tuất đẹp số 01

Hình ảnh Tuổi Tuất đẹp số 01

Hình ảnh Tuổi Tuất đẹp số 02

Hình ảnh Tuổi Tuất đẹp số 02

Hình ảnh Tuổi Tuất đẹp số 03

Hình ảnh Tuổi Tuất đẹp số 03

Hình ảnh Tuổi Tuất đẹp số 04

Hình ảnh Tuổi Tuất đẹp số 04

Hình ảnh Tuổi Tuất đẹp số 05

Hình ảnh Tuổi Tuất đẹp số 05

Viết bình luận của bạn
Danh mục
Chat messenger