Lôi Phong - Sản xuất và bán lẻ đồ thờ cúng như bàn thờ, đèn thờ, khung ảnh thờ, bàn thờ, tượng phật

Tuổi Tý

Thứ Hai, 06/11/2023
Trần Xuân Bách

Như chúng ta đã biết, tuổi tý là tuổi đứng đầu trong bộ 12 con giáp. Đây được xem như một linh vật vô cùng nhanh nhẹn, thông minh và xuất sắc. Vậy bạn biết thêm gì về những người sinh ra ở tuổi này? Để hiểu được thông tin đầy đủ và chi tiết nhất, hãy theo dõi bài viết ngay sau đây của Lôi Phong nhé.

1. Một số đặc điểm chi tiết về tuổi Chuột

Những thông tin chi tiết về tuổi tý đang là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian vừa gia. Hiểu được điều này nên chúng tôi đã đưa ra một số phân tích về tính cách, đường tình duyên và công danh sự nghiệp của người sinh năm con Chuột.

1.1. Tính cách của người tuổi tý

Theo chia sẻ của một số chuyên gia phân tích tử vi, nam nữ sinh năm Tý là những người có tố chất lãnh đạo rất cao. Họ thường là những người luôn tiên phong cũng như khám phá những điều mới mẻ trong cộng đồng và dẫn dắt người khác thực hiện công việc. Đúng với đặc tính của loài Chuột, người tuổi tý có khả năng thích nghi nhanh chóng, họ thông minh, chăm chỉ và xử lý mọi vấn đề khôn ngoan.

Chính vì sở hữu cho mình những đức tính cần cù, nhanh nhẹn, không ngại gian khổ, không sợ cái ác, cái xấu nên người sinh năm này rất dễ thành công trong cả công việc và cuộc đời. Tuy nhiên, một nhược điểm mà người tuổi tý cần phải khắc phục chính là quá dễ thương người, tin người nên đôi khi bị lợi dụng lòng tốt mà không hề hay biết.

Người tuổi Chuột sống rất tình cảm, sâu sắc và luôn tham gia vào mọi vấn đề của cuộc sống nên hay bị vướng vào chuyện thị phi. Họ thuộc tuýp người sống thiên về cảm xúc nhiều hơn lý trí nên đôi khi bị cảm xúc chi phối bản thân, công việc và khó có thể giải quyết được các vấn đề liên quan đến tình cảm. Nếu xét về tình yêu thì đây là những người đề cao sự chân thành, luôn yêu thương đối phương hết mực và vô cùng mãnh liệt.

Tính cách của người tuổi tý

Tính cách của người tuổi tý

1.2. Đường tình duyên của tuổi Chuột

Mặc dù khá thành công công công việc và cuộc sống nhưng đường tình duyên của người tuổi Tý lại phải trải qua không ít thử thách, khó khăn. Bởi vì tính cách là một người luôn biết nhường nhịn, hy sinh cho người khác nên họ rất dễ bị lụy tình. Đồng thời, đôi lúc tuổi Chuột lại không thích sự bó buộc giữa các mối quan hệ nên khiến các cuộc tình nhanh chóng bị đổ vỡ.

Trong tình yêu hoặc hôn nhân, nữ giới tuổi Tý vô cùng chung thủy. Họ luôn yêu thương chồng con để hoàn thành tốt nhất nghĩa vụ của người phụ nữ trong gia đình. Đối với nam giới, mặc dù trong hôn nhân có đôi chút mâu thuẫn nhưng họ sẽ cố gắng để nhường nhịn cũng như gắn kết tình cảm cùng đối phương. Nói chung, tình yêu của tuổi Chuột sẽ có lúc thăng lúc trầm, điều quan trọng là kiểm soát được bản thân để xây dựng mối quan hệ tốt hơn.

Đường tình duyên của người tuổi Chuột

Đường tình duyên của người tuổi Chuột

1.3. Công danh, sự nghiệp của tuổi Tý

Mục tiêu chính trong sự nghiệp mà người tuổi Chuột luôn hướng tới chính là một cuộc sống giàu sang, phú quý. Chính vì điều này mà dù trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa, tuổi tý cũng có thể thích nghi nhanh chóng, càng môi trường khó khăn và nhiều thử thách thì họ lại càng tỏa sáng. Không ít người sinh ra ở tuổi này đã từ hai bàn tay trắng để trở thành một người giàu có, quyền lực.

Công danh, sự nghiệp của người tuổi Tý

Công danh, sự nghiệp của người tuổi Tý

2. Giải mã câu hỏi tuổi tý sinh năm bao nhiêu?

Dành cho những ai chưa biết thì người ta hay dùng số cuối cùng của năm năm sinh theo lịch Âm lịch để tính nên hàng canh. Theo đó, những người có năm sinh xuất hiện số cuối là 0 sẽ gọi là Canh, số 1 là Bính, số 2 là Nhâm, số 3 là Quý, số 4 là Giáp, số 5 là Ất, số là là Bính, số 7 là Đinh, số 8 là Mậu và số 9 được gọi là Kỷ. Từ phân tích cũng như cách gọi trên có thể trả lời cho câu hỏi tuổi tý sinh năm bao nhiêu như sau:

● Những người sinh năm 1924, 1984, 2044 có ngũ hành thuộc mệnh Kim: Giáp Tý.

● Tuổi tí sinh năm 1936, 1996, 2056  có ngũ hành thuộc mệnh Thủy: Bính Tý.

● Những người sinh năm 1948, 2008 và 2068 có ngũ hành thuộc mệnh Hỏa: Mậu Tý.

● Tuổi tí sinh năm 1960, 2020, 2080 có ngũ hành thuộc mệnh Mộc: Nhâm Tý.

Tuổi Tý sinh năm bao nhiêu

Tuổi Tý sinh năm bao nhiêu

3. Những độ tuổi hợp với người tuổi Tý

Khi tìm hiểu về những người sinh năm này, bạn có biết tuổi tý hợp với tuổi nào hay chưa? Theo quan niệm của người xưa, việc xác định hợp tuổi để làm ăn kinh doanh là điều vô cùng quan trọng.

Trong cuộc sống, thông thường người ta sẽ tìm các tuổi hợp với nhau về ba mặt gọi là Tam hợp. Dành cho những ai chưa biết thì tam hợp tuổi tý là những tuổi hợp với nhau về mặt tình duyên và tài lộc, sự kết hợp này sẽ tạo ra một cuộc sống viên vẫn hay một cuộc đời sung sướng.

Trong phong thủy có 12 con giáp cụ thể như Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Theo đó, 12 con giáp tương đương với 4 nhóm, mỗi nhóm có 3 con giáp. Mỗi nhóm 3 con giáp sẽ gọi là tam hợp với nhau khi có những nét tương đồng cũng như liên quan với nhau. Cụ thể, nhóm tam hợp tuổi tý là sự kết hợp của ba con giáp gồm Thân - Tý - Thìn. Đây còn được biết đến với tên gọi khác là nhóm kiên trì.

Đặc trưng của những con giáp trong nhóm này là những người có tính kiên trì, bền bỉ, họ luôn đề cao trách nhiệm và luôn đấu tranh mãnh liệt. Họ sẽ nỗ lực hết sức mình, quyết tâm để đạt được mục tiêu bằng mọi cách mà không thích than thở hay kể lể về bất kỳ điều gì.

Các tuổi hợp với người sinh năm Tý

Các tuổi hợp với người sinh năm Tý

4. Người tuổi Chuột xung khắc với những tuổi nào?

Bên cạnh xem tuổi hợp với người tuổi Tý thì xem tuổi xung khắc với những người sinh ra trong các năm con Chuột sẽ giúp bạn tránh được những điều xui xẻo, kém may mắn. Nếu như ở phần trên là các tuổi tam hợp với người sinh năm Tý thì phần này sẽ là những phân tích cụ thể về tuổi xung khắc hay còn gọi là tứ hành xung gồm Tý - Ngọ - Mão - Dậu.

Nói một cách đơn giản và dễ hiểu thì những người tuổi tý khắc với các người sinh năm Ngọ, Mão và Dậu. Chính vì vậy, bạn cần xem xét thật kỹ và cố gắng không kết hợp để làm ăn kinh doanh bởi điều này không hề hỗ trợ, thậm chí còn cản trở, xung khắc nhau về nhiều mặt, khiến kết quả không được như mong muốn.

Các tuổi xung khắc với người tuổi Chuột

Các tuổi xung khắc với người tuổi Chuột

5. Tuổi Tý hợp màu gì? Những phân tích cụ thể về màu sắc cho người tuổi Chuột

Lựa chọn màu sắc phù hợp cũng là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu để thu hút sự may mắn. Không ít người dựa vào màu sắc phong thủy để thiết kế cho màu nhà, lựa chọn màu xe máy, ô tô, nội thất, quần áo,...Vậy bạn có biết tuổi tý hợp màu gì? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay sau đây.


● Đối với những người sinh năm 1924, 1984 thuộc mệnh Kim, tuổi Giáp Tý nên chọn các tông màu nâu xám, bạc, trắng hoặc vàng đậm. Những người này cần tránh sử dụng nhiều các tông màu như hồng, đỏ.

● Đối với những người sinh năm 1936, 1996 thuộc mệnh Thủy, tuổi Bính Tý sẽ hợp với màu xanh biển hoặc đen. Lưu  ý tránh các màu như vàng, nâu.

● Đối với tuổi tí sinh năm 1912, 1972, thuộc mệnh Mộc, năm Nhâm Tý nên chọn các màu xám, xanh nước biển, đen, nâu và đặc biệt là nâu gỗ. Tuổi Nhâm Tý không nên chọn các màu kem, bạc và trắng.

● Đối với người sinh năm 1948, 2008, thuộc mệnh Hỏa, tuổi Mậu Tý, các tông nóng như hồng, tím, đỏ, xanh lá rất phù hợp để phối đồ. Bên cạnh đó, bạn không nên chọn các màu xanh biển, xám hoặc đen.

● Đối với Canh Tý sinh năm 1960, 2020 thuộc mệnh Thổ, bạn nên sử dụng các tông màu đất như nâu, vàng sẫm kết hợp với tím, đỏ, hồng để thu hút nhiều tài lộc. Các màu như xanh lam, xanh lá là màu tối kỵ nên bỏ qua.

Tuổi tý hợp với những màu nào

Tuổi tý hợp với những màu nào

6. Những cái tên may mắn cho người tuổi tý

Nếu bạn đang tìm kiếm những tên hay và may mắn cho con tuổi Tý thì nhất định phải tham khảo danh sách tên phù hợp. Đây là điều vô cùng quan trọng và cần được xem xét, suy nghĩ cẩn thận bởi cái tên bố mẹ đặt cho con sẽ đi theo con suốt cuộc đời. Và đương nhiên, bên cạnh những cái tên hay, có nhiều ý nghĩa thì cũng cần phải lựa chọn phù hợp với tuổi. Một số tên không nên bỏ lỡ cho người tuổi Chuột như:

● Tên cho con trai tuổi Tý gồm: Phúc Hưng, Mạnh Hùng, Gia Huy, Trường An, Huy Hoàng, Hùng Cường, Đức Bình, Hữu Đạt, Minh Anh, Đức Duy, Quốc Bảo,...

● Tên cho con gái tuổi tý gồm: Diễm Hạnh, Thiên Nga, Kim Đan, Thảo My, Hoài Phương, Bảo Ái, Thanh Trúc, Bảo Trâm, Mỹ Ngọc, Nguyệt Ánh,...

Những tên hay cho người tuổi Tý

Những tên hay cho người tuổi Tý

7. Hướng dẫn chọn vòng tay phong thủy cho người tuổi Tý

Có thể nói, nếu có phong thủy tốt thì gia chủ sẽ nhận được nhiều tài lộc, may mắn và sự thuận lợi trong công việc, cuộc sống. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều vòng tay phong thủy được mọi người ưa chuộng. Tuy nhiên, việc chọn lựa vòng phong thủy như thế nào cho phù hợp thì không phải ai cũng có thể làm được.

Hiện nay, có rất nhiều các loại vòng tay phong thủy phù hợp cho từng tuổi khác nhau như vòng tay phong thủy trầm hương, vòng tay đá phong thủy, vòng tay phong thủy gỗ huyết long, vòng tay phong thủy gỗ đàn hương,... Mỗi loại vòng tay đều có một đặc điểm và màu sắc khác nhau cho bạn chọn lựa. Thế nhưng, mục đích chung đều để giúp thu hút tài lộc, may mắn và thể hiện được vẻ đẹp sang trọng, cá tính cho người sở hữu.

Hướng dẫn chọn vật phẩm phong thủy phù hợp

Hướng dẫn chọn vật phẩm phong thủy phù hợp

Toàn bộ thông tin chi tiết về tuổi tý đã được chúng tôi phân tích một cách đầy đủ và chi tiết. Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ hiểu rõ hơn tử vi của tuổi này, từ đó có định hướng phù hợp cho bản thân. Đừng quên theo dõi website của Lôi Phong mỗi ngày để tìm hiểu thêm về các tuổi khác nữa nhé.

Viết bình luận của bạn
Danh mục
Chat messenger