Lôi Phong - Sản xuất và bán lẻ đồ thờ cúng như bàn thờ, đèn thờ, khung ảnh thờ, bàn thờ, tượng phật

Tuổi Thân là con gì? Sinh năm bao nhiêu? Hợp tuổi nào? FULL A-Z

Chủ Nhật, 31/12/2023
Trần Xuân Bách

Tuổi Thân là con khỉ bao gồm các năm sinh như Bính Thân 1956, Mậu Thân 1968, Canh Thân 1980,....Mỗi một năm sinh sẽ ẩn chứa nhiều điều bí ẩn về sở thích, tính cách, số mệnh cuộc đời. Nếu bạn không biết tuổi Thân sinh năm bao nhiêu? Hợp màu gì? Hợp tuổi nào? Tam hợp tuổi Thân thì đừng bỏ qua bất kỳ nội dung thông tin nào dưới đây của loiphong.vn

1. Tuổi Thân là tuổi con gì? FULL A - Z về tuổi Thân

1.1. Tuổi thân là tuổi con gì?

Tuổi Thân là tuổi con Khỉ (申), là con vật đứng thứ 9 trong 12 con giáp.

Tuổi Thân là tuổi con Khỉ - Đại diện cho sự thông minh, nhanh nhẹn

Tuổi Thân là tuổi con Khỉ - Đại diện cho sự thông minh, nhanh nhẹn

Hình tượng con khỉ xuất hiện trong nền văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới. Đặc biệt là trong nền văn hóa Trung Hoa, khỉ hóa thân thành Tề Thiên Đại Thánh đại náo thiên cung. Ngày nay, Tôn Ngộ Không được thờ phụng như một vị phật với nhiều phép biến hóa thần thông quảng đại.

Ở Việt Nam, khỉ là con vật thân thiện và gắn bó với con người. Đã có rất nhiều tượng khỉ được tạc từ thời nhà Lý, nay được tìm thấy ở di tích Tháp Chương Sơn (Nam Định).

Con khỉ được coi là con vật thông minh và khôn khéo, mưu trí nhất trong 12 con giáp. Bởi vậy, người tuổi Thân rất tài giỏi, thông minh, nhanh nhẹn; giàu lòng vị tha, luôn sẵn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn trong cuộc sống.

Không những thế, người tuổi Thân có chí tiến thủ mạnh, nhạy bén, dễ dàng thích nghi trong mọi hoàn cảnh. Người tuổi Khỉ cũng được đánh giá là có tính cách cứng rắn, thích sự cạnh tranh, hướng ngoại nên rất dễ nhận thấy họ biểu lộ cảm xúc ra bên ngoài.

1.2. Tuổi Thân sinh năm bao nhiêu?

Người tuổi Thân sinh năm bao nhiêu?

Người tuổi Thân sinh năm bao nhiêu?

Tuổi Thân sinh vào các năm:

 • Người sinh năm 1956, 2016 gọi là Bính Thân
 • Người sinh năm 1968 gọi là Mậu Thân
 • Người sinh năm 1980 gọi là Canh Thân
 • Người sinh năm 1932, 1992 gọi là Nhâm Thân
 • Người sinh năm 1944, 2004 gọi là Giáp Thân

1.3. Tuổi Thân mệnh gì?

Bên cạnh thắc mắc tuổi Thân sinh năm bao nhiêu thì có không ít người đang tìm hiểu về cung mệnh của người tuổi Thân. Vậy, tuổi Thân mệnh gì? Mỗi một năm sinh tuổi Khỉ sẽ mang một mệnh khác nhau, phải kể đến như:

Tuổi Bính Thân (1956, 2016): Theo ngũ hành thì sẽ mang mệnh Hỏa. Hầu hết những người sinh vào năm nay đều rất thành công; họ khá thẳng tính, chân thật. Tuy nhiên lại hay thay đổi ý kiến, thiếu đi sự kiên định.

Tuổi Mậu Thân (1968): Mang mệnh Thổ. Về cơ bản, người tuổi Thân sinh năm 1968 có tuổi thơ khá vất vả, khổ cực dù họ rất chăm chỉ, chịu khó. Bởi vậy họ không có của ăn của để. Đến khi trung vận thì cuộc sống đầy đủ, sung túc, an nhàn hơn nhưng vẫn mang nỗi lo về sự nghiệp.

Tuổi Canh Thân (1980): Thuộc mệnh Mộc. Điểm chung trong tính cách của họ là rất điềm tĩnh, ôn hòa, hòa đồng; khả năng nhẫn nại tốt. Nhưng lại không có nhiều may mắn, thường xuyên đối mặt với rủi ro. Mọi thứ đều có thể thay đổi nếu như bạn cố gắng, chăm chỉ từng ngày.

Tuổi Canh Thân (1980) mang mệnh Mộc

Tuổi Canh Thân (1980) mang mệnh Mộc

Tuổi Nhâm Thân (1932, 1992): Mang mệnh Kim. Nam Nhâm Thân có đường công danh sự nghiệp tốt nhưng cuộc đời, tình duyên có phần lận đận. Còn nữ giới lúc nhỏ có nhiều may mắn, hưởng phúc do kiếp trước tu nên cuộc sống thuận lợi, quý nhân phù trợ, nhiều may mắn và tài lộc.

Tuổi Giáp Thân (1944, 2004): Mang mệnh Thủy. Theo tử vi tướng số thì những người tuổi này sống rất thọ nhưng cuộc sống không có nhiều may mắn. Sự nghiệp cũng không có gì nổi bật, chỉ ở mức trung bình. Nam nữ tuổi Giáp Thân không nên sống tham lam, chạy theo tiền tài vì có thể sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng.

1.4. Tam hợp tuổi Thân

Tam hợp tuổi Thân là những tuổi hợp mệnh với tuổi Thân bao gồm Thân (Khỉ) - Tý (Chuột) - Thìn (Rồng). Khi ba tuổi này kết hợp với nhau sẽ tạo thành Thủy cục Qúy thần. Trong đó, người tuổi Tý luôn cần đến sự bao bọc của Thìn còn người tuổi Thân thì có đủ sự tin tưởng để giúp tuổi Tý thành công.

Đặc biệt, tài vật của tuổi Thân cần phải có sự nhiệt tình của Thìn cùng sự thông minh của Tý. Bởi vậy, tam hợp tuổi Thân (Thân - Tý - Thìn) khi kết hợp với nhau sẽ mang đến sự thành công.

Tam hợp tuổi Thân là Thân - Tý - Thìn

Tam hợp tuổi Thân là Thân - Tý - Thìn

Theo ngũ hành, tuổi Thân thuộc hành Kim, tuổi Thìn thuộc hành Thổ và tuổi Tý thuộc hành Thủy. Tất cả tam hợp của tuổi Thân đều có mối tương quan với nhau trên nhiều khía cạnh. Nếu như hòa thuận thì chắc chắn sẽ “tâm đầu ý hợp”.

1.5. Tuổi Thân hợp hướng nào?

Khi lựa chọn hướng đất, hướng nhà hay hướng đặt bất kỳ vật dụng, đồ vật nào trong nhà thì tuổi Thân nên ưu tiên những hướng đặt sau để có nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Đó là:

 • Tuổi Giáp Thân: Cung Khôn, thuộc Tây tứ mệnh nên hợp hướng Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí),  Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y).
 • Tuổi Mậu Thân: Cung Khôn, thuộc Tây tứ mệnh nên hợp hướng Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí),  Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y).
 • Tuổi Canh Thân: Cung Khôn, thuộc Tây tứ mệnh nên hợp hướng Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí),  Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y).
 • Tuổi Bính Thân: Cung Cấn, thuộc Tây tứ mệnh nên hợp hướng Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).
 • Tuổi Nhâm Thân: Cung Cấn, thuộc Tây tứ mệnh nên hợp hướng Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

2. Tuổi Thân hợp với tuổi nào kết hôn, kinh doanh

2.1. Tuổi Thân hợp tuổi nào trong kinh doanh

Trong làm ăn, người tuổi Thân nên kết hợp với người tuổi Mậu Dần, Mậu Thìn, Mậu Tý, Đinh Hợi, Bính Tuất, Kỷ Tỵ. Những tuổi này sẽ giúp việc kinh doanh, buôn bán thuận buồm xuôi gió, có được nhiều thành công. Sở dĩ như vậy là vì các tuổi này ở trong ngũ hành tương hợp với nhau nên ít xảy ra cãi vã, bất hòa.

2.2. Tuổi Thân hợp với tuổi nào tình yêu, kết hôn

Tuổi Thân hợp với tuổi nào tình yêu, kết hôn

Tuổi Thân hợp với tuổi nào tình yêu, kết hôn

Trong tình yêu, kết hôn thì còn tùy thuộc vào nam - nữ tuổi Thân. Cụ thể như sau:

Nam tuổi Thân

 • Nữ tuổi Tỵ - Tam hợp: Nam tuổi Thân là người thông minh, giỏi giang, giao tiếp tốt và nữ tuổi Tỵ cũng không kém phần, họ cũng rất lanh lợi, cẩn trọng. Bởi vậy, cặp đôi này được coi là sự kết hợp hoàn hảo để kết duyên, hỗ trợ đối phương phát triển sự nghiệp.
 • Nữ tuổi Tý - Tam hợp: Cặp đôi này khi đến với nhau sẽ cùng nhau phấn đấu xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no, xung túc. Nam tuổi Thân thì giỏi giang còn nữ tuổi Tý lại vun vén hạnh phúc gia đình.
 • Nữ tuổi Thìn - Tam hợp: Được ví là cặp đôi hoàn hảo vì cả 2 đều có lý tưởng, khát khao, tư duy và tinh thần cầu tiến. Vậy nên, khi kết hôn họ là cặp đôi cùng tiến lý tưởng.

Nữ tuổi Thân

 • Nam tuổi Tỵ - Lục hợp: Cặp đôi này rất hợp và ăn ý với nhau. Dù tính cách của cả 2 khá riêng biệt nhưng khi ở cạnh nhau lại hòa hợp, tạo thành một thể hoàn hảo.
 • Nam tuổi Tý - Tam hợp: Theo tử vi, nếu cặp đôi này kết hôn với nhau thì sẽ có cuộc sống hôn nhân viên mãn. Tuy nhiên, trong cuộc sống thì cũng không tránh khỏi những bất đồng nếu cả hai nhường nhịn mọi chuyện sẽ đâu vào đó. Cả hai người đều có nhu cầu tinh thần, vật chất giống nhau nên có thể hỗ trợ nhau.
 • Nam tuổi Thìn - Tam hợp: Dù là tính cách hay tư duy thì cặp đôi này cũng có rất nhiều điểm chung nên việc chia sẻ với nhau rất dễ dàng. Nhờ đó, cuộc sống của họ luôn yên bình, vui vẻ.

3. Tuổi Thân hợp màu gì?

Màu sắc hợp với tuổi Thân được xác định theo cung mệnh. Chi tiết như sau:

Tuổi Thân hợp màu gì?

Tuổi Thân hợp màu gì?

Tuổi Nhâm Thân: Thuộc mệnh Kim nên sẽ tương hợp với màu sắc như trắng, bạc, xám, ghi. Bên cạnh đó, Kim sinh Thủy nên cũng sẽ hợp với màu sắc của mệnh Thủy như xanh dương, đen.

Tuổi Bính Thân: Thuộc mệnh Hỏa nên sẽ hợp với các màu như đỏ, cam, hồng, tím. Dựa theo quy luật tương sinh ở trong ngũ hành Hỏa sinh Thổ nên sẽ hợp với màu vàng sậm, nâu đất.

Tuổi Mậu Thân: Mang mệnh Thổ nên sẽ hợp với các màu sắc chủ đạo của mệnh Thổ như vàng, nâu, vàng sậm, nâu đất. Ngoài ra, còn hợp với các màu sắc của mệnh Kim như trắng, bạc, xám, ghi.

Tuổi Canh Thân: Thuộc mệnh Mộc nên sẽ có màu sắc tương hợp là xanh lá cây. Bên cạnh màu sắc bản mệnh thì cũng có thêm màu sắc của mệnh Thủy như đen, xanh dương vì Thủy sinh Mộc.

Tuổi Giáp Thân: Mang mệnh Thủy nên hợp với màu đen, xanh dương. Đồng thời, cũng hợp với màu xanh lá của mệnh Mộc.

4. Đặc trưng tính cách của người tuổi Thân

Dựa theo quan niệm xưa, người tuổi Thân khá nhanh nhẹn, khéo léo, thông minh nên hợp với các công việc liên quan đến kinh doanh, buôn bán hoặc các mối quan hệ xã hội. Với quan điểm sống lạc quan, vui vẻ thì họ sẵn sàng vượt qua được mọi khó khăn trong cuộc sống để đạt được nhiều thành tựu to lớn.

4.1. Tính cách đặc trưng của tuổi Bính Thân

Tuổi Bính Thân là người thông minh, tài giỏi, khả năng phân tích tốt, khá nhạy bén. Khi đứng trước bất kỳ vấn đề nào đó họ luôn biết cách xử lý; bình tĩnh, điềm đạm ngay cả khi gặp vấn đề cấp bách.

Tuổi Bính Thân rất thông minh, nhạy bén

Tuổi Bính Thân rất thông minh, nhạy bén

Nam nữ tuổi Bính Thân luôn có mục tiêu, kế hoạch rõ ràng; có sự tích lũy, luôn chủ động trong mọi tình huống nên bạn sẽ cảm thấy họ thảnh thơi, ung dung. Tuổi Thân có đam mê, nhiệt huyết với công việc nên khi còn trẻ họ bươn trải với nhiều ngành nghề khác nhau. Họ rất coi trọng gia đình và coi đó là động lực để làm việc.

4.2. Tính cách đặc trưng của tuổi Mậu Thân

Tuổi Mậu Thân 1968 là người hiền hòa, điềm đạm, từ tốn; họ có ý chí, nghị lực và luôn biết vươn lên trong cuộc sống. Khi đạt được nhiều thành tựu nổi bật thì họ rất khiêm tốn, nhường nhịn và lắng nghe người khác.

Tính cách của họ được mọi người đánh giá là tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ người khác mà không cần báo đáp nên có được sự nể trọng của nhiều người. Người sinh năm Mậu Thân 1968 rất coi trọng sự nghiệp, họ biết cách cân bằng thời gian cho gia đình, quan tâm tới mọi người.

4.3. Tính cách đặc trưng của tuổi Canh Thân

Tuổi Canh Thân được đánh giá là mạnh mẽ, rắn rỏi, chủ động trong cuộc sống. Họ rất tự lập, sớm tách khỏi gia đình để xây dựng cuộc sống, sự nghiệp riêng. Họ dám nghĩ dám làm, kiên trì với mục tiêu chung.

Tuổi Canh Thân luôn kiên trì làm việc để đạt được mục tiêu đề ra

Tuổi Canh Thân luôn kiên trì làm việc để đạt được mục tiêu đề ra

Người sinh năm 1980 Canh Thân không hẳn là người hướng ngoại vì đôi khi họ chỉ muốn ở một mình, muốn có sự riêng tư. Nhiều chuyện họ tự giấu kín mà không muốn cho bất kỳ ai biết. Họ thường tự đưa ra quyết định và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho mọi hành vi của bản thân.

4.4. Tính cách đặc trưng của người tuổi Nhâm Thân

Tuổi Nhâm Thân 1992 là người cứng cỏi, mạnh mẽ và có nhiều khát vọng. Họ dám nghĩ dám làm, không sợ khó khăn thử thách. Vì là người thẳng thắn nên có tinh thần trách nhiệm rất cao.

Nhìn bên ngoài thì họ khá khó gần, lạnh lùng nhưng đó chỉ là lớp vỏ bọc. Khi giao tiếp, nam nữ Nhâm Thân 1992 rất hài hước, khéo léo. Tính tình của họ cũng thường xuyên thay đổi, lúc thì thích những cuộc vui với bạn bè bên ngoài có khi lại thích một mình để suy nghĩ.

4.5. Tính cách đặc trưng của tuổi Giáp Thân

Người sinh năm 2004 tuổi Giáp Thân có tính cách vô tư, lạc quan, tràn đầy năng lượng. Họ biết cân bằng cuộc sống, giữa công việc và tiền bạc, đời sống tình cảm. Vì thế, cuộc sống của họ rất bình an, êm đềm.

Tuổi Giáp Thân luôn được mọi người yêu mến

Tuổi Giáp Thân luôn được mọi người yêu mến

Nhờ có sự thân thiện, tích cực nên tuổi Giáp Thân 2004 rất được mọi người yêu mến, quý trọng. Trong cuộc sống, họ là người sống lễ nghĩa, biết kính trên nhường dưới, công bằng và hòa đồng với tất cả mọi người.

Trên đây là các thông tin về tuổi Thân hy vọng sẽ giúp ích với bạn. Người sinh năm Thân rất khéo léo, thông minh nhưng cũng không nên vì thế mà tự kiêu mà hãy khiêm tốn, cố gắng hết mình để có được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống.

Viết bình luận của bạn
Danh mục
Chat messenger