Lôi Phong - Sản xuất và bán lẻ đồ thờ cúng như bàn thờ, đèn thờ, khung ảnh thờ, bàn thờ, tượng phật

Tuổi Sửu

Thứ Hai, 06/11/2023
Trần Xuân Bách

Xem tử vi, vận mệnh của tuổi Sửu là một trong những cách được nhiều người áp dụng để xác định hướng đi phù hợp cho bản thân. Thế nhưng bạn đã biết tử vi tuổi của mình như thế nào hay chưa? Nếu vẫn đang đi tìm kiếm câu trả lời thì hãy tham khảo bài viết ngay sau đây của Lôi Phong nhé.

1. Tuổi Sửu là tuổi con gì?

Tuổi Sửu là tuổi của con Trâu xếp thứ 2 ở trong bảng 12 con giáp.  Đây là con vật mang biểu tượng cho sự kiên trì và cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ để vượt qua mọi khó khăn, thử thách và cán đích tốt nhất.

Hình tượng của con Trâu từ bao đời nay đã gắn liền với cuộc sống của người dân Việt Nam. Nhiều di tích khảo cổ đã cho thấy loài trâu rừng đã được những người nông dân thuần hóa, từ đó đã trở thành công cụ trong lao động và là người bạn thân quen, gần gũi đối với người nông dân.

Hình ảnh của các chú trâu siêng năng, cần cù đã gắn liền với nền sản xuất nông nghiệp. Đồng thời nó đã được đi sâu vào trong ca dao, tục ngữ, hội hoạ hay điêu khắc từ xưa tới nay.

Tuổi Sửu xếp vị trí thứ hai trong bảng 12 con giáp

Tuổi Sửu xếp vị trí thứ hai trong bảng 12 con giáp

2. Giải mã tuổi Sửu sinh năm bao nhiêu và thuộc vào mệnh gì?

Cùng là con giáp xếp thứ 2 trong bảng 12 con giáp nhưng những người tuổi Sửu sẽ mang thiên can cùng với mệnh ngũ hành là khác nhau. Chẳng hạn như:

● Tân Sửu sinh vào năm 1961 thuộc vào mệnh Thổ.

● Quý Sửu sinh năm 1973 thuộc vào mệnh Mộc.

● Ất Sửu sinh năm 1985 thuộc mệnh Kim.

● Đinh Sửu sinh năm 1997 thuộc mệnh Thuỷ.

● Kỷ Sửu sinh năm 2009 thuộc vào mệnh Hoả.

● Tân Sửu sinh năm 2021 thuộc vào mệnh Thổ.

Những người cầm tình con trâu của những năm sinh khác nhau sẽ mang tính cách đặc trưng và số mệnh riêng biệt. Vì thế bạn cần tìm hiểu thông tin chi tiết dưới đây để hiểu rõ hơn về từng năm sinh.

3. Phân tích tính cách đặc trưng qua từng năm sinh

Tính cách của những người tuổi Sửu sẽ tuỳ thuộc theo niên mệnh và ngũ hành. Dưới đây là tổng hợp chi tiết về tính cách của từng năm sinh như sau.

3.1. Tân Sửu sinh vào năm 1961

Những ai sinh năm 1961 thường mang tính cách thật thà, chăm chỉ, siêng năng và rất chân thành. Họ luôn cố gắng kiên trì và nhẫn lại đối với các mục tiêu đã đặt ra. Đồng thời họ sẽ luôn định hướng được cho bản thân cũng như cuộc sống của mình những mục tiêu tốt nhất.

Tuổi Tân Sửu rất có ý chí vươn lên trong cuộc sống, đây thuộc tips người tự lập, không mong chờ vào người khác. Tuy vẻ bề ngoài của họ trông rất mạnh mẽ nhưng thật sâu bên trong lại biết quan tâm và lắng nghe, chia sẻ.

Biết được vận mệnh của người sinh năm 1961 phần nào giúp bạn trả lời được câu hỏi tuổi sửu hợp màu nào. Theo đó những người này sẽ hợp với gam màu vàng sậm, cam, đỏ và nâu đất.

Người sinh năm 1961 thường mang tính cách thật thà và chăm chỉ

Người sinh năm 1961 thường mang tính cách thật thà và chăm chỉ

3.2. Người sinh năm 1973

Người cầm tinh con Trâu sinh năm 1973 cũng có một tình thần trách nhiệm rất cao và luôn giữ chữ tín ở trong công việc. Chính vì vậy họ thường được giao phó về các công việc trọng đại và nhận được sự kính nể của những người xung quanh.

Tiếp xúc với những ai sinh năm 1973 bạn sẽ cảm nhận được sự hoà đồng, thân thiện từ họ. Đôi lúc những người này cũng rất trầm tư, ít nói nhưng vẫn luôn thể hiện được sự lạc quan, yêu đời, ngay cả những lúc gặp phải nhiều khó khăn và thử thách.

Người sinh năm 1973 thuộc mệnh Mộc nên sẽ hợp với màu đen, xanh nước biển và xanh lá cây.

Người cầm tinh con Trâu sinh năm 1973 có tính thần trách nhiệm cao và giữ chữ Tín trong công việc

Người cầm tinh con Trâu sinh năm 1973 có tính thần trách nhiệm cao và giữ chữ Tín trong công việc

3.3. Ất Sửu 1985

Ất Sửu sinh năm 1985 có tính cách thông minh, lanh lợi và luôn đưa ra các định hướng cụ thể, rõ ràng. Họ luôn xác định mục tiêu trước khi bắt tay vào làm bất kỳ việc gì và vì thế nên rất ít khi đi sai hướng.

Họ sống lạc quan, yêu đời, có tâm hồn vui tươi và luôn tràn đầy về năng lượng. Tuy nhiên bạn cũng rất khó để có thể đoán được đúng tâm tư và tình cảm của người tuổi Sửu này. Họ thường âm thầm làm mọi việc, ít nói, làm nhiều nên kết quả sau khi đạt được luôn khiến cho người khác phải trầm trồ.

Tuổi Ất Sửu thuộc vào mệnh Kim nên họ hợp với các gam màu trắng, xám, nâu đất, vàng sẫm. Các bạn có thể dựa vào đây để chọn màu sắc bản mệnh phù hợp nhất cho mình.

Ất Sửu 1985 thông minh, lanh lợi và lạc quan, yêu đời

Ất Sửu 1985 thông minh, lanh lợi và lạc quan, yêu đời

3.4. Đinh Sửu 1997

Những ai sinh năm Đinh Sửu 1997 thuộc típ chăm chỉ, cần cù và luôn cố gắng để vượt qua được mọi chướng ngại vật. Họ thích sống một cuộc sống an yên, bình tĩnh thay vì phải ganh đua và hơn thua với những người khác.

Dù nam hay nữ thuộc tuổi Sửu này cũng tương đối mạnh mẽ, rất năng động. Họ đều rất tốt bụng và luôn đặt chữ tín lên trên hàng đầu. Tuy nhiên tính cách nhiều khi có sự thay đổi thất thường, đôi khi cười nhiều nhưng có những lúc lại thích ở một mình, thích sự cô đơn và yên tĩnh.

Chính những lý do này nên rất khó để nắm được về tâm trạng của tuổi 1997. Thế nhưng dù sao đi nữa họ vẫn luôn mang trong mình một trái tim ấm áp, sẵn sàng hy sinh và giúp đỡ người khác. Màu sắc hợp mệnh của tuổi này là xanh nước biển, đen, xám với trắng.

Đinh Sửu 1997 thuộc tip chăm chỉ, siêng năng, cần cù và chịu khó

Đinh Sửu 1997 thuộc tip chăm chỉ, siêng năng, cần cù và chịu khó

3.5. Kỷ Sửu 2009

Kỷ Sửu 2009 được đánh giá là người thông minh, nhanh nhẹn, hoà đồng và rất thân thiện. Họ luôn biết cách tìm kiếm thú vui, đồng thời lan tỏa nguồn năng lượng tích cực tới những người xung quanh.

Trong con người của tuổi Kỷ Sửu 2009 luôn có sự tự tin cùng với nhiều ước mơ, hoài bão. Họ luôn năng nổ tham gia vào những hoạt động tập thể, có khả năng giao tiếp giỏi nên luôn xây dựng được những mối quan hệ tươi đẹp.

Thế nhưng nhược điểm của tuổi này là dễ bị đánh mất định hướng nếu không xác định rõ về mục tiêu của đời mình. Vì thế ở quãng thời gian niên thiếu họ thường khá chật vật,  gặp nhiều điều khó khăn. Gam màu tương sinh của tuổi 2009 là đỏ, hồng, tím, cam…

Kỷ Sửu 2009 nhanh nhẹn, hoà đồng và thân thiện với người xung quanh

Kỷ Sửu 2009 nhanh nhẹn, hoà đồng và thân thiện với người xung quanh

3.6. Tân Sửu 2021

Tính cách của người cầm tinh con Trâu sinh năm 2021 là khá thông minh, nhanh nhẹn, có sự tuy duy và nhìn nhận vấn đề tốt. Họ luôn tỏ ra thái độ vui vẻ, làm việc dựa trên những quy tắc và khuôn mẫu đã được định sẵn. Nếu như bị phá vỡ về các quy tắc này họ thường mất cảm hứng, đôi khi là cảm giác là hối hận và dày vò. Màu sắc tương sinh của tuổi này là vàng nâu và vàng nhạt.

Người cầm tinh con Trâu sinh năm 2021 thông minh và nhanh nhẹn

Người cầm tinh con Trâu sinh năm 2021 thông minh và nhanh nhẹn

4. Tam hợp tuổi Sửu

Nhiều người vẫn luôn đặt ra câu hỏi tuổi Sửu hợp với tuổi nào và khắc tuổi nào. Theo như ngũ hành tương sinh, người cầm tinh con trâu sẽ thuộc vào bộ tam hợp kim bao gồm Tỵ, Dậu và Sửu. Do đó tuổi Sửu sẽ hợp với những người cầm tinh con rắn và con gà. Đồng thời người tuổi con Trâu và Tý cũng thuộc vào 6 cặp lục hợp nên những người này cũng rất hợp với người tuổi Tý.

Còn xét về tứ hành xung thường chỉ xung theo cặp. Trong cùng 1 nhóm không phải tất cả các tuổi sẽ xung khắc với nhau. Do đó tứ hành xung của người tuổi Sửu là nhóm Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Người cầm tinh con Trâu và con Dê sẽ chống đối nhau mạnh mẽ. Còn Sửu với Tuất và Thìn chỉ xung với nhau nhưng lại không khắc mạnh.

Tam hợp với tuổi Sửu là tuổi Tỵ

Tam hợp với tuổi Sửu là tuổi Tỵ

5. Vận mệnh và tử vi trọn đời của người cầm tinh con Trâu

Nếu bạn đang tìm hiểu về vận mệnh và tử vi trọn đời của những người cầm tinh con Trâu thì dưới đây là các thông tin cơ bản để bạn có thể tham khảo.

5.1. Công danh và sự nghiệp

Những người cầm tinh con Trâu thường rất hay lo lắng về sự nghiệp của mình. Thế nhưng tâm hồn của họ lại hay đóng kín và rất ít khi cởi mở tâm sự cùng người khác. Vì thế họ khó tìm được sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh.

Lúc trẻ họ thường không gặp được nhiều may mắn, suôn sẻ ở trong công việc. Tuy nhiên tới giai đoạn trung niên thường khá hanh thông, thuận lợi và có được nhiều cơ hội để làm ra của cải, tiền bạc.

Đường công danh của người tuổi Sửu thường gặp may mắn suôn sẻ thời trung niên

Đường công danh của người tuổi Sửu thường gặp may mắn suôn sẻ thời trung niên

5.2. Mối quan hệ bạn bè

Đối với các mối quan hệ bạn bè những ai cầm tinh con Trâu thường sẽ duy trì được những mối quan hệ chất lượng và chân thành. Tuy nhiên họ cũng còn có nhược điểm là ít cởi mở và không giỏi giao tiếp cần phải được khắc phục.

5.3. Tình yêu và hôn nhân

Trong chuyện tình yêu, hôn nhân cả nam và nữ cầm tinh con Trâu cũng thường rất thận trọng và cẩn thận trong các mối quan hệ. Vì vậy phần lớn sẽ lập gia đình muộn hơn so với bạn bè cùng trang lứa.

Những cô gái tuổi Sửu thường rất biết cách chăm sóc gia đình. Trong tình yêu họ là người trung thuỷ, ít chăng hoa, yêu thích sự lãng mạn và rất nhẫn nại, chịu đựng. Do đó họ thường được hưởng hạnh phúc trọn vẹn. Đối với nam giới sẽ có khả năng tỏ tình tương đối giỏi và thuộc tuýp người được nhiều chị em yêu thích, mến mộ.

Tình yêu và hôn nhân của tuổi Sửu có được sự may mắn và hạnh phúc sau khi kết hôn

Tình yêu và hôn nhân của tuổi Sửu có được sự may mắn và hạnh phúc sau khi kết hôn

Bài viết trên chuyên gia tử vi của Lôi Phong đã cập nhật tới bạn đọc thông tin chi tiết nhất có liên quan tới tuổi Sửu và vận mệnh, tử vi trọn đời của con giáp này. Mong rằng qua đây sẽ giúp bạn có được định hướng rõ ràng về mục tiêu và các kế hoạch trong cuộc sống của mình. Để theo dõi thêm nhiều tuổi khác đừng quên truy cập vào website của chúng tôi ngay nhé.

Viết bình luận của bạn
Danh mục
Chat messenger