Lôi Phong - Sản xuất và bán lẻ đồ thờ cúng như bàn thờ, đèn thờ, khung ảnh thờ, bàn thờ, tượng phật

Tuổi Mão

Thứ Hai, 06/11/2023
Trần Xuân Bách

Tuổi Mão thường có tính cách nhanh nhẹn và thích nghi được dễ dàng với nhiều hoàn cảnh khác nhau. Tuổi này nằm ở vị trí thứ 4 trong bảng 12 con giáp. Để tìm hiểu thông tin chi tiết hơn về người cầm tinh con Mèo về tính cách, vận mệnh và tình duyên hãy xem ngay bài viết sau của Lôi Phong.

1. Tuổi Mão sinh năm bao nhiêu?

Tuổi Mão chính là tuổi con Mèo và được xếp hạng ở vị trí thứ 4 trong 12 con giáp. Theo như đặc tính của các con vật thì Mèo là một trong những loại động vật rất gần gũi và thân thuộc với con người. Ở nền văn hoá Phương Đông, loài Mèo đã xuất hiện rất nhiều trong những truyền thuyết, thần thoại cũng như là đời sống tâm linh. Đây được đánh giá là một con vật biểu tượng cho yếu tố thiêng liêng, gắn kết loài người với thế giới bên kia.

Người cầm tinh con Mèo sẽ sinh vào các năm ứng với các mệnh như sau:

● Quý Mão sinh năm 1963 thuộc vào mệnh Kim.

● Ất Mão sinh năm 1975 thuộc vào mệnh Thuỷ.

● Đinh Mão sinh năm 1987 thuộc vào mệnh Hoả.

● Kỷ Mão sinh năm 1999 thuộc vào mệnh Thổ.

● Tân Mão sinh năm 2011 thuộc vào mệnh Mộc.

Tuổi Mão là tuổi con Mèo

Tuổi Mão là tuổi con Mèo

2. Tham khảo tử vi trọn đời của người tuổi con Mèo

Nhiều người vẫn luôn thắc mắc về tử vi trọn đời của người cầm tình con Mèo về mặt tính cách, công danh, sự nghiệp, tình duyên và sức khoẻ ra sao. Để giải đáp về vấn đề này chúng tôi đã tổng hợp lại ở nội dung dưới đây.

2.1. Tính cách của người tuổi Mão

Mèo thuộc vào loại động vật hướng nội, vẻ bề ngoài trông ngoan ngoãn, đáng yêu nhưng chỉ khi nào chiến đấu thì chúng mới để lộ ra răng nanh cùng với bộ móng vuốt vô cùng sắc nhọn. Chúng có khả năng di chuyển siêu nhanh cùng với khả năng sinh tồn cực kỳ tốt.

Chính vì vậy những người sinh tuổi Mão sẽ thừa hưởng về tính cách của con động vật này. Họ trông vô cùng tĩnh lặng nhưng khi có vấn đề gì xảy ra thì người xung quanh khó có thể lường trước được. Bản thân những người này cũng luôn mưu cầu về sự vững vàng, ổn định và đi lên dần dần. Bởi vậy họ thường chạm tới đỉnh cao của sự nghiệp thời trung niên. Tính cách cụ thể của nam mạng, nữ mạng tuổi Mão như sau.

● Nam mạng: Đây là những người rất thích dọn dẹp nhà cửa, mua sắm và trang trí nội thất. Họ thuộc tuýp người của gia đình và biết san sẻ công việc nhà với vợ con của mình.

● Nữ mạng: Những người tuổi Mão thường có khiếu thẩm mỹ cao và suy nghĩ tích cực, sâu sắc. Các cô gái tuổi con Mèo cũng rất giàu cảm xúc, tinh tế trong xử lý mọi việc. Tính cách của họ thường dịu dàng, nhu mì và luôn luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao một cách nhẹ nhàng, hòa bình nhất.

Những người sinh năm con Mèo thường có tính cách hướng nội

Những người sinh năm con Mèo thường có tính cách hướng nội

2.2. Sự nghiệp và công danh

Những người tuổi Mão thường rất thành đạt ở trên thương trường và quan trường. Cuộc sống của họ thường gặp được những điều may mắn. Nếu biết nắm bắt về thời cơ và chờ đợi được cơ hội thì vận may sẽ tới với họ.

Trong công việc, người tuổi con Mèo là người rất nhẫn lại và có đầu óc làm công việc kinh doanh. Họ ít khi có hứng thú với cuộc sống phồn hoa và cũng ghét sự nhàm chán hay khô khan như công việc văn phòng.

Thế nhưng những người cầm tinh con Mèo sẽ mong muốn luôn có được một cuộc sống ổn định và an toàn. Chỉ cần nguồn thu nhập hàng tháng của họ không có gì biến động thì họ sẽ toàn tâm và toàn sức để làm việc.

Nếu họ theo ngành nghề có liên quan tới kinh tế thì sẽ có khả năng lập nghiệp lớn. Bên cạnh đó các công việc có liên quan tới nghệ thuật như diễn xuất, ca hát, tài chính ngân hàng… cũng rất thích hợp với người tuổi này.

Sinh năm con Mèo thường sẽ có công danh, sự nghiệp khá ổn định và gặp nhiều may mắn

Sinh năm con Mèo thường sẽ có công danh, sự nghiệp khá ổn định và gặp nhiều may mắn

2.3. Tài lộc

Những người cầm tinh con Mèo rất chính trực, có mối quan hệ xã hội tốt nên vấn đề tài lộc của họ của họ sẽ không tồi. Cả đời của họ có được cuộc sống sung túc và không lo về vấn đề cơm áo gạo tiền. Bản tính của họ cũng là những người lạc quan, yêu đời, ít so đo đo tính toán thiệt hơn nên dù có kiếm được nhiều tiền thì họ cũng không có suy nghĩ tiền kiệm nên số tiền dành dụm được không quá nhiều.

Một khi có phần dư giả về tiền bạc họ sẽ nghĩ cách để ăn tiêu, nhiều người còn vung tay quá trán. Khả năng quản lý tài chính của những người này gần như bằng 0. Lúc còn trẻ họ thường hay lãng phí về tiền bạc. Cho tới khi kết hôn thì mới có thể nhận thức nhanh về tầm quan trọng của đồng tiền và hậu vận về kinh tế mới dần được khấm khá.

Con đường tài lộc của họ có phần dư giả hơn

Con đường tài lộc của họ có phần dư giả hơn

2.4. Sức khoẻ

Sức khoẻ của người tuổi Mão cũng tương đối tốt, tuy nhiên họ thường mắc những bệnh liên quan tới gan. Đồng thời họ cũng hay bị ứ huyết gây ảnh hưởng tới tính thần nên thường xuyên bị đau đầu, chóng mặt và mắc các bệnh liên quan tới thần kinh.

Đồng thời tính tình của họ cũng hay nổi nóng. Do đó bản thân người tuổi Mão cần phải giữ được tinh thần thoải mái, phải biết kiểm soát về cảm xúc để tránh gây ảnh hưởng tới sức khoẻ.

2.5. Tình duyên

Tuổi Mão rất yêu thích sự lãng mạn ở trong tình duyên và họ thường chìm đắm, si mê ở trong những cuộc tình đẹp. Nữ mạng của người cầm tinh con Mèo sẽ là mẫu phụ nữ tài ba, có thể làm được nhiều việc lớn và đem tới vinh quang cho người chồng.

Nam giới tuổi Mão khi còn trẻ thường có những quan điểm hiện đại và rất phóng thoáng đối với chuyện tình cảm. Chính vì vậy mà họ được nhiều cô gái rất yêu mến và hâm mộ. Họ là những người thẳng thắn, trung thành và thể hiện được tính thành thực của bản thân khi bàn về chuyện tình yêu.

Người sinh năm con Mèo thuộc vào tiếp người yêu thích sự lãng mạn

Người sinh năm con Mèo thuộc vào tiếp người yêu thích sự lãng mạn

3. Vận mệnh của người tuổi Mão qua các tháng sinh

Để tìm hiểu rõ hơn về vận mệnh của năm sinh con Mèo qua các tháng khác nhau bạn hãy xem ngay những nội dung dưới đây.

3.1. Sinh tháng giêng

Người tuổi Mão sinh tháng giêng thuộc tiết Lập Xuân. Đây là những người có vận tốt nhưng họ thường xuyên phải bôn ba ở khắp nơi và ít có được sự nhàn nhã, thảnh thơi.

3.2. Sinh tháng 2

Người cầm tinh con Mèo sinh tháng 2 được đánh giá là cuộc đời có nhiều thăng trầm. Khi còn trẻ họ còn trẻ họ thường gặp phải nhiều khó khăn, vất vả. Nhưng lúc về già sẽ được hưởng phúc lộc, cuộc sống an nhàn hơn.

Tuổi con Mèo sinh tháng 2 thường gặp phải những khó khăn và vất vả nhưng biến họ thành những chiến binh bất diệt

Tuổi con Mèo sinh tháng 2 thường gặp phải những khó khăn và vất vả nhưng biến họ thành những chiến binh bất diệt

3.2. Sinh tháng 3

Những người tuổi Mão sinh tháng 3 thường rất thông minh, năng động và vô cùng sôi nổi. Họ thường từ hai bàn tay trắng lập nên sự nghiệp lớn nên được những người ở xung quanh rất khâm phục và mến mộ.

3.3. Sinh tháng 4

Người tuổi Mão là có tính cách hào hoa, phong nhã và vô cùng oai phong lẫm liệt. Số mệnh của họ khá may mắn khi có được vợ hiền, con ngoan, con cháu thì hiển vinh, tâm hồn sẽ luôn được thành thơi và vui vẻ.

3.4. Người sinh vào tháng 5

Con đường kinh doanh gặp nhiều may mắn, thuận lợi và đời sống vật chất có phần dư giả. Họ cũng là người biết kính trên nhường dưới nên luôn được mọi người ở xung quanh quý trọng.

Con đường kinh doanh của người sinh tháng 5 thường gặp nhiều may mắn và thuận lợi

Con đường kinh doanh của người sinh tháng 5 thường gặp nhiều may mắn và thuận lợi

3.5. Sinh tháng 6

Đây là mẫu người có phong thái tôn nghiêm và khả năng quản lý cao. Vận mệnh của họ có phần hưng vượng, mọi việc luôn được thành công và như ý muốn.

3.6. Sinh vào tháng 7

Tuổi Mão sinh Lập Thu tiết đẹp và khí tốt. Họ là người mang chí khí lớn, có sự tin cậy và dễ làm nên những nghiệp lớn. Nữ mạng tuổi con Mèo sinh tháng 7 rất thông minh, lanh lẹ. Còn nam mạng thường thể hiện sự hống hách và ung dung tự tại.

Người sinh tháng 7 dễ làm nên những sự nghiệp lớn

Người sinh tháng 7 dễ làm nên những sự nghiệp lớn

3.7. Sinh tháng 8

Bản tính của người tuổi Mão sinh vào tháng 8 thông minh, ứng biến linh hoạt.  Số phận của họ gặp được nhiều may mắn và có khả năng vượt qua sự gian nan, sự nghiệp rất dễ thành.

3.8. Sinh tháng 9

Những người sinh vào tháng 9 là người có quyền thế, hiệp nghĩa nhưng lại rất dễ nản lòng trước mọi khó khăn. Về sau gia đình của họ có sự bình yên, phú quý và vinh hoa, hưởng một đời êm ấm.

3.9. Sinh tháng 10

Tuổi Mão sinh tháng 10 vào tiết Lập Đông dịu mát nên vận mệnh của họ cũng có số thanh cao, no đủ và cuộc đời nhiều sự thuận lợi. Mặc dù có những lúc gặp khó khăn, nguy hiểm nhưng họ vẫn biết cách kiên trì để vượt qua.

Sinh vào tháng 10 họ thường có cuộc đời no đủ và thuận lợi

Sinh vào tháng 10 họ thường có cuộc đời no đủ và thuận lợi

3.10. Sinh tháng 11

Số ít những người sinh tháng 11 tuổi Mão gặp được ít may mắn, cuộc sống thường xuyên gặp phải khó khăn, thử thách. Tuy nhiên nếu biết cách làm chủ bản thân họ sẽ vượt qua được những gian khó đó để làm nên sự nghiệp lớn.

3.11. Sinh tháng 12

Người sinh tháng 12 tuổi Mão thường có cuộc sống nghèo khó và hay khắc khẩu với cha mẹ, anh chị em. Vì thế cần phải thật cẩn thận trong khi kết giao bạn bè cùng họ.

4. Tứ hành xung và tam hợp tuổi Mão

Tuổi Mão hợp với tuổi nào và khắc với tuổi nào? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

● Tam hợp của tuổi Mão: Nhóm tam hợp gồm Hợi, Mão, Mùi. Vì vậy những người tuổi con Mèo sẽ hợp với người sinh năm Mùi.

● Tứ hành xung: Bộ tứ xung khắc gồm Tý, Ngọ, Mão, Dậu. Do đó tuổi Mão sẽ xung khắc với người tuổi Dậu.

5. Tuổi Mão hợp màu gì?

Dựa theo từng năm sinh khác nhau người ta sẽ xác định được tuổi con Mèo sẽ hợp với những màu nào. Dưới đây là thông tin màu sắc hợp cụ thể cho bạn tham khảo.

● Ất Mão: Hợp với các gam màu xanh da trời, trắng, đen.

● Đinh Mão: Hợp với gam màu đỏ, tím, xanh lá cây, cam.

● Kỷ Mão: Hợp với các gam màu là tím, vàng, nâu, đỏ, cam.

● Tân Mão: Hợp với các gam màu xanh lá cây, xanh dương, đen.

● Quý Mão: Hợp với màu nâu đất, vàng, trắng.

Chọn lựa màu sắc hợp với người tuổi Mão

Chọn lựa màu sắc hợp với người tuổi Mão

Bài viết trên đây chúng tôi đã bật mí tới bạn thông tin chi tiết nhất về vận mệnh của người tuổi Mão. Hy vọng qua chia sẻ này bạn sẽ phần nào hiểu rõ hơn về năm sinh con Mèo để có những quyết định có liên quan được phù hợp nhất. Đừng quên theo dõi thêm tại website Lôi Phong để biết thêm về những con giáp khác nhé.

Viết bình luận của bạn
Danh mục
Chat messenger