Lôi Phong - Sản xuất và bán lẻ đồ thờ cúng như bàn thờ, đèn thờ, khung ảnh thờ, bàn thờ, tượng phật

[GIẢI MÃ] Tuổi Dậu: Tính cách, màu sắc, vận mệnh trọn đời

Thứ Hai, 01/01/2024
Trần Xuân Bách

Trong 12 con giáp, tuổi Dậu đại diện cho sự nhiệt tình và niềm kiêu hãnh nên họ luôn tràn đầy sức sống, hoạt bát, yêu đời nên được mọi người yêu quý. Vậy, tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu? Hợp màu sắc nào? Tính cách và vận mệnh trọn đời như thế nào? Tất cả sẽ được loiphong.vn giải đáp trong nội dung thông tin dưới đây, cùng theo dõi nhé!

1. Tuổi Dậu là con gì? Tất tần tật về tuổi Dậu

1.1. Tuổi Dậu là tuổi con gì?

Tuổi Dậu là tuổi con gà hay nói cách khác là cầm tinh con Gà, xếp thứ 10 trong 12 con giáp. Gà là con vật đại diện cho sự mưu trí, dũng cảm, kiên cường. Theo quan điểm Nho giáo, gà trống là đại diện cho người quân tử vì chúng hội tụ đầy đủ các đức tính như Nhân - Lễ - Nghĩa - Trí - Tín. Trái lại, hình ảnh gà mái được coi là biểu tượng của tình mẫu tử thiêng liêng.

Tuổi Dậu là tuổi con Gà

Tuổi Dậu là tuổi con Gà

Hình ảnh con gà gắn liền với nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống như tôn giáo, tín ngưỡng, văn học; thậm chí còn xuất hiện tại các điện thờ tiên thánh. Vậy nên, các chuyên gia phong thủy cho rằng việc treo tranh gà hay tượng gà sẽ mang đến nhiều điều tốt lành cho gia đình.

Nếu bạn để ý thì sẽ thấy hình ảnh con gà trên trống đồng hay trong văn cổ tích Sơn Tinh - Thủy Tinh về lễ vật “gà chín cựa”. Gà là con vật gần gũi với con người.

Người tuổi Dậu được đánh giá là khá mạnh mẽ, dũng cảm; rất năng động, thân thiện, sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Họ vui vẻ, yêu đời, tràn đầy năng lượng nên luôn mang đến sự lạc quan, tích cực. Bên cạnh đó, họ khá ngay thẳng, lương thiện, không mưu cầu lợi ích; sống có trách nhiệm, dám nghĩ dám làm. Đó là lý do vì sao họ được nhiều người yêu mến, cuộc sống và sự nghiệp đều viên mãn.

1.2. Tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu?

Biết được năm sinh của người tuổi Dậu sẽ giúp bạn xác định được mệnh, tử vi trọn đời. Dậu là đại diện cho một con giáp nên người tuổi Dậu có rất nhiều năm sinh. Thiên can - Địa chi là yếu tố quan trọng giúp bạn xác định năm sinh của người tuổi Dậu.

Tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu?

Tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu?

Theo đó, người tuổi con Gà sinh vào các năm:

 • Người có năm sinh 1933, 1993 là tuổi Quý Dậu
 • Người có năm sinh 1921, 1981 là tuổi Tân Dậu
 • Người có năm sinh 1945, 2005 là thuộc tuổi Ất Dậu
 • Người có năm sinh 1957, 2017 là tuổi Đinh Dậu
 • Người có năm sinh 1969 là tuổi Kỷ Dậu

1.3. Tuổi Dậu mệnh gì?

Tuổi Dậu mệnh gì cũng là thắc mắc của rất nhiều người. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu vấn đề này thì đừng bỏ qua nội dung sau của loiphong.vn nhé!

Mỗi một năm sinh tuổi Dậu sẽ mang một mệnh khác nhau

Mỗi một năm sinh tuổi Dậu sẽ mang một mệnh khác nhau

Tuổi Đinh Dậu (1957, 2017): Mang mệnh Hỏa, nạp âm Sơn Hạ Hỏa nghĩa là lửa dưới núi. Những người này có tính cách hoạt bát, vui vẻ, hòa đồng, tràn đầy nhiệt huyết giống như ngọn lửa đang bùng cháy.

Tuổi Kỷ Dậu (1969): Mang mệnh Thổ, nạp âm Đại Trạch Thổ nghĩa là đất nền nhà và được coi là khởi nguồn của mọi sự sống trên Trái Đất. Vậy nên, người sinh năm Kỷ Dậu rất ôn hòa, bao dung, rộng lượng.

Tuổi Tân Dậu (1921, 1981): Mang mệnh Mộc, nạp âm Thạch Lựu Mộc tức loại cây thấp bé sống trên vùng núi cao. Người sinh năm 1921, 1981…mang mệnh Thạch Lựu Mộc có ý chí kiên cường cùng sức sống mãnh liệt.

Tuổi Qúy Dậu (1993): Mang mệnh Kim, nạp âm Kiếm Phong Kim nghĩa là vàng mũi kiếm - kim loại được tôi luyện và mài dũa chắc chắn. Người sinh năm Quý Dậu rất thông minh, sáng suốt, khả năng quan sát nhạy bén. Tính cách của họ rất hòa đồng, vui vẻ, luôn giúp đỡ mọi người.

Tuổi Ất Dậu (2005): Mang mệnh Thủy, nạp âm Tuyền Trung Thủy nghĩa là nước trong suối. Người mang mệnh này có tính cách nhẹ nhàng nhưng vô cùng mạnh mẽ giống như sức chảy của dòng suối.

1.4. Người tuổi Dậu hợp hướng nào?

Khi xây nhà, mua đất,...nhiều người thường lựa chọn hướng phù hợp với bản mệnh để gia tăng may mắn, tài lộc; gia đạo bình an. Vậy, người tuổi Dậu hợp với hướng nào? Để biết hướng đất hay hướng nhà, hướng đặt bàn làm việc, đồ vật phù hợp với người tuổi Gà thì ta phải xét theo năm sinh và Can chi. Cụ thể như sau:

 • Người tuổi Quý Dậu hợp với hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam
 • Người tuổi Kỷ Dậu hợp với hướng Nam, Đông Nam, Đông hoặc Bắc
 • Người tuổi Ất Dậu hợp với hướng Đông, Bắc, Nam bà Đông Nam
 • Người tuổi Tân Dậu hợp với hướng Đông Nam, Nam, Đông hoặc Bắc
 • Người tuổi Đinh Dậu hợp với hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc

1.5. Tam hợp tuổi Dậu

Trong ngũ hành, tuổi Dậu thuộc nhóm tam hợp Dậu - Sửu - Tỵ. Đây là nhóm tam hợp trí thức. Sở dĩ gọi như vậy là vì họ có trí tưởng tượng xa xôi, tính cách mạnh mẽ, quyết đoán nên thúc đẩy họ phấn đấu, cố gắng bằng mọi giá.

Tam hợp tuổi Dậu là TỴ - DẬU - SỬU

Tam hợp tuổi Dậu là TỴ - DẬU - SỬU

Nhóm tam hợp tuổi Dậu có các đặc điểm sau:

 • Tuổi Dậu (sinh các năm 1945, 1957, 1968, 1981, 1993, 2005, 2017, 2029,...): Là những người rất nghiêm túc, thẳng thắn, kiên định với mọi mục tiêu của bản thân. Trong cuộc sống họ thích sống trong gia đình đông đúc để tìm thấy sự bình yêu, nương náu.
 • Tuổi Tỵ (bao gồm các năm sinh 1953, 1965, 1977, 1989, 2001, 2013, 2025,...): Họ rất điềm tĩnh, tinh tế. Khi đối mặt với các vấn đề nan giải họ vẫn bình tĩnh để suy nghĩ thấu đáo, tìm kiếm giải pháp phù hợp.
 • Tuổi Sửu (sinh các năm 1949, 1961, 1973, 1985, 1997, 2009, 2021, 2033,...): Họ là người rất chăm chỉ, tư duy có chiều sâu nên bất kỳ công việc nào họ đều hoàn thành và đạt kết quả cao.

2. Tuổi Dậu hợp với tuổi nào? Khắc tuổi nào?

Bất kỳ ai cũng đều muốn con đường tình duyên, công việc may mắn, thuận buồm xuôi gió. Vậy nên, khi kết hôn hay hợp tác công việc mọi người đều muốn biết mức độ tương hợp giữa các tuổi với nhau. Và tuổi Dậu cũng không là ngoại lệ. Tuổi Dậu hợp và không hợp tuổi nào? Chi tiết như sau:

Tuổi Dậu hợp với tuổi nào? Khắc tuổi nào?

Tuổi Dậu hợp với tuổi nào? Khắc tuổi nào?

2.1. Tuổi Dậu hợp với tuổi nào để kết hôn, sinh con

Mức độ tương hợp của người tuổi Dậu với các tuổi khác được xét trên nhiều khía cạnh khác nhau, phải kể đến như can chi, nhị hợp và tam hợp. Mức độ tương hợp cho thấy các cặp đôi có những điểm chung lớn để cùng xây dựng gia đình hạnh phúc, con cái phát triển toàn diện, dễ nuôi.

Xét theo Can chi, tuổi hợp với tuổi Gà đó là:

 • Tuổi Ất Dậu hợp người có Can chi Kỷ
 • Tuổi Kỷ Dậu hợp người mang Can chi Quý
 • Tuổi Quý Dậu hợp với người mang Thiên can Đinh
 • Tuổi Đinh Dậu hợp với người có Thiên can Tân
 • Tuổi Tân Dậu hợp với người Can chi Ất

Xét theo nhị hợp, tuổi Dậu và tuổi Tuất là cặp đôi phù hợp nhất để kết hôn sinh con. Vì giữa họ có nhiều điểm chung, hợp cả về tính cách và suy nghĩ.

2.2. Tuổi Dậu hợp tuổi nào để làm ăn, kinh doanh

Xét theo mức độ tương hợp trong kinh doanh, làm ăn thì người tuổi Dậu được đánh giá dựa trên tam hợp. Như thông tin đã cập nhật ở trên, tam hợp tuổi Dậu đó là các con giáp tuổi Tỵ, Dậu, Sửu. Các con giáp này khi kết hợp với nhau làm việc rất hiệu quả. Họ có thể tạo thành nhóm hoàn hảo, giúp đỡ nhau, tăng thêm sự may mắn và có được nhiều thành công.

2.3. Tuổi Dậu kỵ tuổi nào?

Nếu đã có tuổi hợp thì chắc chắn sẽ có tuổi kỵ, tuổi khắc với người sinh năm Dậu. Điển hình nhất là tứ hành xung - khi bộ tứ gặp nhau dễ xảy ra mâu thuẫn, công việc làm ăn khó khăn và bất thành. Tứ hành xung của người tuổi Dậu đó là Tý - Ngọ - Mão - Hợi. Các tuổi này dù hợp tác làm ăn hay sống chung thì cũng sẽ đều không tốt cho cả hai.

3. Tuổi Dậu hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Màu sắc hợp và không hợp với người tuổi Dậu cũng nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Muốn biết người sinh năm Dậu hợp hay không hợp với màu sắc nào thì bạn cần phải biết người đó thuộc mệnh gì. Cụ thể như sau:

3.1. Tuổi Dậu hợp màu gì?

Người mang tuổi Dậu sẽ tương hợp với các màu sắc sau:

Màu sắc hợp với tuổi Dậu

Màu sắc hợp với tuổi Dậu

 • Tuổi Đinh Dậu: Hợp với màu đỏ, hồng, tím (của hành Hỏa) và màu xanh lục (của hành Mộc)
 • Tuổi Kỷ Dậu: Hợp với màu vàng, nâu đất (của hành Thổ) và màu đỏ, hồng, tím (của hành Hỏa)
 • Tuổi Tân Dậu: Hợp với màu xanh lục (của hành Mộc) và màu xanh dương, đen (của hành Thủy)
 • Tuổi Quý Dậu: Hợp với các màu trắng, xám, ghi (của hành Kim) và màu vàng, nâu đất (của hành Thổ)
 • Tuổi Ất Dậu: Hợp với màu đen, xanh dương (của hành Thủy) và màu trắng, xám, ghi (của hành Kim)

3.2. Tuổi Dậu kỵ màu nào?

Bên cạnh các màu sắc tương hợp, người tuổi Dậu cũng cần biết màu sắc kỵ để tránh lựa chọn màu xe, màu sơn nhà, quần áo,...để tránh những điều xui rủi không đáng có. Các màu sắc không hợp với người sinh năm Dậu đó là:

 • Tuổi Đinh Dậu: Kỵ với màu đen, xanh dương (của hành Thủy) và màu trắng, xám, ghi (của hành Kim)
 • Tuổi Kỷ Dậu: Kỵ với màu xanh lục đất (của hành Mộc) và màu đen, xanh biển (của hành Thủy)
 • Tuổi Tân Dậu: Kỵ với màu trắng, xám, ghi (của hành Kim) và màu vàng, nâu đất (của hành Thổ)
 • Tuổi Quý Dậu: Kỵ với các màu đỏ, hồng, tím (của hành Hỏa) và màu xanh lục (của hành Mộc)
 • Tuổi Ất Dậu: Kỵ với màu vàng, nâu đất (của hành Thổ) và màu đỏ, hồng, tím (của hành Hỏa)

4. Tính cách của người tuổi Dậu

Người tuổi Dậu sinh vào các năm khác nhau thì tính cách cũng có sự khác biệt. Chi tiết sẽ được loiphong.vn cập nhật dưới đây.

Tính cách của nam nữ tuổi Đinh Dậu: Họ rất thật thà, chân thành, chín chắn; luôn biết cách quan tâm, giúp đỡ mọi người nên có nhiều người yêu mến. Tuổi Đinh Dậu khá hòa đồng trong giao tiếp, dĩ hòa vi quý,  không hề ganh đua, thị phi. Họ rất khôn khéo, luôn suy nghĩ cho người khác có khi còn nhận phần thiệt cho bản thân.

Tính cách của người sinh năm Kỷ Dậu: Những người sinh năm Kỷ Dậu sống khá nguyên tắc, kỷ luật cao. Họ khắt khe ngay cả với chính bản thân, sống có trách nhiệm với gia đình và công việc. Tuổi Kỷ Dậu rất chín chắn, suy nghĩ sâu sắc trước bất kỳ vấn đề nào đó. Họ rất rộng lượng, vị tha ngay cả khi người khác đối xử với họ không tốt.

Tính cách của người sinh năm Tân Dậu: Họ rất tốt bụng, thân thiện và hòa đồng. Nam nữ tuổi Tân Dậu được đánh giá là khá trầm tính, ít buộc lộ cảm xúc hay suy nghĩ của bản thân. Điểm nổi bật trong tính cách của họ là khả năng quan sát tinh tế, nhạy bén, có chính kiến rõ ràng. Họ là tuýp người chăm chỉ, làm việc chăm chỉ, luôn giữ chữ tín với mọi người.

Người sinh năm Tân Dậu khá trầm tính

Người sinh năm Tân Dậu khá trầm tính

Tính cách tuổi Qúy Dậu: Họ được đánh giá là rất phóng khoáng, dám nghĩ dám làm. Trong cuộc sống và công việc họ luôn có mục tiêu, khát vọng; sẵn sàng lắng nghe, cảm thông và giúp đỡ người khác trong khả năng của bản thân. Tính cách của họ khá độc lập, tự chủ, thích làm những gì mình nghĩ, sống cuộc đời tự do. Khi đứng trước vấn đề nào đó thì họ rất bình tĩnh, suy xét mọi vấn đề trước khi đưa ra quyết định.

Tính cách của tuổi Ất Dậu: Nam nữ tuổi Ất Dậu có suy nghĩ chín chắn, sâu sắc. Họ trưởng thành hơn so với tuổi, sống có mục tiêu, khát vọng. Đặc biệt, họ luôn coi trọng sự nghiệp của bản thân, ham học hỏi; tinh thần cầu tiến, ít bị tác động bởi các yếu tố xung quanh. Họ rất ít bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài và dường như không chia sẻ, tâm sự những điều bận tâm trong lòng.

5. Vận mệnh tuổi Dậu theo tháng sinh âm lịch

Tuổi Dậu sinh tháng 1: Cuộc sống chỉ đủ ăn, không dư thừa mấy nhưng lại có sức khỏe và thể lực tốt; chuyện tình duyên có nhiều may mắn.

Tuổi Dậu sinh tháng 2: Có ý chí kiên định, quyết tâm xây dựng sự nghiệp riêng cho bản thân, ổn định. Dù chịu nhiều vất vả, khổ cực nhưng về sau sẽ có địa vị, quyền lực; gia đình thuận hòa, vợ chồng hạnh phúc.

Tuổi Dậu sinh tháng 3: Rất thông minh và nhanh nhẹ, làm việc với tần suất cao và đạt được nhiều thành tựu. Tính tình ngay thẳng, tốt bụng; được hưởng nhiều lộc từ ông bà, tổ tiên. Cuộc sống có nhiều thuận lợi, may mắn.

Làm việc với tần suất cao

Làm việc với tần suất cao

Tuổi Dậu sinh tháng 4: Dù rất chăm chỉ, nỗ lực hàng ngày nhưng kết quả nhận được lại không như ý muốn. Thường xuyên gặp phải tình trạng chán nản, mất tập trung ở trong công việc. Nếu như muốn thành công người tuổi Gà sinh tháng 4 âm lịch cần phải làm chủ được bản thân, giữ bình tĩnh trước mọi khó khăn, nguy hiểm.

Tuổi Dậu sinh tháng 5: Có nhiều may mắn, cơ hội tốt để phát triển sự nghiệp trong cuộc đời. Nhưng nếu không nắm bắt thì mãi đứng yên tại chỗ. Dù có được thành công thì cũng không nên đắc trí, kiêu ngạo để không thất bại trong phút chốc.

Tuổi Dậu sinh tháng 6: Là người giàu tình cảm, có nhiều tâm sự; sớm gây dựng được sự nghiệp riêng. Nhưng tình duyên lại không may mắn phải trải qua nhiều cuộc tình mới tìm được ý chung nhân phù hợp.

Tuổi Dậu sinh tháng 6 là người giàu tình cảm

Tuổi Dậu sinh tháng 6 là người giàu tình cảm

Tuổi Dậu sinh tháng 7: Thông minh, nhanh trí, khả năng thích nghi với mọi hoàn cảnh, môi trường sống khác nhau. Họ không ngại khó khăn, vất vả, luôn cố gắng để đạt được ước mơ, hoài bão.

Tuổi Dậu sinh tháng 8: Họ biết nắm bắt thời cơ để phát triển sự nghiệp, hoàn thiện bản thân. Không sớm thì muộn họ sẽ đạt được nhiều thành công.

Tuổi Dậu sinh tháng 9: Họ tự thân lập nghiệp, đi lên từ hai bàn tay trắng nên được mọi người xung quanh ngưỡng mộ, yêu quý.

Tuổi Dậu sinh tháng 10: Khó có thể tự mình vượt qua mọi khó khăn, rắc rối trong công việc. Nếu như muốn thành công thì những ai tuổi Gà sinh vào tháng 10 cần phải dựa vào sự giúp đỡ của bạn bè, người thân và tinh thần ý chí bền bỉ, cố gắng không  ngừng.

Tuổi Dậu sinh tháng 11: Thông minh, sắc sảo, tài trí hơn người nhưng thời vận xấu nên không có nhiều cơ hội tốt. Nếu cố gắng kiên trì thì sẽ có được vị trí cao trong công việc.

Tuổi Dậu sinh tháng 12: Tài chính không ổn định, lúc dư thừa lúc thiếu thốn. Chuyện tình duyên dù không mấy thuận lợi nhưng có sức khỏe tốt, ít khi ốm đau, bệnh tật.

Trên đây là các thông tin về tuổi Dậu, hy vọng sẽ giúp ích với bạn. Truy cập loiphong.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác về vận mệnh của 12 con giáp.

 

Viết bình luận của bạn
Danh mục
Chat messenger