Lôi Phong - Sản xuất và bán lẻ đồ thờ cúng như bàn thờ, đèn thờ, khung ảnh thờ, bàn thờ, tượng phật

Tìm hiểu những biểu hiện của người chết không siêu thoát chuẩn nhất

Chủ Nhật, 05/11/2023
Trần Xuân Bách

Một người sau đi chết nếu được chôn cất cẩn thận thì linh hồn của họ sẽ được yên. Tuy nhiên ngày nay vẫn còn có nhiều trường hợp cho thấy rằng người chết không siêu thoát được. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bài viết dưới đây hãy cùng tìm hiểu ngay những biểu hiện của người chết không siêu thoát nhé.

1. Lý do khiến cho người chết không được siêu thoát

Chắc hẳn bạn đã nghe qua rất nhiều câu chuyện liên quan tới việc người chết không được siêu thoát. Vậy đã bao giờ bạn thắc mắc nguyên nhân là gì hay chưa? Trước khi tìm hiểu về biểu hiện của người chết không siêu thoát hãy cùng tìm hiểu sơ qua về nguyên nhân của trường hợp này nhé.

Có rất nhiều nguyên nhân có thể giải thích cho vấn đề này. Nguyên nhân đầu tiên mà chúng ta có thể nhắc tới đó là do những người đã chết đang cảm thấy bực tức, khó chịu và không cam tâm với cái chết của mình. Những người này thường bị chết di tai nạn cộ, tai nạn trong khi làm việc hay xảy ra những cơn bạo bệnh bất ngờ không mong muốn nhưng không thể cứu chữa được.

Nguyên nhân tiếp theo đó chính là người đó bị chết do người khác đã vu oan giá hoạ hay còn gọi là chết oan. Bởi vì đang rất oan ức nên họ vẫn chưa muốn được siêu thoát mà còn muốn ở lại dương gian để có thể tìm được cách giải oan cho mình hoặc phải khiến cho người đã hại mình phải gặp điều bất lợi nhất. Đây được xem là một nguyên nhân đã dẫn tới việc người chết không siêu thoát.

Ngoài ra cũng có những trường hợp do khi đang còn sống đã làm quá nhiều việc thất đức và gây hại cho mọi người hay có tâm ý không được tốt thì khi chết xuống dưới âm gian sẽ bị diêm vương quy tội. Tuỳ theo các trường hợp khác nhau mà linh hồn có thể siêu thoát hoặc không siêu thoát được.

Người chết không siêu thoát được có thể là do chết oan nên họ vẫn muốn ở lại dương gian để giải thoát được cho mình

Người chết không siêu thoát được có thể là do chết oan nên họ vẫn muốn ở lại dương gian để giải thoát được cho mình

2. Những biểu hiện của người chết không siêu thoát thể hiện rõ nhất

Những biểu hiện của người chết không siêu thoát được rất nhiều nhưng cũng rất khó để có thể nhận ra. Vì thế dưới đây chúng tôi đã điểm ra những biểu hiện phổ biến nhất cho bạn tham khảo đó là:

Biểu hiện của người chết không siêu thoát có rất nhiều và phải để ý thật kỹ bạn mới có thể nhận ra

Biểu hiện của người chết không siêu thoát có rất nhiều và phải để ý thật kỹ bạn mới có thể nhận ra

>>> XEM NGAY: Các mẫu tranh Địa Tạng Vương Bồ Tát giúp người chết được siêu thoát

2.1. Thân trung ấm

Sau khi tắt thở linh hồn của người chết nếu vẫn chưa được giải thoát sẽ trải qua một giai đoạn rất đen tối mờ mịt và đến tận 3 ngày sau thì thần thức mới biết được mình đã chết. Khi đó linh hồn sẽ vẫn đang quanh quẩn ở trong nhà và thấy được người thân đang đau buồn, khóc than. Họ sẽ có sự thắc mắc rằng tại sao mọi người lại đau khổ như vậy nhưng sẽ chẳng ai nghe thấy gì. Điều này đã làm cho thần thức của người đã chết cảm thấy vô cùng bức bối, bất lực và có sự đau khổ.

Họ không làm gì được mà lại bỏ đi và không nghĩ tới cảnh giới đang lành dữ như thế nào. Điều này đã làm xuất hiện về tình trạng hương linh phải sống cảnh bơ vơ, không có nơi nương tựa và lâm vào những con đường ác. Khi họ làm quá nhiều việc ác đã khiến cho vong hồn không thể siêu thoát được.

Cũng có những người chết bởi nghiệp duyên của họ quá nặng nên đã phải lang thang ở cõi âm. Những linh hồn này đã chứng kiến thấy cảnh ghê sợ rất nhiều như bão táp, mưa sa, sấm chớp, sét đánh, sương mù… Khi nỗi khiếp sợ quá cao họ đã tìm phương để trốn tránh và bỏ cả thân mạng mà chạy. Họ tìm tới những nơi có núi đèo, bụi cây, rừng rậm… để trốn tránh nhưng do không biết đường đã bị lạc và không biệt được đường về nên linh hồn không được siêu thoát.

Thân trung ấm là một biểu hiện của người chết khi họ mất đi linh hồn vẫn trong nhà nhìn thấy người thân buồn đau nhưng không làm được gì

Thân trung ấm là một biểu hiện của người chết khi họ mất đi linh hồn vẫn trong nhà nhìn thấy người thân buồn đau nhưng không làm được gì

>>> XEM NGAY: Những mẫu tranh Phật đẹp mang đến bình an cho gia đình

2.2. Dẫn vong vào nhà

Biểu hiện của người chết không siêu thoát nữa đó chính là dẫn vong về nhà. Với những người không chết ở nhà mà bị chết ở dưới biển, dưới sông nước, ngoài đường thì chắc chắn người thân cần phải làm lễ để gọi hồn về nhà bởi vong sẽ không biết đường để tự về nhà. Hơn thế nữa tại cửa ngõ và trước cửa ngõ của mỗi gia đình đều có thần giữ cửa, các ngài sẽ khiến cho vong thấy lạ lẫm hơn nên khi đang còn sống và khiến vong không nhận ra được đâu là nhà.

Khi gọi hồn thì họ cũng sẽ không nói được mà chỉ ra được ám hiệu thông qua tay, khi đó người chết nhập hồn vào cánh tay của họ và nghe được người ở trần gian đang nói gì và làm gì. Bạn cũng có thể hỏi xem là những linh hồn đó cần gì và muốn gì hoặc có thể đáp ứng cho họ.

Với những vong chưa siêu thoát thì chắc chắn bạn sẽ không gọi vong về được. Những vong hồn chưa siêu thoát sẽ được gọi là ma. Những người chết trong 49 ngày đầu sẽ biết được bản thân sẽ đi đâu và về đâu. Có những người đã được đầu thai sang kiếp khác làm người, làm vật hoặc những người do có nhiều ác nghiệp mà không siêu thoát được.

Những người chết ở biển, chết đuối, tai nạn ngoài đường thì phải làm lễ để dẫn vong về nhà

Những người chết ở biển, chết đuối, tai nạn ngoài đường thì phải làm lễ để dẫn vong về nhà

2.3. Chuyển hóa thành loài bàng sanh

Biểu hiện của người chết không siêu thoát cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến với các bạn đọc đó là sau khi chết linh hồn đó sẽ chuyển hoá trở thành loài bàng sanh. Ở đây loài bàng sanh sẽ được hiểu đó là 1 trong 3 loài noãn, thấp và hoá.

Nếu như linh hồn chuyền vào loài thai noãn thì sẽ hoá thành những con vật sống ở cạn như chó mèo, rắn, bò cạp… Nếu chuyển vào loài thấp sẽ trở thành những loài giơ bẩn, sống dưới đất như giun… Còn nếu chuyển thành loài hoá sẽ thành rồng, phượng, chim, bướm…

Người chết có thể chuyển hoá thành loài bàng sanh thuộc 1 trong 3 loài là noãn, thấp và hoá

Người chết có thể chuyển hoá thành loài bàng sanh thuộc 1 trong 3 loài là noãn, thấp và hoá

3. Làm cách nào để giúp người chết nhanh được siêu thoát

Để cho người chết nhanh được siêu thoát thì sau khi gia đình có người thân bị mất cần phải làm những việc sau.

3.1. Giúp cho người chết chấp nhận được cái chết

Cái chết rất đau khổ và nó rất khó để có thể chấp nhận được với bất kỳ ai. Chỉ trường hợp những đối tượng đó đã già yếu hay vì bệnh tật mà khi còn tỉnh táo biết được thì họ mới có thể chấp nhận được cái chết. Còn chết do bị tai nạn, bệnh tậ bất ngờ, chết oan ức…thì gia đình cần phải tìm tới thầy cúng để giúp thực hiện về các nghi thức cầu siêu giúp cho linh hồn của họ sớm được siêu thoát.

Với nghi thức này linh hồn của người chết sẽ hiểu được rằng quy luật của sinh tử trong luân hồi. Người sinh ra trên cuộc đời này thì cũng sẽ phải chết đi giống như quy luật của tạo hoá. Thông qua đây họ có thể buông bỏ được mọi thứ, buông bỏ đi sự quyến luyến với gia đình để có thể ra đi thanh thản nhất.

Người thân phải giúp người đã mất chấp nhận được cái chết của họ để có thể ra đi thanh thản

Người thân phải giúp người đã mất chấp nhận được cái chết của họ để có thể ra đi thanh thản

3.2. Hoàn thành di nguyện

Hầu hết mọi người đều có những di nguyện của riêng mình và những lúc chuẩn bị ra đi họ vẫn chưa thực hiện được. Khi đó gia đình nên hỏi thăm xem di nguyện của họ là gì để có thể thực hiện bởi nếu như có một ai đó có sự luyến tiếc trên trần gian thì họ rất khó có thể siêu thoát được.

Hoàn thành di nguyện của người đã mất có trước khi chết

Hoàn thành di nguyện của người đã mất có trước khi chết

3.3. Dẫn linh hương, câu hồn về nhà hoặc gửi lên chùa

Khi đã biết được về những biểu hiện của người chết không siêu thoát bạn cần phải tìm cách để giúp cho linh hồn của họ có thể sớm được siêu thoát. Đặc biệt những người bị chết do tai nạn, chết đuối,chết ngoài đường… thì nên làm lễ để dẫn vong linh về nhà hoặc gửi lên chùa.

Bạn cần phải làm lễ cúng bái một cách cẩn thận để người chết không cảm thấy cô đơn và đi lang thang không biết đường về. Vong linh của người chết sẽ được dẫn về đúng nhà và siêu thoát nhanh chóng.

Gọi vong hồn về nhà hoặc gửi lên trên chùa để họ sớm siêu thoát

Gọi vong hồn về nhà hoặc gửi lên trên chùa để họ sớm siêu thoát

3.4. Cầu siêu và niệm Phật hàng ngày

Một việc làm rất quan trọng nữa để giúp cho người chết nhanh siêu thoát đó chính là người thân của họ hãy cầu siêu niệm phật hàng ngày. Sau khi người thân của mình bị mất bạn cần phải thực hiện ngay những nghi lễ cầu siêu theo quy định của nhà Phật. Đây được xem là một việc làm để cho linh hồn của người mất về được cõi an lành.

Khi cầu siêu niệm Phật cho người chết còn giúp cho các vị thần thấu hiểu hơn về họ và có thể chấp nhận. Đồng thời qua đây cũng sẽ giúp giải phóng đi được sự oan ức để cho người chết có thể siêu thoát một cách dễ dàng nhất.

Cầu siêu và niệm Phật mỗi ngày để linh hồn người mất về với cõi an lành

Cầu siêu và niệm Phật mỗi ngày để linh hồn người mất về với cõi an lành

>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Những mẫu vòng tay trầm hương mang đến cát lành cho người đeo

3.5. Thực hiện việc thiện để có thể tích đức

Làm việc thiện rất quan trọng để giúp hồi hướng được cho người thân quá cố và biểu hiện cho sự thành tâm của mọi thành viên trong gia đình. Chỉ cần thực hiện những việc làm nhỏ nhặt như phóng sinh, tặng đồ ăn, giúp đỡ cho người nghèo… cũng đã giúp cho người chết nhận lại được nhiều phước lành.

Khi làm việc thiện không cần phải quá cầu kì, chỉ cần gia đình của họ thành tâm và hồi hướng là được. Những việc làm này sẽ giúp cho người chết có thể bù đắp về những lỗi lầm mà bản thân đã làm ở trong quá khứ để nhanh được siêu thoát nhất.

Làm việc thiện để tích đức cho bản thân và người đã mất

Làm việc thiện để tích đức cho bản thân và người đã mất

Trên đây là những biểu hiện của người chết không siêu thoát và việc cần làm để giúp họ sớm được siêu thoát mà chúng tôi muốn chia sẻ tới mọi người. Hy vọng bài viết sẽ mang tới những thông tin bổ ích để giúp cho gia đình bạn biết cách giúp cho người thân của mình sau khi chết có thể sớm siêu thoát và về được thế giới bên kia.

Viết bình luận của bạn
Danh mục
Chat messenger