Lôi Phong - Sản xuất và bán lẻ đồ thờ cúng như bàn thờ, đèn thờ, khung ảnh thờ, bàn thờ, tượng phật

Tháng 9 cung gì? Khám phá vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp

Thứ Năm, 14/12/2023
Trần Xuân Bách

12 cung hoàng đạo đại diện cho tính cách, vận mệnh khác nhau; mỗi một tháng sẽ có 2 cung hoàng đạo. Vậy, tháng 9 cung gì? mệnh gì? sự nghiệp, tình yêu, cuộc sống như thế nào? Tất cả sẽ được loiphong.vn giải đáp chi tiết trong nội dung dưới đây, chắc chắn sẽ giúp ích bạn rất nhiều đó!

1. Tháng 9 cung gì?

Theo chiêm tinh học, mỗi chòm sao xuất hiện sẽ dựa theo quy luật riêng. Thời gian xuất hiện và duy trì của mỗi chòm sao thường sẽ kéo dài từ 10 ngày cuối của tháng trước đến 20 ngày đầu của tháng sau. Vậy nên, trong một tháng sẽ có 2 cung hoàng đạo.

Tháng 9 gồm 2 cung hoàng đạo là Xử Nữ và Thiên Bình

Tháng 9 gồm 2 cung hoàng đạo là Xử Nữ và Thiên Bình

Vậy, tháng 9 cung gì? Theo đó, người sinh tháng 9 sẽ thuộc một trong hai cung hoàng đạo sau:

 • Nếu sinh từ ngày 01/9 đến ngày 22/9 sẽ thuộc cung Xử Nữ. Người thuộc cung Xử Nữ được đánh giá là có đôi mắt đẹp, nụ cười rạng ngời. Họ thường là tâm điểm của mọi sự chú ý, mọi sự kiện và cuộc trò chuyện.
 • Nếu sinh từ ngày 23/9 - 31/9 thì bạn thuộc cung Thiên Bình. Thiên Bình là người bạn tinh thần đáng tin cậy cho những cung hoàng đạo khác, sẵn sàng chia sẻ và lắng nghe. Thiên Bình tháng 9 có chút mơ mộng trong tính cách.

2. Sinh tháng 9 mệnh gì?

Hiểu rõ sinh tháng 9 mệnh gì còn giúp bạn biết được điểm tương sinh - tương hợp và tương khắc để có những chuẩn bị đầy đủ nhất cho công việc trọng đại trong cuộc đời.

Theo các nhà nghiên cứu về chòm sao, có 4 yếu tố tạo nên con người và tính cách của cung hoàng đạo đó là Nước - Lửa - Đất - Khí. Dù cung hoàng đạo tháng 9 là gì thì cũng sẽ thuộc một trong 4 nguyên tố đó.

Cung hoàng đạo tháng 9 chòm sao Xử Nữ thuộc nguyên tố Đất, mang mệnh Thổ. Tính cách đặc trưng đó là hiền lành, ôn hòa nhưng không vì thế mà Xử Nữ cho phép bản thân buông thả. Họ luôn mang tới cho mình những hoạch định và mục tiêu rõ ràng trong công việc, cuộc sống.

Xử Nữ tháng 9 mang mệnh Thổ

Xử Nữ tháng 9 mang mệnh Thổ

Nếu mang chòm sao Thiên Bình thì sẽ thuộc nguyên tố Khí. Trong phong thủy phương Đông thì không có mệnh nào tương ứng với nguyên tố này.

3. Tìm hiểu về Xử Nữ sinh tháng 9

3.1. Thông tin cơ bản về Xử Nữ

 • Tên cung: Xử Nữ (Virgo).
 • Vị trí: Cung thứ 6 trong 12 cung hoàng đạo.
 • Biểu tượng: Trinh nữ.
 • Nguyên tố: Đất.
 • Sao chiếu mạng: Sao Thủy.
 • Ngày may mắn trong tuần: Thứ Tư.
 • Màu sắc may mắn: Những gam màu nhạt hoặc bạc, những vật liệu lung linh có màu trắng, vàng, xanh lá cây, nâu, màu tía phớt xanh.
 • Hoa may mắn: Cỏ roi ngựa, lan dạ hương.
 • Con số may mắn: Số 3, 6 và 7.
 • Hẹn hò với: Kim Ngưu, Ma Kết.
 • Làm bạn với: Song Tử, Nhân Mã.
 • Cung không hợp: Song Ngư, Thiên Bình.
 • Đá may mắn: Đá Xacdonic, ngọc bích, ngọc lục bảo, đá Topaz, kim cương và ngọc trai.

Thông tin cơ bản về Xử Nữ

Thông tin cơ bản về Xử Nữ

3.2. Tính cách của Xử Nữ tháng 9

Xử Nữ là cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Đất, được nữ thần nông nghiệp Demeter bảo hộ. Chính vì thế, họ được thừa hưởng sự khéo léo trong giao tiếp, ứng xử. Xử Nữ được đánh giá là cung hoàng đạo khó nắm bắt nhất.

 • Nam Xử Nữ

Họ đại diện cho người đàn ông trưởng thành, ít nói nhưng lại sống rất tình cảm, nồng nhiệt. Họ rất giỏi trong việc cất giấu cảm xúc của bản thân. Nổi tiếng là người hướng nội, nam Xử Nữ thích những nơi vắng vẻ, yên tĩnh để có thời gian thư giãn và suy nghĩ về cuộc đời.

Chữ “tín” cũng được nam Xử Nữ đặt lên hàng đầu. Mọi lời hứa, mọi lời nói của họ đều được khắc cốt ghi tâm; luôn cố gắng thực hiện những gì họ nói dù có khó khăn nhưng chắc chắn sẽ không bỏ cuộc.

Nam Xử Nữ tháng 9 không bao giờ bỏ cuộc

Nam Xử Nữ tháng 9 không bao giờ bỏ cuộc

 • Nữ Xử Nữ tháng 9

Trái ngược hoàn toàn với nam Xử Nữ, những cô nàng Xử Nữ rất thông minh, nhanh nhẹn, sắc bén. Họ có tài năng thiên bẩm nhưng không bao giờ phô trương. Nhìn bề ngoài khá nghiêm khắc, cứng nhắc nhưng lại vô cùng hào phóng và khoan dung. Họ sẵn sàng tha thứ cho những người làm tổn thương họ.

Nữ Xử Nữ tháng 9 rất thẳng thắn, chân thật; luôn biết cách góp ý khéo léo với đối phương nếu như không hài lòng chuyện gì đó. Tính cách của cô nàng Xử Nữ theo chủ nghĩa cầu toàn, luôn muốn mọi thứ diễn ra đúng ý mình hoặc tốt hơn là đạt được một cách hoàn hảo. Điều này kết hợp với đầu óc thông minh, sự khéo léo và sắc bén giúp cho họ trở thành người đưa ra những lời phê bình, nhận xét chính xác.

3.3. Tình yêu của Xử Nữ

Trong tình yêu, Xử Nữ cũng là người sống rất nguyên tắc, có đặt ra hình mẫu lý tưởng cho riêng mình. Vậy nên, không khó hiệu khi Xử Nữ được đánh giá là cung hoàng đạo khó tán đổ nhất.

Khi yêu, Xử Nữ rất thận trọng, chín chắn và quyết đoán. Thay vì những mối quan hệ ngắn ngủi thì họ tìm kiếm sự dài lâu, ổn định và có trách nhiệm. Họ rất chú ý đến tiểu tiết, phân tích kỹ lưỡng trước khi bước vào một mối quan hệ. Nam nữ Xử Nữ luôn tìm hiểu đối phương một cách kỹ càng, đánh giá từng khía cạnh để đảm bảo sự hài hòa, đồng điệu trong mối quan hệ.

Tình yêu của Xử Nữ tháng 9

Tình yêu của Xử Nữ tháng 9

Xử Nữ rất chu đáo, luôn quan tâm đến đối phương; sẵn sàng đồng cảm và lắng nghe người yêu. Họ đề cao sự trung thực, chân thành và luôn cố gắng để duy trì mối quan hệ tốt đẹp và bền vững.

3.4. Sự nghiệp của Xử Nữ

Xử Nữ tháng 9 luôn coi trọng danh vọng, sự nghiệp lên trên hết. Họ biết cách nắm bắt cơ hội nên con đường công danh, sự nghiệp khá rộng mở và vững chắc. Họ không bao giờ để cảm xúc cá nhân xen ngang vào công việc. Khi đã bắt tay làm việc gì đó thì sẽ không quan tâm đến chuyện khác và chỉ tập trung vào việc họ đang làm.

Với tính cách như vậy, Xử Nữ thích hợp với những công việc đòi hỏi sự chính xác cao hay những công việc yêu cầu có kế hoạch, phương pháp như bác sĩ, kỹ sư, nhà toán học, nhà vật lý học,...

3.5. Xử Nữ hợp với cung nào?

Ma Kết và Kim Ngưu là hai cung hoàng đạo hợp với cung Xử Nữ. Mối quan hệ của các chòm sao hoàng đạo này dựa trên sự hiểu biết, tôn trọng và cân bằng. Cụ thể:

 • Ma Kết: Ma Kết rất nghiêm túc và có mục tiêu nên họ sẽ chia sẻ sự cầu toàn, tỉ mỉ cho Xử Nữ. Họ có thể tạo ra môi trường an toàn, ổn định cho mối quan hệ. Sự tin cậy của Ma Kết là điểm mạnh khiến Xử Nữ an tâm và tin tưởng.

Xử Nữ và Ma Kết hợp với nhau

Xử Nữ và Ma Kết hợp với nhau

 • Kim Ngưu: Cho dù Xử Nữ có mạnh mẽ đến đâu thì cũng có lúc trở nên yếu đuối. Lúc này, một Kim Ngưu chín chắn, trưởng thành sẽ là điểm tựa vững chắc cho Xử Nữ. Kim Ngưu - Xử Nữ được ví là cặp “bài trùng” trên mọi phương diện từ tình yêu cho đến công việc, hợp tác kinh doanh.

4. Tìm hiểu về Thiên Bình tháng 9

4.1. Thông tin chung về Thiên Bình

 • Tên cung: Thiên Bình (Libra).
 • Vị trí: Cung thứ 7 trong 12 cung hoàng đạo.
 • Biểu tượng: Cái cân.
 • Nguyên tố: Không khí.
 • Sao chiếu mạng: Sao Kim.
 • Ngày may mắn trong tuần: Thứ Sáu.
 • Màu sắc may mắn: Màu xanh lá cây, màu hồng.
 • Hoa may mắn: Hoa hồng.
 • Con số may mắn: Số 6, 15, 24, 33, 42, 51 và 60.
 • Hẹn hò với: Song Tử, Bảo Bình.
 • Làm bạn với: Cự Giải, Ma Kết.
 • Cung không hợp: Bạch Dương.
 • Đá may mắn: Đá ngọc mắt mèo, đá Sapphire.

Thông tin cơ bản về Thiên Bình

Thông tin cơ bản về Thiên Bình

4.2. Tính cách của Thiên Bình tháng 9

Thiên Bình tháng 9 được cai trị bởi Mặt Trăng nên có xu hướng cho đi và thích quan tâm người khác. Họ luôn mang tới sự thỏa mái, ấm áp và dễ chịu. Nam nữ Thiên Bình vừa nổi bật vừa hòa đồng; dễ dàng hòa  nhập vào bất kỳ đám đông nào vì ở họ luôn toát ra sự quyến rũ đặc biệt, thu hút mọi ánh nhìn.

Tính cách của nam, nữ Thiên Bình có sự khác biệt. Cụ thể:

 • Nam Thiên Bình

Là người có tham vọng và xem trọng quyền lực của bản thân nên họ sẵn sàng tìm cách giẫm đạp lên người khác để có điều mình muốn. Bên cạnh đó họ còn có cái tôi và lòng tự trọng cao, không chỉ muốn người khác để tâm mà còn luôn muốn trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý. Bản thân họ là người giao tiếp tốt, là hình mẫu lý tưởng nhiều cô gái hướng đến.

Nam Thiên Bình rất giàu lòng vị tha và thương người. Khi ai đó gặp khó khăn nếu nhờ cậy thì Thiên Bình luôn sẵn sàng giúp đỡ.

 • Nữ Thiên Bình

Nữ Thiên Bình rất khéo léo, điềm tĩnh trong lời nói và hành động. Khi giải quyết mâu thuẫn, Thiên Bình nữ luôn suy nghĩ kỹ lưỡng, nhìn nhận vấn đề một cách khách quan để tìm cách giải quyết sao cho hài hòa với lợi ích chung.

Nữ Thiên Bình rất khéo léo

Nữ Thiên Bình rất khéo léo

Có thể bạn chưa biết, Thiên Bình nữ có năng khiếu nghệ thuật và mắt thẩm mỹ tốt nên bạn luôn thấy họ chỉn chu, đẹp đẽ. Họ luôn hướng đến chủ nghĩa cân bằng, hài hòa nên dành nhiều thời gian để hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

4.3. Tình yêu của cung Thiên Bình

Thiên Bình là một trong những cung hoàng đạo thu hút, đào hoa nhất vì họ không chỉ xinh đẹp mà còn giỏi nắm bắt cảm xúc của người khác. Cung Thiên Bình tháng 9 là người truyền tống, thích tình yêu dài lâu, bình yên và chân thành. Họ yêu rất thật lòng nhưng lại rất lý trí, không mù quáng mà trao đi mọi thứ.

Tình yêu của cung Thiên Bình tháng 9

Tình yêu của cung Thiên Bình tháng 9

Khi yêu họ là người khá kiểm soát, ghen tuông. Và đây cũng là dấu hiệu cho thấy họ rất yêu đối phương! Thiên Bình yêu rất nhiều nhưng lại rất tôn trọng quyền riêng tư của đối phương và mong muốn “nửa kia” cũng như vậy. Trong mối quan hệ yêu đương nghiêm túc, niềm vui và hạnh phúc là những gì họ muốn mang đến cho người mình yêu thương.

4.4. Sự nghiệp của Thiên Bình

Thiên Bình rất khéo léo và thông minh, ứng xử mềm dẻo nên rất được lòng cấp trên và đồng nghiệp. Họ giỏi ăn nói, khéo léo nên không làm mất lòng ai. Thiên bình cũng khá mơ mộng, giàu trí tưởng tượng nên rất phù hợp với công việc liên quan đến nghệ thuật, văn học hoặc các công việc như luật sư, chính trị gia, hướng dẫn viên du lịch,...

4.5. Thiên Bình hợp với cung nào?

Thiên Bình rất hợp với cung hoàng đạo Bảo Bình. Cả hai đều mang tính cách hòa đồng, thân thiện và vui vẻ nên khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên mối quan hệ tích cực giúp cả hai luôn lạc quan, vui vẻ. Sự tâm huyết của Bảo Bình cùng sự sáng tạo, nhìn nhận vấn đề theo góc độ mới mẻ của Thiên Bình đã mang đến sự tiến bộ, phát triển của cả hai trong công việc và cuộc sống.

Thiên Bình và Bảo Bình rất hợp nhau

Thiên Bình và Bảo Bình rất hợp nhau

Với các thông tin có trong bài viết trên đây, mong rằng sẽ giúp bạn biết tháng 9 cung gì. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về 12 cung hoàng đạo bằng cách truy cập loiphong.vn, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin thú vị hơn đó!

Viết bình luận của bạn
Danh mục
Chat messenger