Lôi Phong - Sản xuất và bán lẻ đồ thờ cúng như bàn thờ, đèn thờ, khung ảnh thờ, bàn thờ, tượng phật

Tháng 8 cung gì? Đặc điểm, tình yêu, sự nghiệp, tính cách

Thứ Tư, 13/12/2023
Trần Xuân Bách

Cung hoàng đạo hay chiêm tinh học luôn là lĩnh vực nghiên cứu nhận được sự quan tâm của mọi người. Theo đó, có 12 cung hoàng đạo khác nhau; mỗi tháng sẽ có 2 cung riêng biệt. Vậy, tháng 8 cung gì? mệnh gì? tính cách, tình yêu và sự nghiệp như thế nào? Tất cả sẽ có trong nội dung dưới đây của loiphong.vn

1. Tháng 8 cung gì?

Theo quan niệm phương Tây, hiện nay có 12 cung hoàng đạo được tính theo ngày dương lịch, không tính theo âm lịch. Điều này có nghĩa là việc xác định cung hoàng đạo của mỗi người sẽ dựa theo tháng sinh dương lịch.

Tuy nhiên, ở nhiều nước Châu Á trong đó có Việt Nam thì thường tính ngày sinh theo lịch âm. Do đó, bạn cần quy đổi ngày sinh ra lịch dương đế đối chiếu và xác định bản thân thuộc cung tháng mấy trong năm.

Tháng 8 cung Xử Nữ và Sư Tử

Tháng 8 cung Xử Nữ và Sư Tử

Vậy, sinh tháng 8 thuộc cung gì? Theo đó:

 • Nếu sinh từ ngày 1/8 - 22/8 sẽ thuộc cung hoàng đạo Sư Tử (Leo). Thuộc nhóm nguyên tố Lựa nên chòm sao này luôn nổi bật, nhiệt huyết, tỏa sáng và tràn đầy năng lượng.
 • Nếu sinh từ ngày 23/8 - 31/8 thì bạn sẽ thuộc cung Xử Nữ (Virgo). Thuộc cung Đất nên có tính cách trầm ổn, cẩn trọng và luôn có kế hoạch trước khi làm bất kỳ điều gì.

Tựu chung, tháng 8 có 2 cung hoàng đạo là Sư Tử và Xử Nữ. Điểm chung của hai cung hoàng đạo này là những người rất thu hút, mạnh mẽ, đem đến cho mọi người sự an toàn nhưng không kém phần tinh tế, lãng mạn.

2. Tháng 8 thuộc mệnh gì?

Sinh tháng 8 thuộc mệnh gì cũng là thắc mắc của không ít người. Mệnh của người sinh tháng 8 được xác định dựa theo thời điểm bạn sinh trong tháng 8. Cụ thể:

 • Người sinh từ ngày 1/8 -22/8 - cung Sư Tử, thuộc nhóm nguyên tố Lửa nên sẽ mang mệnh Hỏa.
 • Người sinh từ ngày 23/8 - 31/8 - cung Xử Nữ, thuộc nguyên tố Đất nên sẽ mang mệnh Thổ.

=> Người sinh tháng 8 sẽ mang mệnh Hỏa hoặc Thổ.

3. Tìm hiểu về cung Sư Tử sinh tháng 8

3.1. Thông tin cơ bản về Sư Tử

 • Tên cung: Sư Tử (Leo)
 • Ký hiệu: ♌
 • Biểu tượng: Sư Tử
 • Nguyên tố: Lửa
 • Sao chiếu mạng: Mặt Trời - Biểu tượng của sức mạnh, quyền lực, vị thế và năng lượng
 • Ngày trong tuần: Chủ nhật
 • Con số may mắn: 1, 4, 6
 • Màu sắc: Đỏ, vàng, cam
 • Hoa may mắn: Hướng dương, hoa trinh nữ
 • Đá may mắn: Đá ruby, kim cương, hồng ngọc
 • Kim loại: Vàng
 • Cung hợp hẹn hò: Bạch Dương, Nhân Mã
 • Cung hợp làm bạn: Kim Ngưu, Bọ Cạp
 • Cung không hợp: Bảo Bình

Thông tin cơ bản về cung Sư Tử

Thông tin cơ bản về cung Sư Tử

3.2. Tổng quan chung về cung Sư Tử tháng 8

Sư Tử là cung thứ 5 trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo; là biểu tượng cho quyền lực, sự tự tin và sáng tạo. Người thuộc cung Sư Tử tháng 8 có tính cách nhiệt huyết, quả cảm, rộng lượng. Bên cạnh đó, khả năng lãnh đạo cũng là một trong những đặc điểm nổi bật của cung Sư Tử. Trong đám đông, họ luôn biết cách làm sao để bản thân nổi bật nên được mọi người ngưỡng mộ, yêu mến.

Trong tình yêu, Sư Tử là người rất chung thủy, trung thành và biết quan tâm đến từng chi tiết nhỏ nhặt nhất của đối phương. Sư Tử luôn đề cao sự chân thành từ 2 phía. Khi họ phát hiện người mình yêu phản bội hay tình cảm không còn trọn vẹn như trước thì sẽ sẵn sàng dứt áo ra đi, không hối tiếc.

3.3. Nghề nào phù hợp với cung Sư Tử tháng 8

Sư Tử là cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Lửa nên họ có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán; có tố chất lãnh đạo. Họ luôn thích được tôn trọng, tán thưởng và muốn làm việc trong môi trường tự do, năng động. Do đó, những nghề nghiệp phù hợp với Sư Tử đó là quân nhân, bác sĩ, nhân viên truyền thông, vận động viên, cảnh sát, doanh nhân,...

Sư Tử thích hợp với công việc nhân viên truyền thông

Sư Tử thích hợp với công việc nhân viên truyền thông

3.4. Tính cách của chòm sao Sư Tử

Những ai thuộc chòm sao Sư Tử đều sống rất chân thật, không giả dối; nói chuyện thẳng thắn nên luôn được lòng mọi người. Dù đôi khi có nóng tính nhưng mọi sự nóng giận đều bộc phát khi vượt quá sức chịu đựng.

Được đánh giá là người khá hòa đồng nhưng Leo lại luôn giữ khoảng cách với người lạ. Thay vì chủ động kết thân thì họ sẽ im lặng quan sát, tìm kiếm những người phù hợp để xây dựng mối quan hệ tốt với bản thân.

Cung Sư Tử có tính tự lập cao, không dựa dẫm và làm phiền người khác. Họ không phải là cung hoàng đạo làm việc có kế hoạch, luôn giải quyết công việc rất tùy hứng. Khi họ thực sự muốn làm thì hiệu quả công việc mới cao.

Sư Tử tháng 8 rất chân thật, không giả dối

Sư Tử tháng 8 rất chân thật, không giả dối

Người thuộc cung Sư Tử tháng 8 sống rất lý trí nhưng hành động dựa theo tình cảm. Vậy nên, họ rất dễ bị mọi người xung quanh lợi dụng để trục lợi cá nhân.

3.5. Tình yêu của Sư Tử

Tình duyên của Sư Tử khá đặc biệt vì họ thường dùng lý trí để quyết định chuyện tình cảm. Họ rất rõ ràng, minh bạch khi xác định mối quan hệ lâu dài với ai đó. Khi yêu rất nồng cháy, sẵn sàng từ bỏ mọi thứ để mối quan hệ tốt đẹp hơn. Bù lại, nếu thấy đối phương thờ ơ, phản bội họ không níu kéo mà sẽ chia tay dứt khoát.

Khi yêu một chàng trai, cô gái Sư Tử thì bạn phải chấp nhận việc họ có cái tôi rất lớn, dễ nóng dẫn, dễ tự ái vì những điều nhỏ nhặt ở trong cuộc sống. Hơn nữa, họ có tính sở hữu rất cao, thích kiểm soát nên không ít lần khiến cho đối phương cảm thấy khó chịu và không được tôn trọng.

Tình yêu của Sư Tử sinh tháng 8

Tình yêu của Sư Tử sinh tháng 8

3.6. Cung Sư Tử tháng 8 hợp với cung nào?

Sư Tử là người mạnh mẽ, giỏi giang nên họ luôn muốn cộng sự của mình có những nét tính cách thương tự để mối quan hệ tốt đẹp hơn. Cung Sư Tử hợp với các cung sau:

 • Sư Tử - Bạch Dương: Cùng thuộc nguyên tố Lửa nên có tính cách khá tương đồng. Họ đều là người hướng ngoại, nhiệt tình, thẳng thắn trong các mối quan hệ. Điều này giúp họ gắn kết bền chặt trong công việc, tình yêu.
 • Sư Tử - Song Tử: Sư Tử tháng 8 dễ bị thu hút bởi sự tinh nghịch, hoạt bát cùng sự sáng tạo độc đáo của Song Tử còn về phía Song Tử họ sẽ bị thu hút, ấn tượng với sự cởi mở, phóng khoáng, thái độ làm việc nghiêm túc của Leo.
 • Sư Tử - Cự Giải: Hai cung hoàng đạo này sẽ bù trừ thiếu sót cho nhau. Nếu Leo mạnh mẽ, quyết đoán thì Cự Giải là người dịu dàng, tinh tế, chu đáo. Cả hai luôn dành cho nhau tình cảm đặc biệt, nhiệt thành và thấu hiểu.

3.7. Sự nghiệp của Sư Tử tháng 8

Sư Tử tháng 8 là người luôn thể hiện quyền lực, sự năng động, nhiệt tình của mình trong công việc. Khả năng dẫn dắt và lãnh đạo đã giúp họ đưa nhóm/tổ chức hoạt động một cách hiệu quả. Họ không ngại thách thức, luôn muốn đạt được kết quả cao nhất.

Sư Tử tháng 8 có khả năng lãnh đạo tốt

Sư Tử tháng 8 có khả năng lãnh đạo tốt

Sư Tử sinh tháng 8 cũng rất sáng tạo, có nhiều ý tưởng mới. Họ thích làm việc độc lập, tự do để phát huy hết khả năng của bản thân. Vậy nên, họ không thích ràng buộc, gò bó bởi những quy tắc.

4. Tìm hiểu về cung Xử Nữ tháng 8

4.1. Thông tin cơ bản về cung Xử Nữ

 • Tên cung: Xử Nữ (Virgo)
 • Vị trí: Cung thứ 6 trong tổng số 12 cung hoàng đạo
 • Biểu tượng: Trinh nữ
 • Nguyên tố: Đất
 • Sao chiếu mạng: Sao Thủy
 • Ngày trong tuần: Thứ tư
 • Con số may mắn: 3, 6, 7
 • Màu sắc: Các gam màu nhạt, màu trắng, màu bạc, vàng, nâu, xanh lá cây, tía phớt xanh
 • Hoa may mắn: Cỏ roi ngựa, lan dạ hương
 • Đá may mắn: Ngọc bích, ngọc lục bảo, đá Xacdonic, đá Topaz, kim cương, ngọc trai
 • Cung hợp hẹn hò: Kim Ngưu, Ma Kết
 • Cung hợp làm bạn: Song Tử, Nhân mã
 • Cung không hợp: Song Ngư, Thiên Bình

Thông tin cơ bản về Xử Nữ

Thông tin cơ bản về Xử Nữ

4.2. Tổng quan về cung Xử Nữ tháng 8

Trong 12 cung hoàng đạo, Xử Nữ được xem là khó hiểu và phân tích nhất. Xử Nữ còn có tên gọi khác là Thất Nữ hay Virgo. Xử Nữ tháng 8 (từ ngày 23 - 31/8) là người rất thông minh, tỉ mỉ, có trách nhiệm. Những ai thuộc cung Xử Nữ sẽ có những đặc điểm chung như khiêm tốn, chăm chỉ, khéo léo, lý trí.

Chòm sao Xử Nữ luôn hoàn thiện bản thân, làm việc hiệu quả. Trong tình yêu thì rất chân thành, nhẹ nhàng, biết lắng nghe và tôn trọng ý kiến cũng như cảm xúc của người khác.

4.3. Công việc phù hợp với Xử Nữ tháng 8

Xử Nữ tháng 8 thuộc nguyên tố Đất nên họ rất lý trí, chân thành và có trách nhiệm. Họ thường đặt ra cho mình những nguyên tắc, làm việc một cách cẩn thận và tỉ mỉ; yêu cái đẹp và luôn có hứng thú với hoa, thực phẩm, đồ trang sức,...Do đó, những công việc phù hợp với họ đó là kế toán, bác sĩ, luật sư, cố vấn tài chính, nhân viên ngân hàng,...

Xử Nữ tháng 8 hợp với nghề luật sư

Xử Nữ tháng 8 hợp với nghề luật sư

4.4. Tính cách của cung Xử Nữ tháng 8

Xử Nữ tháng 8 có tính cách khá đặc biệt so với người khác cùng cung hoàng đạo nhưng sinh khác tháng. Họ là sự kết hợp của tính cách tỉ mỉ, khắt khe, nghiêm túc cùng sự sôi nổi, hài hước, linh hoạt. Điều đặc biệt là Xử Nữ sinh vào tháng 8 có khả năng chuyển đổi giữa hai nét tính cách bên trong một cách dễ dàng tùy theo hoàn cảnh, mục tiêu.

Khả năng học hỏi của Xử Nữ rất cao

Khả năng học hỏi của Xử Nữ rất cao

Sự thông minh, nhạy bén cùng khả năng học hỏi cao là tính cách đặc trưng khi nhắc đến Thất Nữ. Họ luôn nâng cao kiến thức, kỹ năng của bản thân để phục vụ công việc và cuộc sống.

Nhờ có khả năng tư duy logic, lập luận và phân tích sắc bén nên khi giải quyết vấn đề gì đều rất khoa học, nhanh chóng và đạt hiệu quả cao. Xử Nữ có khả năng giải quyết tất cả mọi khó khăn trong nháy mắt nên được nhiều người xung quanh ngưỡng mộ.

4.5. Tình yêu của Xử Nữ tháng 8

Trong tình yêu, Xử Nữ là người rất tinh tế, chung thủy và lãng mạn. Họ biết cách làm cho đối phương cảm thấy hạnh phúc, an toàn; luôn quan tâm, hy sinh để trở thành chỗ dựa vững chắc. Bù lại, họ không dễ dàng yêu và tin tưởng người khác nhưng khi đã yêu thì sẽ hết lòng.

Xử Nữ thu hút đối phương bằng sự thông minh, linh hoạt và hài hước. Họ có thể làm cho cuộc sống của đối phương trở nên thú vị hơn. Sự duyên dáng và biết cách tạo bất ngờ giúp cho Xử Nữ và người ấy luôn nồng nàn, ngọt ngào.

Tình yêu của Xử Nữ tháng 8 rất ngọt ngào

Tình yêu của Xử Nữ tháng 8 rất ngọt ngào

Khi yêu dù là nam hay nữ thuộc chòm sao Xử Nữ đều rất chân thành, chung thủy; không bao giờ lừa gạt hay phản bội đối phương. Họ luôn dành sự tin tưởng, tôn trọng, ủng hộ nửa kia hết mình.

4.6. Sự nghiệp của cung Xử Nữ

Virgo có nhiều tài năng nên con đường sự nghiệp khá rộng mở, có thể thành công trong nhiều lĩnh vực nhất là lĩnh vực liên quan đến sáng tạo, trí tuệ, giao tiếp. Trong công việc họ rất nghiêm túc, tận tâm và được mọi người đánh giá là người “nghiện công việc” chính hiệu. Xử Nữ luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ, được đánh giá là xuất sắc và kịp thời.

Họ có tinh thần hợp tác, luôn lắng nghe ý kiến của đồng nghiệp và cấp trên; không ngại học hỏi và phấn đấu để cải thiện những điểm thiếu sót của bản thân.

4.7. Cung Xử Nữ tháng 8 hợp cung nào?

Với các đặc điểm tính cách trên, Xử Nữ hợp với:

 • Xử Nữ - Kim Ngưu: Được ví là cặp đôi có mối lương duyên tiền định vì có nhiều điểm tương đồng từ nội tâm cho đến tính cách nên chắc chắn sẽ có mối quan hệ bền chặt, dài lâu.

Xử Nữ tháng 8 và Kim Ngưu rất hợp nhau

Xử Nữ tháng 8 và Kim Ngưu rất hợp nhau

 • Xử Nữ - Thiên Bình: Dù tính cách trái ngược nhau nhưng lại có sức hút lạ thường. Virgo trầm lắng dễ dàng bị thu hút bởi Thiên Bình hài hước.
 • Xử Nữ - Cự Giải: Đây là cặp đôi ngọt ngào nhất trong 12 chòm sao hoàng đạo. Cả hai đều là tuýp người cầu toàn nhưng luôn biết cân bằng, dung hòa với nhau để xây dựng mối quan hệ lâu dài.
 • Xử Nữ - Bọ Cạp: Bọ Cạp là người tỉ mỉ, lạnh lùng nhưng dễ bị chinh phục bởi sự chu đáo, ôn hòa, nhã nhặn của chàng trai, cô nàng Xử Nữ. Bọ Cạp không chỉ là người bạn tuyệt vời mà còn là trợ thủ đắc lực cho Virgo trong công việc, cuộc sống.

Với các thông tin trong bài viết “Tháng 8 cung gì? [FULL A-Z] Đặc điểm, tình yêu, sự nghiệp, tính cách” hy vọng sẽ giúp ích bạn. Truy cập loiphong.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác về cung hoàng đạo, tử vi vận mệnh của 12 tháng sinh,...

Viết bình luận của bạn
Danh mục
Chat messenger